Sau khi tham gia, có vẻ như danh sách việc cần làm của bạn đã cao cả dặm. Với nhiều điều để tìm hiểu sau khi đối tác của bạn đặt câu hỏi, một trong những mục đầu tiên trong danh sách của bạn nên gọi cho mẹ, bố và người thân của bạn để chia sẻ tin tức thú vị của bạn. Gia đình bạn sẽ vui mừng khôn xiết khi biết hai bạn đang có những bước tiến tiếp theo và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tranh thủ để bố mẹ hướng dẫn bạn trong suốt hành trình cưới. Trên thực tế, cha mẹ bạn sẽ đóng vai trò chính trong việc đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ trước, trong và sau ngày trọng đại của bạn. Trước khi quyết định một ngày, chọn thiệp mời đám cưới của bạn và tập hợp đội ngũ các nhà cung cấp của bạn, bạn nên bắt đầu bằng cách tập hợp nhóm Bố mẹ.

cô dâu và chú rể cầm những lá thư đánh vần tình yêu

Chuẩn bị một danh sách kiểm tra và xác định ai sẽ phụ trách những gì, sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp và kỷ niệm ngày bắt đầu cùng nhau. Từ những khoảnh khắc và quyết định nhỏ nhặt cho đến những lời khuyên, sự hướng dẫn không thể thay thế, bố mẹ bạn chắc chắn sẽ là bờ vai để bạn dựa vào trong suốt hành trình cưới của bạn và còn nhiều hơn thế nữa. Sử dụng hướng dẫn đám cưới và dòng thời gian về vai trò và trách nhiệm của chúng tôi để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, đảm bảo bạn tuân thủ các nghi thức phù hợp và quan trọng nhất là giúp mọi người ăn mừng sự kỳ diệu của khoảnh khắc đặc biệt này.

Cho dù bạn đang tìm kiếm vai trò đám cưới và trách nhiệm của cha mẹ trước, trong hoặc sau buổi lễ, chúng tôi sẽ giúp bạn. Cuộn qua toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi hoặc nhanh chóng chuyển đến phần cụ thể bên dưới.

khoảnh khắc ngọt ngào giữa mẹ cô dâu và con gái trong đám cưới

Vai trò của Cha Mẹ Trong Đám Cưới là gì?

Theo truyền thống, cha mẹ của cô dâu và chú rể có những trách nhiệm rất riêng biệt. Cha mẹ của cô dâu tổ chức đám cưới và tiệc chiêu đãi trong khi cha mẹ của chú rể phụ trách tổ chức bữa ăn tối tổng duyệt đám cưới, và danh sách tiếp tục. Mặc dù, việc cô dâu và chú rể hiện đại lên kế hoạch và tổ chức đám cưới của riêng mình ngày càng trở nên phổ biến, thì cũng có thể hiểu được rằng truyền thống đang ngày càng phát triển.

Là cha mẹ hoặc cha mẹ kế, vai trò của bạn trong ngày cưới của con trai hoặc con gái sẽ khác nhau tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn và sự tham gia của bạn trong ngày trọng đại. Khi chúng ta bước vào một thế hệ với những nguyên tắc bình thường hơn, phần của bạn trong ngày cưới của họ sẽ ít phụ thuộc hơn vào kỳ vọng và vai trò lịch sử của bạn và phụ thuộc nhiều hơn vào nhu cầu của các cặp đôi và yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các vai trò truyền thống của cha mẹ trong đám cưới. Cho dù bạn theo dõi họ hay thích nghi, hãy đảm bảo rằng mọi người liên quan đều ở trên cùng một trang khi bạn thiết lập vai trò và trách nhiệm. Làm như vậy sẽ giúp hai bạn cảm kích sự giúp đỡ ân cần của bố mẹ và giảm bớt phần nào căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới cho những người có liên quan. Các vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể được liệt kê dưới đây.

mẹ cô dâu giúp cô dâu chuẩn bị cho ngày cưới

Những Trách Nhiệm Của Cô Dâu

Có một số nhiệm vụ nhất định mà mẹ cô dâu theo truyền thống phải xử lý trước, trong và sau ngày trọng đại của bạn. Sử dụng danh sách các vai trò truyền thống của chúng tôi dưới đây mà mẹ có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

