Diwali là lễ hội lớn nhất và được tổ chức rộng rãi nhất ở Ấn Độ, nhưng lễ hội này cũng trải dài đến nhiều nơi trên thế giới. Singapore, Fiji và Suriname là một trong số nhiều quốc gia đưa Diwali trở thành ngày lễ quốc gia.

Diwali sắp diễn ra và dịp lễ hội này đòi hỏi những đồ trang trí deepavali tuyệt đẹp. Đến gần hơn, bạn sẽ thấy nhiều đồ trang trí được bày bán khắp nơi, nhưng tại sao không thực hiện các dự án trang trí DIY?

Những kiểu trang trí diwali truyền thống này không cần phải phức tạp và tốn nhiều thời gian. Trên thực tế, có rất nhiều ý tưởng trang trí diwali DIY nhanh chóng và đơn giản.

Nội dung bài viết

Ý tưởng trang trí Diwali DIY:

Để có cảm hứng cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp các vật dụng trang trí lễ Diwali thành 9 mẹo đơn giản và các ý tưởng trang trí Diwali giá cả phải chăng cho văn phòng, nhà riêng hoặc trường học mà bạn có thể sử dụng để kỷ niệm Lễ Diwali.

1. Ý tưởng trang trí Diwali cho Văn phòng

Vòng hoa ly giấy

Diwali

Nguồn hình ảnh: Những cuộc phiêu lưu của một sơ trung

Nếu có một món đồ trang trí Diwali chưa từng có, đó là vòng hoa ly giấy. Sau khi Diwali kết thúc, bạn có thể để nó treo lâu hơn, nếu không muốn nói là quanh năm! Đối với điều này, bạn nên sử dụng đèn LED thay vì đèn thần tiên, vì đèn thần tiên có thể nóng lên khá nhanh và gây ra nguy cơ hỏa hoạn với giấy.

Bây giờ, vào việc chế tạo! Vật liệu và quy trình: Bọc cốc giấy của bạn bằng các loại giấy trang trí khác nhau mà bạn lựa chọn. Sau khi hoàn tất, hãy tạo dấu X trên đáy cốc và dùng dao cắt nó.

Đèn trang trí diwali này sẽ là lỗ mà bóng đèn của bạn chọc qua, vì vậy hãy để nhỏ để tránh cốc giấy bị tuột ra. Luồn các bóng đèn vào đáy mỗi cốc giấy. Làm như vậy cho đến khi bạn phủ hết chiều dài của vòng hoa.

Giấy crepe toran

Ý tưởng về Diwali

Nguồn ảnh: Oh Happy Day

Toran giấy crepe này chắc chắn sẽ để được lâu hơn toran hoa tươi, và nó trông đẹp hơn toran nhựa. Ý tưởng này sẽ phát sáng cho Phông nền Diwali. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ dịp nào.

Để tạo toran của riêng bạn, hãy lấy giấy crepe với nhiều màu sắc khác nhau mà bạn lựa chọn. Làm theo hướng dẫn ở đây để làm toran. Bạn cũng có thể thêm chuông vàng ở mỗi đầu để làm cho nó trở nên lễ hội hơn. Khi Diwali kết thúc, đừng vứt bỏ toran của bạn, hãy giữ nó cho các lễ hội hoặc buổi tụ họp khác!

Đọc 11 Ý Tưởng Trang Trí Tường Tự Làm Bạn Có Thể Làm Trong Chưa Đến 1 Giờ

Washi băng Diwali tealights

Nến Diwali

Nguồn ảnh: pinterest

Nến tealight là một mặt hàng chủ yếu để trang trí Diwali, nhưng chúng có thể trông hơi phẳng với giá đỡ bằng kim loại màu xám. Đối với điều này, băng washi là giải pháp! Chiều rộng của băng washi hoàn toàn phù hợp với người giữ và tất cả những gì bạn phải làm là chọn băng bạn thích và quấn chúng quanh tealight. Giữ các loại băng đa dạng để làm cho nó có nhiều màu sắc hơn.

