Một số người thích nghệ thuật và thủ công sẵn sàng chi nhiều tiền cho các dự án của họ, và họ có đủ phương tiện để làm điều này. Mặt khác, rất nhiều người tiêu xài hoang phí, cho dù là do tài chính eo hẹp hay đơn giản là tiết kiệm. Điều hoàn toàn đúng là một số dự án ít tốn kém nhất lại trở nên tốt nhất và thú vị nhất để làm. Ví dụ, một vòng hoa giấy rơm hầu như không đòi hỏi bất kỳ khoản đầu tư nào, làm việc với các nguồn cung cấp cơ bản như ruy băng và bìa cứng. Tuy nhiên, nó trông đẹp một cách đáng kinh ngạc, dẫn đến việc bạn tận hưởng thành quả lao động của mình. Hãy xem bên dưới để biết quy trình từng bước đơn giản để tạo vòng hoa bằng rơm bằng giấy của bạn.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (34)

Nội dung bài viết

Vật liệu bạn sẽ làm Vòng hoa rơm giấy:

  • ống hút giấy
  • các tông
  • súng bắn keo
  • cây bút chì
  • cây kéo
  • gương khảm tròn nhỏ
  • ruy băng lụa

Vật liệu tự làm vòng hoa rơm giấy

Bước 1: Trung tâm

Lấy mảnh bìa cứng của bạn. Nó không nhất thiết phải lớn, vì dù sao thì bạn cũng chỉ sử dụng một phần nhỏ của nó. Với bút chì của bạn, vạch một vòng tròn trên đó. Bạn có thể quyết định kích thước mà bạn muốn, vì đây là dự án của bạn và được mở để giải thích và tùy chọn. Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất một vòng tròn có bán kính 3 inch.

Giấy rơm vòng hoa tự làm

Bây giờ, lấy kéo của bạn và cắt hình tròn ra. cố gắng giữ cho cạnh nhẵn, điều mà nhiều người cảm thấy khó khăn với vật thể tròn trái ngược với đường thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn không thể, nó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận. Phần lớn cạnh sẽ bị che lấp.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (1)

Bước 2: Thêm một số kiểu trang trí

Nếu bạn có thể có được hai ống hút giấy có màu sắc khác nhau, điều đó thật tuyệt. Ở đây, chúng tôi muốn bắt đầu với một, tốt nhất là màu nâu, và làm việc theo cách của chúng tôi xung quanh vòng tròn mà chúng tôi vừa cắt ra. Xếp chúng giống như những tia nắng mặt trời, càng đều càng tốt, xung quanh tấm bìa cứng của bạn được cắt ra. Một lần nữa, mặc dù chủ yếu là về sở thích, nhưng hãy đảm bảo bạn có đủ chỗ cho gương và chồng các ống hút lên bìa cứng chỉ đủ chỗ cho gương ở giữa. Điều này có thể sẽ dẫn đến sự chồng chéo xấp xỉ ½ hoặc ¾ inch.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (2)

Khi bạn đã bố trí tất cả chúng, hãy dành một chút thời gian để đảm bảo chúng được phân bổ đều xung quanh đế. Giữa chúng nên có một số không gian cho một phần khác của dự án, nhưng không gian đó không được quá rộng.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (3)

Khi tất cả các ống hút màu nâu đã được đặt xong, bạn muốn bắt đầu dán chúng bằng súng bắn keo, cẩn thận tháo từng chiếc một, thêm một chuỗi keo nhỏ vào phần sắp chồng lên hình tròn và thay thế nó.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (4)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (5)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (6)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (7)

Cố gắng đi theo thứ tự xung quanh vòng tròn, theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của mình dễ dàng hơn và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ một cái nào và cuối cùng làm rơi nó khi bạn đi nhận vòng hoa.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (8)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (9)

Cũng có thể hữu ích khi đánh dấu bằng bút chì nơi bạn bắt đầu để không bị nhầm lẫn. Bạn không muốn vô tình kéo đứt ống hút đầu tiên mà bạn đã dán chỉ vì keo chưa khô hẳn.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (10)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (11)

