Kế hoạch tổ chức thôi nôi cho bé

Không phải ba mẹ nào cũng có kinh nghiệm, nhất là những gia đình trẻ có con đầu lòng, ba mẹ cần chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu ? Xin chia sẽ với ba mẹ các bước để lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc thôi nôi hoàn hảo.

Tại sao nên tổ chức thôi nôi cho con

Lễ thôi nôi hiểu một cách đơn giản nhất chính là thôi trong từ từ bỏ và nôi trong từ chiếc nôi, là kỷ niệm ngày bé từ bỏ chiếc nôi của mình để chuyển sang nằm giường, hay chính là kỷ niệm 1 năm ngày sinh của bé. Đây được xem là ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người, như một nghi thức để báo cáo với ông bà tổ tiên để công nhận bé (về mặt tâm linh) và là dịp giới thiệu bé với gia đình họ hàng, bạn bè gần xa để mọi người có thể gửi những lời chúc tốt đẹp cho bé.

Không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới rất coi trọng ngày này, ví dụ như ở Trung Quốc có phong tục cho bé chọn đồ, Mexico hát bài hát gia đình và tắm bánh kẹo cho bé, Nhật Bản thì đeo bánh gạo Mochi, Ấn độ thì có lễ cạo đầu,… Ba mẹ nào cũng mong muốn mang lại cho con cái những điều tốt đẹp trong cuộc sống sau này,  nên tiệc tổ chức thôi nôi thường được chuẩn bị kỹ lưỡng và tươm tất nhất.

Cần chuẩn bị những gì trong buổi tiệc thôi nôi của bé

Không phải ba mẹ nào cũng có kinh nghiệm, nhất là những gia đình trẻ có con đầu lòng, ba mẹ cần chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu ? Xin chia sẽ với ba mẹ các bước để lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc thôi nôi hoàn hảo.

kế hoạch tổ chức thôi nôi cho bé trai

kế hoạch tổ chức thôi nôi cho bé trai

Cho dù là buổi tiệc với quy mô khách mời lên đến vài trăm người hay bữa ăn thân mật với người thân, bạn bè thì ba mẹ cũng nên lên kế hoạch trước khoảng tối thiểu 2 đến 3 tuần trước ngày tổ chức. Việc tổ chức phải được chuẩn bị chu đáo, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bé mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hình ảnh gia đình.

Đầu tiên, dự trù số lượng khách mời để ước lượng quy mô bữa tiệc, kinh phí để tổ chức. Ba mẹ cần bạc bạc với nhau về danh sách khách mời để đặt bàn tiệc.

Địa điểm tổ chức thôi nôi cho bé ở đâu?

Chọn địa điểm để tổ chức. Thông thường ở thành phố thì hay chọn nhà hàng tổ chức thôi nôi để tổ chức vì không phải gia đình nào cũng có khuôn viên cho những buổi tiệc với số lượng khách mời lớn. Nên chọn những nhà hàng chuyên về tổ chức sinh nhật, có đồ ăn chất lượng và dịch vụ tốt, những nhà hàng có sảnh đón khách lớn thì càng tốt để thuận tiện cho việc trang trí tiệc thôi nôi tại nhà hàng, nếu tiệc thôi nôi lớn thì chọn những nhà hàng lớn hoặc nhà hàng tiệc cưới.

kế hoạch tố chức thôi nôi cho bé gái

kế hoạch tố chức thôi nôi cho bé gái

Đặt thiệp sinh nhật cho bé, tùy thuộc vào số lượng khách mời và nhu cầu của gia đình.  Bạn có thể mua thiệp có sẵn tại các cửa hàng phụ kiện sinh nhật hoặc đặt thiệp thiết kế theo yêu cầu có hình bé.

Chụp hình gia đình, hình ảnh không những lưu giữ kỹ niệm mà việc chụp ảnh gia đình thường xuyên còn là một văn hóa đẹp, thể hiện sự gắn bó của các thành viên và còn được sử dụng làm tư liệu hình ảnh trong bữa tiệc sắp đến.

Ý tưởng trang trí buổi tiêc thôi nôi cho con yêu nhà mình

Lên ý tưởng trang trí và nội dung chương trình thôi nôi : thông thường nếu muốn có được một không gian đẹp thì rất khó để có thể tư tay chuẩn bị, để không mất quá nhiều thời gian ba mẹ nên lựa chọn dịch vụ thôi nôi chuyên nghiệp, uy tín để có thể yên tâm giao phó sứ mệnh quan trọng này, trang trí thôi nôi thông thường sẽ có trang trí backdrop sân khấu, trang trí bàn quà lưu niệm, trang trí cổng chào và phối cảnh xung quanh. Tuỳ thuộc vào trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai, hay tổ chức thôi nôi bé gái mà sẽ có những chủ đề thích hợp để ba mẹ chọn lựa và lên ý tưởng. Một khong gian được trang trí đẹp sẽ tạo được ấn tượng đẹp với khách mời, những hình ảnh đẹp được lưu giữ làm kỷ niệm trở thành một ngày sinh nhật ấn tượng và đáng nhớ của bé và gia đình.

dịch vụ tổ chức thôi nôi cho bé

dịch vụ tổ chức thôi nôi cho bé

Một phần không thể thiếu mang lại thành công cho bữa tiệc chính là nội dung chương trình. Bất kỳ chương trình nào cũng không thể thiếu được đó là người dẫn chương trình mà với tiệc của thiếu nhi hay được gọi là chú hề hoạt náo, người sẽ mang lại không khí tươi vui, những trò chơi vui nhộn cho khách mời, những tiết mục như xiếc, ảo thuật gia hay những nhóm múa trẻ em sẽ giúp khách mời có được những giây phút vui vẻ, sau những áp lực công việc, nhân vật chú hề tạo hình bong bóng sẽ là người mang đến cho các bé những món đồ chơi vui vẻ, các bé có thể nhìn chú hề biểu diễn kỹ năng tạo hình bong bóng một cách khéo léo để tạo ra được  những nhân vật ngộ nghĩnh như: chú vịt donal, doremon, siêu nhân,…

Chuẩn bị tiệc thôi nôi cho con như thế nào?

Chuẩn bị trang phục cho cả gia đình, để có được những hình ảnh đẹp nhất, ba mẹ nên chọn trang phục gia đình, “ton-sur-ton” với chủ đề và màu sắc chủ đạo của buổi tiệc

Tìm hiểu cách cúng thôi nôi cho bé, đây là nghi lễ quan trọng mà ba mẹ phải hết sức lưu ý. Việc chuẩn bị đồ cúng đầy đủ, nghi lễ chỉnh chu sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho bé.

Những điều quan trọng ba mẹ nên chuẩn bị trước để mọi thứ đực suôn sẽ, thời gian chuẩn bị thong thả khi có những vấn đề phát sinh, ba mẹ vẫn có thể xử lí dễ dàng so với việc chuẩn bị một cách gấp rút và không có kế hoạch. Sự thành công của tiệc thôi nôi, phụ thuộc rất lớn vào hình ảnh và nội dung của bữa tiệc. Những bữa tiệc, được đầu tư trang trí sinh nhật cho bé tại một khuôn viên và có nội dung phong phú sẽ mang lại thành công cao hơn, tạo được dấu ấn tốt với khách mời..