Bạn không bao giờ có thể sai khi tổ chức một bữa tiệc cocktail. Cho dù bạn đã tốt nghiệp tổ chức tiệc tối hay chỉ đơn giản là bạn đang muốn thử tay nghề pha chế cocktail, đây là ý tưởng tổ chức tiệc dành cho những người đam mê giải trí. Trò chuyện, đồ ăn ngon và thậm chí đồ uống ngon hơn phải là mục tiêu chính của bạn. Làm theo hướng dẫn đầy đủ dưới đây để được trợ giúp lập kế hoạch cho một bữa tiệc cocktail có một không hai.

Nội dung bài viết

Tiệc Cocktail là gì?

Tiệc cocktail theo truyền thống là một cuộc tụ họp xã hội với thực đơn gồm các món khai vị và đồ uống có cồn. Đôi khi nó cũng được gọi là tiệc chiêu đãi cocktail. Tiệc cocktail thường được tổ chức với mục đích kết nối xã hội và kinh doanh. Tiệc cocktail có thể được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau và thường yêu cầu quy định về trang phục trang trọng hơn được gọi là trang phục cocktail.

lời mời tiệc cocktail bảng đen

Chủ đề tiệc cocktail

Tổ chức một bữa tiệc cocktail không chỉ là phục vụ nhiều loại cocktail. Bạn có thức ăn và đồ trang trí để xem xét, cùng với thiết lập quầy bar của bạn. Tiệc cocktail luôn vui nhộn và bạn có thể làm cho chúng trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách chọn một chủ đề để ảnh hưởng đến tất cả các ý tưởng về đồ ăn, thức uống và phong cách trang trí của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách đặt quy tắc trang phục theo chủ đề hay tạo lại điểm đến yêu thích của mình, một chủ đề gắn kết và vui nhộn được kết hợp với lời mời tiệc cocktail sẽ giúp quá trình lập kế hoạch tổ chức tiệc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều.

1. Vòng quanh thế giới

Đưa khách của bạn “đi khắp thế giới” với chủ đề văn hóa toàn diện này. Mục tiêu của chủ đề bữa tiệc này là giới thiệu nhiều loại thức ăn và đồ uống từ các nền văn hóa khác nhau. Những vị khách của bạn sẽ tham dự bữa tiệc với giả định rằng họ sẽ thử những điều mới mẻ để tạo nên một bữa tiệc cocktail khó quên. Bạn có thể chọn lời mời dự tiệc kiểu thế giới và đồ trang trí sao cho phù hợp để tượng trưng cho sự đánh giá cao của bạn đối với các nền văn hóa khác nhau.

2. Chủ đề dựa trên màu sắc

Tạo chủ đề cho ý tưởng tiệc cocktail của bạn dựa trên một màu hoặc một bảng màu. Nếu bạn muốn khách ăn mặc theo một màu nhất định hoặc tuân theo quy định về trang phục thì đây là chủ đề hoàn hảo dành cho bạn. Các bữa tiệc dựa trên bảng phối màu cho phép bạn trộn và kết hợp đồ trang trí, đồ ăn và thức uống, miễn là chúng tuân theo bảng màu của bạn. Thêm vào đó, cocktail có nhiều màu sắc khác nhau.

3. Loại rượu

Nếu bạn thích một loại rượu trong ly cocktail của mình, hãy biến sở thích của bạn thành toàn bộ chủ đề. Ví dụ: bạn có thể tổ chức một bữa tiệc ‘Mardi Gras’ lấy cảm hứng từ New Orleans và chỉ phục vụ đồ uống cocktail dựa trên rượu bourbon. Bạn cũng có thể tổ chức ‘Fiesta’ với các món ăn Mexico và phục vụ đồ uống cocktail cũng như bơ thực vật làm từ Tequila. Ngoài ra, hãy đến các hòn đảo với bữa tiệc lấy cảm hứng từ rượu rum đặc trưng bởi đồ ăn, thức uống và màu sắc lấy cảm hứng từ vùng Caribe. Bạn có thể căn cứ vào tất cả phong cách trang trí bữa tiệc của mình trên khu vực gắn liền nhất với loại rượu bạn chọn.

