* Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem tiết lộ của tôi để biết thêm chi tiết! *

Một chiếc bánh kem chanh leo dễ ăn chay với mưa phùn đá chanh và một ít vỏ chanh!

Vegan Lemon Drizzle Cake

Bánh chanh dây là một trong những hương vị cổ điển mọi thời đại mà ai cũng biết và yêu thích. Vâng, một số người có thể nghĩ rằng nó hơi đơn giản và nhàm chán… nhưng làm thế nào ?! Tôi ngưỡng mộ nó! Nếu bạn phân vân không biết chọn bánh gì tại một quán cà phê, hãy luôn đến với mưa phùn chanh! (Hoặc bánh cà rốt, cũng rất tuyệt.).

Tôi chỉ cảm thấy với mưa phùn chanh, bạn luôn có thể tin tưởng vào thực tế rằng nó sẽ có hương vị tuyệt vời – một phần là do có bao nhiêu quả chanh tham gia vào lò nướng, và một phần bởi vì phần mưa phùn chanh về cơ bản đảm bảo rằng bạn sẽ không bị một chiếc bánh khô khan và nhàm chán!

1642253519 914 Vegan Lemon Drizzle Cake

1642253521 126 Vegan Lemon Drizzle Cake

Tôi đã cố gắng trong nhiều năm để hoàn thiện miếng bọt biển thuần chay của mình, và tôi rất tự hào về chúng! Ví dụ như bọt biển victoria thuần chay và bánh cupcake biscoff thuần chay của tôi, cả hai đều có bọt biển mềm đẹp mắt mà không yêu cầu nguyên liệu quá kỳ lạ, đó chắc chắn là mục đích.

Tôi đã thử nhiều công thức nấu ăn khác trong nhiều năm và tôi luôn cảm thấy hơi chùn bước khi phải mua một nguyên liệu ngẫu nhiên mà tôi có thể sẽ không sử dụng phần còn lại hoặc thứ gì đó sẽ nằm trong tủ của tôi từ lâu – vì vậy khi phát triển những công thức này Tôi đã cố gắng dựa trên những công thức nấu ăn bình thường của mình nhiều nhất có thể!

Khi nướng bánh thuần chay, điều đó (hiển nhiên) phải đảm bảo không có sản phẩm động vật, vì vậy đối với hầu hết các loại bánh bình thường, điều đó có nghĩa là bơ và trứng cần được thay thế. Rõ ràng là có những nguyên liệu khác, nhưng nếu bạn dựa trên công thức làm bánh ổ bánh mì chanh dây bình thường của tôi…

1642253525 269 Vegan Lemon Drizzle Cake

1642253527 673 Vegan Lemon Drizzle Cake

Tôi thấy rằng sử dụng hỗn hợp dầu và sữa thuần chay là kết quả tốt nhất để thay thế trứng và bơ – tôi nhận thấy khi cố gắng sử dụng bơ thuần chay và chỉ thay thế trứng, một số bọt biển sẽ trở nên thực sự cao su và kinh khủng. Nó có nghĩa là hỗn hợp thực sự chảy nước, nhưng hãy tin tôi – nó có nghĩa là như vậy!

Chìa khóa cho món bọt biển thuần chay của tôi là trộn hỗn hợp càng ít càng tốt, vì vậy bạn không trộn quá nhiều. Tôi chỉ sử dụng một cái bát và một cái thìa để làm hỗn hợp bánh thuần chay của mình, và đó là tất cả những gì bạn cần – bạn thực sự không muốn sử dụng máy trộn đứng cho phần này vì nó có thể dễ dàng làm quá tay hỗn hợp!

1642253529 8 Vegan Lemon Drizzle Cake

1642253530 383 Vegan Lemon Drizzle Cake

Tôi thích sử dụng sữa hạnh nhân để làm sữa trong các món bánh thuần chay của mình – nhưng đậu nành, yến mạch hoặc bất cứ thứ gì tương tự đều có tác dụng! Nói chung, tôi sẽ tránh nước cốt dừa vì nó chỉ là cơ sở và độ đặc khác với những loại khác. Đối với dầu, tôi sử dụng dầu thực vật hoặc dầu hướng dương vì chúng không ngon nhất trong số các lựa chọn – sử dụng dầu ô liu có thể dẫn đến mùi vị dầu ô liu.

Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu khác mà bạn sử dụng là thuần chay, đặc biệt nếu nướng bánh vì dị ứng, và ý tôi là hãy kiểm tra mọi thứ – vì một số sản phẩm có thể chứa cảnh báo. Tôi sử dụng đường đóng băng Tate & Lyle vì nó không chứa trứng (nếu có, có thể bạn đã vô tình mua đường đóng băng hoàng gia, một điều khác), nhưng một số loại đường đóng băng thông thường có cảnh báo ‘có thể chứa’.

1642253532 224 Vegan Lemon Drizzle Cake

1642253538 174 Vegan Lemon Drizzle Cake

Đối với đường, tôi sử dụng hỗn hợp đường mềm màu nâu nhạt và đường bánh mì – bạn không muốn hương vị quá nặng để nó che đi hương vị của chanh, nhưng bạn cũng muốn có một số màu từ đường nâu nhạt. Nếu bạn sử dụng tất cả đường caster, nó sẽ có tác dụng – nó sẽ chỉ có màu cực kỳ nhạt!

