Phòng ngủ là nơi bạn bắt đầu và kết thúc một ngày của mình. Đó là thiên đường cá nhân của riêng bạn — một nơi mà bạn có thể rút lui và là chính mình. Vậy tại sao không làm cho nó đẹp và thăng hoa nhất có thể? Với 40 ý tưởng trang trí tường phòng ngủ của chúng tôi, bạn sẽ có nhiều cảm hứng để mang lại nét đặc sắc và năng lượng cho căn phòng của mình. Từ những bức tranh tự làm đến kệ gỗ cho đến các thiết kế băng washi, có gì đó ở đây cho mọi phong cách và cá tính.

Bao gồm những bức ảnh đặc biệt trong trang trí tường phòng ngủ của bạn bằng cách chọn các bản in đóng khung để bổ sung cho phần còn lại của thiết kế của bạn. Trang trí phòng ngủ của bạn là đại diện cho bạn — hãy tận hưởng quá trình quyết định điều gì tạo nên sự cắt giảm.

Thêm ý tưởng trang trí tường

1. DIY Canvas Art

nghệ thuật vải tự làm

Nguồn: 4 Men 1 Lady

Làm cho việc trang trí tường phòng ngủ của bạn trở nên đơn giản bằng cách treo những tấm bạt sọc. Chọn màu sắc cho tác phẩm nghệ thuật của bạn phù hợp với chăn và gối trang trí của bạn.

2. Trang trí hoa

trang trí hoa

Nguồn: You Are My Fave

Gắn trang trí tường phòng ngủ của bạn với chủ đề hoa. Bao gồm một bông hoa giấy, vải hoa hoặc bình hoa tươi vào thiết kế của bạn.

3. Tổ chức trang sức

người tổ chức trang sức

Nguồn: Lydi Out Loud

Ai nói rằng trang trí tường phòng ngủ không thể có mục đích thiết thực? Tạo bộ sắp xếp đồ trang sức của riêng bạn để treo hoa tai, vòng cổ và vòng tay của bạn.

4. Cụm từ truyền cảm hứng

cụm từ truyền cảm hứng

Nguồn: DIY Mama

Bắt đầu ngày mới của bạn với những từ và cụm từ nâng cao tinh thần. Lấy cảm hứng từ những câu trích dẫn, bài hát và sách khuyến khích.

5. Tranh bãi biển

bức tranh bãi biển

Nguồn: Artsy Chicks Rule

Tạo một khung cảnh êm dịu bằng cách vẽ một hồ nước hoặc bãi biển ven đại dương. Phần tốt nhất? Nước là một trong những yếu tố dễ vẽ nhất.

6. Washi Tape Art

băng nghệ thuật washi nằm trên tủ quần áo

Nguồn: Karen Kavett

Thêm một số màu sắc cho trang trí tường phòng ngủ của bạn với thiết kế băng washi lễ hội. Xếp lớp băng keo washi theo hình kẻ sọc để tạo lại diện mạo này.

7. Bản in canvas

bản in canvas

Nguồn: Shutterfly

Mang những bức ảnh gia đình và ánh nến đi nghỉ vào phòng ngủ của bạn bằng cách tạo ra những bức tranh in canvas tuyệt đẹp. Bao gồm các kích thước canvas lớn và nhỏ để tạo hiệu ứng thư viện đa dạng.

8. Kệ góc

kệ góc

Nguồn: 4 Men 1 Lady

Đã bao giờ bạn cảm thấy cần thêm chỗ để đặt đồ trong phòng ngủ? Hãy dựng những chiếc kệ gỗ ở một góc phòng để cất những món đồ như sách và cây cối.

9. Lá ép

lá ép

Nguồn: Alana Jones-Mann

Trong lần đi bộ tiếp theo qua công viên hoặc khu vườn, hãy nhổ một vài chiếc lá xanh. Nhấn cây của bạn để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tự nhiên, bằng đất.

10. Sọc tường

tường băng washi

Nguồn: Ann Kelle

Tạo sự thú vị cho toàn bộ bức tường bằng cách dán nó bằng băng keo. Hãy gắn cùng một chuỗi màu từ trên xuống dưới hoặc trộn lẫn với nhau để có thêm nhân vật.

11. Tấm ảnh

tấm ảnh

Nguồn: Shutterfly

Biến một bức ảnh đơn lẻ thành một màn hình nghệ thuật nổi bật. Đưa vào các tấm nghệ thuật acrylic với một bức ảnh từ chuyến đi bộ đường dài gần đây hoặc một ngày ở sở thú.

12. Nghệ thuật đặt tên

nghệ thuật đặt tên

Nguồn: My Life From Home

Xây dựng trang trí tường cho phòng ngủ của bạn bằng cách sử dụng chữ gỗ. Đặt tên cho con bạn hoặc sử dụng họ của gia đình bạn.