4. Tiệc Cocktail Retro

Kết nối lại với những năm 60 bằng cách tổ chức một bữa tiệc cocktail cổ điển! Các công việc cocktail trong những năm 60 thường được đặc trưng bởi ly bóng thấp, đồ trang trí, công thức pha rượu martini và cách pha chế cocktail champagne. Tập trung vào việc nắm vững những ý tưởng khó hiểu này và sau đó phục vụ đồ ăn cho phù hợp. Bạn có thể chế biến các món khai vị đơn giản phổ biến trong thời đại này bằng cách lấy các công thức nấu ăn từ sách dạy nấu ăn những năm 1960. Cuối cùng, hãy gửi lời mời dự tiệc theo phong cách cổ điển khuyến khích khách mời mặc những bộ quần áo thịnh hành trong thập kỷ này để đưa chủ đề bữa tiệc của bạn lên một tầm cao mới.

Nhóm Bạn Cùng Đồ Uống Thưởng Thức Tiệc Cocktail

Lập kế hoạch cho thực đơn tiệc cocktail của bạn

Sau khi đã chọn chủ đề tiệc cocktail, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho thực đơn của mình. Với tư cách là bà chủ, mục tiêu của bạn phải là thưởng thức bữa tiệc cocktail nhiều như những vị khách của bạn! Bất kỳ bữa tiệc cocktail ngon nào cũng bao gồm nhiều cuộc trò chuyện giữa chủ nhà và bạn bè. Hãy thử phục vụ một loạt món khai vị thơm ngon để dành thời gian vào bếp. Bạn có thể thuê một vài máy chủ để cung cấp cho khách các món khai vị trong suốt bữa tiệc để giảm bớt căng thẳng và giữ cho bữa tiệc diễn ra. Món khai vị và đồ ăn dễ lấy là những món hoàn hảo để giữ cho khách hài lòng trong khi tránh tình trạng lộn xộn và hỗn loạn nhà bếp. Ngoài ra, phục vụ các món ăn nhỏ hơn không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo với các lựa chọn thực phẩm. Dưới đây là một số mẹo để lên kế hoạch cho thực đơn tiệc cocktail hoàn hảo:

5. Mix and Match Hors d’oeuvres

Tiệc cocktail là thời điểm để bạn tỏa sáng. Cho dù bạn đang nấu ăn hay thuê đầu bếp, bạn nên cung cấp nhiều món ăn khác nhau để bữa tiệc cocktail của bạn giống như một trải nghiệm. Tất cả khách của bạn nên rời khỏi buổi họp mặt của bạn để thử một cái gì đó mới. Kết hợp tuyển chọn đa dạng các món ăn nhỏ nhắn, mỗi món có hương vị và kết cấu khác nhau để tạo nên một bữa tiệc trọn vẹn.

6. Nạp đồ ăn nhẹ

Mặc dù bạn sẽ cung cấp các món khai vị mặn và ngọt, hãy cố gắng hết sức để đặt đồ ăn nhẹ tại mỗi khu vực bàn sẽ kéo dài hơn các món ăn phổ biến. Các món ăn nhẹ phổ biến bao gồm khay pho mát và bánh quy giòn, bánh quy que dành cho người sành ăn, bánh hummus, trái cây theo mùa, bánh mì, bỏng ngô, khoai tây chiên tortilla và salsa, rau bina nhúng, v.v. Khách sẽ đánh giá cao các lựa chọn thay thế đồ ăn nhẹ khi bữa tiệc kết thúc.

7. Cung cấp các tùy chọn ăn chay

Người ăn chay cũng muốn có một khoảng thời gian vui vẻ! Trong khi bạn đang lên kế hoạch thực đơn, hãy dành một chút thời gian để dành những lựa chọn phù hợp với người ăn chay và món mặn. Nếu có ngân sách dư dả, bạn cũng có thể lên kế hoạch cho một vài món ăn thuần chay và không chứa gluten để bữa tiệc của bạn phục vụ tất cả khách mời.

