Cách tổ chức các trò chơi vui nhộn vào ngày Tất niên

<!–Để buổi lễ tất niên không đơn điệu và không khí được náo nhiệt hơn bạn cần biết cách tổ chức các trò chơi vui nhộn vào ngày Tất niên

–>

 

Vào ngày tất niên, bố mẹ nào cũng muốn tổ chức cho bé một buổi tiệc thật sôi động và nhiều ý nghĩa. Những để tổ chức một buổi tiệc tất niên cùng nhiều trò chơi đặc sắc là điều không hề dễ dàng. Tất cả các bước cần được lập kế hoạch tổ chức Tất niên một cách cụ thể, ở những bài viết trước Kool Style đã hướng dẫn cho bạn về cách tổ chức chương trình Tất niên vui nhộn; hôm nay Kool Style sẽ chia sẽ chi tiết cho bạn cách tổ chức các trò chơi tất niên ấn tượng cho bé.

 

Trong một buổi tiệc thì trò chơi luôn chiếm một vài trò rất lớn trong buổi tiệc, mang lại cho mọi người cảm giác vui vẻ và hào hứng nhất. Vậy nên, bố mẹ cần tổ chức các trò chơi Tất niên vui nhộn để các bé tham gia. Các trò chơi được sử dụng trong các buổi tiệc thiếu nhi như: bịt mắt bắt dê, cướp cờ, chuyền bóng,….hay các câu đố vui Tất niên cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi tiệc này.

 

Trước khi lên kế hoach tổ chức trò chơi, thì cần có kịch bản dẫn chương trình với  lời dẫn chương trình Tất niên thật ấn tượng để thu hút mọi người, tạo nên những trò chơi đặc sắc và tuyệt vời.

 

Trò chơi tất niên vui nhộn cho bé

 

Trò chơi tất niên vui nhộn cho bé

 

  1. Trò chơi bịt mắt bắt dê

 

Trò chơi dân gian này vừa đơn giản, dễ chơi lại vừa vui nhộn, phù hợp với các bé từ 5 đến 12 tuổi và có thể chơi được với nhóm từ 2 người trở lên. Một bạn sẽ xung phong làm người bị bịt mắt bằng một chiếc khăn để không nhìn thấy, và những bạn cùng chơi sẽ xếp thành vòng tròn xung quanh người bị bịt mắt. Sau đó, bạn bị bịt mắt sẽ hô to “Đứng lại” hay “Di chuyển” thì những bạn xung quanh sẽ phải đứng nguyên tại chỗ hoặc chạy xung quanh theo hiệu lệnh được hô. Sau hiệu lệnh “Dừng lại”, bạn bị bịt mắt sẽ bắt đầu đi lần xung quanh để chạm vào ai đó, mọi người sẽ cố tránh hoặc gây ra tiếng động để đánh lạc hướng. Người đầu tiên bị bắt và bị đoán đúng tên sẽ phải ra “Bắt dê”, nếu đoán sai thì bạn bị bịt mắt sẽ phải làm tiếp.

 

  1. Trò chơi giả làm tượng

 

Đây là một trò chơi rất đơn giản. Chỉ cần tập trung các bé lại, mở một bài nhạc thật sôi động để các bé nhảy theo nhạc. Sau đó tắt liên tục bài nhạc, sau khi nhạc tắt các bé phải bất động, nếu ai còn cử động thì sẽ loại khỏi cuộc chơi

 

Và còn rất nhiều trò chơi khác bố mẹ có thể tham khảo trên các diễn đàn để làm phong phú hơn các trò chơi dành cho tất niên.

 

Các trò chơi tất niên vui nhộn

 

Các trò chơi tất niên vui nhộn

 

  1. Các câu hỏi đố vui cho Tất niên

 

Ngoài các trò chơi việc sử dụng câu hỏi đố vui Tất niên hack não sẽ làm cho chương trình thêm phần thú vị. câu đố vui dành cho Tất niên thường rất đơn giản thường là các câu đố gắn liền với các con vật, đồ vật, cây cối,… Bố mẹ có thể tìm hiểu các câu đố vui Tất niên thông qua mạng xã hội, báo chí. Các câu hỏi đố vui tất niên không chỉ làm tăng khả năng tư duy sáng tạo của các bé mà còn giúp nâng cao tinh thần đồng đội giữa các thành viên.

 

Câu hỏi đố vui như là phong tục của dân tộc ta, những câu đố này thường đi kèm với những câu thành ngữ như một cách lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc; vì vậy, trong các bữa tiệc truyền thống người ta thường sự dụng các câu đối trong các hoạt động vui chơi.

 

Ngoài ra để chương trình thật là ấn tượng thì cần phải có một chú hề hoạt náo dẫn chương trình, tổ chức các trò chơi cho bé và mang đến những câu đố thú vị.

 

Chú hề MC hoạt náo đến từ Kool Style

 

Có một chú hề hoạt náo bố mẹ không phải lo lắng gì về không khí buổi tiệc và đau đầu về việc lựa chọn trò chơi, như vậy bố mẹ sẽ có nhiều thời gian vui chơi cùng bé mà không phải lo lắng về những trường hợp phát sinh.

 

Hy vọng với những chia sẽ của Kool Style sẽ giúp bạn trong việc tổ chức các trò chơi cho bé. Chúc bé và gia đình có một chương trình Tất niên vui nhộn với những trò chơi ấn tượng, đặc sắc.