Thật khó để tin rằng mùa hè đã gần kết thúc, nhưng đi kèm với đó là thời tiết mát mẻ hơn và những đêm ấm cúng bên đống lửa. Trang trí mùa thu rất thú vị để chơi với, từ bí ngô và bầu bí đến hoa hướng dương và bắp ngô. Lúa mì khô là một trong những vật liệu yêu thích của tôi để làm việc vào mùa thu, chủ yếu là vì mọi người không sử dụng nó thường xuyên. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng dự án vòng hoa mùa thu lúa mì khô với bạn.

Vòng hoa lúa mì khô mùa thu tự làm

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 1

Đây là những gì bạn cần cho vòng hoa mùa thu này:

  • 8-12 cọng lúa mì khô (tùy thuộc vào thời gian bạn muốn vòng hoa của mình)
  • 8-12 feet của sợi dây bông trắng, đường kính 1/4 – 1/2 inch
  • Sợi màu
  • Cây kéo
  • Súng bắn keo nóng

Hướng dẫn từng bước để tạo ra vòng hoa mùa thu:

Lúa mì khô rơi vòng hoa 2

Bước 1: Cắt cành

Bắt đầu bằng cách cắt các cành của thân lúa mì, để lại khoảng 2 inch phần thân gắn với lúa mì như trong hình trên.

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 3

Bước 2: Gắn vào dây

Dùng súng bắn keo để gắn hạt lúa mì vào một đầu của sợi dây, để thừa khoảng một đốt chân (bạn sẽ dùng để treo vòng hoa sau này). Dán keo lúa mì vào sợi dây, ngay giữa thân cây ngắn vừa tạo. Trong khi keo khô, cắt một đoạn sợi dài 8 inch.

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 4

Bước 3: thắt nút bằng sợi

Quấn sợi quanh điểm mà lúa mì nối với sợi dây, thắt nút ở mặt sau. Để lại một cái đuôi 2 inch. Thắt chéo sợi qua lại theo hình chữ X từ trước ra sau, và buộc phần đầu lỏng lẻo với phần đuôi ở mặt sau.

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 5

Bước 4: keo

Lật ngược nó lại và dùng súng bắn keo dán các đuôi xuống để chúng không bị nhìn thấy từ phía trước. Cắt bỏ phần sợi thừa.

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 6

Bước 5: lặp lại quá trình

Lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có một vòng hoa với độ dài mà bạn cần. Khoảng cách mỗi mảnh lúa mì là 9 inch, và nhớ để lại một số sợi dây thừa ở cuối để gắn nó vào lò sưởi hoặc tường của bạn. Tôi đã sử dụng một miếng băng keo trong suốt ở mỗi đầu để gắn của tôi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng móc hoặc phần cứng gắn khác.

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 7

Bước 6: Chuẩn bị treo

Sản phẩm cuối cùng rất thanh lịch, khác xa với kiểu trang trí mùa thu lòe loẹt đang tràn ngập các cửa hàng thủ công gần đây. Và sợi dây cung cấp cho nó một chút gợi ý về sự tinh tế hàng hải, và cũng thêm một số kết cấu bổ sung cho mảnh.

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 11

Bạn cũng có thể sáng tạo với sợi… Tôi chọn màu xanh lam đậm vì tôi thích màu lạnh hơn, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc làm các màu mùa thu truyền thống hơn như đỏ và cam. Hoặc bạn thậm chí có thể xen kẽ các màu khác nhau!

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 9

Những thân cây lúa mì rất đẹp và tự nó, vì vậy khá dễ dàng để làm cho dự án này trông đẹp mắt… chúc mọi người làm thủ công vui vẻ!

Vòng hoa mùa thu lúa mì khô 10

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)