TỪ ƯỚC MƠ LÀM MẸ ĐẾN ƯỚC MƠ LÀM CHỦ TẠP HOÁ HẠNH PHÚC

Mình kết hôn cuối năm 2017, sắp tròn 5 năm. Và chắc có lẽ 5 năm đầu của hôn nhân này mình khắc cốt ghi tâm.

Mình được chẩn đoán đa nang buồng trứng từ hồi năm 2 đại học, biểu hiện rõ nhất mà kinh nguyệt không đều, có khi 2 tháng, 4 tháng mình mới có hoặc lâu nhất là mình mất kinh 7 tháng. Hồi đấy bác sĩ bảo chưa cần thiệp gì cả, lấy chồng rồi chữa sau, không sao cả. Anh là con trai một nên lúc quyết định cưới, mình đã làm tư tưởng cho bản thân rất rất nhiều bởi nếu mình không sinh con được thì tội cho chồng, cho gia đình chồng mình. Mình tự nói chuyện với gia đình anh và Mạ nói với mình thế này “Ba Mạ đây với Ba Mẹ con đều ăn ở đàng hoàng, phúc đức nên không răng cả, con yên tâm, chắc chắn sẽ có thôi”. Rồi mình cưới.

2017-2019 là quãng thời gian mà vợ chồng mình ngược xuôi. 3 ngày sau đám cưới, Mình ở quê, làm văn phòng như cũ còn Chồng vẫn tiếp tục công trình ở Đà Nẵng. Tháng gặp nhau 1 lần, có khi lâu hơn nếu tiến độ gấp. Vợ chồng mình khám Đông lẫn Tây. Có những đợt mình phải sắc thuốc rồi gửi xe vào cho anh uống. Và mãi mình vẫn không bầu. Nhiều đêm cứ nằm khóc rấm rứt vì thương mình, thương chồng.

Bạn đang xem Cách Làm Hạt Đác Tươi Rim Ăn Kèm Với Yaourt Rất Ngon Mát Giữa Trời Nắng Nóng

Sau Tết 2019, mình quyết định nghỉ việc theo chồng đi ở trọ. Anh đi đâu mình đi nấy. Kì diệu là sau gần nửa năm thì con đến với chúng mình. Mình vẫn nhớ hôm đấy, chồng không nói gì, chở mình về với tốc độ chắc 20km/h, gặp ổ gà đi như bò. Về nhà mình lén lút test, nhìn 2 vạch mà mình sảng, chỉ la to gọi chồng “Anh Hiệu ơi, anh Hiệu ơi” mà không nói thêm được gì. Anh hốt hoảng tưởng vợ bị té, ai dè va phải 2 vạch, cười không khép được miệng luôn. Sự thật mình chỉ tin khi test 4 que sau 1 tuần đợi được chồng chở đi siêu âm (anh sợ siêu âm sớm ảnh hưởng con 🤣)

Cái hành trình mang thai của mình li kì lắm. Lần đầu tiên háo hức đi siêu âm ở Hội An thì gặp ông bác sĩ dởm bảo thai có vấn đề, mình khóc từ Hội An về tận Đà Nẵng. Theo khám ở bệnh viện, vợ chồng mình cũng được nhiều phen thấp thỏm, hết tử cung 2 sừng, đến 2 phôi thai 1 cái có tim thai 1 cái không. Cứ như vậy mà mình lo lắng cẩn trọng cho đến ngày con chào đời. Ơn trời mẹ con bình an. Cảm ơn con vì đã đến, để mẹ apply vị trí này thành công, cảm ơn gia đình đã ở bên cạnh con, cảm ơn chồng vì đã yêu thương, nắm tay em.

Chính vì trải qua nhiều chông chênh như thế nên mình quyết định sẽ nghỉ hẳn việc sau 6 tháng thai sản để toàn tâm toàn ý chăm con, con cứng cáp, hơn 1 tuổi mẹ sẽ bận rộn đi làm lại. Và covid làm mình vỡ kế hoạch, mọi thứ trượt ra khỏi đường ray mình tính toán ban đầu. Mình dành tận 2 năm được cùng con khôn lớn, được cùng con hạnh phúc, vui vẻ. Gia đình mình luôn có nhau, có ba có mẹ có con sum vầy.

2 năm này mình nghỉ việc và làm vợ toàn thời gian nên facebook mình tràn đầy những hình ảnh những bữa cơm nhà, những hình ảnh vui vẻ bên con và chồng. Mình tin những hạnh phúc giản dị của gia đình mình sẽ làm bạn bè mình cũng vui vẻ mỗi khi lướt qua.

Nhưng chẳng bình yễn mãi được dịch dã khiến mình chỉ quanh quẩn ở phòng trọ. Thiếu người và thiếu cả tiền, cuồng chân cuồng tay, mình không chấp nhận bản thân bất lực, phụ thuộc ai cả nên lại tiếp tục phát triển nghiêm túc và tập trung chiếc tạp hóa mình tạo chơi chơi từ 2018 thỏa mãn yêu thích sống xanh và lành đang ngoi ngóp.

Tạp hóa của mình bán tỉ món chủ yếu phục vụ yêu bếp (đồ ăn ngon lành và làm bếp). Tất cả mình đều cố gắng tự trải nghiệm, tìm tòi, nghiên cứu tài liệu và chia sẽ lại theo cách hiểu riêng, tổng hợp và những câu chuyện riêng của mình. Dù có khi nó chưa hoàn hảo, làm hài lòng được tất cả mọi người nhưng mình tin nó sẽ chạm đến được người có cùng chung tư duy sống giống mình: yêu tự nhiên, mong muốn khỏe mạnh và sống tử tế.

Mình dành tâm huyết để tạo ra một hình ảnh thật riêng từ những câu chuyện được kể, những tấm hình by me, từ cả những chiếc túi hàng mang hơi thở riêng của tiệm dù các mặt hàng của mình có trăm người cùng bán.

Mình đang ấp ủ và tiến hành kế hoạch hơi lơn lớn là mang tạp hóa từ online ra offline đời thực. Mình tiếp tục hành trình lan tỏa những món xanh lành, tiện ích. Và tham vọng hơn là bán hàng ít rác nhất, refill nhiều nhất có thế, gói hàng đơn giản nhất, đầy yêu thương nhất có thể. Mong rằng sự hiện diện nhỏ bé của Tạp hóa Hạnh Phúc góp phần cho người dân quê mình được tiếp cận và sử dụng nhiều món thiên nhiên, ngon lành, khỏe mạnh, tiện ích.

Mình chưa thành công để kể câu chuyện kiếm nhiều tiền nhưng mình tin mình đủ hạnh phúc để kể lan tỏa hành trình kiếm tiền chân chính và tử tế từ công việc yêu thích, đam mê.

Xem tiếp Khởi Nghiệp, Xuất Khẩu Nông Sản Ra Biển Lớn

TuBepNhoDenUocMoTo TU UOC MO LAM ME DEN UOC MO LAM
1651587071 557 TuBepNhoDenUocMoTo TU UOC MO LAM ME DEN UOC MO LAM
1651587072 659 TuBepNhoDenUocMoTo TU UOC MO LAM ME DEN UOC MO LAM
1651587072 517 TuBepNhoDenUocMoTo TU UOC MO LAM ME DEN UOC MO LAM
1651587073 560 TuBepNhoDenUocMoTo TU UOC MO LAM ME DEN UOC MO LAM
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)