BÁN BÁNH ONLINE NHƯNG CHƯA TỪNG CHÀO HÀNG MÀ VẪN THU NHẬP ĐỀU ĐỀU

Nếu ai là bạn bè trên Facebook và Instagram của em thì sẽ thấy em chẳng chào hàng mời gọi ai mua bánh giùm em cả, thậm chí Facebook còn luôn để chế độ Bạn bè.

Vậy, chỉ là 1 tay ngang tự học làm bánh, lại chỉ nhận duy nhất đơn ngày thứ 7, em đã bán sản phẩm của mình và kiếm thêm thu nhập bằng cách nào?

– Đầu tiên là biết làm bánh, tập luyện dần dần và thêm 1 chút đam mê. Nếu không có đam mê thì thật sự khó theo đến cùng nếu tự học. Không ai là không biết nấu nướng, chỉ là nấu ngon hay dở. Quyết tâm, cẩn thận 1 chút, ắt sẽ không nấu dở.

– Sau đó, cải thiện gu thẩm mỹ. Mới đầu, đa số ai cũng sến, cũng mắc lỗi này kia, không sao, mạng Internet hân hạnh tài trợ. Em thường dùng Instagram để tham khảo nguồn mẫu. Có khá nhiều nguồn mẫu khác nhưng cá nhân em thấy 1 mình Instagram đã đủ làm em quá nhiều sự lựa chọn. Và không quên đu trend.

– Lựa chọn và xây dựng 1 vài mạng xã hội nào đó để lăng xê cũng như khoe khéo bản thân. Có người chọn Tiktok, Facebook, Youtube,… riêng em chọn Instagram. Instagram của em không xuất sắc nhưng em mà đã làm cái gì thì đều có câu chuyện và hướng dẫn cách làm tỉ mỉ. Thành quả nhỏ là em đã nhận được feedback thành công từ nhiều bạn đam mê làm bánh khác.

Bạn đang xem Bán online chưa từng chào hàng mà vẫn thu nhập khủng

– Bình luận dạo trong các bài đăng liên quan với sản phẩm của mình kiểu GIAO LƯU sản phẩm. Ví dụ như có 1 bài đăng với nội dung “Mẻ bánh bao nhà mình hôm nay”, nhanh tay thả 1 chiếc ảnh và bình luận “mình cũng có nè hihi”. Sản phẩm của bạn hấp dẫn chắc chắn có người hỏi. Tuy nhiên thì em không có nhiều thời gian cho lắm nên thi thoảng mới bình luận dạo thôi.

– Đăng bài chia sẻ cách làm, giao lưu sản phẩm trong các hội nhóm, không quên chia sẻ sương sương nơi đang sinh sống.

Với những sự chuẩn bị trên, em đã nhận được khá nhiều lời đề nghị đặt bánh cho tiệc sinh nhật của bạn bè. Tất nhiên em không nhận hết các đơn vì em chỉ ship gần trong bán kính 3km.

– Khi nhận được đơn bánh thì làm sao để gây ấn tượng tốt? Ngoài chất lượng, hình thức ưa nhìn thì giá cả, chăm sóc khách hàng là chuyện không thể bỏ qua. Sau khi biết nhu cầu của khách, em đã tính toán chi phí sao cho phù hợp nhất.

– Sau khi có những đơn hàng đầu tiên, làm thế nào để phát triển hơn? Trau dồi tay nghề và nắm bắt nhu cầu khách hàng là 2 thứ em quan tâm nhất. Từ đó em đã phân loại được thành các nhóm với các tiêu chí khác nhau về hương vị và cách trang trí, mỗi nước 1 văn hoá khác nhau mà. Để mỗi khi khách nhắn tin hỏi thì mình nhanh chóng đưa ra sự tư vấn, vừa nhanh gọn mà có phần chu đáo vì trúng cái họ cần.

Nhờ những lần đầu tiên tạo ấn tượng tốt, bạn bè đã giới thiệu sản phẩm của em đến những người khác. Vài tháng đầu khá lác đác đơn, nhưng sau đó đã ổn định. Thậm chí em còn được tip thêm – 1 điều ít thấy ở đây ạ. Khách nào đi ô tô xịn xịn thì em mới miễn cưỡng vui sướng nhận chứ bình thường em toàn từ chối thôi.

Làm và bán bánh online chỉ là 1 trong số vài công việc nhỏ tạo thêm thu nhập nên em lựa chọn sự an toàn và không đặt nặng chỉ tiêu. Suy cho cùng, càng kì vọng cái gì thì nó càng đến chậm hoặc có thể không đến. Ấy vậy mà hơn 1 năm rồi, em đã tạo ra 1 sự khác biệt trong số các tiệm bánh ở đây, không tiệm nào có bánh giống bếp nhà em cả do khác văn hoá cả nhà ạ ?

Gửi đến những ai muốn dấn thân vào ngành bánh thì hãy cố gắng lên nhé, ai đang buôn bán mà chưa tốt thì hãy kiên nhẫn 1 chút và thử đổi mới một chút. Có lòng nhất định thượng đế không phụ ^^

Xem tiếp: Câu chuyện về bác dâu nấu ăn rất ngon

TuBepnhodenUocmoto BAN BANH ONLINE NHUNG CHUA TUNG CHAO HANG MA
1651166229 432 TuBepnhodenUocmoto BAN BANH ONLINE NHUNG CHUA TUNG CHAO HANG MA
1651166229 815 TuBepnhodenUocmoto BAN BANH ONLINE NHUNG CHUA TUNG CHAO HANG MA
1651166229 496 TuBepnhodenUocmoto BAN BANH ONLINE NHUNG CHUA TUNG CHAO HANG MA
1651166229 581 TuBepnhodenUocmoto BAN BANH ONLINE NHUNG CHUA TUNG CHAO HANG MA
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)