Hạt chuỗi hạt theo định nghĩa thì tuyệt vời, và cái đặc biệt này đẹp nhờ họa tiết mà chúng tôi đã tạo ra chỉ bằng một vài chiếc ghim cài đầu.

Hạt chuỗi hạt

Đây là một món đồ thủ công khá dễ làm, nhưng bạn cần phải có một chút kỹ năng để xử lý kìm mũi tròn. Ngoài ra, sẽ không khó để tạo ra chiếc vòng cổ theo bất kỳ cách nào.

Vật liệu làm vòng cổ hạt giống

  • hạt giống – trắng, xanh nhạt, xanh đậm
  • chân mắt
  • ghim đầu
  • chuỗi
  • cái kìm
  • kìm mũi tròn có 2 kích cỡ
  • cái kìm

Cách làm vòng cổ hạt giống

Tất cả chúng ta đều thích đồ trang sức và dường như không bao giờ có đủ dây chuyền trong bộ sưu tập của mình. Vì vậy, chúng ta hãy làm một chiếc vòng cổ bằng hạt giống trong một vài bước đơn giản! Thu thập tất cả các tài liệu của bạn để bạn có chúng trong tay và bắt đầu.

Vật liệu làm mặt dây chuyền hạt giống

Bước 1: Xâu chuỗi hạt

Chúng ta sẽ bắt đầu toàn bộ bằng cách xâu chuỗi các hạt. Chúng tôi muốn tất cả chúng sẵn sàng hoạt động, vì vậy hãy lấy ghim đầu và mang theo hạt giống đóng, và hãy bắt đầu.

Mục đích là tạo ra một hình chữ V với màu sắc của các hạt, vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu mọi thứ.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (1)

Chúng tôi đang gồng mình để có 11 chiếc đinh ghim đầy hạt và chúng tôi sẽ có những chiếc đinh ghim được nhân đôi lên, ngoại trừ một chiếc. Vì vậy, chúng ta sẽ có 5 cặp ghim đầu được xâu chuỗi hạt và một cặp riêng biệt.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (2)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (3)

Tất cả các chân đầu sẽ có một vài điểm chung. Bạn sẽ bắt đầu với 1 hạt màu xanh lam nhạt, tiếp theo là một hạt màu trắng, 8 hạt màu xanh lam đậm và một hạt màu trắng. Sau đó, chúng tôi sẽ có một số biến thể.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (4)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (5)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (6)

Các hạt màu xanh nhạt mà chúng ta đang thêm vào sau hạt màu trắng sẽ tăng số lượng. Hai trong số các ghim sẽ có 4 hạt màu xanh nhạt, hai trong số đó có 6, hai sẽ có 8, hai sẽ có 10, hai sẽ có 12 và chiếc cuối cùng sẽ có 14 hạt màu xanh nhạt.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (7)

Cuối cùng, những chiếc ghim cài đầu của bạn sẽ như thế này.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (8)

Bước 2: Cuộn ghim đầu

Tiếp theo, chúng ta cần bắt đầu cuốn dây trên các ghim đầu. Vì vậy, hãy lấy Vòng kìm mũi và lần lượt nhặt các ghim đầu. Đặt mũi kìm cao hơn điểm hạt hạt nằm một chút và vặn dây để tạo vòng dây. Trước khi bạn hoàn thành vòng lặp, hãy cắt phần dây thừa.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (9)

Lấy kìm và cắt bỏ phần dây thừa ở chốt đầu. Tiếp tục quay dây cho đến khi bạn tạo ra một vòng lặp. Ngay cả khi bạn không ước lượng tốt khoảng cách đến các hạt, bạn có thể tiếp tục quay dây thêm một số đoạn nữa.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (10)

Thực hiện tương tự cho tất cả 11 ghim đầu mà bạn đã thêm hạt giống vào.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (11)

Bước 3: Hãy tạo vòng cổ

Bây giờ tất cả các ghim đầu đều có một vòng lặp, chúng ta có thể tạo ra một chiếc vòng cổ thực sự. Lấy ghim mắt, nhấn một hạt màu xanh đậm trên dây, sau đó thêm các ghim đầu với các hạt. Bạn sẽ thêm một trong những hạt màu xanh đậm sau mỗi ghim có hạt.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (12)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (13)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (14)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (15)

Chúng tôi đã chọn cuộn các vòng ở cuối các ghim đầu như chúng tôi đã làm, nhưng bạn có thể làm tất cả chúng cùng một lúc, nếu bạn muốn.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (16)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (17)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (18)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (19)

Bạn muốn tạo ra một mẫu đẹp ở đây, vì vậy bạn sẽ cần sắp xếp các ghim cẩn thận. Đầu tiên, chúng ta thêm một chiếc ghim có 4 hạt hạt màu xanh nhạt lên trên. Sau đó, sau khi thêm một hạt màu xanh đậm, chúng tôi thêm một chiếc ghim có 6 hạt màu xanh nhạt, v.v. Cuối cùng, theo số lượng các hạt màu xanh nhạt trên đầu, chúng ta có một mô hình 4-6-8-10-12-14-12-10-8-6-4 để theo dõi.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (20)

Đừng quên thêm hạt màu xanh đậm sau mỗi ghim cài đầu.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (21)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (22)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (23)

Bằng cách cuộn các vòng ở cuối ghim đầu càng gần hạt càng tốt, thiết kế sẽ đẹp hơn ở phần cuối và sạch sẽ hơn. Thêm vào đó, chiều dài của các ghim sẽ được cho bởi số lượng hạt, thay vì bạn cho phép dây dài như thế nào. Điều này sẽ mang lại sự cân xứng hơn cho thiết kế.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (24)

Bước 4: Gắn dây chuyền

Sau khi tất cả các ghim có hạt đã được xếp thành hàng, bạn muốn bắt đầu gắn chuỗi. Vì vậy, hãy nắm lấy dây xích và đẩy một trong những mắt xích trên chốt mắt.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (25)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (26)

Dùng kìm cắt một chút dây kim loại mắt rồi lấy kìm mũi tròn.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (27)

Uốn cong dây và sau đó tạo thành một vòng với sự hỗ trợ của kìm. Bạn chỉ muốn đóng vòng lặp sau khi bạn đã đẩy liên kết chuỗi vào khu vực.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (28)

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (29)

Sau đó, xoay ngược chiếc vòng cổ và dùng kìm mũi tròn để mở vòng kim tuyến của mắt.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (30)

Đẩy mắt xích ở đầu kia của sợi xích vào vòng dây rồi đóng lại bằng kìm mũi tròn tương tự.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (31)

Đây là bạn có nó! Một chiếc vòng cổ đẹp như vậy mà bạn có thể sử dụng trong rất nhiều dịp. Nó sẽ trở nên hoàn hảo cho những buổi tối trên bãi biển, tại văn phòng với một chiếc áo blouse dễ thương hoặc một chiếc quần jean.

Các bước mặt dây chuyền hạt giống (32)

Tất nhiên, bạn có thể tùy chỉnh điều này bằng cách thay đổi màu sắc của các hạt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các hạt có sắc thái tương tự khi tạo mẫu của riêng mình. Hãy gửi cho chúng tôi một ghi chú và cho chúng tôi biết bạn đã chọn màu gì và gửi cho chúng tôi một bức ảnh qua mạng xã hội.

Các bức ảnh về mặt dây chuyền hạt giống (6)

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)