Tất cả đều kết hợp với nhau — RSVP đang xuất hiện và bạn đang đi đến mức độ thực sự khó khăn của việc lập kế hoạch đám cưới. Ngày trong tầm mắt! Nhưng ở đây là sơ đồ chỗ ngồi — một sự kết hợp của các tính cách độc đáo, các mối quan hệ và động lực gia đình. May mắn thay, lập kế hoạch sắp xếp chỗ ngồi không phải là một công việc căng thẳng. Nhiều lựa chọn về truyền thống sơ đồ chỗ ngồi và văn phòng phẩm đám cưới hợp lý hóa quy trình ăn tối; nó chỉ là hiểu những gì tốt nhất cho bạn và lễ kỷ niệm độc đáo của bạn.

Nhìn chung, việc chọn sơ đồ chỗ ngồi tốt nhất cho đám cưới của bạn phụ thuộc vào ba yếu tố chính: số lượng khách mời, hình dạng địa điểm và năng lượng của lễ kỷ niệm của bạn. Trong chuyến thăm trang web của bạn, hãy thảo luận về các lựa chọn bố cục tốt nhất với người lập kế hoạch, lưu ý tầm nhìn của bạn vào buổi tối. Những lựa chọn bàn tiệc cưới và những lời khuyên hữu ích về nghi thức sau đây sẽ giúp bạn thiết kế sơ đồ chỗ ngồi thành công nhất cho ngày trọng đại của mình.

Các loại bàn tiệc cưới

Khách dự tiệc cưới
Bàn tròn: Lựa chọn truyền thống nhất, bàn tiệc cưới tròn phù hợp với sáu, tám hoặc 10 khách. Ít hơn sáu hoặc nhiều hơn 10 gây khó khăn cho khoảng cách trong bữa tối. Cũng nên nhớ rằng quá nhiều bàn trong một không gian có thể phá vỡ dòng chảy của căn phòng. Tối thiểu 60 inch nên tách từng bàn để khách có thể ra vào thoải mái.

Bàn hình chữ nhật: Gợi lên một năng lượng mộc mạc, cả bàn hình chữ nhật ngắn và dài là một lựa chọn tuyệt vời cho các lễ kỷ niệm trong nhà và ngoài trời. Hãy nhớ rằng điều này làm thay đổi hướng trò chuyện trong suốt bữa tối, khách có nhiều khả năng trò chuyện với những người đối diện hơn là một nhóm tại bàn tròn, nơi có tầm nhìn rộng hơn. Mặt khác, cách bố trí này loại bỏ sự nhầm lẫn khi sắp xếp chỗ ngồi của các nhóm xã hội nhỏ.

Bảng Sweethearts: Là người dẫn chương trình của buổi tối, bạn và vợ / chồng của bạn có quyền chọn ngồi ở đầu phòng. Điều này hoàn thành một số điều: nó cung cấp một không gian tách biệt để ăn tối và trò chuyện riêng tư sau buổi lễ, nó loại bỏ câu hỏi ai ngồi cùng cặp đôi và nó cung cấp tiêu điểm cho các bài phát biểu và chụp ảnh.

Bàn tiệc cưới: Giữ phù dâu và phù rể bên cạnh bạn suốt buổi tối bên bàn tiệc cưới. Theo truyền thống, phù rể và phù dâu luân phiên nam nữ tại một chiếc bàn dài hình chữ nhật ở đầu phòng. Chỉ cần lưu ý rằng một số thành viên tiệc cưới có thể hẹn hò ngoài nhóm, vì vậy hãy thảo luận trước về lựa chọn tốt nhất với bữa tiệc của bạn.

Nghi thức biểu đồ chỗ ngồi

Thẻ chỗ ngồi
Theo truyền thống, cha mẹ của cặp đôi dành một vị trí nổi bật trong phòng, thường ngồi với cô dâu và chú rể ở bàn đầu. Cha mẹ cũng thường ngồi với gia đình trực hệ và người làm lễ ở bàn gần với cặp vợ chồng.

