banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Mong có em bé vào năm 2014? Các chuyên gia của chúng tôi dự báo xu hướng đặt tên cho bé sắp tới.

1BabyNames2014-December2013-iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Lại là thời điểm trong năm khi tên em bé các chuyên gia bắt đầu tổng hợp số liệu thống kê của họ trong 12 tháng qua và biên soạn danh sách tên phổ biến hàng năm của họ. Năm ngoái, chúng tôi đã phát hiện ra một loại Cuộc xâm lược của Anh khác đang tạo ra làn sóng trên khắp Bắc Mỹ và chúng tôi biết được rằng tên kết hợp là một thứ mới trong sự sáng tạo.

Đọc thêm: Xu hướng đặt tên cho bé năm 2013>

Laura Wattenberg, tác giả và người tạo ra babynamewizard.comvà Jennifer Moss, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của babynames.com, đã cung cấp cho chúng tôi thông tin sốt dẻo về những dự báo ban đầu của họ về những cái tên con sẽ xác định năm 2014.

Giữ nó truyền thống
Một số cái tên không bao giờ lỗi thời, và nghiên cứu cho thấy những cái tên truyền thống thường có vị trí tương đối cao trong danh sách tên con của các bậc cha mẹ tương lai. Năm ngoái, Wattenberg đã dự đoán rằng một Cuộc xâm lược nhỏ của Anh sẽ bắt đầu ở Bắc Mỹ, phần lớn nhờ vào sự mong đợi nhiều Hoàng gia sinh.

Moss cũng dự đoán sự gia tăng của những cái tên truyền thống, nghe có vẻ như của Anh và có vẻ như năm 2014 sẽ tiếp tục xu hướng này. Moss nói: “Đối với con trai, tôi thấy rất nhiều cái tên Ailen và Anh trở nên phổ biến. “Charlotte và Liam là những cái tên hàng đầu của năm 2013.”

Tuy nhiên, một truyền thống đặt tên cho trẻ em đã bắt đầu giảm mức độ phổ biến gần đây là các tên trong Kinh thánh – đặc biệt dành cho các bé trai. Moss giải thích: “Rất nhiều trong số những cái tên này đã trở thành xu hướng trong hơn 100 năm, nhưng mọi người đang bắt đầu sáng tạo hơn chứ không chỉ Michael, David và Stephen.

Đọc thêm: Tên trẻ em: 100 năm được nhiều người lựa chọn>

Đối với những bậc cha mẹ đang gặp khó khăn trong việc chọn ra một cái tên hoàn hảo, Moss gợi ý rằng hãy tìm cảm hứng bằng cách chọn lọc thông qua sơ đồ gia đình của bạn trước. Hãy để ý đến họ và tên, truyền thống hay không – chúng có thể khơi dậy một chút sáng tạo.

Tôi muốn mua một nguyên âm (dài)
Wattenberg nói: “Các nguyên âm dài đã trở nên phổ biến trong nhiều năm nay. “Thực tế là có quá nhiều tên“ A ”và“ E ”trong vài năm gần đây, bất kỳ tên nào có chữ“ U ”dài hoặc chữ“ I ”dài đều có vẻ đặc biệt mới mẻ. Hãy tìm kiếm thêm những cái tên như Isla, Ruby và Miles trong năm nay ”.

Đọc thêm: 100 tên trẻ em hàng đầu ở Canada 2013>

Tác động của văn hóa đại chúng
Không có gì ngạc nhiên khi văn hóa đại chúng và những người nổi tiếng ảnh hưởng đến chúng ta theo nhiều cách khác nhau, ngay cả khi nói đến việc đặt tên cho con cái của chúng ta. Nhưng nơi điện ảnh từng thống trị hạng mục này, truyền hình đang để lại nhiều ảnh hưởng hơn đến công chúng.

Mức độ phổ biến của các chương trình như Trò chơi vương quyền thường có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến thống kê xu hướng tên, với những cái tên như Aria lần đầu tiên khẳng định vị trí trong danh sách.

Ngay cả cái tên Finn (đã trở nên phổ biến nhờ loạt phim ca nhạc, Glee) đã giành được một vị trí trong danh sách năm 2013 sau cái chết không kịp thời của ngôi sao chính Cory Monteith.

Các xu hướng cần tránh
Đối với nhiều người, danh sách tên em bé trở thành một cách để cha mẹ quyết định đặt tên cho con tránh xa khi đặt tên cho con của họ. Đã qua rồi cái thời mà các bậc cha mẹ tương lai sẽ ôm lấy một cái tên mà họ thường nghe.

Moss khuyên: “Tránh 10 cái tên hàng đầu. “Bằng cách đó, cái tên bạn chọn cho con mình dường như sẽ không có niên đại hoặc gắn liền với một thập kỷ cụ thể 20 năm sau đó.”

Wattenberg đồng ý: “Bất kỳ cái tên phổ biến nào đạt đỉnh vào năm 2000 đều bắt đầu giảm giá nhanh chóng. Những cái tên mà chúng ta bắt đầu ít thấy hơn như Taylor hoặc Nicole cho con gái và Brandon hoặc Trevor cho con trai. Những cái tên này đã đạt đến đỉnh điểm của họ ”.

Moss cũng chỉ ra sự gia tăng gần đây của việc cha mẹ đặt cho con cái họ những cái tên với cách viết độc đáo nhằm nỗ lực làm cho nó trông giống với nguyên bản hơn. “Tôi khuyên bạn không nên lấy một cái tên phổ biến và thay đổi cách viết,” cô nói. “Con của bạn sẽ được định sẵn đánh vần nó như vậy trong suốt phần đời còn lại của chúng và nó có thể không già đi rất nhiều.”

Nổi bật trong đám đông
Mọi người đều muốn có một cái tên hoàn hảo cho con mình – một cái tên nghe có vẻ hiện tại và phong cách, nhưng không nhất thiết phải là một cú hit lớn trên sân chơi. Wattenberg đề xuất sử dụng số liệu thống kê địa phương cho thành phố hoặc tỉnh của bạn để khám phá thông tin về các xu hướng tên hàng đầu như một mẹo hữu ích. Nó có thể giúp khơi nguồn sáng tạo của bạn trong khi cung cấp cho bạn thông tin chính xác, kịp thời về những gì các bậc cha mẹ khác đang đặt tên cho con họ.

Nhưng thông thường, cuối cùng, đó chỉ là vấn đề làm theo bản năng ruột của bạn.

Như Wattenberg giải thích: “Đôi khi có một điều gì đó kỳ diệu trong không khí khi một cái tên đúng với ý của cha mẹ – và nó không phải lúc nào cũng xuất hiện trên các tiêu đề tin tức”.