Bạn đang mong đợi một em bé nữa. Xin chúc mừng! Đây là khoảng thời gian thú vị đối với gia đình bạn, và chắc chắn bạn sẽ mệt hơn một chút so với lần mang thai đầu tiên khi bạn còn có những đứa trẻ khác để chăm sóc.

Một trong những câu hỏi mà bạn có thể có là liệu bạn có thể đưa những đứa con lớn hơn của mình đến buổi chụp sơ sinh hay không. Rốt cuộc, bức ảnh đầu tiên chụp các con của bạn với nhau sẽ rất quý giá đối với bạn.

Có thể bạn sẽ thấy rằng mỗi nhiếp ảnh gia có một cách tiếp cận khác nhau đối với việc chụp ảnh trẻ sơ sinh. Một số sẽ bao gồm cha mẹ và anh chị em trong buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh theo tiêu chuẩn. Những người khác có thể tính thêm phí.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói cụ thể về chồi sơ sinh với tôi. Khi bạn đặt lịch chụp ảnh sơ sinh với tôi, ảnh gia đình và anh chị em được bao gồm theo tiêu chuẩn – không tính thêm phí. Đặc biệt, tôi sẽ đề cập đến:

  • Thời gian trong buổi chụp ảnh sơ sinh
  • Tại sao tôi khuyên bạn chỉ nên mang theo những đứa con lớn hơn của mình trong một phần của buổi chụp
  • Những điều nên làm trong khu vực địa phương để giải trí cho những đứa trẻ lớn hơn của bạn trong khi con bạn được chụp ảnh.

Chụp sơ sinh với trẻ lớn hơn

Nội dung bài viết

Thời gian trong buổi chụp ảnh sơ sinh

Trước khi giải thích lý do tại sao tôi khuyên bạn chỉ nên đưa những đứa trẻ lớn hơn của bạn tham gia một phần buổi chụp, có thể hữu ích nếu bạn xem qua cấu trúc của buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh.

Thông thường, một buổi chụp ảnh sơ sinh tại studio của tôi sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tiếng. Tôi biết điều đó có vẻ như một thời gian dài! Nhưng chúng tôi sẽ không dành tất cả thời gian đó để chụp ảnh.

Tôi thường bắt đầu bằng cách chụp ảnh em bé mới chào đời của bạn và sẽ dành phần lớn thời lượng chụp để tập trung vào chúng. Hầu hết các em bé sẽ cần nghỉ ngơi một chút trong khi chụp – có thể là cho bú, thay tã hoặc chỉ âu yếm mẹ. Buổi chụp hoàn toàn do bé dẫn dắt và vì vậy chúng tôi sẽ dành thời gian và theo sát hướng dẫn của bé.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ dành 20-30 phút cuối cùng để chụp chân dung gia đình và anh chị em – ảnh của từng cha mẹ với đứa con mới chào đời của bạn, ảnh của các con bạn cùng nhau và ảnh của bạn với tư cách là một gia đình. Chỉ 20-30 phút này trong tổng số 3-4 giờ là chúng tôi sẽ lôi kéo những đứa trẻ lớn hơn của bạn tham gia vào cảnh quay.

Một điều cần lưu ý nữa là trong quá trình chụp sơ sinh, studio phải được giữ rất ấm – khoảng 25-26 độ để em bé của bạn cảm thấy thoải mái khi chưa được bao bọc. Nhược điểm của điều này là những người còn lại trong chúng ta sẽ cảm thấy rất ấm áp!

Cha mẹ có em bé sơ sinh-7

Tại sao tôi khuyên bạn chỉ nên mang theo những đứa con lớn hơn của mình trong một phần của buổi chụp

Nếu con bạn giống tôi, 3-4 giờ trong một căn phòng quá ấm áp sẽ không khiến chúng cảm thấy vui vẻ cho lắm, bất kể bạn mang theo bao nhiêu đồ ăn nhẹ, sách vở hay đồ chơi.

Họ có thể sẽ cảm thấy khá chán ngán khi chúng tôi đến chụp ảnh!

Vì lý do này, tôi luôn khuyên rằng bất cứ khi nào có thể, cha mẹ hoặc một người bạn thân hoặc thành viên trong gia đình hãy trông con lớn hơn của bạn trong khi bạn ở trường quay với con bạn và đưa chúng đi cùng trong phần cuối của buổi học để chúng đến nơi tươi tắn và sẵn sàng cho những bức ảnh của họ.

Các hoạt động trong khu vực địa phương cho trẻ lớn hơn của bạn

Bây giờ biết rằng tốt hơn hết là nên đưa con lớn của bạn đến cuối buổi chụp, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể giải trí cho chúng trong thời gian đó.

