Món Ngu Nhớ Lâu,
Đây là món ăn tinh thần mà mình và bạn bè gặm nhấm suốt mấy năm qua để mong sau này nhìn lại cái Ngu mà không thấy hối. Giới thiệu với cả nhà một mảnh vườn đã tạm hồi sinh nơi đỉnh đồi Vân Hồ, Sơn La- Vườn trên mây.
Sau nhiều năm lang thang làm nông nghiệp, cuối cùng thì mình cũng dừng lại ở mảnh đất này, chỉ bởi vì “thiên nhiên đẹp quá, mà sao hoang tàn quá”. Nơi đỉnh đồi mà trọc lốc không cây, từng đám ruộng, đám ngô được rải thuốc, rồi lại theo mạch nước mà ngấm dần xuống phía dưới nơi vùng trũng. Thôi thì, nhắm mắt đưa chân…., đùng cái thì mua lại.

Bạn đang xem Vườn trên mây – Đồi Vân Hồ, Sơn La

? Đối diện với mảnh đất này 4 năm trước, mình chỉ dám hình dung về một cảnh tượng có màu xanh nhiều hơn, chưa dám nghĩ đến sản phẩm chất lượng hơn.
? Bỏ qua những “không thể, không thể…”, bỏ qua những đàm tiếu xung quanh, sửa soạn cho mình, hoặc là sự dũng cảm tuyệt đối, hoặc là một tâm hồn rất AQ pha chút ngớ ngẩn, (nếu bạn có gương mặt cũng rất ngu thì là một điểm cộng) để bắt tay vào từng chút một.
♥ Cứ cải tạo đã, cứ đổ phân chuồng đã, cứ để cỏ rồi cắt đi cải tạo đất đã, không dùng thuốc hoá học nữa, không chất kích thích nữa, đất hồi phục đã, còn lại tính sau… Cứ vậy lẩm nhẩm trong đầu, để mong đất hồi sinh đã. Và sau 4 năm, đã bắt đầu có những câu trả lời hợp lý, hợp với lẽ đất trời.
Chim hót sau rừng không ngừng nghỉ, rau bật lên những mầm xanh đầy sức sống, nông dân thốt lên câu: trồng thế này mà bảo chỉ dùng phân chuồng thì không tin được, hoá ra trồng được thật à.
?Đó là câu trả lời, đó là kết quả của quá trình!
Lúc này, mình lại có một niềm tin AQ khác, sử dụng những thực phẩm được tạo ra từ mảnh đất sống, mình sẽ có một cơ thể sống khoẻ mạnh và hợp đất trời hơn. Ấy là mình tin thế, đúng sai để xem xét tiếp ?
Món ăn này, mất 4 năm mới xong phần sơ chế, vài năm tiếp theo để vào phần chế biến, và tuy khởi đầu với nhiều cái “ngu ngơ” nhưng đảm bảo no lâu cả đời ?
?Bạn đang thích gì, thích gì thì làm ngay đi, thời gian trôi nhanh lắm.
Xem tiếp: Khoai ngào đường món ăn dân giả Việt Nam

Mon Ngu Nho Lau Day la mon an tinh than
1646566752 930 Mon Ngu Nho Lau Day la mon an tinh than
1646566753 536 Mon Ngu Nho Lau Day la mon an tinh than
1646566753 394 Mon Ngu Nho Lau Day la mon an tinh than
1646566754 332 Mon Ngu Nho Lau Day la mon an tinh than
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)