Bạn có thể không nhận ra, nhưng có sức mạnh ẩn phía trên lò sưởi.

Lò sưởi, đôi khi được gọi là ống khói, có khả năng biến đổi hoàn toàn căn phòng chỉ với một vài nét trang trí đơn giản. Những chân nến, vòng hoa hoặc bộ sưu tập ảnh gia đình ấm áp được đặt khéo léo có thể biến chiếc lò sưởi trở thành ngôi sao thực sự trong phòng khách của bạn.

Tuy nhiên, việc tìm đúng vị trí trang trí lò sưởi của bạn cho mỗi mùa thay đổi trong năm đôi khi có thể khó khăn. Phối hợp màu sắc, kích thước và các mảnh một cách chính xác có thể làm cho lớp đệm lò sưởi của bạn trở thành tâm điểm. Chúng tôi đã tổng hợp một bộ sưu tập các ý tưởng trang trí lò sưởi cho mọi mùa trong năm. Sau khi bạn chọn thiết kế của mình, hãy nhớ bao gồm một bản in ảnh gia đình đặc biệt để hoàn thiện lần cuối.

Nội dung bài viết

Ý tưởng trang trí Fall Mantel

Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Khi trang trí lò sưởi của bạn vào mùa thu, hãy lấy những tín hiệu từ thiên nhiên (thậm chí có thể là sân sau của chính bạn). Bản chất của mùa có thể được thể hiện một cách dễ dàng bằng cách sử dụng màu sắc và các mảng trang trí mà bạn tìm thấy ở khắp nơi trong nhà của mình. Từ bí ngô đến quả thông, chỉ cần một vài miếng là có thể mang theo trong mùa thu.

Màu sắc tự nhiên

1640686217 653 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Khi mùa thu đến, điều đầu tiên ai cũng nghĩ đến là những chiếc lá rơi. Màu cam, vàng và đỏ đậm đà đến tự nhiên vào mùa thu là chủ đạo trong bất kỳ ý tưởng trang trí mùa thu nào. Ở đây, chúng tôi đã sử dụng một vòng hoa làm từ lá để tạo ra màu đỏ cam cơ bản. Khi nói đến trang trí lò sưởi của bạn, hãy sử dụng những màu này để bắt đầu.

Màu xanh lá cây và màu nâu được tìm thấy trong thực vật và cây cối cũng kết hợp với nhau. May mắn thay, tất cả những màu này có thể được tìm thấy trong tự nhiên xung quanh nhà bạn vào mùa thu.

Bữa tiệc bí ngô

1640686221 414 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Quả dứa và quả sồi là những yếu tố trang trí mùa thu tự nhiên. Màu nâu của một cây tùng mang lại hương thơm và bản chất của một cuộc dạo chơi trong rừng. Bí ngô và bí ngô, cả hai đều được yêu thích trong trang trí Halloween, có thể phục vụ mục đích kép trên lớp áo của bạn như là điểm nhấn hoặc vật trang trí trung tâm vì phạm vi màu sắc tuyệt đẹp của chúng.

Kết hợp Sáng tạo

1640686225 124 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Nến có đủ hình dạng và kích cỡ và có thể được sử dụng trong bất kỳ trang trí lò sưởi nào. Nến trắng đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng để tạo độ tương phản. Tại đây, chúng được đặt trong một chiếc bình thủy tinh với những quả sồi màu nâu sẫm.

Dự án nến DIY đơn giản này sử dụng quả sồi để lấp đầy không gian xung quanh cây nến. Nó cũng kết hợp một cách sáng tạo các yếu tố tự nhiên với sự sang trọng của một ngọn nến trắng. Tìm một cây nến trắng có đường kính mỏng hơn đường kính lọ ít nhất hai inch. Sau đó, lấp đầy không gian xung quanh với quả acorns. Bạn cũng có thể thử các loại hạt nhỏ khác hoặc thậm chí sử dụng quả thông nhỏ. Nếu kích thước của bình cho phép, hãy kèm theo một vòng hoa nhỏ dưới đáy.

