Lựa chọn cắt bao quy đầu cho con trai của bạn — hay không — có thể là một lựa chọn khó khăn. Có vẻ như mọi người đều có ý kiến ​​trái chiều và mạnh mẽ về vấn đề này. Vì vậy, làm thế nào để bạn đi đến một quyết định? Bước đầu tiên là thông báo cho chính bạn.

Nội dung bài viết

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần bao quy đầu bao quanh đầu dương vật. Đó là tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ và các quốc gia Hồi giáo, nhưng không phổ biến ở hầu hết các nơi khác trên thế giới.

Cắt bao quy đầu thường được thực hiện tại bệnh viện (hoặc trong một buổi lễ tôn giáo tại nhà) trong vòng 10 ngày sau khi sinh. Khi thực hiện tại bệnh viện, bác sĩ thường tiêm thuốc gây tê cục bộ để giảm đau. Điều đáng mừng là trẻ sơ sinh là những người chữa bệnh siêu nhanh. Thông thường trong vòng một giờ sau khi cắt bao quy đầu, trẻ sơ sinh hoạt động bình thường và vùng này lành hẳn trong khoảng một tuần.

Tại sao chúng ta cắt bỏ trẻ sơ sinh?

Vậy mục đích của việc cắt bao quy đầu là gì? Nó lần đầu tiên trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ như một kỹ thuật chống thủ dâm… Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng điều đó không hoàn toàn hiệu quả.

Ngày nay, nó chủ yếu được thực hiện vì lý do tôn giáo hoặc để ngăn chặn các vấn đề sau này. Hoặc, để con trai của họ “trông không khác bố” hoặc để bảo vệ con khỏi “bị đem ra làm trò cười trong phòng thay đồ”. Nhưng, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý, bố sẽ nhận thấy rằng Bố rất khác (tóc, kích cỡ, bạn hiểu) và hầu hết bọn trẻ đều bị đem ra làm trò đùa ở trường cấp hai, bất kể thế nào.

Lợi ích và rủi ro của việc cắt bao quy đầu

Nam giới và nam giới chưa cắt bao quy đầu có thể bị nhiễm trùng nhiều hơn (bàng quang và đầu dương vật), nhiều bệnh lây truyền hơn, hiếm gặp ung thư bao quy đầu và một vấn đề khá phổ biến khi bao quy đầu không bao giờ mở ra (hẹp bao quy đầu) hoặc bị kéo ra sau quá xa và bị mắc kẹt ( paraphimosis) cần can thiệp y tế hoặc hiếm khi phẫu thuật. Tất nhiên, việc cắt bao quy đầu sau này khi lớn lên sẽ đau đớn và sang chấn tâm lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phần lớn các bé trai chưa cắt bao quy đầu không gặp biến chứng.

Nói chuyện về việc cắt bao quy đầu sớm với bạn đời của bạn. Bạn quyết định như thế nào? Tôi nói với cha mẹ rằng đó là một việc không thắng, bất kể họ quyết định thế nào. Khi bạn làm điều đó, cảm giác thật khủng khiếp khi phải chấp nhận đứa con nhỏ quý giá của mình để tự nguyện phẫu thuật. Và, nếu bạn không làm điều đó và con bạn phải trải qua chấn thương của một biến chứng và sau này cắt bao quy đầu, bạn cũng sẽ cảm thấy khủng khiếp!

Khi bạn đi đến quyết định, hãy nói với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn để một kế hoạch có thể được thực hiện.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Nếu quyết định cắt bao quy đầu cho cậu nhỏ của mình, bạn sẽ muốn thay băng sau mỗi lần thay tã trong 48-72 giờ đầu tiên (với một ít Vaseline vô trùng để giữ cho băng không bị dính). Đừng lo lắng nếu con bạn ngủ nhiều hơn bình thường trong một hoặc hai ngày đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu — đó là cách đối phó của trẻ. Sau hai ngày, cơn buồn ngủ thường biến mất!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.