Bất kỳ thợ may hoặc người đam mê may vá nào cũng có thể cho bạn biết phế liệu vải của họ chồng chất nhanh như thế nào. Có thể bạn sẽ sử dụng hầu hết các loại vải bạn đã mua cho một dự án cụ thể khi bạn may nó miễn là bạn làm theo mẫu, nhưng đôi khi bạn sẽ có những phần cuối quá lớn, hoàn chỉnh hoặc có hoa văn độc đáo để biện minh cho việc loại bỏ khi bạn hoàn thành. Tuy nhiên, việc luôn tiết kiệm các kết thúc của bạn có thể dẫn đến việc bạn có các bồn tắm với đủ màu sắc, kiểu dáng và kết cấu khác nhau. Nếu bạn đam mê DIY thì chắc chắn bạn đã nhiều lần nghĩ về việc chúng có thể hữu ích như thế nào đối với các dự án chế tạo khác nhau, nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nghĩ ra những gì bạn có thể làm!

Chúng tôi chắc chắn đã từng ở đó, vì vậy chúng tôi quyết định lập danh sách 15 loại dự án yêu thích của chúng tôi để thực hiện với phế liệu vải của chúng tôi. Kiểm tra nó ra!

1. Hộp đựng tã và khăn lau cho em bé

Hộp đựng tã và khăn lau cho em bé

Nếu bạn là một bà mẹ mới sinh thì có lẽ bạn đã quen với việc luôn mang theo một chiếc túi đựng tã bên mình. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho chiếc túi đó hiệu quả hơn bằng cách làm cho mình một chiếc hộp đựng tã và khăn lau nhỏ từ vải vụn! Trường hợp này đảm bảo rằng tã và khăn lau luôn ở cùng nhau trong túi để bạn có thể lấy chúng nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp trong phòng tắm. Có thể bạn vừa chạy đến nhà một người bạn trên đường và bạn không muốn mang theo cả túi? Chỉ cần lấy hộp đựng tã và khăn lau! Kiểm tra mô hình trên Crazy Little Projects.

2. Đế lót ly trái tim vải

Đế lót ly vải trái tim

Vào mùa hè, khi trời đủ nóng để làm cho cốc và ly của bạn đổ mồ hôi, đôi khi bạn nên sử dụng đế lót ly bằng vải thay vì làm bằng chất liệu cứng hơn vì vải thực sự sẽ hút ẩm thay vì đọng lại ở đáy ly. Những chiếc đế lót ly nhỏ này rất nhanh chóng và dễ làm và chúng rất thích hợp để sử dụng những mảnh vải vụn rất nhỏ! Hãy xem chúng trong Ba mươi ngày làm thủ công.

3. Nghệ thuật vòng bản đồ Hoa Kỳ

Bản đồ nghệ thuật của chúng tôi

Bạn có một mảnh vải vụn lớn hơn một chút và nhiều mảnh vải nhỏ hơn? Lấy cho mình một chiếc vòng thêu và tạo cho mình một bức ảnh ghép bản đồ có hoa văn chiết trung, giống như Flamingo Toes đã làm ở đây!

4. Những chiếc nhẫn khăn ăn ngọt ngào

Nhẫn khăn ăn ngọt ngào

Bạn yêu thích những chiếc nhẫn khăn ăn khi bạn phục vụ một bữa tối thịnh soạn nhưng bạn không thực sự có bất kỳ chiếc nhẫn bình thường nào hơn cho những việc như dã ngoại mùa hè, đi chơi hoặc ăn trưa với bạn bè? Living with Punks có một giải pháp cho điều đó! Những chiếc vòng có cúc đơn giản này là dự án hoàn hảo cho những mảnh vải vụn vì mỗi chiếc chỉ mất vài inch.

5. Đế lót ly hình tròn chần bông

Đế lót ly hình tròn chần bông

Bạn có thích ý tưởng về một chiếc lót ly bằng vải nhưng thiết kế trước đây với những trái tim cắt ra không thực sự là phong cách của bạn? Thay vào đó, hãy thử những đế lót ly hình tròn đơn giản này! Hình dạng dễ dàng ở đây có nghĩa là bạn có thể chọn các mẫu cũ hơn mà không có mọi thứ trông giống như chúng đang xung đột. Craft Foxes có thêm thông tin chi tiết cho bạn.

6. Chườm nóng hoặc lạnh

Chườm nóng hoặc lạnh

Bạn có thích những túi đậu thần có thể hâm nóng bằng lò vi sóng không hoặc là làm mát trong ngăn đá để giúp bạn kiểm soát nhiệt độ của bạn? Những chiếc túi này thường khá lớn, vì vậy chúng rất tuyệt để ở nhà nhưng không phù hợp để đi du lịch hoặc tham gia các chuyến đi trong ngày trong thời tiết khắc nghiệt. Thay vì bỏ đi, hãy sử dụng những mảnh vải vụn của bạn để tạo ra phiên bản mini này của Bee in My Bonnet.

