Nhà là nơi có trái tim. Không có gì bằng việc tạo ra một không gian thoải mái, nơi bạn có thể dành một chút thời gian chất lượng cho “mình” cũng như tạo ra những kỷ niệm gia đình quý giá nhất của bạn cùng nhau.

Trong thời đại xã hội xa cách và tự cô lập, nơi mọi người buộc phải dành thời gian ở nhà, làm mới không khí xung quanh bạn có thể tốt cho trí óc cũng như tâm hồn. Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí nhà tự làm đơn giản như những bổ sung có thể biến đổi ngôi nhà của bạn.

Bạn không cần phải thực hiện một dự án thiết kế nội thất lớn để mang lại cho ngôi nhà của bạn một sự lột xác. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn (theo thời gian, mức độ động lực của bạn, vật liệu có sẵn và ngân sách) từ những ý tưởng trang trí nhà thủ công và nghệ thuật DIY đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng này.

Làm cho phòng khách, phòng ngủ, nhà trẻ của bạn và hầu hết các bức tường mà bạn có thể tìm thấy!

Nội dung bài viết

Làm thế nào để trang trí phòng khách của bạn với Thủ công treo tường?

Hãy bắt đầu với phòng khách, nơi chúng ta dành phần lớn thời gian bên nhau như một gia đình. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trang trí căn phòng này với những thứ đơn giản, không cần tìm đâu xa!

Ý tưởng trang trí phòng khách

Hãy bắt đầu với một số trang trí nhà tự làm

Bạn có đang ngày càng có nhiều cuộn giấy vệ sinh cũ, hộp thiếc, thùng giấy, lọ xây, túi nhựa và quần áo nằm xung quanh nhà mình không? Bắt đầu bằng cách thu dọn tất cả những thứ rác rưởi này đang làm lộn xộn ngôi nhà của bạn.

Một trong những điều thân thiện với môi trường và tiết kiệm ngân sách lý tưởng mà bạn có thể làm là thu dọn những mảnh vụn này và mang đến cho chúng cuộc sống mới bằng cách biến chúng thành đồ trang trí nhà tự làm – khả năng chỉ có giới hạn khi sự sáng tạo của bạn và sự sẵn có của những mảnh vụn chiếm không gian trong nhà bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biến phế liệu cũ thành đồ trang trí phòng khách?

Tất cả các hộp thiếc kim loại, cuộn vệ sinh, bóng đèn và hộp các tông đều có thể dễ dàng tân trang lại thành các ngăn có kích thước khác nhau. Với một chút keo và sợi xe, bạn có thể biến những chiếc hộp cũ thành những chiếc giỏ xinh xắn, và chỉ với một chiếc đinh và một chiếc búa, bạn có thể biến những chiếc hộp kim loại cũ thành những chiếc đèn lồng nhỏ đầy mê hoặc.

Ý tưởng tự làm

Nguồn: Pinterest & Nguồn: Pinterest

Bạn cũng có thể biến những chiếc túi ni lông và quần áo cũ của mình thành sợi xe để có thể dùng làm thảm thủ công! Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến để chỉ cho bạn cách thực hiện.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một dự án thủ công thú vị để làm với lũ trẻ, tại sao không tổ chức một buổi vẽ tranh trên đá đơn giản và biến những viên sỏi xinh xắn đó thành một món đồ trang trí trên bàn?

Thiết kế đá cuội

Khung ảnh

Một cách tuyệt vời để cá nhân hóa và thêm nét đặc trưng cho những bức tường trống và mặt bàn trong phòng khách của bạn là sử dụng khung. Và bạn có thể đóng khung bất cứ thứ gì bạn yêu thích!

Từ những tấm áp phích cổ điển và những câu trích dẫn đầy động lực cho đến những kỷ niệm trân quý nhất của bạn với tư cách là một gia đình, bạn có thể tạo một bộ sưu tập ảnh hoặc nghệ thuật cho những bức tường phòng khách của mình, đặt một vài khung ảnh trên bàn hoặc đơn giản là thêm một chút màu sắc vào không gian đầy màu sắc tác phẩm nghệ thuật canvas.

Nhận tất cả các ý tưởng khung ảnh tốt nhất từ ​​chúng tôi!

Ý tưởng Tự làm

Lịch ảnh

Một cách hữu ích khác để tận dụng ảnh in để tạo đồ trang trí nhà DIY là biến lịch nhà nhàm chán trở nên cá tính hơn.