8. Chuẩn bị ngày hôm trước

Khi bạn tổ chức một bữa tiệc, các vấn đề xảy ra trong ngày và các chi tiết vào phút cuối chắc chắn sẽ xảy ra. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách chuẩn bị thức ăn nhiều nhất có thể vào ngày hôm trước. Có chủ đích chọn các món trong thực đơn có thể hâm nóng hoặc phục vụ lạnh để tận dụng thời gian chuẩn bị thực phẩm được chỉ định.

ly rượu tùy chỉnh cho tiệc cocktail

Ý tưởng Đồ uống Tiệc Cocktail

Khi nói đến quầy bar phục vụ cocktail, có một số quy tắc cần tuân theo và các cách để hoàn thiện thực đơn của bạn. Cung cấp đồ trang trí phù hợp, quyết định sự đa dạng trong các lựa chọn rượu và cung cấp nước là những điểm kiểm soát trong quá trình lập kế hoạch tiệc tùng của bạn. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để đảm bảo ý tưởng tiệc cocktail của bạn diễn ra đúng như kế hoạch:

9. Đồ uống theo chủ đề

Phục vụ đồ uống có vẻ dễ dàng nhưng khi nói đến một bữa tiệc cocktail, bạn nên tiếp cận quầy bar của mình với một kế hoạch có tổ chức. Bắt đầu lập kế hoạch thiết lập quầy bar của bạn bằng cách cân nhắc xem bạn đã chọn chủ đề tiệc cocktail chưa. Nếu bạn có ý định về chủ đề bữa tiệc, bạn có thể chọn 2-3 loại cocktail dựa trên chủ đề của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua việc chọn chủ đề tiệc cocktail, bạn nên phục vụ một quầy bar đầy đủ với 5-6 loại cocktail có độ cồn và hương vị khác nhau. Quầy bar đầy đủ cũng sẽ cho phép người pha chế pha một vài loại đồ uống tùy chỉnh cho những khách có thể không theo thực đơn đồ uống. Nếu bạn đang tôn vinh một vị khách trong bữa tiệc cocktail của mình, bạn có thể chọn phục vụ 2-3 loại cocktail đặc trưng cho người được vinh danh và những gì họ thích. Bạn có thể đặt tên đồ uống theo tên người được vinh danh để có tác dụng giải trí.

10. Quầy rượu

Đừng quên về rượu! Mặc dù cocktail là điểm nhấn của ý tưởng tiệc này, nhưng việc cung cấp một quầy rượu nhỏ có thể có lợi cho những khách không thích cocktail mạnh. Bạn có thể thiết lập một loạt các loại rượu vang trắng và đỏ gần khu vực quầy bar của bạn để bao phủ tất cả các cơ sở. Nếu nhiều người trong số bạn bè của bạn yêu thích rượu vang nói chung, hãy kết hợp ý tưởng tiệc rượu với ý tưởng tiệc cocktail cho một chủ đề bất ngờ.

11. Trang trí

Đi ra ngoài với đồ trang trí cho bữa tiệc cocktail của bạn. Bắt đầu danh sách thực phẩm của bạn bằng cách bao gồm các đồ trang trí cần thiết như anh đào, ô liu, bạc hà, chanh, chanh và đường. Sau đó, bạn có thể thêm các ý tưởng trang trí khác như đá viên, đá viên ngâm quả mọng, que khuấy ăn được hoặc trái cây ngâm rượu để kích thích thực khách.

12. Trạm thủy điện

Mặc dù mọi bữa tiệc cocktail đều là 21+, nhưng bạn nên cung cấp các lựa chọn thay thế cho đồ uống có cồn. Đặt đài phun nước hay còn gọi là quầy nước để khách có thể uống nước suốt tiệc. Những bữa tiệc này rất cổ điển và vui vẻ nhưng luôn cần có nước. Bạn có thể mang đến cho quán nước của mình một cảm giác xa hoa bằng cách cung cấp các loại trái cây trộn không đắt tiền để khách có thể tự pha nước có hương vị, cùng với chanh và chanh cắt sợi. Bạn cũng có thể thích tài nguyên của chúng tôi trên Ý tưởng thực đơn đồ uống không cồn.

