Chúng tôi là kiểu người yêu thích đồ ăn tự làm và thích nấu ăn quanh năm. Tuy nhiên, khi các mùa thay đổi, chúng tôi có được một cú hích thực sự khi làm theo bằng cách lấy các nguyên liệu mới và làm việc với các hương vị theo mùa, chỉ để giữ cho mọi thứ luôn phát triển và thú vị. Gần đây, chúng tôi đã để mắt đến những công thức món khai vị mới có hương vị mùa thu mà chúng tôi chưa từng thử trước đây vì chúng tôi có rất nhiều sự kiện xã hội thú vị sắp diễn ra và chúng tôi muốn sử dụng tốt các kỹ năng của mình để gây ấn tượng với bạn bè và gia đình.

Nếu bạn cũng quan tâm như chúng tôi, nếu không muốn nói nhiều hơn, trong việc học cách làm một số món khai vị mùa thu tự làm mới, hãy xem 15 ý tưởng, sự kết hợp hương vị và công thức nấu ăn tuyệt vời này mà chúng tôi đã tìm thấy cho đến nay trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng và hướng dẫn!

1. Fig và brie crostini

Fig và brie crostini

Có thể đây chủ yếu là điển hình ở nơi chúng ta sống, chứ không phải trên toàn thế giới, nhưng đĩa than luôn là một yếu tố quan trọng trong thực đơn mùa thu trong các hộ gia đình và cộng đồng xã hội của chúng ta. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng lại với nhau có thể tốn kém, vì vậy chúng tôi rất hài lòng khi xem công thức này từ Celebrating Everyday Life để tạo ra một cuộc gặp gỡ đơn giản và đĩa pho mát mà chúng tôi luôn thấy là một thành công lớn. Hãy xem hướng dẫn của họ để tìm hiểu thêm về những quả sung và brie crostini này được làm bằng prosciutto!

2. Cheddar và pho mát bí ngô lá hẹ

Cheddar và pho mát bí ngô chive

Nếu bạn chưa bao giờ thử làm hoặc ăn phô mai viên trước đây thì chúng tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng bạn đã bỏ lỡ một điều tuyệt vời! Hãy khắc phục tình trạng đó vào mùa thu này bằng cách thử món cheddar và pho mát chive có hình dạng giống như một quả bí ngô! Jam Hands hướng dẫn bạn từng bước đơn giản trong toàn bộ quá trình.

3. Bánh tart hành tây, nấm và táo

Bánh tart hành tây, nấm và táo

Giống như hầu hết thế giới ẩm thực, bạn có hoàn toàn bị ám ảnh bởi sự mới lạ của các món ăn thu nhỏ ngay bây giờ? Chà, chúng tôi cũng hoàn toàn say mê với họ, vì vậy chúng tôi thực sự không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn. Đó có lẽ là lý do tại sao những chiếc bánh tét nhỏ tuyệt vời này lại thu hút sự chú ý của chúng tôi đến vậy! Hãy xem Show Me the Yummy để tìm hiểu cách làm những chiếc bánh tart táo, nấm và hành tây nhỏ caramen này.

4. Hummus bí đao nướng bơ

Hummus bí ngô nướng bơ

Cho dù đó là cửa hàng mua hoặc tự làm, hummus thực sự là một trong những thứ chúng tôi rất yêu thích để làm phục vụ bất kể thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, như thường lệ, chúng tôi cảm thấy mình hoàn thiện hơn nhiều khi tự mình thực hiện nó. Công thức mùa thu này từ How Sweet Eats cho món hummus bí đỏ nướng bơ là một trong những món yêu thích của chúng tôi. Họ thậm chí còn chỉ cho bạn cách phục vụ nó với hạt lựu, đậu pepitas nướng và đậu gà nguyên hạt.

