Đồ chơi vịt bằng cao su rất tuyệt… trừ khi chúng là loại có chứa hóa chất gọi là phthalates. Những chất làm mềm này có thể tạo ra tới 20-50% nhựa trong đồ chơi mà con bạn thích ngậm. Vấn đề là, những hóa chất này không có lợi cho sức khỏe khi ăn vào và không ở trong nhựa của đồ chơi. Chúng được nhai và hút ra ngay lập tức, giống như hương vị của kẹo cao su bong bóng. Phần lớn các hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng chưa bao giờ được kiểm tra về ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe con người. Tại tòa án luật, những tội phạm bị nghi ngờ là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội. Khi nói đến việc bảo vệ con cái của chúng ta, nên áp dụng tiêu chuẩn ngược lại. Hóa chất nên có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội. Và khi nói đến phthalates, sự vô tội còn lâu mới được thiết lập.

Vịt cao su có độc không?

Phthalates là một nhóm hóa chất được đưa vào đồ chơi, vòng mọc răng và lục lạc của con bạn để làm cho chúng mềm và dẻo. Phthalate gây ra nguy cơ sức khỏe cho trẻ em của chúng ta, những người đặc biệt dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa từ hóa chất. Cơ thể trẻ em ít có khả năng giải độc các hóa chất nguy hiểm. Sự tò mò của họ khiến họ đưa mọi thứ vào miệng, hầu như đảm bảo việc tiếp xúc với phthalate.

Và khi não và các cơ quan của chúng phát triển, chúng sẽ vượt qua các cửa sổ mỏng manh của sự dễ bị tổn thương khi ngay cả những liều lượng rất nhỏ của những hóa chất độc hại này cũng có thể gây ra những tác động vô cùng nguy hiểm. Hết nghiên cứu này đến nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng liều lượng phthalate rất nhỏ – liều lượng trước đây được cho là an toàn – có khả năng phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố của thai nhi và trẻ em đang phát triển, gây ra các tác động nghiêm trọng đến cuộc sống. Phthalates có liên quan đến dậy thì sớm ở trẻ em gái, các vấn đề sinh sản, bất thường của dương vật, suy giảm tinh trùng, tổn thương gan và tuyến giáp, và ung thư tinh hoàn. Trên thực tế, bang California đã chỉ định một số loại phthalate là chất độc hại cho quá trình sinh sản và phát triển.

Thời gian tiếp xúc với các hóa chất xoắn hormone này trong giai đoạn phát triển ban đầu quan trọng hơn cả liều lượng, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Thật không may, các nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy 100% trẻ em đã có sẵn mức phthalates không tốt cho sức khỏe trong cơ thể. Tin tốt là có những chất thay thế an toàn và tiết kiệm cho những hóa chất này.

Ít nhất 14 quốc gia và Liên minh Châu Âu đã cấm hoặc hạn chế việc sử dụng phthalates trong các sản phẩm dành cho trẻ em. Tại Hoa Kỳ, một số nhà sản xuất đồ chơi trẻ em hàng đầu đã hạn chế sử dụng phthalates trong vài năm qua do kết quả của một nghiên cứu mới xác nhận những lo ngại về sức khỏe. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm dành cho trẻ em hiện có ở Mỹ vẫn chứa phthalates. Với những lựa chọn thay thế sẵn có, tại sao các công ty đồ chơi lại cho con em chúng ta tiếp xúc với các hóa chất độc hại một cách không cần thiết? Vì luật hiện hành cho phép họ làm như vậy.

Giờ đây, sau một thập kỷ nghiên cứu đáng lo ngại và sự cản trở của ngành công nghiệp hóa chất, California đã sẵn sàng cung cấp sự bảo vệ cho trẻ em của chúng ta giống như những đứa trẻ sống ở nước ngoài. Cơ quan Lập pháp California đã thông qua Dự luật Quốc hội 1108 (Fiona Ma-San Francisco), trong đó cấm phthalate trong đồ chơi trẻ em, đồ ăn dặm và các sản phẩm cho ăn uống. Đó là một bước khiêm tốn nhưng quan trọng để bảo vệ con cái của chúng ta. Hóa đơn hiện đang ở trên bàn của Thống đốc, và tất cả những gì ông ấy cần làm để bảo vệ lũ trẻ của chúng tôi là ký vào nó.

Thật không may, các nhà vận động hành lang hóa học đang gây áp lực rất lớn lên Thống đốc để trì hoãn, hoãn lại và phủ quyết đạo luật này. Tuy nhiên, hãy hỏi bất kỳ bậc cha mẹ nào và quan điểm của họ là rõ ràng: nếu một hóa chất độc hại, thì nó chỉ đơn giản là không thuộc về một cái nơ hay đồ chơi. Khoảng thời gian. Khi California đi, phần còn lại của đất nước cũng vậy. Năm 2003, California đã cấm hai chất chống cháy độc hại được biết là gây ra các khuyết tật về phát triển và học tập. Ngay sau khi lệnh cấm này được thông qua, các công ty hóa chất đã thông báo quyết định ngừng sản xuất và buôn bán hóa chất trên toàn quốc. Các nhà sản xuất đồ chơi đã nói rằng nếu AB 1108 trở thành luật, họ sẽ định dạng lại tất cả đồ chơi mà họ bán, không chỉ ở California mà cho tất cả các sản phẩm họ bán trên toàn quốc.

Vậy … vịt cao su có an toàn không?

California phải tiếp tục dẫn đầu quốc gia trong việc thông qua các chính sách bảo vệ sức khỏe môi trường. Chúng ta không được chơi game ảnh hưởng đến sức khỏe của con em mình. Thúc giục Thống đốc chiến đấu với chúng tôi để chống lại sự phơi nhiễm hóa chất độc hại không cần thiết mà trẻ em của chúng tôi phải đối mặt. Hãy thêm tiếng nói của bạn vào điệp khúc của các bậc cha mẹ yêu cầu anh ta cấm phthalates trong các sản phẩm dành cho trẻ em, bao gồm cả đồ chơi vịt cao su yêu thích.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)