2. Trang trí nội thất Diwali

Đèn cổ tích với một vòng xoắn

Bộ sưu tập ảnh Diwali

Nguồn ảnh: Đèn 4 vui

Đèn cổ tích cho Diwali là một điều phổ biến, nhưng hãy làm cho nó trở nên thú vị bằng cách treo ảnh in giữa đèn! Chọn những kỷ niệm gia đình đẹp nhất của bạn, in ảnh, gửi cho bạn bằng một vài cú nhấp chuột và treo chúng lên dây bằng các chốt trang trí.

Mẹo: Bạn có thể tạo thiệp diwali chúc mừng được cá nhân hóa của riêng mình.

Ngọn nến bên trong lọ

Đèn lọ nến

Nguồn ảnh: Ezy Shine

Đây là một viên ngọc quý như vậy. Nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện, với một kết quả thanh lịch. Chỉ cần chọn một vài chiếc lọ thợ xây với nhiều kích cỡ khác nhau, quấn chúng bằng dây buộc, ruy băng hoặc sợi, rồi đặt cây nến của bạn và giá đỡ vào bên trong.

Nếu bạn không quan tâm đến dây buộc và sợi, bạn có thể sơn lọ và giải phóng Gustav Klimt bên trong của bạn để tạo ra các mẫu trang trí công phu. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng sơn acrylic hoạt động tốt trên bề mặt kính.

Nến trang trí henna

Đồ trang trí Diwali

Nguồn ảnh: pinterest

Trang trí cây nến đơn giản của bạn để làm cho nó trở nên sinh động và lễ hội hơn! Điều này thêm vào một phong cách trang trí deepavali truyền thống một cách tử tế để tôn vinh và rực rỡ trong khu vực của bạn.

Chọn một cây nến lớn cho ‘canvas’ của bạn, có đường kính ít nhất 5 cm (bất cứ thứ gì nhỏ hơn sẽ quá khó trang trí) và vẽ hoa văn của bạn bằng hình nón henna. Khi keo khô, trộn keo PVC với một ít nước và dùng bàn chải để phủ lên ngọn nến trang trí henna của bạn. Khi lớp keo đầu tiên đã khô, hãy bôi một lớp khác để đảm bảo cây móng của bạn dính vào đúng vị trí.

3. Ý tưởng trang trí Diwali cho trường học

Đèn túi giấy

Túi giấy nhẹ Diwali

Nguồn ảnh: Mirador

Đèn trang trí bằng túi giấy rất tốt để tăng thêm bầu không khí ấm áp và ánh sáng rực rỡ cho nến hoạt động bằng pin (lưu ý: không sử dụng nến thật để tránh tạo ra nguy cơ hỏa hoạn). Và ai biết được những chiếc túi giấy màu nâu khiêm tốn lại có thể biến thành một thứ gì đó xinh xắn như vậy?

Để tạo đèn trang trí trên túi giấy, bạn chỉ cần đục lỗ trang trí trên giấy và đặt nến vào bên trong. Đừng lo lắng nếu bạn không có một chiếc bấm lỗ trang trí, việc bấm lỗ túi giấy bằng ghim an toàn hoặc kim cũng hoạt động tốt. Tạo càng nhiều càng tốt để có hiệu ứng ấn tượng hơn.

Diyas vẽ tay

vẽ tay diyas

Nguồn hình ảnh: Chú thích cuối trang và Tìm kiếm

Diwali không phải là Diwali mà không có diyas, và hãy làm cho nó trở nên đặc biệt bằng cách vẽ tranh của riêng bạn! Mua diyas trơn và sơn acrylic để trang trí chúng. Không phải là một fan hâm mộ của hội họa? Bạn cũng có thể sử dụng sequins và hạt. Chơi xung quanh với các mẫu và màu sắc khác nhau; càng nhiều càng tốt!