 • Đóng vai trò là nhà tư vấn không chính thức cho cô dâu và chú rể. Theo truyền thống, mẹ cô dâu đảm nhận vai trò tư vấn không chính thức cho ngày trọng đại của con gái. Vai trò này thường bao gồm các trách nhiệm sau: chọn và đặt hàng văn phòng phẩm cho đám cưới, soạn thảo từ ngữ lời mời đám cưới, ghi lại những lời chấp nhận và những điều đáng tiếc, biên soạn tên và địa chỉ để thêm vào danh sách khách mời, cũng như điều phối các chi tiết của buổi lễ và tiệc chiêu đãi .
 • Đóng vai trò là người liên lạc giữa nhà gái và nhà trai. Với rất nhiều quyết định quan trọng cần thực hiện và các chi tiết cần giải quyết, điều quan trọng là chỉ định một người nào đó giữ vai trò giữ thông tin liên lạc cởi mở giữa cả nhà gái và chú rể. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi người luôn ở trong vòng lặp và không ai cảm thấy bị bỏ rơi.
 • Hỗ trợ mua sắm cho cô dâu. Mua sắm váy cưới của bạn rất có thể là một trong những chuyến đi mua sắm quan trọng và tình cảm nhất mà bạn có thể thực hiện. Chuyến đi này cũng sẽ quan trọng và đầy cảm xúc đối với mẹ của bạn, người đã mong chờ ngày này kể từ khi bạn được sinh ra. Ý kiến ​​của cô ấy có thể là một trong những ý kiến ​​có giá trị nhất trong phòng. Cho dù bạn đang chọn váy hay cần trợ giúp để lựa chọn các tùy chọn phù dâu, mẹ của bạn sẽ rất vui khi được giúp đỡ.
 • Có lần đầu tiên chọn một bộ trang phục cho đám cưới. Mẹ của cô dâu thường là người chọn trang phục đầu tiên cho đám cưới. Sau khi chọn được một màu sắc và kiểu dáng nhất định, phù hợp với yêu cầu của cặp đôi, cô ấy nên thông báo cho mẹ chú rể để bà chọn một kiểu tương tự. Bằng cách này, trang phục của cả hai sẽ bổ sung cho nhau một cách độc đáo.
 • Giúp cô dâu sẵn sàng cho ngày trọng đại. Mẹ cô dâu theo truyền thống giúp cô dâu trang điểm cho ngày trọng đại của mình. Có mẹ trong phòng khi bạn chỉnh sửa váy cưới và trang điểm cho đám cưới của mình sẽ không chỉ cho phép bạn cảm thấy yên tâm rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch mà còn là tiếng nói quan điểm mà bạn tin tưởng và coi trọng. . Mẹ cô dâu cũng nên dành ra một khoảng thời gian để chuẩn bị tinh thần cho ngày trọng đại rồi cùng phù dâu đến địa điểm tổ chức tiệc cưới.
 • Trong lễ ăn hỏi, mẹ cô dâu ngồi bên trái lối đi. 
 • Sau lễ ăn hỏi và trước khi đón dâu, mẹ cô dâu đứng trong hàng nhận để chào khách. Trên thực tế, theo truyền thống, cô ấy thường đứng ở đầu hàng coi như cô ấy là người chủ của buổi tiệc chiêu đãi.
 • Tham gia các điệu nhảy của cha mẹ trong đêm. Sau khi cô dâu và chú rể có điệu nhảy đầu tiên, mẹ của cô dâu có thể được yêu cầu nhảy cùng với bố của cô dâu (hoặc người tháp tùng khác) trong chuỗi “điệu nhảy của cha mẹ”. Cô ấy cũng nên tập chung một điệu nhảy với con rể mới của mình.
 • Trông coi việc tổ chức lễ vật trong và sau lễ cưới. Các cặp đôi mới cưới sẽ gửi thiệp cảm ơn đám cưới sau ngày trọng đại của họ, vì vậy sự giúp đỡ của bạn trong việc sắp xếp quà tặng và thiệp sẽ hữu ích hơn bao giờ hết.
 • Hãy là bờ vai để cô dâu dựa vào bất cứ lúc nào trong suốt quá trình tổ chức đám cưới, ngày cưới và sau này. 
 • Nhắc cô dâu về vẻ đẹp của cô ấy, hãy tích cực và động viên. Đây là những điều quan trọng và thiết tha cần ghi nhớ trong suốt quá trình tổ chức đám cưới.

bố của cô dâu dắt con gái đi dạo trên lối đi

Cha của Những Cô Dâu Trách Nhiệm

Theo phong tục, người cha của cô dâu có những vai trò và trách nhiệm nhất định trong đám cưới. Sử dụng các vai trò truyền thống dưới đây để giao nhiệm vụ trong ngày trọng đại cho bố.