Đặt các loại cocktail cho người hùng của ý tưởng tiệc cocktail.

Trang trí tiệc cocktail

Khi bạn đã lên danh sách khách mời và lên kế hoạch cho thực đơn cocktail của mình, đã đến lúc trang trí. Đồ trang trí giúp biến một bữa tiệc cocktail đơn giản thành một sự kiện mà khách sẽ nhớ rất lâu sau đó. Điều quan trọng là phải tìm đồ trang trí phù hợp với chủ đề và những ý tưởng trang trí này chỉ làm được điều đó:

13. Đồ thủy tinh

Thêm dấu ấn cá nhân vào bữa tiệc của bạn bằng cách tạo ly rượu tùy chỉnh hoặc lọ thợ xây tùy chỉnh để phục vụ cocktail của bạn. Nếu bạn đang tổ chức tiệc cocktail cho một dịp đặc biệt, chẳng hạn như tiệc đính hôn, tiệc sinh nhật hoặc phòng tắm cô dâu, những chiếc ly tùy chỉnh có thể tạo thêm nét chi tiết và quyến rũ cho không gian quán của bạn. Bạn có thể cá nhân hóa chiếc kính bằng những câu nói dí dỏm, tên viết tắt hoặc một dòng về người được vinh danh.

14. Tấm trung tâm của bảng

Trung tâm bàn là cơ hội để bạn thể hiện chủ đề bữa tiệc của mình. Ví dụ: nếu bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc tình thanh lịch, đen trắng, hãy xem xét hoa hồng trắng trong một màu đen lọ cắm hoa. Hoặc nếu bữa tiệc của bạn có chủ đề ngày lễ, hãy cân nhắc những người tuyết trang trí đơn giản cho các phần trung tâm. Khả năng là vô tận.

15. Bảng cắt tùy chỉnh

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bảng charcuterie Đối với bữa tiệc cocktail của bạn, hãy biến chiếc thớt trở thành một phần trang trí của bạn. Tùy chỉnh của bạn thớt với một thông điệp chủ đề hoặc tên của bạn. Thiết kế trang nhã đảm bảo sẽ là món đồ yêu thích của các bữa tiệc.

16. Nến

Nến vẫn là một trong những vật trang trí chủ lực tốt nhất của bất kỳ bữa tiệc cocktail nào. Tùy chỉnh một bộ cho bữa tiệc cocktail của bạn với các thiết kế theo chủ đề. Chỉ cần nhớ không đặt nến ở khu vực có thể gây cháy.

17. Sắp xếp hoa

Để có một phong cách trang trí truyền thống và trang nhã, hãy lấp đầy bữa tiệc cocktail của bạn bằng cách cắm hoa. Đặt hàng trước thời hạn để tránh bất kỳ đau đầu lập kế hoạch vào phút cuối. Ngoài ra, hãy đảm bảo phối hợp màu sắc các sắp xếp với phần còn lại của chủ đề để có một phong cách tiệc gắn kết.

18. Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với những bữa tiệc cocktail được tổ chức vào ban đêm. Ánh sáng phổ biến cho các bữa tiệc bao gồm đèn dây, đèn lồng và màn nến. Không chỉ trang nhã và được đánh giá cao, ánh sáng còn là một cách trang trí tiệc tương đối rẻ.

Bạn bè cùng nhau ăn đồ ăn nhẹ trong bữa tiệc cocktail

Các tài nguyên liên quan đến Ý tưởng tiệc cocktail

Mặc dù tiệc cocktail đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng chúng đã trở thành một cách hiện đại để giới thiệu các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau. Cân nhắc tổ chức một bữa tiệc cocktail cho những sinh nhật quan trọng chẳng hạn như Tiệc sinh nhật lần thứ 30, Một Giao thừa công việc, mừng tân gia, hoặc một bữa tiệc kỳ nghỉ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ý tưởng và mẹo tổ chức tiệc cocktail nào ở trên để lên kế hoạch cho một đêm xả stress và đầy những khoảnh khắc khó quên.