Kỹ thuật Chigiri-e đang thực sự trở thành nỗi ám ảnh thủ công mới nhất của tôi. Nghệ thuật xé giấy Washi tạo kiểu dáng đẹp mắt này không chỉ giúp bạn thỏa sức sáng tạo mà còn có thể làm quà tặng kỷ niệm tuyệt đẹp. Đối với dự án Chigiri-e tiếp theo của tôi, tôi đã thực hiện thiết kế dải băng Noshi từ Japanese Creations. Tôi nghĩ điều này sẽ làm một tấm thiệp kỷ niệm đẹp cho ông bà của con gái tôi. Chúng tôi sẽ gửi cho họ tấm thiệp cùng với hình ảnh trường học của cô ấy, cũng như một bảng ghi nhớ tự làm để họ có thể trưng bày cả ảnh và thiệp thủ công. Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách tạo thiết kế Noshi cũng như hướng dẫn cho bảng hiển thị chuyển sang khung cửa hàng tiết kiệm được nâng cấp.

Tạo thẻ Chigiri-e Noshi Keepsake

Thời gian: 45 Phút – 1 giờ

Vật liệu:

Hướng dẫn:

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tại Japan Creations. Tuy nhiên, mỗi bộ tài liệu riêng lẻ cũng đi kèm với một số video hướng dẫn, mặc dù nó không toàn diện như các video và hướng dẫn kỹ thuật số được cung cấp khi mua Khóa học Chigiri-e. Nó giúp ích rất nhiều khi học các kỹ thuật khác nhau. Bộ thiết kế Noshi và bộ công cụ khởi động đi kèm với mọi thứ bạn cần để tạo ra tấm thiệp thủ công này. Sử dụng giấy Chaco được cung cấp trong bộ dụng cụ của bạn, chuyển từng hình dạng lên Washi bằng bút stylus. Tôi đã đi theo thứ tự của các washi được liệt kê trên bản mẫu (1, 3, 8, 23, 69, 74, 109). Để thực hiện việc này, hãy xếp lớp bìa cứng ở dưới cùng, giấy Washi, giấy Chaco (mặt thô xuống dưới), và cuối cùng là mẫu lên trên. Giữ chặt nó bằng kẹp giấy. Sử dụng áp lực nhẹ lên mẫu bằng bút stylus. Loại bỏ mẫu sau khi hình ảnh được chuyển và sau đó sử dụng bút stylus để vạch qua các đường Chaco một lần nữa giữ tấm bìa cứng bên dưới. Điều này sẽ làm cho nó dễ bị rách hơn, đặc biệt là với washi nặng hơn.

Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Xé washi. Nó giúp sử dụng ngón tay cái và móng tay của bạn như một hướng dẫn, đồng thời xé. Sau khi một hình dạng được xé ra, hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để làm lông tơ ở các cạnh. Đối với thiết kế Noshi, các mảnh ruy-băng rất hẹp ở một số điểm. Để giúp việc xé dễ dàng hơn, hãy dùng kéo cắt những vùng nhỏ và có đầu nhọn. Đối với washi # 69 và # 109, loại washi vàng và có hoa văn, bạn sẽ phải dùng kéo để cắt vì chúng quá dày nên không thể xé được. Khi chuyển # 109, hãy nhớ chuyển nó ở mặt sau của washi, lật ngược mẫu để bạn có thể nhìn thấy dòng chuyển.

1643010316 821 Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Sau khi washi của bạn được xé ra, tôi muốn xác nhận vị trí bằng cách sắp xếp nó trên mặt trước của thẻ được cung cấp để đảm bảo rằng tôi đã xé washi một cách chính xác. Sau khi xác nhận, tôi bắt đầu dán mặt trái của chiếc nơ, sau đó là mặt phải, rồi đến chính giữa. Để dán keo, trộn một giọt keo nhỏ với một thìa cà phê nước trong đĩa và trộn đều bằng bàn chải được cung cấp. Chải keo lên mặt trước của tấm thiệp và dùng nhíp phủ lớp washi để giúp. Nếu bạn đặt sai vị trí, nó là ok. Bạn có thể dùng nhíp nhẹ nhàng loại bỏ washi và sau đó dán keo lại vào đúng vị trí.

1643010317 464 Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Để thiết kế khô trên bề mặt phẳng ít nhất một giờ. Trong khi nó khô, đã đến lúc làm bảng ghi nhớ.

Làm thế nào để tạo một bảng ghi nhớ được nâng cấp

Thời gian: 30 phút – một giờ (Bao gồm thời gian khô)

Vật liệu:

 • Khung lớn
 • Sơn phun
 • Vít
 • Cái vặn vít
 • Dây gà
 • Máy cắt dây
 • Ruy-băng

Tôi tìm thấy khung nhựa này tại một cửa hàng tiết kiệm địa phương. Tôi thích hình bầu dục và nghĩ rằng nó sẽ tạo nên một bảng ghi nhớ hoàn hảo.

1643010318 179 Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Nếu bạn đang mua một chiếc khung đã qua sử dụng, hãy loại bỏ bất kỳ tấm kính và tranh ảnh nào. Phun sơn khung lên bề mặt được bảo vệ ở khu vực thông thoáng. Khi khung đã khô, đặt khung lên trên dây gà để đo kích thước chính xác cần thiết và cắt bỏ phần thừa bằng máy cắt dây. Đối với khung của tôi, tôi cần vít để gắn dây. Nếu bạn có một khung gỗ, bạn có thể sử dụng súng bắn ghim. Tôi kéo căng dây và sử dụng các vít để cố định nó. Tôi cắt bớt dây xung quanh khung, đẩy các đầu nhọn xuống phía sau khung.

1643010320 819 Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Cuối cùng, buộc một dải ruy băng quanh khung để treo. Tôi nghĩ tấm thẻ lưu niệm và bảng ghi nhớ này của Noshi đẹp xuất sắc và tôi biết ông bà của cô gái sẽ thích nó.

1643010321 897 Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Thông tin thêm về Khóa học trực tuyến Chigiri-e

Khóa học Chigiri-e bao gồm tuyển chọn các bộ dụng cụ thiết kế bao gồm các vật liệu chính hãng tốt nhất được chọn lọc thủ công từ Nhật Bản để bạn chế tạo.

Khóa học Chigiri-e bao gồm:

 • Bộ dụng cụ thiết kế (Magnolia, Yuzu, Gouldian finches, Marguerite, Goldfish và Bonsai)
 • Nhắn tin trực tuyến theo yêu cầu với người hướng dẫn
 • Sách hướng dẫn
 • Sách hướng dẫn kỹ thuật số
 • Bài tập
 • Hướng dẫn video trực tuyến không giới hạn

Bạn có thể mua Khóa học Chigiri-e với giá $ 190,00 tại Japanese Creations.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ chúng, hãy xem các dự án Chigiri-e khác của tôi, Chigiri-e “Love in a Cup” và thẻ Color Your Heart Out Handmade. Tôi hy vọng bạn hãy thử kỹ thuật nghệ thuật thú vị này!

1643010322 558 Upcycled Memo Board va Chigiri e Noshi Ribbon Keepsake

Để biết thêm thông tin về việc học Chigiri-e, hãy truy cập Japanese Creations. Đặc biệt cảm ơn Sáng tạo Nhật Bản đã tài trợ cho bài viết!

0/5 (0 Reviews)