Tạo lịch gia đình cho phép bạn trân trọng những khoảnh khắc đặc biệt trong quá khứ, đồng thời mong đợi những gì phía trước. Với lịch dành riêng cho gia đình bạn, bạn sẽ được nhắc nhở về sinh nhật, ngày kỷ niệm, sự kiện và kỳ nghỉ. Để cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng, chúng tôi đang chia sẻ 12 ý tưởng đơn giản về lịch gia đình sẽ hướng dẫn dự án của bạn từ đầu đến cuối.

Với một vài bức ảnh yêu thích, bạn sẽ thích làm lịch của riêng mình — cho nhà riêng, văn phòng của bạn hoặc để làm quà tặng. Tạo một lịch tùy chỉnh mà cả gia đình sẽ thích.

Nội dung bài viết

Lý do tạo Lịch gia đình của bạn

Lịch tùy chỉnh thêm một nét đẹp cá nhân vào trang trí của bạn. Họ cũng có thể làm quà tặng chu đáo cho những người thân yêu như cha mẹ, cha mẹ đỡ đầu, ông bà và anh chị em họ.

Hãy coi những dịp đặc biệt làm chủ đề cho lịch của bạn. Kiểm tra một số ý tưởng dưới đây.

bàn màu trắng với đèn hồng và lịch trên đầu

Tốt nghiệp: Kỷ niệm một con đường thành công thông qua trường trung học, đại học, cao học, trường thương mại hoặc trường y. Kết hợp các bức ảnh từ toàn bộ hành trình, bao gồm các bức ảnh chụp từ thể thao, sân khấu, nỗ lực âm nhạc và câu lạc bộ.

Chuyến đi Gia đình: Một chuyến du ngoạn cắm trại hoặc khám phá một thành phố mới thường mang đến những cảnh quan ngoạn mục, những khoảnh khắc gia đình hạnh phúc và những ánh nến vui nhộn. Biên soạn bộ sưu tập ảnh kỳ nghỉ của bạn để tạo lịch giúp bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm đặc biệt trong suốt cả năm.

Ngày kỷ niệm: Thu thập những bức ảnh yêu thích của bạn và người quan trọng của bạn. Từ những buổi hẹn hò trong thị trấn cho đến những chuyến phiêu lưu ngoài trời, hãy thêm sự kết hợp của nhiều hình ảnh để ghi lại toàn bộ tình yêu của bạn.

Em bé mới: Thêm một thành viên mới vào gia đình bạn là một khoảng thời gian vô cùng đặc biệt. Thiết kế lịch với những bức ảnh từ những ngày đầu tiên của họ, bao gồm cả những bức ảnh chụp với các thành viên trong gia đình như ông bà và anh chị em.

lịch treo tường tháng sáu của em bé

Sinh nhật: Cho dù đó là sinh nhật lần thứ 5 hay lần thứ 50, hãy thiết kế một cuốn lịch được cá nhân hóa để tưởng nhớ món quà tuyệt đẹp của cuộc sống. Hãy nhớ bao gồm một loạt ảnh — từ những năm đầu đến những cuộc phiêu lưu và thành tựu gần đây.

Bạn đang xem: Ý tưởng Lịch gia đình để làm rạng rỡ cả năm của bạn

Lễ tạ ơn: Thời điểm nào tốt hơn để bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình của chúng ta hơn Lễ Tạ ơn? Thiết kế lịch ảnh có đầy đủ mọi thứ mà bạn biết ơn, chẳng hạn như những chuyến đi đặc biệt cùng gia đình và cảnh đẹp ngoài trời.

Giáng sinh, Hanukkah, Kwanzaa: Hãy dành tặng món quà ý nghĩa trong mùa lễ với bộ lịch ảnh theo yêu cầu được thiết kế riêng cho cả gia đình. Làm cho nó toàn diện bằng cách bao gồm các ngày quan trọng và ảnh của ông bà, anh chị em họ, cô và chú.

Năm mới: Mọi người đều cần một cuốn lịch mới cho năm mới sắp tới. Hãy chọn một kiểu dáng phù hợp với cá tính của bạn nhất, cho dù đó là lịch treo tường hay lịch giá vẽ.

Ngày lễ tình nhân: Làm cho người thân yêu của bạn cảm thấy đặc biệt hơn trong năm nay. Tạo một lịch dành riêng cho tình yêu của bạn và tất cả các cuộc phiêu lưu đi cùng với nó — cho dù đó là nuôi dạy con cái hay chơi trò ném đĩa với những chú chó.

cuốn sổ trên đầu lịch trên bàn màu nâu với bánh quy và cà phê

Sự nghỉ hưu: Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến, ngày nghỉ hưu đáng được kỷ niệm một cách trọng đại. Tạo lịch kỷ niệm tất cả công việc khó khăn, niềm vui và sự cam kết của người đã nghỉ hưu.

Đám cưới: Những bức ảnh cưới tuyệt đẹp tạo nên những bộ lịch ngoạn mục. Chọn những bức ảnh yêu thích của bạn — từ những bức ảnh ghi lại mối liên kết độc đáo của bạn đến những bức ảnh với các thành viên trong gia đình của bạn phá vỡ nó trên sàn nhảy.