 • Giúp mẹ cô dâu với tất cả các chi tiết của ngày trọng đại. Mặc dù bố của cô dâu có thể có ít trách nhiệm hơn mẹ của cô dâu, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không thể nói lên ý kiến ​​của mình khi nói đến những việc như tìm kiếm địa điểm hoặc sắp xếp việc đi lại của khách.
 • Hãy sẵn sàng để bước vào và tiết kiệm trong ngày bất cứ lúc nào. Vì bố của cô dâu theo truyền thống có ít trách nhiệm hơn, nên điều này có nghĩa là ông ấy nên sẵn sàng để bước vào và cứu trong ngày nếu có bất kỳ điều gì sai sót.
 • Trước khi làm lễ, bố cô dâu nên dành thời gian cho con gái và sau đó ông sẽ đi cùng cô đến địa điểm tổ chức lễ cưới. 
 • Theo truyền thống, cha của cô dâu sẽ hộ tống con gái của mình xuống lối đi trong buổi lễ. Điều này có nghĩa là cha của cô dâu đã trao con gái của mình cho người chồng mới của cô ấy.
 • Trong lễ ăn hỏi, bố cô dâu ngồi bên trái lối đi cùng mẹ cô dâu.
 • Sau lễ ăn hỏi và trước khi đón dâu, bố cô dâu đứng ở hàng nhận bên cạnh mẹ cô dâu để chào khách.
 • Trong lễ đón dâu, bố của cô dâu đóng vai trò là người chủ trì. Anh ta chào đón khách, chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nguồn cung cấp được dự trữ đầy đủ, nâng cốc chúc mừng đám cưới cho cặp đôi và viết bất kỳ chi phiếu nào vào phút cuối cho các nhà cung cấp.
 • Bố của cô dâu cũng tham gia điệu nhảy bao bố truyền thống của con gái. Trước khi cả hai bước lên sàn nhảy vì khoảnh khắc ngọt ngào này, bố cũng có thể tham gia chọn ra bài nhảy đầu tiên của con gái là cha hoàn hảo.

Cha Mẹ Của Các Cô Dâu Trách Nhiệm

Có những trách nhiệm nhất định trong ngày trọng đại mà bố mẹ cô dâu cùng nhau đảm nhận. Sử dụng danh sách này để tạo danh sách vai trò đám cưới độc đáo của riêng bạn.

 • Sau lễ đính hôn, bố mẹ cô dâu gửi thông báo đính hôn lên báo địa phương. Cùng với việc giúp hai bạn thông báo với bạn bè thân thiết và gia đình, theo phong tục, bố mẹ cô dâu phải thông báo với báo địa phương về lễ đính hôn của hai bạn. Nếu bố mẹ chú rể không ở cùng quê, bố mẹ cô dâu cũng nên xem liệu họ có muốn thông báo xuất hiện ở quê của mình hay không.
 • Đóng vai trò là người chủ trì / chủ trì lễ cưới và tiệc chiêu đãi, được cho là vai trò quan trọng nhất của họ. Theo truyền thống, cha mẹ cô dâu trả tiền cho lễ cưới và tiệc chiêu đãi, đó là lý do tại sao họ đảm nhận vai trò chủ nhà / chủ nhà. Trách nhiệm này bao gồm việc xác định số lượng khách cuối cùng, làm cho khách cảm thấy được chào đón và thấy rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ.
 • Giám sát việc đóng cửa lễ tân. Điều này đi kèm với vai trò của người dẫn chương trình / tiếp viên. Bố mẹ cô dâu nên là hai người cuối cùng rời tiệc để giám sát việc kết thúc buổi tiệc và đảm bảo quà cưới được mang đến nhà của tân hôn.

mẹ của chú rể sửa bộ lễ phục cho con trai của bà

Trách nhiệm của Mẹ của Chú Rể

Mẹ của chú rể chắc chắn sẽ muốn tiếp xúc và đưa ra lời khuyên khi lên kế hoạch cho ngày cưới của bạn. Cho phép cô ấy đóng góp ý kiến ​​và chia sẻ trong quá trình lập kế hoạch bằng cách giao một số nhiệm vụ truyền thống mà cô ấy có thể hữu ích.

 • Sau khi thông báo đính hôn, hãy gọi điện cho bố mẹ cô dâu càng sớm càng tốt để chúc mừng và mời họ đồ uống hoặc bữa tối để ăn mừng. 
 • Đề nghị giúp đỡ tìm kiếm địa điểm tổ chức lễ và địa điểm lý tưởng cho tiệc cưới. Chỉ vì mẹ cô dâu đang giúp việc này không có nghĩa là đề nghị sự giúp đỡ của bạn sẽ không phải là một ý kiến ​​hay. Vui lòng cho cô dâu và chú rể biết rằng bạn luôn sẵn sàng trợ giúp khi cần thiết.
 • Nếu lễ cưới diễn ra ở quê hương của bạn và cô dâu chú rể sống ở nơi khác, bạn có thể được yêu cầu đảm nhận vai trò giữ liên lạc với các chuyên gia tổ chức đám cưới. 
 • Trước khi làm lễ, hãy tham khảo ý kiến ​​của mẹ cô dâu về trang phục trong ngày cưới để đảm bảo lựa chọn của cả hai bổ sung cho nhau. 
 • Lên kế hoạch đến nơi mặc quần áo đầy đủ một giờ trước lễ cưới. 
 • Trong lễ ăn hỏi, mẹ của chú rể ngồi bên phải lối đi. 
 • Sau lễ ăn hỏi và trước khi đón dâu, mẹ chú rể đứng trong hàng nhận để chào khách.
 • Mẹ của chú rể cũng tham gia điệu múa truyền thống mẹ truyền con nối. Trước khi cả hai bước lên sàn nhảy cho khoảnh khắc ngọt ngào này, mẹ cũng có thể tham gia chọn ra bài nhảy hoàn hảo đầu tiên của mẹ con trai.