13. Tranh ngón tay

Vẽ bằng ngón tay

Nguồn: DIY và Dinosaurs

Gọi bọn trẻ tham gia dự án DIY thú vị này. Yêu cầu chúng vẽ ngón tay trên giấy trắng, sau đó giúp chúng cắt nghệ thuật theo hình con vật mà chúng yêu thích.

14. Trang trí phối hợp màu sắc

trang trí phối hợp màu sắc

Nguồn: Tanya Collier

Bằng cách chọn một vài màu sắc, trang trí tường cho phòng ngủ của bạn sẽ hài hòa. Chọn màu vàng, xám và đen như ví dụ này hoặc tạo sơ đồ của riêng bạn.

15. Artsy Initial

nghệ thuật viết tắt

Nguồn: My Life From Home

Đánh dấu trang trí tường phòng ngủ của bạn bằng một tác phẩm nghệ thuật ban đầu của bạn. Hãy xem xét một lớp hoàn thiện bằng kim loại để có cảm giác hợp thời trang.

16. Mẫu tường đơn giản

thiết kế băng washi

Nguồn: Shannan Martin Writes

Tăng cường bức tường trống bằng băng dính washi đồng màu. Nếu bạn xây dựng thiết kế của mình với các đường thẳng và hoa văn đồng đều, bức tường của bạn sẽ xuất hiện một cách thủ công chuyên nghiệp.

17. Gương trang trí

gương trang trí

Nguồn: Little House of Four

Bằng cách treo gương trong phòng ngủ, bạn có thể chỉnh sửa tóc hoặc trang điểm mà không cần chiếm dụng phòng tắm. Đặt một chiếc gương trang trí, như chiếc gương bằng gỗ này, phía trên tủ quần áo hoặc bàn trang điểm của bạn.

18. Chữ nghệ thuật

chữ nghệ thuật

Nguồn: Lia Griffith

Tìm băng washi trang trí phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Sau đó, tạo băng theo hình dạng của các chữ cái để tạo tên viết tắt hoặc họ của bạn.

19. Nghệ thuật trên tường vải

bức tường vải

Nguồn: Vườn ươm dự án

Tái sử dụng vải vụn bằng cách làm các tác phẩm nghệ thuật trang trí. Che phủ các ô vuông bằng một chữ lồng hoặc cụm từ truyền cảm hứng.

20. Bản in có khung

bản in đóng khung

Nguồn: Shutterfly

Những bức ảnh được đóng khung chuyên nghiệp mang lại vẻ ngoài bóng bẩy cho bất kỳ phòng ngủ nào. Những bức ảnh như phong cảnh và ánh nến gia đình là lý tưởng để tạo hiệu ứng tường thư viện đẹp.

21. Chấm bi

chấm bi

Nguồn: Tattered and Inked

Tìm kiếm ý tưởng trang trí tường phòng ngủ siêu dễ dàng? Thêm chấm bi kim loại bằng sơn hoặc giấy dán tường.

22. Trang trí bằng gỗ

trang trí bằng gỗ

Nguồn: Jennifer Decorates

In dấu lên miếng gỗ bằng hình ảnh yêu thích, chẳng hạn như sinh vật hàng hải hoặc nhạc cụ. Giữ cho tác phẩm nghệ thuật của bạn có hai tông màu để có cảm giác chuyên nghiệp.

23. DIY Pixel Painting

vẽ pixel tự làm

Nguồn: Wit and Whistle

Đơn giản nhưng chuyên nghiệp, nghệ thuật điểm ảnh tự làm này sẽ thêm họa tiết cho các bức tường phòng ngủ của bạn. Cân nhắc phối màu đen và trắng hoặc tạo ra nhiều màu sắc cho canvas của bạn.

24. Thuật lục giác

nghệ thuật lục giác

Nguồn: Tara Dennis

Jazz lên trang trí tường phòng ngủ của bạn với nghệ thuật hình lục giác bằng kim loại. Tạo một mảnh vải thô duy nhất hoặc đặt các hình lục giác của bạn trực tiếp lên tường.

25. Nghệ thuật treo tường Sequin

nghệ thuật tường sequin

Nguồn: Classy Clutter

Thêm một số nét tinh tế nghiêm túc cho các bức tường phòng ngủ của bạn với nghệ thuật đính sequin. Chọn một từ nâng cao tinh thần cho trung tâm, chẳng hạn như ‘truyền cảm hứng’, ‘ước mơ’ hoặc ‘sáng tạo.’

26. Quirky Canvas

canvas kỳ quặc

Nguồn: Trả tiền trễ

Tạo một bức tranh tươi mới với hình ảnh độc đáo như bạch tuộc hoặc tê giác. Làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn có hai tông màu cho một thiết kế đơn giản.

