Các bữa tiệc ngày lễ đều là niềm vui và trò chơi. Trên thực tế, một trong những trò chơi phổ biến nhất trong bữa tiệc ngày lễ là voi trắng đổi quà còn được gọi là Hoán đổi Yankee hoặc Ông già Noel bẩn. Trong mùa giải này, cho dù bạn đang tham dự một bữa tiệc nghỉ lễ yêu cầu quà tặng voi trắng hoặc nếu bạn đang tổ chức một buổi trao đổi quà tặng của riêng mình để nâng cao ý tưởng tiệc Giáng sinh của mình, bạn có thể hiểu trò chơi là gì và cách chơi . Thêm vào đó, bạn đã bao giờ tự hỏi trò chơi kỳ quặc này lấy tên từ đâu chưa? Nếu bạn tò mò về những món quà voi trắng mà bạn nên mang đến buổi giao lưu năm nay hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về trò chơi Giáng sinh, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các quy tắc và ý tưởng bên dưới!

ý tưởng quà tặng voi trắng
Những ý tưởng và mẹo về quà tặng chú voi trắng này sẽ không chỉ giúp bạn đưa ra những ý tưởng quà tặng tốt nhất mà còn giúp bạn trau dồi kỹ năng chơi trò chơi tiệc Giáng sinh của mình. Trước khi xem hướng dẫn quà tặng, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về trò chơi.

Xem ngay hướng dẫn quà tặng của chúng tôi bằng cách nhấp vào bên dưới:

Trao đổi quà tặng voi trắng là gì?

Đổi quà voi trắng là một trò chơi phổ biến trong bữa tiệc ngày lễ, nơi những người tham gia trao đổi quà tặng và sau đó cạnh tranh để giành lấy món đồ tốt nhất. Nếu không phải là tốt nhất, thì họ chỉ có thể hy vọng không kết thúc với món quà tồi tệ nhất. Quà cho trò chơi voi trắng thường là những thứ vui nhộn, mới mẻ và hợp khẩu vị, những món đồ mà người nhận sẽ muốn chọn và thực sự sử dụng. Mặt khác, trong khi quà tặng voi có xu hướng hài hước hơn. Mục tiêu của việc trao đổi quà tặng chủ yếu là để tiếp đãi khách chứ không phải là tặng hoặc nhận những món đồ đắt tiền được săn đón.

Trao đổi quà tặng ông già Noel bẩn là gì?

Trò đổi quà ông già noel bẩn thỉu là một tên gọi khác của trò chơi voi trắng. Từ “bẩn” xuất phát từ thực tế là những người tham gia ăn cắp quà tặng của nhau để kết thúc bằng tốt nhất.

Làm thế nào để chơi White Elephant?

Nếu bạn hỏi 5 người về cách chơi con voi trắng, rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều câu trả lời. Có rất nhiều biến thể cho cách chơi voi trắng và mỗi chủ nhà dường như chơi theo luật riêng của họ. Ở dạng cơ bản nhất, các quy tắc của voi trắng như sau:

  1. Đặt giá trị quà tặng tối thiểu cho người tham gia chẳng hạn như $ 20. Điều này sẽ tạo ra động cơ để chơi và đảm bảo rằng tất cả các phần quà đều có giá trị tương xứng.
  2. Tập hợp một nhóm lớn người tham gia. Việc trao đổi quà tặng diễn ra suôn sẻ nếu có ít nhất sáu người trở lên chơi, vì vậy hãy nhớ thông báo cho khách mời tham gia bữa tiệc Giáng sinh của bạn rằng bạn sẽ chơi White Elephant. Liệt kê giá trị quà tặng tối thiểu được yêu cầu trên lời mời.
  3. Thiết lập một bảng quà tặng. Mỗi người tham gia mang theo một món quà đã được gói và sẽ được đặt trên bàn quà chung.
  4. Tiếp theo, người tham gia phải quyết định thứ tự mà mỗi khách sẽ chọn một món quà. Cách tốt nhất để làm điều này là yêu cầu mỗi người tham gia chọn một số từ một chiếc mũ hoặc ngồi trong một vòng tròn.
  5. Khách chọn số một sẽ mở quà đầu tiên sau đó hết lượt.
  6. Những người tham gia ở các lượt sau có quyền lựa chọn. Họ có thể mở một món quà mới từ đống hoặc họ có thể ăn cắp một món quà đã được mở từ một người chơi khác.
  7. Nếu / khi quà tặng của người tham gia đã bị đánh cắp, người tham gia có thể chọn một món quà chưa gói khác từ đống hoặc ăn cắp từ người chơi khác.
  8. Vì những món quà được săn lùng cao là những món quà duy nhất sẽ bị đánh cắp, nên để tránh kéo dài trò chơi, bạn có thể lựa chọn áp dụng một số quy tắc khác nhau. Tất nhiên có những biến thể đối với quy tắc này, nhưng những cách sau đây hoạt động tốt nhất, hãy đặt giới hạn về số lần mỗi món quà có thể bị đánh cắp và sau khi đạt đến con số đó thì quà tặng về cơ bản sẽ bị loại bỏ khỏi trò chơi.
  9. Trò chơi kết thúc khi không còn bất kỳ quà tặng nào trên bảng quà tặng chung.
  10. Một biến thể quy tắc khác cho phép người tham gia đầu tiên ăn cắp lần cuối vào cuối trò chơi vì anh ta / cô ta là người chơi duy nhất không có lựa chọn nào khác ngoài việc mở một món quà chưa được gói.