5. Brie nướng với lớp trên bề mặt vả rang, quả óc chó và mật ong

Brie nướng với quả sung hồng, quả óc chó và lớp phủ mật ong

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về các món pho mát brie sớm hơn một chút trong danh sách của chúng tôi nhưng bạn không chắc rằng ý tưởng trước đó đã đủ phù hợp với sở thích của bạn? Sau đó, có lẽ bạn muốn nướng và phủ trên áo lót của bạn thay vì! Hãy xem công thức này từ Joyful Healthy Eats, nơi chỉ cho bạn cách làm món bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn với quả sung rang, quả óc chó và lớp trên cùng là mật ong ngọt ngào.

6. Nam việt quất, bơ hạt dẻ và rau mầm cải brussel nachos

Nam việt quất, bơ hạt dẻ và rau mầm cải brussel brie nachos

Giống như chúng tôi, bạn có nhận thấy xu hướng gần đây chế biến các loại món ăn “nacho” thay thế được lấy cảm hứng từ các món ăn cổ điển yêu thích của bạn nhưng được làm từ các nguyên liệu theo mùa hoặc sành ăn hơn một chút so với thực đơn của các quán rượu bình thường không? Chúng tôi cũng vậy, và chúng tôi từ lâu đã muốn thử khái niệm này. Sau đó, hãy tưởng tượng chúng tôi đã hài lòng như thế nào khi bắt gặp phiên bản ý tưởng mang hương vị mùa thu này! Half Baked Harvest hướng dẫn bạn cách làm nachos brie skillet brie nam việt quất, bơ hạt và cải brussel chỉ trong vài bước đơn giản.

7. Cranberry brie cắn

Cranberry brie cắn

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn với tất cả cuộc nói chuyện về các món ăn dựa trên sơ ri này nhưng bạn chỉ không chắc rằng việc đặt ra toàn bộ một món ăn nướng mà khách phải cắt miếng có phải là điều bạn muốn làm không? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể hài lòng hơn một chút với món ăn tương tự như món ăn này từ Kitchen Sanctuary, nơi hướng dẫn bạn cách làm những miếng việt quất brie có kích thước vừa ăn sẽ mang đến cho bạn tất cả hương vị theo cách dễ phục vụ hơn trong khi mọi người giao lưu. Chúng tôi yêu thích “món ăn cầm tay” vì điều đó!

8. Maple caramel bacon crack

Maple caramel thịt xông khói crack

Nếu bạn đã từng thử làm công thức “vỏ cây” trước đây, thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn biết lý do tại sao chúng tôi lại cảm thấy nhiệt tình với công thức tiếp theo này! Chúng tôi rất thích cách The Internal Rebel phác thảo quy trình làm ra món bánh quy thịt xông khói phong caramel hảo hạng này có một chút ngọt, một chút mặn, một chút béo ngậy, một chút giòn, tất cả ở một nơi. Nó thực sự có tất cả mọi thứ bạn có thể yêu cầu trong một món ăn đơn giản!

9. Lê bọc phô mai xanh Prosciutto

Lê bọc phô mai xanh Prosciutto

Có thể nó thực sự là yếu tố prosciutto mà chúng tôi đã đề cập trước đó đã thu hút sự chú ý của bạn rất lâu sau khi bạn cuộn vào nó, nhưng bạn không hoàn toàn bị thuyết phục bởi công thức trước mà chúng tôi đã chỉ cho bạn? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn Thay vào đó, đề nghị hãy xem cách Recipe Runner đã làm món trái cây hơi cay này! Hướng dẫn của họ cho bạn thấy, chi tiết rõ ràng, cách tạo ra những quả lê bọc phô mai xanh bằng phô mai prosciutto này.

10. Rau mầm cải brussel cuộn thịt xông khói với sốt mayo balsamic

Rau mầm cải chổi cuộn thịt xông khói

Bạn có thực sự cảm thấy khá say mê với toàn bộ ý tưởng về món khai vị vừa ăn, bọc thịt này nhưng thành phần phô mai xanh của công thức trước không thực sự hấp dẫn bạn? Có lẽ bạn muốn làm món gì đó liên quan đến rau hơn là trái cây, vì bạn đang phục vụ món khai vị trước bữa tối hơn là bữa trưa. Dù bằng cách nào, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý bạn hãy xem cách Savoury Tooth đã làm ra những mầm cải brussel bọc thịt xông khói thơm ngon này với món sốt mayo balsamic tự làm. Chúng tốt đến nỗi ngay cả những đứa trẻ của chúng tôi, những người nghĩ rằng chúng ghét rau mầm cải chổi, cũng ngấu nghiến chúng ngay lập tức!