28. Trang trí theo chủ đề hàng hải

trang trí theo chủ đề hải lý

Nguồn: Jennifer Decorates

Trang trí tường phòng ngủ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có trong đầu một chủ đề. Cân nhắc chủ đề hàng hải nơi bạn có thể thêm mỏ neo, động vật đại dương và trang trí thuyền buồm vào sắp xếp của mình.

29. Song Lyric Canvases

bài hát lyric bạt

Nguồn: Nghệ sĩ ở nhà

Lấy cảm hứng từ một bài hát đám cưới yêu thích hoặc giai điệu khác. Vẽ lời bài hát lên canvas cùng với hình ảnh giấy nến.

30. Cắt dán lông

cắt dán lông

Nguồn: Decor8

Sử dụng lông vũ thật hoặc lông vũ làm bằng giấy, thiết kế một ảnh ghép đẹp mắt với nhiều màu sắc hỗn hợp. Sắp xếp lông vũ của bạn theo cách xây dựng kết cấu và làm cho tác phẩm nghệ thuật thực sự nổi bật.

31. Bức tường hình học

bức tường hình học

Nguồn: Eliza Rose

Thiết kế toàn bộ một bức tường với bố cục hình học. Đặt cấu trúc bằng băng dính, sau đó sơn từng phần với màu sắc khác nhau.

32. Nghệ thuật gắn tường

nghệ thuật gắn tường

Nguồn: Shutterfly

Làm cho những kỷ niệm yêu thích của bạn trở nên sống động với nghệ thuật gắn tường. Chọn ảnh từ chuyến đi gần đây, đi chơi gia đình hoặc tụ tập bạn bè.

33. Hoops vải

vòng vải

Nguồn: Sugar Bee Crafts

Trang trí toàn bộ bức tường bằng những chiếc vòng vải bằng gỗ. Kéo căng các mảnh vải qua vòng sau đó cắt phần thừa từ phía sau.

34. Tranh Canvas DIY

bức tranh canvas tự làm

Nguồn: Nhà cũ đến Nhà mới

Vẽ một bức tranh bằng cách sử dụng các nét vẽ đơn giản và màu sắc nhẹ nhàng như xanh lam hoặc xanh lá cây. Thêm độ tương phản cho bức tranh của bạn với những nét vẽ màu đen và trắng.

35. Nghệ thuật Gỗ Retro

nghệ thuật gỗ cổ điển

Nguồn: Oh So Lovely

Nếu bạn yêu thích đồ trang trí bằng gỗ và muốn có một cách đơn giản để mang nó vào phòng ngủ của bạn, hãy xem xét các miếng hình tam giác. Vẽ một loại trái cây, rau hoặc hoa yêu thích để tạo sự hấp dẫn lạ lùng.

36. Nghệ thuật Monogram DIY

nghệ thuật chữ lồng tự làm

Nguồn: Vintage Paint và hơn thế nữa

Cá nhân hóa trang trí tường phòng ngủ của bạn với tác phẩm nghệ thuật monogram kim loại. Thành phần bí mật để tự làm này? Thumbtacks!

37. Quả hạch và vòng đệm

đai ốc và vòng đệm

Nguồn: Laura Parke cho DesignForMankind.com

Xếp các vòng đệm và đai ốc để tạo thành một mẫu độc đáo. Dán chúng vào một tấm vải một màu để đảm bảo phần cứng nổi bật.

37. Vải in

vải in chìm

Nguồn: Trả tiền trễ

Chọn một kỷ niệm đặc biệt, chẳng hạn như ngày cưới hoặc lễ tốt nghiệp của bạn, để in dấu lên canvas. Giữ cho tác phẩm nghệ thuật của bạn màu đen và trắng để có cảm giác vượt thời gian.

38. Hoa giấy

hoa giấy

Nguồn: Home by Heidi

Biến bức tường phòng ngủ của bạn thành một khu vườn với hoa giấy. Xây dựng một loạt các màu sắc và kích thước để có một sự sắp xếp đa dạng.

39. Sơn Chip Art

sơn chip nghệ thuật

Nguồn: How About Orange

Thu thập một loạt các mẫu chip sơn để tạo ra tác phẩm nghệ thuật DIY đầy màu sắc này. Kết hợp các tông màu tương phản với màu sơn tường phòng ngủ của bạn.

40. Nghệ thuật Hình học

nghệ thuật hình học

Nguồn: We Are Scout

Với nguồn cung cấp chính là giấy màu, dự án DIY này vừa đơn giản lại vừa thú vị. Tạo mô hình hình học của bạn để phù hợp với màu sắc hiện có của trang trí phòng ngủ của bạn.

Vẫn không chắc những gì tốt nhất cho bức tường phòng ngủ của bạn? Xem xét một áp phích in hoặc cắt dán toàn cảnh được nhúng với những bức ảnh bạn yêu thích. Trang trí tường canvas càng được cá nhân hóa, nó càng mang lại nhiều năng lượng cho không gian của bạn.

0/5 (0 Reviews)