Tôi đã sử dụng vỏ chanh tươi trong món nướng này vì tôi muốn sử dụng phần bên trong của chanh để ngâm nước mưa phùn và mưa phùn – nhưng nếu bạn muốn sử dụng chiết xuất chanh, bạn có thể! Sử dụng 1-2 muỗng cà phê vào miếng bọt biển và 1 muỗng cà phê khi mưa phùn đóng băng! Bạn thực sự không thể đánh bại nước chanh để ngâm mình trong mưa phùn (nhưng đóng chai thì có tác dụng!).

1642253543 194 Vegan Lemon Drizzle Cake

1642253547 368 Vegan Lemon Drizzle Cake

Các chất làm tăng độ bắt buộc phải có trong lò nướng để có kết quả tốt nhất – giấm rượu trắng và bicarb phản ứng với nhau như một chất làm tăng độ béo và bột nở tạo ra kết cấu nhẹ hơn – vì vậy xin đừng bỏ lỡ bất kỳ chất nào trong số này! Tôi sử dụng tất cả ba thành phần trong khá nhiều loại bánh của tôi, chẳng hạn như bánh nhung đỏ của tôi, vì vậy chúng đáng để nhận.

Tôi đã sử dụng một hộp thiếc ổ bánh 2lb đối với bánh mì của tôi, nhưng nếu bạn muốn làm một phiên bản bánh tròn, hãy làm theo bọt biển victoria thuần chay của tôi nhưng làm cho nó có hương vị chanh! Nếu bạn muốn làm bánh cupcake chanh, hãy làm theo công thức cupcake vani thuần chay của tôi và làm chúng có hương vị chanh nhé!

Tôi hy vọng bạn cũng yêu chiếc bánh này nhiều như tôi !! Vui thích! Jane x

1642253550 520 Vegan Lemon Drizzle Cake

1642253551 270 Vegan Lemon Drizzle Cake

Đối với bánh

 • 335 g bột mì đã trộn sẵn với bột nở và muối
 • 115 g đường mềm màu nâu nhạt
 • 115 g đường caster
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • 1/2 muỗng cà phê bicacbonat soda
 • 300 ml sữa không sữa (Tôi sử dụng Almond)
 • 125 ml dầu thực vật (hoặc hướng dương)
 • Niềm say mê của 2 chanh
 • 1/2 muỗng canh Rượu vinegar trắng

Mưa phùn

 • 65 ml nước chanh (khoảng 3 quả chanh)
 • 65 g đường caster

Trang trí

 • 50 g đường tinh
 • 2-3 tsps nước chanh
 • vỏ chanh

Đối với bánh

 • Làm nóng lò nướng của bạn ở 180C / 160C Quạt và bôi mỡ và lót một hộp thiếc 2lb / 900g.

 • Trong một bát lớn, thêm bột mì tự làm, đường mềm màu nâu nhạt, đường caster, bicacbonat soda và bột nở rồi trộn nhanh cho đến khi tất cả trộn đều với nhau.

 • Cho sữa không có bơ sữa, dầu thực vật, vỏ chanh và giấm rượu trắng vào bát.

 • Trộn càng ít càng tốt, cho đến khi kết hợp. Tôi sử dụng một bát thủy tinh lớn và một cái thìa – Tôi không sử dụng máy trộn điện.

 • Đổ hỗn hợp vào hộp thiếc đã chuẩn bị và nướng trong lò khoảng 50-60 phút hoặc cho đến khi nướng chín.

Cho mưa phùn

 • Cho đến khi kết thúc quá trình nướng, trộn chung nước cốt chanh và đường bánh mì trong một cái bát.

 • Sau khi bánh được nướng và lấy ra khỏi lò, đổ chanh leo lên miếng bọt biển

 • Sau khi có mưa phùn, để bánh nguội hoàn toàn trong hộp thiếc.

Đối với trang trí

 • Thêm đường đóng băng vào bát. Thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào mỗi lần, trộn thật đều mỗi lần, cho đến khi bạn đạt được độ mưa phù hợp mong muốn.

 • Đổ nước lên bánh, khi bánh đã ra khỏi hộp, và sau đó rắc lên một ít vỏ chanh.

 • Công thức này dựa trên sự kết hợp giữa các công thức Bánh nướng nhỏ Vanilla và Bánh nướng nhỏ thuần chay Biscoff của tôi!
 • Tôi đã sử dụng Tate & Lyle Icing Sugar, một loại đường đóng băng thuần chay.
 • Bánh này rất mềm – và sẽ để được ít nhất năm ngày! Nếu bạn muốn bánh cứng hơn một chút, hãy thử dùng bột mì thường và không dùng bột nở (i
 • Nếu miếng bọt biển của bạn trở nên cao su, rất có thể nó đã bị trộn quá nhiều. Cá nhân tôi chưa bao giờ trải nghiệm điều này!
 • Tôi sử dụng hộp thiếc ổ bánh 2lb này trong công thức của tôi.

THÍCH!

Tìm các công thức nấu ăn khác của tôi trên Trang công thức nấu ăn!

Bạn có thể tìm thấy tôi trên:
Instagram
Facebook
Pinterest
Twitter
Youtube

J x

© Jane’s Patisserie. Tất cả hình ảnh và nội dung đều được bảo vệ bản quyền. Không sử dụng hình ảnh của tôi mà không có sự cho phép trước. Nếu bạn muốn xuất bản lại công thức này, vui lòng viết lại công thức bằng lời của bạn và ghi công cho tôi, hoặc liên kết trở lại bài đăng này để biết công thức.


Nguốn:https://www.janespatisserie.com/

0/5 (0 Reviews)