Vào dạo nọ, tình hình dịch bệnh căng thẳng, vườn Ớt của Ba em sai trĩu quả, chín đỏ mọng mà không biết phải làm sao. Lần đầu tiên Ba trồng nhiều Ớt đến vậy, cũng hơn hai chục cây, cây nào cũng sai trái, nhìn mê mẩn lắm. Mỗi ngày Ba đều hái ớt chia cho bà con hàng xóm mà không sao hết được. Ớt chín đỏ luôn, chim ăn cũng ngán luôn, mà làm sao đem ra chợ bán được, chỉ thị 16 chợ cấm bán luôn rồi.

Hôm nọ mình chạy về thăm Ba, nhìn vườn Ớt của Ba thấy thương làm sao, công sức của Ba chăm chút mỗi ngày, giờ không biết làm gì cho hết. Ba bảo “Con chụp hình đăng lên facebook thử xem có ai mua Ớt không con?”. Oh, lúc trước mình về mà chụp ảnh là Ba la à “cái con nhỏ này, sống ảo quài”, “chụp chi mà chụp quài”,…Giờ Ba lại chủ động bảo con chụp ảnh đăng FB. Wow, ngạc nhiên vô cùng! Thế là từ đó, mình có thêm việc làm thêm “bán Ớt online”.\

Bạn đang xem Từ vườn ớt chín mọng ế ẩm trở thành sản phẩm được ưa thích

Ngày thì huy động anh chị em họ hàng ra vườn hái ớt, tối về nhặt ớt, lựa ớt, xào ớt, rim ớt,…làm đủ thứ món từ Ớt. Nào là ớt rim, ớt ngâm nước mắm nhĩ, sốt ớt lá chanh, muối ớt lá chanh,…Rồi mình chụp ảnh đăng FB, bán hàng online! Những đơn hàng đầu tiên được ship đi đến bạn bè thân thiết trong phạm vi gần, sản phẩm được bà con bạn bè khen ngon, chu đáo, cả nhà mình vui mừng, phấn khởi. Bán xong mùa ớt, mua được hẳn 1 chiếc smartphone cho Ba. Thế là người nông dân nay cũng biết lướt FB rồi, xem hình ảnh mảnh vườn mà con gái chụp, phấn khởi vô cùng!

Rồi em chăm chỉ viết content, viết bài trên Yeubep, nhiều người biết đến cái rẫy của Ba em qua những bức hình em chụp và những tâm tình của em trên đó. Các sản phẩm từ Ớt của nhà em được ship đi khắp nơi, chủ yếu là các thành viên của Yeubep. Yêu thương thật nhiều! Phải nói làm Ớt nó cực lắm, từ khâu hái trái, lựa ớt, cắt ớt, xay ớt, rim ớt,…nó CAY xè cả người, có lúc đôi bàn tay bỏng đỏ, đôi mắt không nhìn thấy gì vì bận khóc do CAY,…hic hic. Nhưng bù lại, Ớt ba em trồng bán được, sản phẩm đến tay khách hàng được yêu thích, phấn khởi và hạnh phúc vô cùng!

Cảm ơn các anh chị em thành viên của Yeubep, biết ơn vô vàng chị Admin và đội ngũ quản trị viên Yeubep. Cảm ơn các nhà tài trợ chương trình! Chúc cả nhà cuối tuần vui khoẻ, bình an!

Mời cả nhà ghé xem sản phẩm Ớt của nhà em nhé!

____

Xem tiếp Đã từ rất lâu chưa được nghe mùi Quê Hương

tubepnhodenuocmoto Tu vuon ot chin mong e am tro thanh
1651934830 259 tubepnhodenuocmoto Tu vuon ot chin mong e am tro thanh
1651934831 437 tubepnhodenuocmoto Tu vuon ot chin mong e am tro thanh
1651934831 436 tubepnhodenuocmoto Tu vuon ot chin mong e am tro thanh
1651934832 415 tubepnhodenuocmoto Tu vuon ot chin mong e am tro thanh
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)