Khi nói đến không gian sống nhỏ, chúng ta có rất nhiều Kinh nghiệm. Chúng tôi đã sống trong vô số căn hộ nhỏ và chúng tôi thậm chí còn sống ở nhà dân khi còn là sinh viên, vì vậy chúng tôi đã thử tất cả các thủ thuật và mẹo để tối đa hóa không gian của mình và tận dụng tối đa ngôi nhà mà chúng tôi có mà không phải tốn kém đồ đạc của chúng tôi quá tệ. Chúng tôi luôn nhận thấy rằng việc tìm ra giải pháp tốt nhất cho một không gian cụ thể cần một chút sáng tạo, đó là lý do tại sao chúng tôi đã liên kết các blog DIY và tạo các trang web để có những ý tưởng mới mà chúng tôi có thể chưa thử trước đây. Chúng tôi chắc chắn không sống trong một không gian nhỏ nhất mà chúng tôi từng chiếm giữ ngay bây giờ, nhưng chúng tôi vẫn muốn tiết kiệm không gian trong các phòng trong ngôi nhà nhỏ khiêm tốn của mình bất cứ khi nào có thể!

Chỉ trong trường hợp bạn cũng đã quen với việc sống trong những không gian nhỏ nhưng bạn vẫn cảm thấy có thể sử dụng một chút trợ giúp để sắp xếp thêm một số bộ nhớ, hãy xem những ý tưởng tự làm sáng tạo và sáng tạo tuyệt vời này để tận dụng tối đa không gian bạn đã có!

1. Giá đựng gia vị treo tường và giá đựng dụng cụ nạo

Giá đựng gia vị treo tường và giá đựng đồ rửa chén

Nếu bạn đã từng sống trong một ngôi nhà với một người đam mê bếp núc khi còn nhỏ thì việc gắn giá đựng gia vị lên tường có vẻ không độc đáo hay khéo léo cho lắm. Tuy nhiên, điều chúng tôi thực sự thích ở thiết kế nhà bếp này có trên Captain Walt là họ cũng gắn một số công cụ và đồ dùng nhà bếp khác mà họ cần truy cập nhanh chóng và thường xuyên khi đang nấu ăn! Đặc biệt, cách họ sử dụng một chiếc cối xay pho mát cũ bị lật ngược làm nơi để trộn thìa và muôi là điều đặc biệt sáng tạo đối với chúng tôi. Chúng tôi thích cách nó nâng cấp một cái gì đó phù hợp với một kiểu trang trí nhà bếp cổ điển.

2. Khu vực tiếp khách ban công nhỏ

Ban công khu vực tiếp khách nhỏ

Bạn có đủ may mắn để có một ban công nhỏ với căn hộ của bạn nhưng nó thực sự là hoàn toàn nhỏ và bạn đang tìm cách tận dụng tối đa? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi đề nghị hãy xem cách Kỹ sư Không gian của bạn tạo ra một khu vực chỗ ngồi nhỏ phù hợp cho ít nhất bạn và một người khác! Chúng tôi khuyên bạn nên làm cho chiếc ghế dài ở phía xa thành một chiếc ghế thùng mà bạn có thể cất giữ đồ đạc, chỉ để mang lại cho bạn sự đồng đều hơn nơi cất giữ đồ đạc. Chỉ cần đảm bảo rằng nó bằng chứng thời tiết để không có gì bị hư hỏng nếu trời mưa hoặc tuyết.

3. Lưu trữ phòng tắm dạng thùng treo tường

Phòng tắm căn hộ nhỏ tốt nhất giải pháp lưu trữ phòng tắm phòng tắm liên quan đến lưu trữ phòng tắm dễ thương

Bạn sẽ nghĩ vào thời điểm này trong thời đại của chúng ta với tư cách là những người thợ chế tác và những người đam mê DIY, chúng ta sẽ không còn ngạc nhiên trước sức mạnh của những chiếc thùng, nhưng thực sự có Vì thế nhiều thứ bạn có thể làm với chúng! Bạn đã bao giờ nhìn vào các loại thùng nông mà bạn thường thấy trong các cửa hàng gia dụng và tự hỏi chúng được sử dụng để làm gì khi cạnh của chúng quá ngắn? Chà, trong một ngôi nhà chung cư nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng giống như Manual Biz 19 đã làm ở đây! Họ tạo ra những chiếc kệ phòng tắm đơn giản tuyệt vời để chứa những thứ quen thuộc vào buổi sáng của bạn trên chiếc kệ nhỏ.

4. Kệ góc hiệu quả về không gian

Kệ góc hiệu quả về không gian

Có lẽ bạn cảm thấy như thể bạn đã tối đa hóa không gian có sẵn trên các bức tường để làm giá đỡ nhưng bạn vẫn thực sự đánh giá cao ít nhất một vài hơn kệ để đựng đồ trang trí, đồ thủ công, hoặc thậm chí chỉ là hình ảnh của những người thân yêu của bạn? Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các góc trong phòng của mình và coi đó cũng là không gian lưu trữ! Bất kỳ góc nào không bị đồ đạc chặn lại thực sự có thể tạo thêm giá đỡ tuyệt vời nếu bạn có thể tìm hoặc xây dựng đúng loại đồ đạc. Xem chi tiết hơn toàn bộ ý tưởng về Biệt thự Sun City!