7. Fuffled keychain fob

Fuffled keychain fob

Bạn có thích ý tưởng có một tay cầm lớn hơn hoặc một dây đeo cổ tay trên chìa khóa của bạn để giúp bạn tìm thấy chúng dễ dàng hơn trong ví và ít bị mất khi bạn đang mang theo đồ đạc? Sử dụng những mảnh vải vụn của bạn để làm cho mình một dây đeo móc chìa khóa xù đáng yêu! Sugar Bee Crafts chỉ cho bạn cách làm.

8. Túi đựng tai nghe zip hình tròn

Túi đựng tai nghe zip hình tròn

Dog Under My Desk đề xuất sử dụng những mảnh vải vụn của bạn để làm một chiếc túi đựng tai nghe nhỏ gọn, đáng yêu giúp giữ tai nghe của bạn gần nhau và không bị rối trong túi của bạn. Chúng tôi thích rằng nó có một khóa kéo để đảm bảo chúng thực sự ở trong!

9. Khăn lau bát đĩa bằng vải lông

Khăn lau bát đĩa lông vũ

Bạn có thể không còn đủ vải để làm toàn bộ dự án từ đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tùy chỉnh một thứ gì đó! Chúng tôi yêu thích ý tưởng đính vải có hoa văn này từ Flamingo Toes, cho phép bạn thêm một số lông vũ nhỏ đầy phong cách vào một chiếc khăn lau bát đĩa đơn giản.

10. Đồ trang trí nhà bằng vải tí hon

Đồ trang trí nhà vải nhỏ

Retro Mama gợi ý sử dụng những mảnh vải vụn nhỏ nhất của bạn để tạo ra một số ngôi nhà hoặc ngôi nhà nhỏ đáng yêu mà bạn có thể nhồi vào cấu trúc. Để chúng làm đồ trang trí bên tủ, để con bạn chơi với chúng, hoặc khâu một vòng dây vào đầu để biến chúng thành đồ trang trí treo!

11. Hoa vải vụn

Hoa vải vụn

Bạn có thích thêm những nét cá nhân nhỏ vào bất cứ thứ gì bạn có thể chạm tay vào để tùy chỉnh chúng không? Hoa vải xù là một cách tuyệt vời để làm điều đó! Cluck, Cluck, Sew hướng dẫn bạn cách làm bông hoa xếp lớp trong hình. Bạn có thể ghim nó vào bất cứ thứ gì!

12. Đệm ghim cavan

Đệm ghim cavan

Một số dự án DIY tốt nhất là những dự án giúp bạn thực hiện nhiều dự án DIY hơn sau này! Đệm ghim caravan nhỏ đáng yêu này của Crafts Beautiful chắc chắn là một trong số đó. Bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc ghim các dự án may vá trong tương lai nếu bạn có thể nhanh chóng liên hệ với chiếc ghim tiếp theo từ nhà xe chiết trung mới của mình!

13. Ví tiền xu hình móc khóa nhỏ xíu

Ví tiền xu móc khóa nhỏ nhỏ

Bạn có muốn giữ các mã thông báo tàu điện ngầm của bạn hoặc một số tiền lẻ dự phòng luôn có thể sử dụng được không? Hãy làm chiếc túi đựng tiền lẻ nhỏ xíu này để đựng chìa khóa của bạn để bạn có thể lấy chúng thật dễ dàng! Flamingo Toes hướng dẫn bạn quá trình tạo ra chúng.

14. Cuốn sách kim chỉ nam chắp vá nhỏ

Cuốn sách kim chỉ nhỏ chắp vá

Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói rằng chúng tôi thực sự là những người hâm mộ lớn của việc thực hiện các dự án DIY sẽ giúp bạn thực hiện các dự án DIY trong tương lai? Chà, chúng tôi không đùa đâu! Đây là một cuốn sách khác dành cho bạn: một cuốn sách kim chỉ nam! Cuốn sách nhỏ này lưu trữ kim, cúc áo và các đồ may vá nhỏ khác của bạn và làm cho nó sử dụng một số mảnh vải và mảnh vụn nhỏ nhất của bạn. Kiểm tra cách nó được thực hiện trên Nana Company.

15. Ví chủ thẻ Mega

Ví chủ thẻ Mega

Ví thường xuyên của bạn có quá tải với thẻ tích điểm, thẻ quà tặng và thẻ thành viên đến mức bạn khó có thể tìm thấy giấy tờ tùy thân hoặc thẻ ngân hàng thông thường của mình khi đi mua đồ? Infarrantly Creative có một giải pháp cho điều đó và nó cũng tình cờ là một giải pháp để sử dụng hết lượng vải dự phòng của bạn! Ví thẻ nạp này cung cấp cho bạn một nơi cụ thể để lưu trữ tất cả những thứ bổ sung đó, do đó bạn có thể giữ chiếc ví thông thường của mình chỉ để đựng tiền mặt và những thứ cần thiết.

Bạn có biết ai đó có một đống vải vụn khổng lồ mà họ thực sự muốn sử dụng nhưng họ vẫn đang tìm cách sáng tạo để làm điều đó không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một chút cảm hứng!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)