Bạn đã thiết lập nhà trẻ, chuẩn bị kế hoạch sinh nở và đóng gói hành lý của mình, nhưng có một điều nữa mà các bà mẹ sắp sinh cần phải suy nghĩ trước ngày trọng đại: chuẩn bị cho kỳ nghỉ thai sản hoàn hảo ngoài văn phòng thông điệp. Một tin nhắn trả lời tự động có suy nghĩ thông báo cho đồng nghiệp và khách hàng về trạng thái của bạn giúp bạn tạm dừng công việc để có thể tập trung vào việc gắn kết với đứa trẻ sơ sinh quý giá của mình.

Viết gì trong tin nhắn nghỉ thai sản vắng mặt của bạn

Những người gửi email cho bạn tại nơi làm việc trong thời gian bạn nghỉ sinh muốn biết bốn điều:

  1. Bạn ở đâu?

  2. Khi nào bạn trở lại?

  3. Họ có thể liên hệ với ai khi bạn ra ngoài?

  4. Bạn sẽ sẵn sàng (hoặc không có) như thế nào trong thời gian bạn nghỉ phép?

Khá đơn giản phải không? Hãy chia nhỏ nó ra:

1. Bạn đang ở đâu?

Việc giải thích rằng bạn đang nghỉ thai sản là hoàn toàn có thể chấp nhận được. “Chế độ nghỉ thai sản” cho nhóm công việc của bạn biết rằng bạn vẫn ổn, không có gì bí ẩn xung quanh sự vắng mặt của bạn và bạn có ý định quay trở lại.

Nếu bạn muốn giữ lại một số sự riêng tư trong cuộc sống cá nhân của mình, bạn có thể cân nhắc nói rằng bạn đang “nghỉ chữa bệnh”, “nghỉ phép kéo dài” hoặc đơn giản là “vắng mặt tại văn phòng”, nhưng hãy nhớ rằng những tùy chọn này có thể đặt ra nhiều câu hỏi hơn hơn họ trả lời. Làm bất cứ điều gì khiến bạn thoải mái hơn.

2. Khi nào thì đi và khi nào thì về?

Nếu bạn không làm việc cho đến thời điểm vỡ nước và bạn biết ngày nghỉ thai sản của mình sẽ bắt đầu, hãy cân nhắc đăng thông báo vắng mặt trước một hoặc hai tuần. Bằng cách đó, sự vắng mặt sắp tới của bạn sẽ không gây ngạc nhiên cho những người liên hệ công việc của bạn. Bạn có thể viết, “Tôi bắt đầu nghỉ thai sản [date]. ”

Mọi người sẽ muốn biết khi nào bạn định quay lại làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhất thiết phải biết câu trả lời ngay bây giờ! Nếu bạn có một ngày trở lại cụ thể trong tâm trí, hãy đề xuất ngày đó. Nếu bạn không biết chính xác, không sao để ước tính. Sử dụng ngôn ngữ như “Tôi dự kiến ​​sẽ trở lại vào tháng Bảy” hoặc “Tôi sẽ trở lại làm việc vào mùa thu.” Một lựa chọn khác là bỏ qua ngày và chỉ nói, “Tôi đang nghỉ sinh.”

3. Họ có thể liên hệ với ai trong khi bạn ra ngoài?

Cái này quan trọng! Cung cấp một hoặc nhiều địa chỉ liên hệ có thể giải quyết các thắc mắc trong khi bạn nghỉ phép. Cung cấp tên, vai trò và thông tin điện thoại / email. Ví dụ: “Để được hỗ trợ ngay lập tức, hãy liên hệ với đồng nghiệp của tôi [name] tại [phone/email]. ”

Tùy thuộc vào công việc của bạn, có thể cần cung cấp nhiều địa chỉ liên hệ:

“Để gửi một đề xuất, hãy liên hệ với [name/info]. Để biết thông tin về hội nghị, liên hệ [name/info]. Đối với tất cả các vấn đề khác, bạn có thể nói chuyện với [name/info]. ”

4. Làm thế nào có sẵn bạn?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn không muốn nhận tin từ công việc trong ba tháng, có một cách lịch sự để nói điều đó. Nếu bạn muốn duy trì vòng lặp, bạn có thể thiết lập các ranh giới khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ:

  • “Tôi sẽ không kiểm tra email.”

  • “Tôi sẽ không thường xuyên kiểm tra email.”

  • “Đối với những vấn đề nhạy cảm về thời gian, vui lòng liên hệ với trợ lý của tôi. Nếu không, tôi sẽ trả lời khi tôi trở lại. ”

  • “Vui lòng đánh dấu các vấn đề nhạy cảm về thời gian là URGENT để tôi có thể giải quyết chúng trước.”