Tại sao họ gọi nó là trao đổi quà tặng voi trắng?

Thuật ngữ trao đổi quà tặng voi trắng xuất phát từ truyền thuyết về Vua Xiêm, người sẽ tặng các cận thần của mình, những người đã khiến ông không hài lòng một con voi trắng (bạch tạng). Anh tặng họ con voi này vì số tiền lớn và công việc chăm sóc voi sẽ tốn kém. Chi phí và sự bảo dưỡng của con vật nhiều hơn là tính hữu dụng của nó. Do đó, món quà đã khiến người nhận bị hủy hoại tài chính và mất uy tín. Đây là cách mà thuật ngữ “con voi trắng” có nghĩa là một món quà không mong muốn.

Hướng dẫn quà tặng cho voi trắng

Bạn rất dễ bị choáng ngợp khi nói đến việc tặng quà, đặc biệt là khi bạn không chắc ai sẽ là người mở nó. Trao đổi quà tặng voi trắng mang tính biểu tượng là tặng quà có sự thay đổi. Mục tiêu chính của trò chơi, như bạn đã biết, không nhất thiết là để mọi người giành được những món quà đã có trong danh sách của họ trong nhiều năm, mà chủ yếu là để giải trí cho những người tham gia tiệc tùng. Mặc dù, việc sử dụng món quà của bạn không chỉ để giải trí mà còn là một món quà hữu ích ngày càng trở nên phổ biến. Luôn kiểm tra trước với người tổ chức trò chơi để xem liệu có giá trị quà tặng tối thiểu để tuân theo khi chọn quà của bạn hay không.

Đừng để bị choáng ngợp hoặc đợi đến phút cuối cùng để chọn một món quà và đừng kết thúc việc tặng thẻ quà tặng một lần nữa. Hãy nắm bắt tâm lý cho đi và chọn một món quà mà bạn sẽ rất vui khi nhận được. Cho dù bạn đang tìm kiếm những ý tưởng quà tặng độc đáo cho cô ấy hay những món quà Giáng sinh sáng tạo cho người ấy, thì đây là một số ý tưởng hữu ích và được cá nhân hóa nhất của chúng tôi mà khách của bạn sẽ đánh giá cao và muốn mang về nhà. Bất kể ai mở hoặc lấy trộm món quà voi trắng của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ hoàn toàn phù hợp với bất kỳ ai bằng cách sử dụng hướng dẫn và ý tưởng trao đổi quà tặng voi trắng của chúng tôi bên dưới. Mang về nhà danh hiệu ngôi sao tặng quà và xem mọi người chiến đấu để gọi món quà của bạn là của riêng họ.

Ý tưởng quà tặng voi trắng cho bà chủ

Ý tưởng quà tặng voi trắng cho tín đồ thời trang

Ý tưởng quà tặng voi trắng cho đồng nghiệp

Ý tưởng quà tặng voi trắng dưới $ 25

Ý tưởng quà tặng voi trắng cho người yêu cà phê

Ý tưởng quà tặng voi trắng cho người yêu thú cưng

Ý tưởng quà tặng chú voi trắng cho Guru văn phòng phẩm

Phần tốt nhất về những món quà voi trắng này là bạn có khả năng cá nhân hóa từng món quà theo ý thích của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích thú với việc tạo ra món quà của mình giống như bất kỳ ai mở nó ra.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tham dự hoặc thậm chí tổ chức bữa tiệc kỳ nghỉ của riêng mình với trò chơi voi trắng, bạn sẽ cần phải hoàn thành tất cả những việc cần làm trong kỳ nghỉ khác của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức trò chơi voi trắng của riêng mình trong năm nay, thì bạn có thể sử dụng nhiều lời mời dự tiệc Giáng sinh của chúng tôi để mời tất cả những người thân yêu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm ý tưởng quà tặng cho những ngày lễ thì bạn có thể muốn xem những ý tưởng quà tặng cho mẹ hoặc ý tưởng quà tặng cho em gái của chúng tôi. Cuối cùng, bạn sẽ không muốn quên gói quà tùy chỉnh cho tất cả những món quà vui nhộn và sáng tạo này.

0/5 (0 Reviews)