Chọn nghệ thuật mùa thu

Đôi khi, tác phẩm nghệ thuật phù hợp có thể kết nối mọi thứ lại với nhau. Đầu tiên, chọn một khung phù hợp với trang trí của bạn. Khung gỗ tùy chỉnh này phù hợp vì nó không quá tối và màu sắc từ tác phẩm nghệ thuật có thể in tùy chỉnh vẫn nổi bật.

Nếu bạn đang sử dụng tác phẩm nghệ thuật như một phần bổ sung cho trang trí của mình và không muốn nó trở thành tâm điểm, hãy sử dụng các mẫu tinh tế. Tác phẩm nghệ thuật với các từ sẽ hoạt động tuyệt vời trên lò sưởi miễn là chúng vui vẻ và thú vị như hình trên.

Bạn có thể tải xuống tác phẩm nghệ thuật có thể in vào mùa thu tại đây để được in tùy chỉnh trong khung.

Ý tưởng trang trí Winter Mantel

1640686229 706 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Khi nhiệt độ bắt đầu giảm và tuyết bắt đầu rơi, không có nơi nào bạn thích ngồi trước lò sưởi với ngọn lửa lạo xạo sưởi ấm đôi chân của bạn. Chủ đề của mùa đông là niềm vui.

Có rất nhiều điều để ăn mừng giữa những ngày lễ và đầu năm mới, có nghĩa là rất nhiều khách sẽ ấn tượng với chiếc lò sưởi mới được trang trí của bạn. Nó cũng có nghĩa là đồ trang trí thêm xung quanh nhà, vì vậy hãy đảm bảo phối hợp mọi thứ với trang trí lò sưởi của bạn.

Màu sắc mùa đông

1640686233 586 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Một số màu sắc kỳ nghỉ cổ điển cho mùa đông là đỏ và xanh lá cây. Tuy nhiên, một sự sang trọng trung tính hơn có thể được thêm vào bằng vàng và trắng như được thấy với các hình khối ảnh nến, nến và trung tâm. Các lựa chọn khác để tăng thêm vẻ sang trọng là ngọc trai hoặc đồ trang trí màu. Chúng cũng cung cấp một bề mặt phản chiếu nếu bạn chọn dây đèn trên lò sưởi của mình.

Hình ảnh màu xanh lá cây có thể được tìm thấy trong các đoạn cắt cây thông tự nhiên, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng vòng hoa trong suốt. Màu đỏ được tìm thấy trong những chiếc đèn lồng, cũng như màu đỏ trên những món quà được gói nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm như quả mọng để thêm gợi ý về màu đỏ cho trang trí lò sưởi mùa đông của mình.

Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể quyết định một bảng màu và bạn đang trang trí một cái cây, hãy sử dụng cái cây làm hướng dẫn cho bạn. Điều này sẽ giúp duy trì sự liên tục trong toàn bộ căn phòng.

Trang trí quà tặng tự làm

1640686238 482 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Tác phẩm trang trí vui nhộn này rất phù hợp cho những ngày lễ và có thể được thực hiện trong nháy mắt. Tìm những chiếc hộp nhỏ và bọc chúng bằng giấy kraft. Sau đó thắt một chiếc nơ satin màu đỏ để hoàn thiện vẻ ngoài. Sử dụng giấy kraft thay vì giấy gói theo chủ đề ngày lễ rõ ràng sẽ giữ cho chúng đủ trung tính để giữ cho phần còn lại của mùa giải.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều món quà có kích thước, hãy đảm bảo rằng chúng không áp đảo các lựa chọn thiết kế còn lại.

Hình khối JOY

1640686242 346 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Ảnh nghệ thuật hoặc ảnh gia đình luôn tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho chiếc lò sưởi mùa đông. Những khối ảnh thư viện ảnh có thể tùy chỉnh này cho phép bạn thêm bộ sưu tập ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Với năm ô trên mỗi khối, bạn có thể thay đổi ảnh hoặc chữ cái của tin nhắn để hiển thị bất cứ thứ gì bạn thích.

Ý tưởng trang trí Spring Mantel

1640686246 727 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Thời thanh xuân gợi cảm giác mới lạ. Vì vậy, những vật dụng trang trí như hoa tươi và màu sắc tươi sáng là điều cần thiết cho lò sưởi của bạn. Gà con, chim và trứng đều là biểu tượng của mùa xuân và luôn là sự bổ sung tuyệt vời.