5. Giường nền với kho bên dưới

Giường nền với kho bên dưới

Phòng ngủ của bạn có phải chỉ là một hình vuông đơn giản, nhỏ chỉ bằng một chân xung quanh giường, để lại rất ít chỗ cho các đồ đạc khác như giá sách hay tủ đựng quần áo? Sau đó, chúng tôi có cảm giác bạn sẽ khá hấp dẫn bởi chiếc giường nâng cao và ý tưởng nhỏ bé này từ Liệu pháp Căn hộ. Họ khuyên bạn nên sử dụng pallet hoặc giá đỡ bằng ván dăm chắc chắn để tạo nền trên đó kê giường của bạn, giúp bạn có không gian tối đa bên dưới để lưu trữ những thứ như sách!

6. Kệ ngăn chia không gian nhỏ

Kệ ngăn chia không gian nhỏ

Có lẽ bạn đang sống trong một căn hộ kiểu “độc thân” hoặc căn hộ kiểu studio và bạn không thực sự quá bị hạn chế về không gian mỗi người, nhưng nó chủ yếu chỉ là không gian rộng, trống không có ngăn chia hoặc giá đỡ phụ? Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét một bố cục giống như một trong những tính năng Buildipedia ở đây! Bằng cách làm điều gì đó đơn giản như mua (hoặc đóng) một vài chiếc kệ hoặc tủ theo phong cách hình khối đứng miễn phí, bạn không chỉ có thể có thêm không gian để đặt đồ đạc mà còn có thể cắt bớt không gian một chút để cảm thấy bớt giống bạn hơn ‘ đang sống trong một căn phòng lớn, một nửa trống rỗng.

7. Kệ để đồ dưới gầm cầu thang

Kệ để đồ dưới gầm cầu thang

Có lẽ bạn thực sự sở hữu một ngôi nhà phù hợp với không gian tổng thể, nhưng bạn có một hoặc hai phòng có thể sử dụng một số tổ chức chiến lược để cung cấp cho chúng thêm một chút dung lượng lưu trữ? Chà, nếu bạn có bất kỳ khoảng trống nào dưới cầu thang và bạn thích chế biến gỗ đơn giản một chút, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi đề nghị hãy xem cách Drinkbaar tạo ra mẫu giá đỡ có góc cạnh tuyệt vời này, phù hợp hoàn hảo với tùy chỉnh ở một vị trí có thể là một sự lãng phí không gian có hình dạng kỳ cục. Bằng cách này, bạn có nhiều chỗ cho đồ chơi, quần áo hoặc sách, tùy thuộc vào cách bạn quyết định sử dụng căn phòng.

8. Đầu giường có giá đỡ

Căn hộ tự làm ý tưởng lưu trữ ý tưởng trang trí nhà các bức ảnh liên quan đến phòng ngủ căn hộ tự làm

Không gian phía trên và xung quanh giường của bạn thoạt đầu có thể không hẳn là nơi lý tưởng để bổ sung thêm bộ nhớ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng ý tưởng lưu trữ đầu giường này từ Manual 17 có thể thay đổi suy nghĩ của bạn! Một chiếc kệ như thế này có thể dễ dàng được tùy chỉnh để có thể xây dựng, xếp chồng lên nhau giống như những chiếc giá bạn tìm thấy ở IKEA và tính năng này sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó. Cảnh báo duy nhất của chúng tôi là bạn không muốn lấy ý tưởng quá quá mức đến mức khu vực xung quanh giường của bạn trở nên chật chội và căng thẳng. Hãy nhớ rằng không gian ngủ của bạn phải là một nơi thư giãn! Tổ chức có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng cẩn thận đó.

9. Kệ Cubby có ngăn kéo chèn

Giá đỡ Cubby có ngăn kéo chèn

Miễn là phòng ngủ nhỏ nhất trong nhà của bạn có ít nhất một bức tường trống, thì bạn có cả một thế giới khả năng khi nói đến giá đỡ! Tùy chọn yêu thích của chúng tôi để Thực ra tối đa hóa không gian lưu trữ, đặc biệt là khi nói đến phòng trẻ em của chúng tôi, là xây dựng một chiếc kệ nhỏ như thế này được giới thiệu trên No Home Design. Hãy lấp đầy một số sở thích bằng hộp chèn trượt cho những mảnh rời cần có nhà và để những thứ khác mở để xếp những thứ như sách!

10. Ngăn kéo dưới giường

Ngăn kéo dưới giường

Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của ý tưởng xây dựng kho lưu trữ bên dưới giường của bạn nhưng bạn muốn để lại ít nhất một nhỏ bé một chút không gian sàn trống thay vì lấp đầy toàn bộ căn phòng như chúng tôi đã cho bạn thấy trước đây? Điều đó có thể hoạt động trong một căn phòng rất vuông, nhưng những căn phòng có hình dạng hình chữ nhật, mỏng hơn không nhất thiết phải hoạt động tốt với thiết lập đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi tìm thấy phương án thay thế nhỏ gọn hơn cùng ý tưởng này từ Liệu pháp Căn hộ! Họ hướng dẫn bạn quy trình đặt ngăn kéo dưới giường để bạn có thêm không gian tủ đựng quần áo.