Đối với chia lưới các nhóm gia đình và bạn bè, hiếm khi có một câu trả lời đồng đều, thẳng thắn. Cố gắng lưu ý đến các sở thích khi có thể, nhưng hãy nhớ rằng khách chỉ ở lại bàn của họ trong một phần thời gian buổi tối. Đối với những nhóm nhỏ hơn hoặc những người độc thân, hãy đặt họ vào một chiếc bàn đặc biệt hướng ngoại có cùng sở thích và cuộc trò chuyện sẽ phát triển một cách tự nhiên.

Các khu vực trong phòng

Mỗi khu vực của không gian lễ tân đều mang một nét cá tính khác nhau. Ngồi gần sàn nhảy hoặc quán bar sẽ nhộn nhịp hơn và ồn ào hơn — một nơi thích hợp hơn cho những người tham gia cả hai. Đặc biệt xem xét cách bố trí phòng khi tiếp những vị khách lớn tuổi, và lưu ý những thứ như cầu thang, vị trí phòng vệ sinh và khoảng cách gần vợ chồng. Khi nghi ngờ, hãy bắt đầu với những vị trí chỗ ngồi ít thương lượng hơn — điều này sẽ giúp bạn lấp đầy những khách còn lại.

Chỗ ngồi cho trẻ em

Những đứa trẻ tiếp thêm nguồn năng lượng tuyệt vời cho tiệc chiêu đãi, và chỗ ngồi đúng cách sẽ tạo nên sự khác biệt cho một đêm thành công. Nếu trẻ em đủ lớn để ngồi vào bàn dành riêng cho trẻ em, hãy đặt chúng vào bàn bên cạnh phần lớn cha mẹ hoặc người chăm sóc của chúng. Bằng cách này, cả hai bên có thể di chuyển giữa các điểm một cách dễ dàng. Đối với các thành viên nhỏ hơn của đám cưới, hãy hỏi về việc để lại một khoảng trống trên bàn hoặc mang theo một chiếc ghế cao cho bữa tối.

Hướng dẫn khách của bạn

Tùy thuộc vào mức độ trang trọng của đám cưới của bạn, có nhiều lựa chọn văn phòng phẩm để hướng dẫn khách mời của bạn trong suốt buổi tối. Thẻ hộ tống, thẻ vị trí hoặc màn hình hiển thị sơ đồ chỗ ngồi loại bỏ phỏng đoán từ giờ cocktail đến bữa tối. Cắt giảm việc đưa ra quyết định cho phép khách mời tập trung vào lễ kỷ niệm và cắt giảm các câu hỏi cho cặp đôi và người lập kế hoạch.

Bắt đầu

Đặt bàn tiệc cưới
Khi bạn đã thiết lập bố cục và danh sách khách mời của mình, hãy bắt đầu xây dựng sơ đồ chỗ ngồi. Nếu bạn thích làm việc trên giấy, hãy sử dụng các bản in chỗ ngồi đám cưới của chúng tôi mà bạn có thể in dựa trên bất kỳ tùy chọn chỗ ngồi phổ biến nhất nào được liệt kê ở trên. In nhiều trang của các bảng mong muốn của bạn, cắt chúng ra và sau đó tùy chỉnh bằng cách sử dụng danh sách khách mời của bạn với tên khách và số bàn. Bạn thậm chí có thể dán nó vào một bảng áp phích lớn để cuộn lại và lưu trữ để xem lại trong khi bạn loại bỏ tất cả các yếu tố cần thiết cho kế hoạch đám cưới của mình.

1639743441 953 10 cuoc san lung anh cua nguoi nhat rac de
Xây dựng sơ đồ chỗ ngồi của bạn là một giai đoạn cuối cùng ly kỳ của quá trình lập kế hoạch đám cưới. Kết hợp các mẹo về bố cục và nghi thức đám cưới này để xây dựng một buổi tối trôi chảy liền mạch từ bữa tối đến khiêu vũ.

0/5 (0 Reviews)