Bước 3: Gương, gương

Bây giờ bạn đã chuẩn bị phần lớn phần đế, đã đến lúc hoàn thành công việc chi tiết để làm cho toàn bộ sản phẩm trở nên sáng bóng. Lấy gương khảm tròn nhỏ của bạn. Một lần nữa, bạn có thể chọn bất kỳ kích thước nào bạn thích, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn đường kính khoảng 2 inch. Thêm keo nóng vào mặt sau và dán vào giữa bìa cứng của bạn, càng đều càng tốt.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (12)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (13)

Tại thời điểm này, tác phẩm của bạn trông gần như đã hoàn thành, nhưng vẫn còn một số việc cần làm nữa, mặc dù không có bước nào khó.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (14)

Bước 4: Treo

Lấy toàn bộ vòng hoa của bạn và lật ngược lại để nó úp xuống.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (15)

Tìm ruy băng lụa của bạn và gấp nó giống như một dải ruy băng ‘nhận biết’, gấp dải ruy băng lên chính giữa và kẹp nó để giữ nó như vậy.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (16)

Cắt phần thừa khỏi các đầu của dải băng. Bạn không muốn phần thừa treo xuống bên dưới vòng hoa.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (17)

Kiểm tra vị trí của bạn của dải băng treo. Vòng lặp của bạn nên vượt lên trên vòng tròn các tông nhưng không được áp đặt.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (18)

Khi bạn đã xác định được vị trí bạn muốn, hãy sử dụng súng bắn keo để đặt một chấm keo nóng lên mỗi bên của dải ruy băng nơi nó cắt ngang qua chính nó. Sau đó, dán keo vào mặt sau của hình tròn các tông của bạn. Điều này sẽ hoạt động như thiết bị treo của bạn để hiển thị.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (19)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (20)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (21)

Bước 5: Không xong! Thêm ống hút.

Bạn có thể không nhận ra mình thực sự sẽ sử dụng bao nhiêu ống hút. Lần này, chúng tôi sử dụng ống hút trắng. Lấy ống hút trắng đầu tiên của bạn, tìm vị trí cho nó giữa hai ống hút màu nâu. Bạn nên có sự chồng chéo và chiều dài tương tự.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (22)

Hầu hết thời gian, ống hút màu trắng dài hơn màu nâu và bạn sẽ cần phải cắt bớt chúng trước khi sử dụng cho dự án này. Đơn giản chỉ cần sử dụng ống hút màu nâu làm mẫu để có độ dài thích hợp.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (23)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (24)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (25)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (26)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (27)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (28)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (29)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (30)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (31)

Tiếp tục xung quanh vòng tròn theo một trong hai hướng bạn thích, lấp đầy các khoảng trống giữa các ống hút màu nâu cho đến khi bạn lấp đầy tất cả chúng, dán các ống hút màu trắng xuống.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (32)

Vòng hoa giấy rơm tự làm (33)

Thành phẩm của bạn sẽ là một thiết kế multishade đáng yêu, bắt mắt và ấn tượng. Bạn có thể treo nó ở bất cứ đâu, vì nó sẽ phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào khác mà bạn có trong bất kỳ phòng nào. Nó đa dạng theo nhiều cách và thú vị trong nhiều năm.

Vòng hoa giấy rơm tự làm (34)

Điểm tuyệt vời nhất của vòng hoa giấy rơm là nó đẹp với một khoản đầu tư nhỏ. Không mất nhiều thời gian để thu thập các nguồn cung cấp, hầu hết trong số chúng là đồ dùng bạn có thể có trong tay, đặc biệt nếu bạn yêu thích nghệ thuật và thủ công. Các hạng mục khác rất đơn giản và không tốn kém, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy choáng ngợp trước chi phí của dự án. Và với sự dễ dàng của việc tạo vòng hoa bằng rơm bằng giấy, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này trong thời gian rảnh rỗi tối thiểu, vì vậy bạn có thể thực hiện nó vào giữa thời gian bận rộn. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy vị trí trung tâm yên tĩnh giữa cuộc hỗn loạn, giúp bạn đối phó tốt hơn với căng thẳng, gần như không cần phải làm gì, mà không khiến bạn gặp khó khăn.

Nguồn: diys.com