Ý tưởng sách ảnh: Tuổi đến sự hoàn hảo

Văn bản của Bhushana Khade

Vào sinh nhật lần thứ 61 của bố chồng tôi, tôi muốn tặng ông một món quà đặc biệt – một món quà không chỉ đáng nhớ mà còn đưa ông đi vào quãng đường ký ức đầy hạnh phúc và cho thấy ông quan trọng như thế nào đối với chúng tôi và gia đình. Tôi quyết định tạo một album cưới khác cho anh ấy bằng cách xáo trộn những bức ảnh cũ.

Từ khi quen anh, bố chồng tôi luôn ưu ái chụp ảnh mọi dịp trong gia đình. Tôi chia sẻ niềm đam mê hình ảnh này với anh ấy. Mặc dù bản thân không phải là một nhiếp ảnh gia giỏi, nhưng tôi rất thích quá trình lưu trữ ảnh. Niềm vui khi cầm những bức ảnh của bạn in ra còn lớn hơn nhiều so với việc nhìn thấy chúng trên màn hình máy tính xách tay.

Trong khi xem qua kho lưu trữ các bức ảnh gia đình, tôi thấy có một mô hình đang diễn ra. Nhiều bức ảnh cũ giống với những bức ảnh mới hơn – về tư thế và con người trong ảnh. Điều đó đã cho tôi ý tưởng tạo album của mình bằng cách ghép những bức ảnh cũ và mới lại với nhau.

Ý tưởng sách ảnh - photojaanic (2)

Có một số bài báo trên web nói về ý tưởng sống lại lịch sử với nhiếp ảnh bằng cách chụp những bức ảnh ‘xưa và nay’. Và ở đây tôi đã có chúng bên mình. Kết hợp cái cũ và cái mới cho chúng ta một góc nhìn đáng kinh ngạc về cách mọi thứ đã thay đổi.

Vì vậy, bắt đầu một quá trình dài 2 tháng thu thập ảnh từ nhiều nguồn khác nhau – gia đình, họ hàng xa, bạn bè cũ – tôi đã liên hệ với tất cả những người có thể có ảnh của bố chồng tôi. Tôi quét tất cả các bức ảnh, chỉnh sửa chúng, ghép các bức ảnh phù hợp lại với nhau. Sau khi các bức ảnh đã sẵn sàng, tôi không muốn giao album cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp thực hiện, bởi vì anh ta có thể không thực hiện đúng những gì tôi muốn tạo ra.

Ý tưởng sách ảnh - photojaanic (1)

Khi tôi biết đến Photojaanic, tôi đã vô cùng hạnh phúc vì nó cho phép tôi tự mình tạo ra album theo cách tôi muốn. Không diễn đạt được bằng lời, tôi tự hỏi liệu có bao giờ tôi có thể truyền tải cảm xúc của mình cho nhiếp ảnh gia về việc tôi muốn lưu giữ những kỷ niệm của mình như thế nào. Nhưng Photojaanic đã cho tôi một nền tảng để tôi có thể tự thiết bị một album, nơi tôi có thể chuyển những cảm xúc của mình thành một bộ phim ngắn như một cuốn album. Ngay cả sau khi tôi đặt hàng, nhóm Photojaanic đã rất hợp tác để lắng nghe và thực hiện các thay đổi theo đề xuất của tôi.

Dưới đây là một vài hình ảnh từ photobook bìa cứng mà tôi đã tạo.

Ý tưởng sách ảnh - photojaanic (4)

Ý tưởng sách ảnh - photojaanic (5)

Phản ứng từ các thành viên trong gia đình là rất lớn khi họ nhìn thấy cuốn sách này. Còn bố chồng tôi, ông ấy rơm rớm nước mắt vì hạnh phúc.

Biên soạn ảnh gia đình có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng tôi phải nói rằng, kết quả cuối cùng là hoàn toàn xứng đáng!


Là một nghệ sĩ tận tâm, Merchant Acquiring Business đứng đầu chuyên môn và quan trọng nhất là một người nội trợ giỏi với kỹ năng quản lý tuyệt vời, Bhushana Khade tin tưởng vào việc thể hiện bản thân thông qua công việc của mình, dù là chuyên nghiệp hay cá nhân.

Bạn có một ý tưởng độc đáo cho photobook?

TẠO SÁCH ẢNH CỦA BẠN TẠI ĐÂY

0/5 (0 Reviews)