  • “Tôi sẽ lưu trữ tất cả các email tôi nhận được trong thời gian nghỉ sinh, vì vậy nếu thư của bạn yêu cầu hành động, vui lòng liên hệ với tôi sau [date]. ”

Làm thế nào để từ bỏ thai sản của bạn Email vắng mặt:

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ví dụ về email nghỉ thai sản không có mặt tại văn phòng. Giọng điệu và phong cách của thông điệp thai sản lý tưởng phải phù hợp với văn hóa của ngành và môi trường làm việc của bạn. Nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp bảo thủ, công ty, hãy giữ cho thông điệp của bạn thẳng thắn và chuyên nghiệp:

“Tôi sẽ nghỉ thai sản cho đến ngày 1 tháng 5. Để được hỗ trợ ngay lập tức, vui lòng liên hệ với quản lý khu vực [name] tại [email/phone]. Tôi sẽ không kiểm tra email nhưng mong được kết nối khi tôi trở lại. ”

Nếu bạn làm việc trong một môi trường ít trang trọng hơn hoặc có mối quan hệ thân thiện và ấm áp với các mối quan hệ kinh doanh của mình, hãy cân nhắc sử dụng một số tính cách và tính cách hài hước:

“Tôi đang trong thời gian nghỉ sinh cho đến khi tôi có thể ngủ qua đêm (khoảng ngày 10 tháng 6, chúng tôi hy vọng!). Cho đến lúc đó, hãy đánh đồng nghiệp tuyệt vời của tôi [name] tại [email/phone]. Tôi sẽ không kiểm tra email, nhưng nếu bạn nhớ tôi, Instagram của tôi https://www.happiestbaby.com/blogs/pregnancy/maternity-leave-out-of-office-email
sẽ tràn ngập những hình ảnh em bé dễ thương. ”

Thêm các mẫu email nghỉ thai sản không có mặt tại văn phòng

Tin nhắn trả lời tự động ngoài văn phòng nghỉ thai sản cực chuyên nghiệp:

Ví dụ 1: Cảm ơn vì lá thư của bạn! Hiện tại tôi đang nghỉ thai sản đến tháng 10. Tôi sẽ kiểm tra email thường xuyên. Để được hỗ trợ ngay, vui lòng liên hệ [name] tại [contact info] cập nhật tốc độ trên tất cả các tài khoản của tôi.

Ví dụ 2: Xin chào. Tôi đang trong thời gian nghỉ sinh và dự định trở lại [date]. Mặc dù tôi đang kiểm tra email, những vấn đề khẩn cấp nên được chuyển cho trưởng phòng nhân sự [name] tại [contact info].

Tin nhắn vui vẻ nghỉ thai sản vắng mặt ở văn phòng:

Ví dụ 1: Tôi đang nghỉ thai sản cho đến khi [date]. Tin tốt cho bạn là tôi sẽ sớm trở thành một bà mẹ đi làm, và mọi người đều biết chúng tôi đá mông. Trong thời gian chờ đợi, vui lòng liên hệ [name] tại [contact info]. (Và đừng ngại đưa vào một liên kết, như liên kết này, về những bà mẹ làm việc hiệu quả và tuyệt vời như thế nào.)

Ví dụ 2: Lời chào hỏi! Tôi đang nghỉ thai sản. Tôi rất thích thay tã và thức cả đêm, tôi mong được trở lại làm việc [date]. Cho đến lúc đó, bạn có thể liên hệ [name/info] cho tất cả các vấn đề khẩn cấp.

Những tin nhắn vui buồn nghỉ việc thai sản:

Ví dụ 1: Tôi đã có một em bé! Tôi sẽ ở nhà trong kỳ nghỉ thai sản cho đến ngày 15 tháng 1 hoặc cho đến khi tôi đi tắm, tùy điều kiện nào đến trước. Vui lòng chỉ gửi email cho tôi với những lời khuyên về nuôi dạy con cái hoặc những video hài hước về mèo. Tất cả các vấn đề khác có thể được hướng đến [name] tại [contact info]. Chúc tôi may mắn!

Ví dụ 2:

Tôi không có mặt tại văn phòng vào ngày:

[ ] Một kỳ nghỉ nhiệt đới

[ ] Cử nhân

[x] Nghỉ thai sản

tôi sẽ trở lại

[ ] Ngày mai

[ ] Năm sau

[x] Ngay sau khi anh chàng nhỏ bé này bắt đầu bú bình, hy vọng là vào tháng 11

Email của bạn sẽ được trả lại

[  ] Trong khi tôi đang cho con bú

[  ] Khi em bé bắt đầu học đại học

[ x] Khoảng một tuần một lần, hãy kiên nhẫn với tôi!

Khi bạn đã soạn thảo thông báo nghỉ thai sản hoàn hảo không có mặt tại văn phòng, bạn có thể chuyển những suy nghĩ của mình thành thật sự nghỉ thai sản, và bắt đầu suy nghĩ về cách tận dụng tối đa khoảng thời gian đặc biệt gắn bó với em bé. Và nếu bạn lo lắng về việc bắt đủ Zzz nghỉ phép, hãy xem xét giường cũi kỳ diệu — một chiếc nôi trẻ em nhạy bén đã được chứng minh là có thể ngủ thêm 1-2 giờ mỗi đêm cho trẻ sơ sinh … và các bà mẹ mệt mỏi của chúng! Tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu tại đây.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)