Tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà cho bé yêu của bạn

Nhà là nơi con sinh ra và lớn lên, là nơi chứng kiến con lớn lên từng ngày, chứa đựng nhiều kỉ niệm của các thành viên vì vậy tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà cho bé cũng là một ý tưởng rất đáng yêu

Vào mỗi dịp sinh nhật con bố mẹ luôn muốn sẽ có một bữa tiệc để dành tặng con cùng những lời chúc tốt đẹp nhất. Có những gia đình lựa chọn tổ chức tiệc cho con tại các nhà hàng sang trọng nhưng cũng có những gia đình lại lựa chọn tổ chức bữa tiệc ngay tại nhà bởi họ cho rằng nhà là nơi con sinh ra và lớn lên, là nơi chứng kiến con lớn lên từng ngày, chứa đựng nhiều kỉ niệm của các thành viên. Vì vậy tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà cũng là một ý tưởng rất đáng yêu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bố mẹ trong cách tổ chức sinh nhật tại nhà cho bé yêu của bạn mời bố mẹ tham khảo.

1. Cùng con tìm ra chủ đề cho bữa tiệc sinh nhật thôi nôi cho bé

Bạn tổ chức sự kiện sinh nhật cho bé và con sẽ là nhân vật chính đúng không nào? Vậy hãy cho nhân vật chính lựa chọn điều mà con thích. Hãy lắng nghe con xem con muốn gì?thích cái gì để từ đó xác định được chủ đề của bữa tiệc. Việc tổ chức sinh nhật cho con nếu đúng như sở thích, mong ước của con thì niềm vui của con sẽ được nhân đôi đó mẹ nhé. Mẹ có thể gợi ý cho bé  lựa chọn các chủ đề  như : công chúa, siêu anh hùng, mèo máy Doremon, nàng tiên cá …

Tổ chức sinh nhật cho con
Tổ chức sinh nhật cho con

2. Yếu tố khách mời dự tiệc sinh nhật của con

Khách mời là những người tham gia bữa tiệc, góp phần tạo không khí vui vẻ cho bữa tiệc thêm phần ý nghĩa. Chính vì thế bố mẹ cần lên danh sách số lượng và những ai cần mời. Vì tiệc được tổ chức tại nhà, không gian hạn chế nên số lượng khách mời cũng cần giới hạn, không quá đông, khó kiểm soát. Nên chỉ mời những người bạn thân thiết với bé và những người thân trong gia đình để bữa tiệc thêm phần ấm cúng.

3. Không khí trong buổi tiệc sinh nhật con yêu

Một bản nhạc vui nhộn để chủ nhân bữa tiệc cùng các khách mời hòa  nhịp ca hát, nhảy múa sẽ xóa tan khoảng cách, sự ngại ngùng, rụt rè, sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa tiệc thêm sôi động và vui vẻ.

Tổ chức sự kiện sinh nhật cho bé

Tổ chức sự kiện sinh nhật cho bé

4. Lên thực đơn các món cho bữa tiệc sinh nhật tại nhà

Không thể thiếu chiếc bánh gato trong bất kì bữa tiệc sinh nhật nào. Hãy lựa chọn chiếc bánh mà có mùi vị, màu sắc bé thích. Thêm các loại bánh quy, kẹo hoa quả nhiều màu sắc và đồ uống … để mời các vị khách tham gia bữa tiệc. Đồ ngọt là sở thích của nhiều bạn nhỏ tuy nhiên ăn nhiều đồ ngọt quá cũng không tốt nên bố mẹ có thể thêm vào thực đơn của bữa tiệc một vài laoij hoa quả như dưa hấu, cam, chuối … để các bé lựa chọn.

5. Chuẩn bị một số trò chơi sinh nhật vui nhộn cho các bé

Những vị khách đặc biệt trong các bữa tiệc sinh nhật của bé chính là các bạn nhỏ. Ngoài đồ ăn thì các trò chơi chính là đam mê, sở thích của bất kì bạn nhỏ nào. Bố mẹ hãy chuẩn bị một số trò chơi để bé và các bạn tham gia làm cho bữa tiệc thêm sôi động. Một số trò chơi mà các bé rất thích như: mèo đuổi chuột, bịp mắt bắt dê, trò giải câu đố … Các trò chơi sẽ dễ gắn kết các bé lại với nhau hơn.

Tổ chức sinh nhật cho bé

Tổ chức sinh nhật cho bé

Tổ chức sinh nhật ở đâu vui hơn, ở nhà hay ở nhà hàng. Câu trả lời chính là dù tổ chức ở đâu đi nữa thì để có được bữa tiệc vui vẻ cần phải có sự chuẩn bị từ chủ nhân và thái độ dự tiệc vui vẻ, chân thành từ các khách mời.

Đừng để tuổi thơ của con trôi đi với vùng kỉ niệm trắng xóa, không có gì. Hãy cho con những kí ức thật đẹp, đặc biệt là trong những ngày đặc biệt như sinh nhật con. Chúc bạn sẽ có thêm ý tưởng cho bữa tiệc sinh nhật của con thật ấn tượng.