Tuần trăng mật: Cho dù bạn dành thời gian tại một khu nghỉ dưỡng trọn gói, khu cắm trại hay nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng cổ kính, bạn sẽ muốn ghi nhớ những khoảnh khắc đặc biệt đó trong nhiều năm tới. Đối với lịch treo tường hoặc lịch để bàn tùy chỉnh, hãy nhớ bao gồm nến từ các chuyến du ngoạn của bạn như thưởng thức bữa sáng tại quán cà phê hoặc đi bộ đường dài trong rừng.

Nơi hiển thị lịch của bạn

Lịch gia đình có thể phù hợp với phong cách và tâm trạng của bất kỳ phòng nào. Đặt của bạn ở một nơi mà các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên được nhắc nhở về những ngày và sự kiện đặc biệt.

lịch giá vẽ đen trắng trên bàn gỗ

Bạn có thể hiển thị lịch của mình:

 • Trong văn phòng hoặc nơi làm việc của bạn
 • Trên bàn làm việc ở nhà của bạn
 • Trong phòng khách hoặc phòng gia đình
 • Trong nhà bếp
 • Trên tủ lạnh
 • Trong phòng ngủ
 • Bất kỳ nơi nào khác mà nó sẽ được chú ý

Cá nhân hóa Lịch gia đình của bạn

Khi bạn cá nhân hóa lịch gia đình của mình, lịch gia đình sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho mỗi tháng trong năm. Với sự pha trộn của các bức ảnh, bạn sẽ liên tục được gợi nhớ về những kỷ niệm và khoảnh khắc đặc biệt. Hãy ghi nhớ các mẹo sau để thiết kế lịch được cá nhân hóa khiến mọi người luôn mỉm cười.

bảng đen đọc ngôi nhà thân yêu với hình ảnh gia đình và lịch

Mẹo thiết kế # 1: Xem xét tháng. Nếu đó là tháng Hai, hãy bao gồm ảnh các thành viên trong gia đình bày tỏ tình yêu thương với nhau trong lễ kỷ niệm Ngày lễ tình nhân. Nếu là tháng 10, hãy thêm ảnh Halloween vào. Nếu là tháng 12, hãy bao gồm những bức ảnh chụp người tuyết mà bạn đã cùng nhau xây dựng hoặc bức ảnh vui nhộn từ bữa tiệc kỳ nghỉ năm ngoái.

Mẹo thiết kế # 2: Chọn những bức ảnh vui nhộn. Cho dù lũ trẻ đang cười cùng nhau hay bạn đang cười với con gái, bao gồm những bức ảnh hạnh phúc nhất trong thiết kế lịch của bạn sẽ làm rạng rỡ những ngày của bạn suốt cả năm. Cân nhắc thêm tác phẩm nghệ thuật của con bạn vào lịch của bạn để thêm ý nghĩa.

Mẹo thiết kế # 3: Bao gồm các ngày đặc biệt. Lịch giúp nhắc nhở chúng ta về những ngày quan trọng trong năm. Đảm bảo bao gồm:

 • Ngày kỷ niệm (của ông bà, cha mẹ, anh chị em, v.v.)
 • Sự kiện đặc biệt (tức là ngày đầu tiên đi học, lễ tốt nghiệp, đám cưới)
 • Sinh nhật
 • Ngày lễ (tức là Ngày lễ tình nhân, Lễ Giáng sinh, Ngày Martin Luther King, Lễ tạ ơn)
 • Những ngày tưởng nhớ (tức là Khi bà qua đời, Buổi hẹn hò đầu tiên của hai bạn)

Nếu bạn quyết định tạo lịch treo tường, hãy thêm ảnh của người đặc biệt vào ngày của họ. Ví dụ: đặt một bức ảnh của Rachel vào ngày sinh nhật của cô ấy hoặc một bức ảnh đám cưới vào ngày kỷ niệm của bạn.

Mẹo thiết kế # 4: Thêm phong cảnh. Từ những ngọn núi trập trùng đến những hồ nước hoang sơ, hãy kết hợp ảnh về những địa điểm yêu thích của bạn trên lịch tùy chỉnh của bạn. Những ngôi nhà nhỏ dành cho gia đình, điểm nghỉ mát và công viên tự nhiên tạo nên những phông nền tuyệt đẹp hàng tháng mang lại nhiều ý nghĩa.

Mẹo thiết kế # 5: Tạo các trang theo chủ đề. Tương tự như sách ảnh, bạn có thể mang lại sự thống nhất cho một trang bằng cách chọn chủ đề. Đối với tháng Giêng, hãy xem xét một kế hoạch mừng năm mới. Đối với tháng 7, bao gồm màu đỏ, trắng và xanh lam. Đối với tháng 10, hãy kết hợp màu đen và màu cam cùng với những bức ảnh về lễ hội Halloween trong quá khứ. Mỗi trang càng gắn kết, lịch của bạn sẽ càng chuyên nghiệp hơn.

Xem tiếp: Cách thiết kế lịch được cá nhân hóa độc đáo

Những suy nghĩ cuối cùng về lịch gia đình

Lịch gia đình của bạn là một phần trang trí nhà đẹp, nhưng cũng là một vật kỷ niệm. Các trang và ảnh có thể được lưu giữ trong nhiều năm tới. Hãy bắt đầu thiết kế lịch của riêng bạn để làm bừng sáng ngôi nhà của bạn và cuộc sống của những người bạn yêu thương.