bố của chú rể giúp con trai chuẩn bị cho ngày cưới

Trách nhiệm của Cha của Chú rể

Mặc dù trách nhiệm của người cha của chú rể dường như bị lu mờ bởi vai trò của người cha của cô dâu, nhưng điều quan trọng là người cha phải ủng hộ con trai và con dâu sắp cưới trong ngày trọng đại của họ. Dưới đây là những trách nhiệm điển hình nhất của cha chú rể.

 • Giúp mẹ của chú rể với bất kỳ trách nhiệm nào trong đám cưới mà bà có thể đã đảm nhận. 
 • Cha của chú rể có thể đóng một vai trò trong việc lên kế hoạch cho bữa tiệc độc thân. 
 • Trước buổi lễ, hãy đề nghị cùng con trai và phù rể chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng ngày cưới.
 • Lên kế hoạch đến nơi mặc quần áo đầy đủ một giờ trước lễ cưới. 
 • Trong lễ ăn hỏi, bố chú rể ngồi bên phải lối đi cùng mẹ chú rể. 
 • Sau lễ ăn hỏi và trước khi đón dâu, bố chú rể đứng ở hàng nhận để chào khách. 
 • Tham gia các điệu nhảy của cha mẹ trong đêm. Bố của chú rể nên khiêu vũ với mẹ của chú rể và con dâu mới Sau khi cô dâu và chú rể có điệu nhảy đầu tiên, cha của chú rể có thể được yêu cầu nhảy cùng với mẹ của chú rể (hoặc người tháp tùng khác) trong trình tự “điệu nhảy của cha mẹ”.  Nó cũng sẽ tạo nên một khoảnh khắc ngọt ngào cho bố của chú rể khi cùng nhảy với cô con dâu mới của mình.

Trách nhiệm của Cha Mẹ Chú Rể

Theo truyền thống, bố mẹ chú rể thường ngồi sau nhiều hơn khi lên kế hoạch cho ngày trọng đại. Dưới đây là danh sách các vai trò trong đám cưới truyền thống mà cha mẹ chú rể đảm nhận sau lễ đính hôn.

 • Nếu họ chưa gặp mặt nhau, cha mẹ chú rể có trách nhiệm liên hệ và giới thiệu mình với cha mẹ cô dâu. Đây là cơ hội hoàn hảo để chia sẻ lời chúc mừng chính thức và lên kế hoạch cho chuyến thăm.
 • Chúc mừng nàng dâu bằng một lời chào mừng nồng nhiệt. Mục đích của cử chỉ này là để chia sẻ khoảnh khắc kỳ diệu và nồng nhiệt chào đón người phụ nữ đặc biệt này đến với gia đình bạn.
 • Tổ chức tiệc đính hôn cho cặp đôi. Mặc dù nó không phải là một yêu cầu bắt buộc, nhưng bữa tiệc này là một cách tuyệt vời để gắn kết mọi người lại với nhau trước lễ hội cưới và sự cổ vũ mãi mãi.
 • Đóng vai trò là người chủ trì / người chủ trì của bữa tối diễn tập. Theo truyền thống, cha mẹ chú rể tổ chức và trả tiền cho bữa tối diễn tập.
 • Giúp chú rể chi trả một số phí đám cưới. Mặc dù đó không phải là một yêu cầu bắt buộc, nhưng cha mẹ của chú rể đôi khi nhất quyết giúp đỡ một số nghĩa vụ tài chính khác bao gồm giấy đăng ký kết hôn, hoa cho phụ nữ trong tiệc cưới và lệ phí giáo sĩ.
 • Cha mẹ của chú rể thường chịu trách nhiệm chi trả cho tuần trăng mật.  

Cùng với những công việc truyền thống được liệt kê ở trên, cha mẹ cô dâu và chú rể có trách nhiệm đưa ra những lời khuyên thích hợp cho cặp đôi mới cưới cũng như thể hiện tình yêu thương và sự ủng hộ của họ. Có trách nhiệm rõ ràng và ngắn gọn và giữ liên lạc cởi mở giữa mỗi bên là một yếu tố quan trọng để biến sự kiện này trở thành một trong những điều đặc biệt và không gây căng thẳng cho tất cả mọi người tham gia.

0/5 (0 Reviews)