11. Bọ mật hồ đào táo

Bọ mật hồ đào táo

Nếu bạn định phục vụ các món khai vị theo kiểu tự chọn trong buổi họp mặt xã hội hoặc gia đình tiếp theo, bạn có muốn có một vài lựa chọn đồ ngọt dễ ăn sau bữa ăn chính không? Chà, miễn là không có ai tham dự bị dị ứng với hạt, thì chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem qua công thức này từ The Starving Chef, nơi chỉ cho bạn cách làm bánh mật táo hồ đào thơm ngon, có hương vị mùa thu trong vài bước đơn giản đáng ngạc nhiên.

12. Ngăn xếp khoai lang hương thảo

Máy xếp khoai lang hương thảo

Bạn có phải là kiểu đầu bếp nhiệt tình, thích ăn mừng mùa thu bằng cách không chỉ đổi đồ ngọt và rau củ mà bạn làm mà còn cả những loại rau thơm bạn trang trí và nấu nướng? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các loại thảo mộc phù hợp thường là thứ tạo nên một món ăn tuyệt vời! Đó là lý do tại sao chúng tôi rất hâm mộ công thức xếp khoai lang hương thảo này được phác thảo từng bước trên Kim’s Healthy Eats.

13. Thịt viên gà tây khoai lang

Khoai tây viên khoai lang

Giống như chúng tôi đã nói trước đó trong danh sách của chúng tôi về việc thử phô mai viên tự làm, tự làm món thịt viên của riêng bạn là điều mà chúng tôi nghĩ mọi người đam mê nấu ăn chỉ đơn giản là cần phải hãy thử, nếu không họ thực sự đang bỏ lỡ! Chúng tôi rất thích cách Jo Cooks phác thảo quy trình đơn giản nhưng thỏa mãn để làm ra những viên thịt gà tây khoai lang khá tốt cho sức khỏe và mang đầy hương vị mùa thu.

14. Khoai tây chiên bơ hạt dẻ ngon tuyệt

Khoai tây chiên bơ hạt dẻ ngon

Có lẽ những công thức nấu ăn mà bạn nhớ nhất cho đến nay là những công thức liên quan đến bí ngô vì đó là nguyên liệu mùa thu rất yêu thích của bạn, nhưng bạn vẫn đang lướt qua với hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một chút gì đó khác biệt mà bạn chưa có đã thử trước đây? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý hãy xem cách Dam Delicious đã làm ra những món khoai tây chiên bơ hạt dẻ tuyệt vời này có hương vị không có gì kỳ diệu với một chút kem chua!

15. Củ cải nướng với dầu ô liu thì là

Củ cải nướng với dầu ô liu thì là

Trong trường hợp bạn vẫn chủ yếu tìm kiếm các món khai vị mùa thu làm từ rau, vì người bạn yêu thích ăn chay hoặc vì bạn đang tìm kiếm các lựa chọn tốt cho sức khỏe, thì đây là một trong những món ăn khác để bạn cân nhắc trước khi bắt đầu! Hãy xem cách Natural Ella đã làm ra những xiên thịt nướng với củ cải nướng tẩm dầu ô liu thơm ngon này như thế nào.

Bạn có một công thức món khai vị mùa thu yêu thích khác mà bạn thích làm vào khoảng thời gian này trong năm và món đó luôn thành công, nhưng bạn không thấy ở đây trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về những gì bạn đã làm hoặc liên kết với chúng tôi với công thức trong phần nhận xét để chúng tôi cũng có thể thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)