11. Kệ trên bồn cầu

Cho thuê ý tưởng không gian lưu trữ phòng tắm nhỏ với dịch vụ cho thuê phòng tắm nhỏ

Xây dựng một số giá đỡ đơn giản trên bồn cầu của bạn không phải là một ý tưởng mới nhưng chúng tôi ở đây để nhắc bạn rằng, dù bạn đã nhìn thấy nó bao nhiêu lần đi chăng nữa, nó vẫn rất khéo léo. Nó chỉ tạo ra rất nhiều không gian cho các sản phẩm và đồ dùng phòng tắm hơn những gì bạn có thể có! Nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi ngay cả với những ý tưởng “dễ dàng”, chúng tôi thấy rằng chúng tôi vẫn có thể sử dụng một chút hướng dẫn, vì vậy đây là một hướng dẫn thiết lập tuyệt vời từ Rent.com!

12. Treo giỏ đựng dụng cụ làm tóc

Treo giỏ đựng dụng cụ làm tóc

Chúng tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng chúng tôi loại tội ném dụng cụ làm tóc của chúng tôi bên dưới bồn rửa nhà bếp và lãng phí tất cả không gian bên dưới đó hoặc làm đổ bất cứ thứ gì chúng tôi đang sử dụng không gian tủ cho. Tuy nhiên, nhà của chúng tôi chắc chắn không có chỗ để đặt máy sấy khô và máy ép tóc, vì vậy họ phải đi một vài nơi, bên phải? Chà, hãy tưởng tượng sự phấn khích của chúng tôi khi chúng tôi tìm thấy hướng dẫn cực kỳ đơn giản này từ Liệu pháp căn hộ để treo giỏ đựng dây kẽm trong phòng tắm để các thiết bị tóc có một ngôi nhà mới lâu dài. Chúng tôi đã làm theo hướng dẫn để treo giỏ ở cạnh quầy vì chúng tôi có nhiều không gian bên cạnh nhà vệ sinh, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn treo tường. Bất cứ điều gì hoạt động!

13. Bảng chốt nhà bếp

Bảng chốt nhà bếp

Chúng ta có luôn cảm thấy thất vọng về cách sử dụng nồi và chảo của chúng tôi Vì thế nhiều không gian trong nhà bếp của chúng tôi. Đã thử cất chúng trong tủ phía trên quầy, trong tủ bên dưới, trong giá đỡ riêng biệt, nhưng chúng tôi chưa bao giờ hài lòng với bất kỳ tùy chọn nào trong số này. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi khám phá ra ý tưởng và hướng dẫn về bảng chốt này từ The Décor Guru! Chúng tôi đã tạo lại chính xác thiết lập của họ, tạo cho mình thêm một chiếc bàn nhỏ để sắp xếp mọi thứ và chuẩn bị bữa ăn, và chúng tôi đã không bao giờ hạnh phúc hơn với căn bếp nhỏ của chúng tôi.

14. Ngăn kéo ở cầu thang

Ngăn kéo ở cầu thang

Bạn đã thực sự thực hiện các bước để thiết kế giường nâng cao để bạn có thể đặt tủ bên dưới nệm và tăng không gian gần gũi chưa? Chà, trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi muốn khuyên bạn nên xem qua tính năng tuyệt vời bổ sung này được nêu trên Life Edited! Họ đóng tủ quần áo của họ chỉ cần đủ cao để đảm bảo một cầu thang rất nhỏ để lên nệm và sau đó, để tự cho mình thậm chí nhiều hơn không gian để đặt đồ đạc, họ đã biến mọi cầu thang thành ngăn kéo. Chúng tôi không thể không nghĩ về việc chúng tôi có thể sắp xếp bao nhiêu thứ!

15. Kệ đứng trong tủ bát đĩa

Ý tưởng lưu trữ nhà bếp nhỏ dãy khăn trải bàn tự làm

Nhà bếp của bạn có những chiếc tủ cao và đẹp nhưng chúng cũng hẹp hoặc nông và bạn không có nhiều tủ? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn đề xuất ít nhất là xem xét ý tưởng nền tảng món ăn này được nêu trên Bark Time. Bằng cách xây dựng một kệ đứng nhỏ trong tủ, bạn tăng gấp đôi “khả năng xếp chồng” và tận dụng chiều cao đó mà không cần phải thực sự xếp các món ăn đẹp mắt của mình lên nhau quá cao và bấp bênh.

Bạn có biết một số giải pháp lưu trữ tự làm hiệu quả đáng kinh ngạc khác cho các căn hộ nhỏ mà bạn không thấy trong danh sách của chúng tôi không? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về họ hoặc cho chúng tôi xem ảnh về những gì bạn đã làm trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)