Dưới đây là một trong những cách tuyệt vời để bạn sáng tạo và tự làm lịch ảnh để bàn. Tất cả những gì bạn cần là một vài bản in ảnh mini và giấy in hoa văn.

Ý tưởng Tự làm

Nguồn: maggieholmesdesign.com

Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để làm lịch thủ công từ đầu, bạn luôn có thể nhận in lịch ảnh cá nhân hóa và giao cho bạn.

Hãy xem các mẫu thiết kế lịch được cá nhân hóa của chúng tôi và bắt đầu bằng cách tạo lịch ảnh của riêng bạn!

Ý tưởng trang trí phòng ngủ

Vào cuối ngày, bạn không chỉ thích rút lui vào không gian riêng của chúng ta để dành thời gian ở một mình rất cần thiết sao? Bạn có thể biến phòng ngủ của mình trở nên thực sự kỳ diệu với một vài ý tưởng thiết kế phòng ngủ đơn giản.

Trang trí đầu giường của bạn

Ý tưởng phòng ngủ tự làm

Ngôi sao của phòng ngủ của bạn, không gian đầu giường của bạn là một trong những thứ có thể tạo nên hoặc phá vỡ cá tính của căn phòng của bạn. Bạn chỉ cần đóng đinh một mảnh vải đẹp hoặc một bức tranh vẽ tay lên tường.

Nếu bạn không cảm thấy đặc biệt nghệ thuật, một giải pháp thay thế cũng có thể là tìm kiếm một tác phẩm nghệ thuật miễn phí trực tuyến và in nó trên canvas.

Đồ handmade trang trí phòng ngủ

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là những ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ với ngân sách tiết kiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn! Dưới đây là một vài món đồ trang trí phòng handmade DIY đơn giản cho phòng ngủ.

Bạn có một cái lọ xây cũ hay một cái lọ thủy tinh nằm xung quanh? Tại sao không thêm một số màu sắc và một vài chiếc đèn để tạo thành một chiếc đèn lồng tuyệt vời cho bàn đầu giường của bạn? Và nếu bạn là một người thích cắm hoa, bạn cũng có thể sử dụng chúng như những chiếc lọ handmade!

Ý tưởng tự làm cho trang trí phòng ngủ

Nguồn: pinterest

Ghép ảnh

Khi nói đến trang trí nhà, một bức ảnh ghép có vẻ sáo rỗng, nhưng ý tưởng thiết kế tường phòng ngủ đơn giản này được làm từ sợi xe, ảnh in và đèn được ưa chuộng vì một lý do – nó quyến rũ đến khó tin.

Ý tưởng in ghép ảnh

Nguồn: Pinterest & Nguồn: Pinterest

Cần thêm một số cảm hứng? Kiểm tra blog của chúng tôi để biết thêm một số ý tưởng ghép ảnh.

Còn trang trí phòng cho bé thì sao?

Vì vậy, đứa con bé bỏng của bạn đang trên đường đi, không có gì giống như một nhà trẻ nhỏ duyên dáng để chào đón con bạn (và tất cả những người đến thăm)!

Cho dù đó là cũi, đồ trang trí trên tường hay một nơi sắp xếp cho tất cả thú nhồi bông và số lượng đồ chơi ngày càng tăng, đây là một vài ý tưởng trang trí phòng cho bé sơ sinh.
Trang trí phòng cho bé bắt đầu với những bức tường!

Ý tưởng trang trí phòng cho bé

Nguồn: pinterest

Một trong những ý tưởng thích hợp để ươm mầm là áp phích. Cho dù bạn chọn tạo một phòng trưng bày đơn giản hay có một áp phích treo tường lớn trên cũi của em bé, một vài áp phích treo tường sẽ giúp bạn thêm nét duyên dáng của trẻ thơ vào căn phòng mà bạn đang trang trí lại.

Một ý tưởng hay khác là tổ chức một buổi chụp ảnh cho bé và lưu ý rằng bạn sẽ sử dụng những bức ảnh này làm vật trang trí. Hãy sáng tạo với những bức ảnh của bạn!

Ý tưởng thủ công tự làm thùng gỗ

Tân trang những chiếc thùng gỗ cũ và biến chúng thành những chiếc tủ tổ chức đáng yêu cho nhà trẻ của bạn.