Lễ Phục sinh rơi vào mùa xuân, vì vậy nếu bạn muốn chọn một tuyến đường theo chủ đề, đây sẽ là kỳ nghỉ để xây dựng xung quanh. Chúng tôi đã chọn để đi cùng với sự tươi mát của mùa xuân nói chung hoạt động trong suốt cả mùa và có thể dễ dàng kết hợp với hầu hết các trang trí khác.

Nhận đầy màu sắc

1640686251 314 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Lò sưởi của bạn phải phản ánh cảm giác ấm áp của ánh nắng mặt trời sau một mùa đông dài. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm một loạt các màu sắc tươi sáng và vui nhộn. Màu hồng, xanh lam, xanh lá cây, vàng và cam kết hợp tốt với nhau để vẽ nên một bức tranh mùa xuân. Đảm bảo rằng bạn giữ được sự cân bằng đồng đều về màu sắc trên lò sưởi.

Một lời cảnh báo, bạn có thể dễ dàng đi quá đà với màu hồng và nhạc blu của bạn. Mặc dù đây là những màu Phục sinh cổ điển, nhưng hãy nhớ rằng mùa xuân kéo dài trong khoảng ba tháng, vì vậy tốt hơn là bạn nên thêm các màu bổ sung khác sẽ giúp cân bằng trang trí của bạn.

Tháng năm hoa

1640686256 831 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Có rất nhiều loại hoa phát huy tác dụng của mùa xuân. Các màu / loại phổ biến nhất là màu hồng mẫu đơn, hoa hồng hoặc hoa tulip; blue quên-me-nots hoặc vinh quang buổi sáng; hoa thủy tiên vàng hoặc pansies; dương vật trắng hoặc hoa cẩm tú cầu; và cúc đồng tiền màu cam.

Thoải mái sáng tạo với những lựa chọn chậu hoa của bạn. Cây trồng Terra cotta hoạt động tốt đối với các lớp phủ mùa xuân và cũng kết hợp tốt với các loài xương rồng. Lọ thủy tinh cao hoặc bình trắng cũng trông tuyệt vời với mùa xuân.

Tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ

1640686260 841 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Tác phẩm nghệ thuật về hoa và cảnh quan xanh tươi là một sự phù hợp tuyệt vời cho mùa xuân và trông đặc biệt đẹp khi kết hợp với hoa thật. Ảnh gia đình ngoại cảnh, ảnh cưới hay ảnh sơ sinh đều giúp khơi gợi cảm giác mới mẻ.

Tác phẩm nghệ thuật gia đình màu nước bằng gỗ này giúp tạo thêm sự rung cảm tự nhiên cho lò sưởi mùa xuân. Màu nước xanh lam giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng, thân thiện và giúp mang lại màu sắc nổi bật.

Với khả năng cá nhân hóa, bạn có thể chọn bất kỳ tên hoặc thông điệp nào phù hợp với trang trí mùa xuân của bạn. Với kích thước 12 × 12 nhỏ hơn, nó hoạt động như một phần tạo điểm nhấn, nhưng một trong những kích thước lớn hơn của nó có thể được sử dụng làm trung tâm cho trang trí lò sưởi của bạn.

Biểu ngữ có thể in

1640686264 387 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Một lò xo lò xo sẽ ​​không hoàn chỉnh nếu không có biểu ngữ. Đây là một bổ sung trang trí cổ điển và có thể dễ dàng xâu chuỗi bằng sợi đay. Sử dụng băng dính hoặc kẹp quần áo để gắn biểu ngữ vào dây. Sau đó, ghim nó lại hoặc dùng sức nặng của lọ hoa hoặc các đồ trang trí khác để giữ nó ở vị trí cũ.

Bạn có thể tải xuống biểu ngữ mùa xuân có thể in được tại đây.