Đọc: Ý tưởng ghép ảnh nhanh chóng và dễ dàng

Rangolis xinh đẹp

Trường Diwali Rangoli

Nguồn hình ảnh: tribuneindia.com

Kỷ niệm Diwali mà không có Rangoli là không đầy đủ. Rất nhiều trường học và cơ sở giáo dục mầm non tổ chức các cuộc thi Rangoli và với thiết kế đẹp nhất, học sinh sẽ được khen thưởng. Thiết kế rangoli diwali sáng tạo này làm tăng thêm giá trị cho phong cách trang trí ngôi nhà của bạn. Những đứa trẻ rất thích chơi với màu Rangoli.

Đặt lễ hội và lễ kỷ niệm Diwali của bạn ở định dạng cắt dán và bạn có thể mua khung ảnh treo tường trực tuyến để thiết lập nó trên tường hoặc phòng ngủ của bạn.

Đồ họa thông tin Diwali

Trong khi bạn đã sẵn sàng cho lễ hội, tại sao không giải trí với đồ họa thông tin Diwali này? Từ câu đố Diwali, ý nghĩa và tầm quan trọng đối với các tôn giáo khác nhau, đến các sự kiện thú vị thú vị, chúng tôi có tất cả.

Đồ họa thông tin Diwali

Sự kết luận

Mùa lễ hội đã đến gần. Đã đến lúc trang trí nhà cửa của chúng ta để mang lại cảm giác tươi mới đó. Dưới đây là một số cách để mang lại nét đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.

1) Thử nghiệm với màu sắc: Phá bỏ vẻ đơn điệu. Sơn bức tường trung tâm của phòng khách của bạn theo cách khác. Sử dụng các màu sắc khác nhau hoặc giấy dán tường có thiết kế phù hợp với trang trí của bạn.

2) Thêm các phụ kiện màu: Nếu bạn có một chiếc ghế sofa màu sáng, hãy thêm những chiếc đệm nhiều màu sắc. Hoặc nếu bạn có những bức tường sáng màu, hãy thêm một số vật dụng trang trí nhiều màu sắc. Ví dụ: đèn chùm Thổ Nhĩ Kỳ.

3) Thêm một số yếu tố ánh sáng: Để thêm chút ánh sáng cho trang trí của bạn, hãy sử dụng đèn

Ý tưởng trang trí diwali 8

4) Thêm một chút thiên nhiên: Bạn có thể thêm một chậu cây, một lọ hoa tươi vào trang trí của mình. Điều này sẽ không chỉ thêm một số màu sắc, sự tươi mát và hương thơm mà còn giúp hoàn thiện vẻ ngoài giản dị của bạn.

5) Trang trí sàn nhà: Thêm một số màu sắc cho sàn nhà bằng cách sử dụng thảm tôn màu ghế sofa và tường của bạn.

6) Thêm những kỷ niệm yêu thích của bạn: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thêm một dấu ấn cá nhân sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho trang trí của bạn. Mùa lễ hội này bạn có thể thử nghiệm những điều mới mẻ. Thay vì sử dụng những bức ảnh được đóng khung truyền thống cũ như cũ, hãy thử sử dụng các bức tranh canvas bằng giấy dán tường. Điều này sẽ giúp bạn mang đến một nét hiện đại cho những bức ảnh đáng nhớ của mình.
Vậy bạn còn ý tưởng nào thú vị hơn về trang trí nhà không? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng đồ họa thông tin Diwali và ý tưởng trang trí Diwali tự làm này có thể giúp bạn phấn chấn tinh thần cho dịp này! Chuẩn bị ý tưởng quà tặng diwali và chia sẻ chúng với chúng tôi và bạn bè xung quanh của bạn.

Và bạn có nó rồi đấy! Có rất nhiều ý tưởng trang trí Diwali tự chế mà bạn có thể thực hiện, nhưng chúng tôi hy vọng những ý tưởng trang trí Diwali cho ngôi nhà này có thể giúp bạn tôn tạo không gian của mình kịp thời cho Lễ Diwali.