Nó không chỉ gần như dễ thương như con bạn, mà bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng về việc sách và đồ chơi lộn xộn nữa!

Ý tưởng Thủ công Tự làm cho phòng Bé

Nguồn: Pinterest & Nguồn: Pinterest

Thêm một tấm thảm thủ công vào sàn nhà trẻ

Đây là một hướng dẫn tuyệt vời về cách làm một tấm thảm bằng vải vụn. Nó hơi tốn thời gian một chút, nhưng nó rất đáng để nỗ lực!

Rag-Rug tự chế

Ý tưởng thủ công treo tường tuyệt vời cho bất kỳ căn phòng nào

Cho dù đó là nhà bếp của bạn, tường phòng tắm, hành lang hay cầu thang, không có bức tường và không gian nào trong nhà có thể được sử dụng như một bức tranh canvas với những ý tưởng trang trí tường và thủ công DIY này.

Ý tưởng trang trí tường DIY đơn giản cho dù ít nghệ thuật nhất!

Không quá quan tâm đến việc thực hiện các dự án DIY tiên tiến như thiết kế vải cắt và thảm trang trí macrame phóng túng? Đừng lo lắng! Đây là hai ý tưởng thủ công DIY đơn giản dành cho bạn.

Bạn có sợi thừa hoặc que kem nào nằm xung quanh không? Nếu bạn chưa từng đi upcycle-r nhiều, có thể bạn sẽ không. Nhưng chúng có thể được tìm thấy ở các cửa hàng địa phương với giá khá rẻ, và đây là những gì bạn có thể làm với chúng! Điều này sẽ làm cho các ý tưởng nghệ thuật và thủ công của bạn để trang trí nhà sáng sủa hơn.

Ý tưởng treo DIY

Nguồn: Pinterest & Nguồn: oleanderandpalm.com

Mang ra các bộ sưu tập

Tất cả chúng tôi có rất nhiều bộ sưu tập khác nhau, từ đồ sứ cưới và các mảnh vải đẹp cho đến bưu thiếp du lịch và du lịch. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta mang chúng ra khỏi gác xép và những chiếc kệ chưa chạm tới và treo chúng lên tường?

Ý tưởng tự làm trang trí

Mang trong mình thiên nhiên

Một điều khác mà hầu hết chúng ta có là thiên nhiên xung quanh!

Và không có gì linh hoạt và hấp dẫn hơn khi nói đến việc tự làm một món đồ thủ công treo tường hơn là một cành cây gồ ghề không hoàn hảo mà bạn có thể mang về nhà từ những khu rừng gần bạn để tạo thêm nét quyến rũ vô song cho những bức tường của bạn!

Ý tưởng treo tường thiên nhiên

Nguồn: pinterest

Tự làm thư viện ảnh nghệ thuật cho các bức tường

Bạn có bao giờ cảm thấy như cầu thang, chiếu nghỉ và hành lang là một sự lãng phí không gian hoàn toàn tốt không? Chà, bạn có thể làm rất nhiều điều chỉ với những bức ảnh trên tường.

Nó không chỉ cung cấp cho bạn và khách của bạn lý do để dành thời gian trong những không gian mà bạn thường không muốn, mà còn mang đến cho những kỷ niệm yêu thích của bạn một nơi dành riêng để chúng tỏa sáng.

Thư viện ảnh

Nguồn: Pinterest & Nguồn: Pinterest

Tất cả những gì bạn phải làm là quyết định một chủ đề cho bộ sưu tập của bạn. Có rất nhiều mẫu thư viện bạn có thể tìm thấy trên Pinterest để giúp bạn thiết lập và tất cả những gì bạn phải làm là in, đóng khung và gửi ảnh của mình.

Đây là một ví dụ khác cho thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào với việc tạo tác phẩm thủ công treo tường với một vài bản in ảnh.

In Ý tưởng Tự làm

Nguồn: pinterest

Bạn muốn biết bạn có thể đi bao xa với một số sợi xe, bản in ảnh và dây buộc? Kiểm tra blog của chúng tôi để biết những ý tưởng in retro dễ dàng khác!

Bạn đã sẵn sàng thử sức mình với một vài trong số những ý tưởng thủ công và trang trí nhà tự làm đơn giản và dễ dàng này chưa? Nếu bạn thích bài viết và muốn chia sẻ một trong những ý tưởng trang trí nhà của bạn với chúng tôi, chúng tôi rất muốn lắng nghe ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!