Ý tưởng trang trí mùa hè Mantel

1640686268 157 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Khi mùa hè đến và ngày dài hơn, bạn sẽ muốn điều chỉnh trang trí lò sưởi của mình để kết hợp các tác phẩm vui nhộn từ mùa yêu thích của mọi người. Những ngày lười biếng bên bờ biển hay ngồi dưới ánh nắng gợi lên cảm giác thư thái. Bãi biển hoặc trang trí ven biển là một trong những lựa chọn rõ ràng nhất cho lò sưởi mùa hè thư giãn này mà bạn có thể đạt được dễ dàng bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản sau.

Màu sắc bãi biển

1640686272 731 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Màu sắc mùa hè cho chủ đề bãi biển là trắng, xanh lam hoặc xanh lá cây và nâu nhạt (nghĩ: cát). Bạn sẽ muốn sử dụng màu xanh lam và xanh lá cây để giúp thêm màu sắc vì màu cát sẽ dễ bị trôi. Ở đây chiếc bình thêm màu xanh lam và tác phẩm nghệ thuật ở phía bên phải của lò sưởi cũng cung cấp màu sắc.

Cảm hứng bãi biển

1640686276 865 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Vì đây là kiểu trang trí theo chủ đề bãi biển, lò sưởi mùa hè, nên bắt buộc phải có gỗ lũa. Mua gỗ lũa đích thực hoặc nhân tạo, nhưng để có trải nghiệm đầy đủ, hãy thử tìm loại gỗ của riêng bạn. Nếu nó lớn, hãy sử dụng nó làm trung tâm, nhưng nếu bạn chỉ có thể tìm thấy lũa nhỏ, hãy kết hợp nó với một vài món đồ bãi biển khác.

Đổ đầy phần còn lại của lò sưởi mùa hè của bạn, hãy tìm đến bãi biển để tìm cảm hứng. Bạn sẽ muốn bao gồm các yếu tố tự nhiên như vỏ sò, sao biển hoặc đô la cát. Thay cho hoa, bạn có thể thử cỏ khô hoặc cọ để hoàn thiện vẻ ngoài.

Tác phẩm nghệ thuật Beachy

1640686280 419 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Bản in nghệ thuật là cơ hội tuyệt vời để thêm màu sắc vào lò sưởi của bạn. Nếu được chọn đúng cách, ngay cả một bản in canvas nhỏ cũng có thể tạo ra tác động. Sự lựa chọn nghệ thuật ở đây rõ ràng là được kết nối theo chủ đề với phần còn lại của lò sưởi nhưng câu nói đầy sức gợi mới là điều thực sự giúp biến tác phẩm này trở thành một tác phẩm đặc biệt. Chọn một bản in canvas của riêng bạn để tạo cho chiếc lò sưởi của bạn một nét đặc biệt.

Khi chọn ảnh cho lò sưởi vào mùa hè, hãy bao gồm ảnh gia đình bạn đang thực hiện các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài hoặc một kỳ nghỉ đặc biệt. Nếu bạn có những bức ảnh phong cảnh về một bãi biển hoặc con thuyền trên mặt nước, thì những kiểu bổ sung này rất phù hợp vào mùa hè.

Đèn dây tự làm nến

1640686283 378 Y tuong trang tri Mantel cho moi mua

Dự án DIY đơn giản này mang đến ảo giác về một ngọn nến được quấn trong dây thừng. (Bạn thực sự đang quấn một miếng bìa cứng bên ngoài.) Sử dụng nến 3 ”, tìm một số lõi băng dính đã bỏ đi, quấn và dùng keo nóng quấn một số sợi dây đay xung quanh cây nến. Bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ từ Minted Strawberry. Lưu ý: không nên thắp những ngọn nến này!

Nếu bạn từng nhìn chằm chằm vào lò sưởi trống rỗng của mình, hãy nghĩ về nó như một tấm vải trống với khả năng trang trí lò sưởi vô tận. Thông qua các dự án DIY dễ dàng hoặc các món đồ trang trí mà bạn có thể tìm thấy ngay bên ngoài cửa nhà mình, việc biến đổi lò sưởi hoàn chỉnh dễ dàng hơn bạn nghĩ. Mỗi màu sắc và vật dụng gợi lên một tâm trạng khác nhau có thể được kết hợp với những màu khác để tạo ra lớp áo hoàn hảo và biến đổi căn phòng của bạn trong suốt mỗi mùa.