Bạn có thể chọn cho một phụ huynh hoặc một thành viên trong gia đình ở lại nhà của bạn với những đứa con lớn hơn của bạn và giúp chúng giải trí tại địa phương. Nhưng nếu bạn muốn làm một điều gì đó cục bộ tại studio, thì có rất nhiều việc phải làm ở gần đó.

Hoạt động giải trí trong khoảng cách đi bộ từ studio

Tham quan Cung điện Hampton Court

Cung điện Hampton Court cách studio 12 phút đi bộ và có rất nhiều hoạt động giải trí cho các bạn nhỏ.
Từ Lễ Phục sinh đến tháng 10, Khu vườn Phép thuật, một sân chơi thực sự kỳ diệu dành cho trẻ em mở cửa và chắc chắn sẽ giúp những đứa trẻ của bạn giải trí trong vài giờ. Nếu thời tiết đủ ấm, con bạn có thể thích té nước ở các đài phun nước và xây lâu đài trong hố cát, vì vậy hãy mang theo khăn tắm và quần áo để thay!

Quanh năm có rất nhiều hoạt động khác để làm tại cung điện. Bạn có thể lạc vào mê cung, khám phá những khu vườn trang trọng hoặc nhìn quanh cung điện. Trong các kỳ nghỉ học thường có các hoạt động đặc biệt dành cho trẻ em.

Ghé thăm một khu vui chơi trên sông Thames

Bạn có thể đến Sông Thames trong khoảng 10 phút từ studio. Từ đó, bạn có thể đi bộ dọc theo sông đến câu lạc bộ Cricket East Molesey. Ngay trước khi bạn đến câu lạc bộ cricket, có một sân chơi cho trẻ em. Bạn cũng có thể thưởng thức một tách cà phê hoặc đồ ăn nhẹ tại Eight On The River, bên cạnh sân chơi hoặc tại The Clubhouse 1871, bên trong câu lạc bộ cricket.

Quán cà phê và nhà hàng trên đường Bridge

Nếu bạn thích uống cà phê và đồ ăn mà không cần đi bộ, có rất nhiều quán cà phê và nhà hàng trên Đường Bridge, chỉ cách studio 6 phút đi bộ.

Yêu thích cá nhân của tôi đối với trẻ em là Mada Deli, nơi có chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời và thực đơn dành cho trẻ em với các món ăn nhẹ như bánh mì sandwich, trứng bác hoặc đậu nướng trên bánh mì nướng.

Thames Ditton, Nhiếp ảnh gia sơ sinh Surrey

Những việc phải làm cách studio một đoạn lái xe ngắn

Nếu bạn không ngại lái xe ngắn, bạn có thể làm một số việc khác gần studio.

Quán cà phê Play tại Trường đua ngựa Sandown

The Play Cafe là một khu vui chơi nhẹ nhàng đáng yêu dành cho trẻ em dưới 5 tuổi. Nó có một khu vực trong nhà và một khu vườn nhỏ. Quán cà phê phục vụ bữa sáng, bữa trưa và đồ ăn nhẹ.

Vườn cảnh Claremont

Những khu vườn National Trust này ở Esher là một nơi tuyệt đẹp để dành thời gian trong suốt cả năm. Ngoài không gian rộng lớn để khám phá, nơi đây còn có sân chơi cho trẻ em và quán cà phê.

Công viên rậm rạp

Bạn có thể đi bộ đến Bushy Park từ studio, nhưng có thể hơi xa đối với đôi chân nhỏ. Có quá nhiều thứ để khám phá ở Bushy Park, nhưng khu vực yêu thích của tôi đối với trẻ em là The Woodland Garden, bao gồm The Pheasantry Cafe và sân chơi mà bạn có thể đi bộ đến từ bãi đỗ xe chính.

Garsons

Garsons là một trung tâm vườn, chọn trang trại, cửa hàng trang trại và nhà hàng của riêng bạn ở Esher. Ngoài ra còn có một sân chơi đáng yêu bên ngoài.

Trong những tháng mùa hè, bạn có thể đưa trẻ đi hái trái cây hoặc rau của riêng chúng, và sắp tới Giáng sinh, chúng có thể gặp tuần lộc của ông già Noel.

Bên kia đường từ Garsons là West End Green, nơi con bạn có thể duỗi chân và xem đàn vịt trong ao vịt.

Phong cách sống và Nhiếp ảnh sơ sinh trong Studio

Bản tóm tắt

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn lập kế hoạch để giải trí cho trẻ lớn hơn trong buổi chụp ảnh sơ sinh của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rằng đôi khi bạn sẽ không có ai khác có thể chăm sóc con lớn của bạn trong khi bạn chụp cùng con và nếu bạn rơi vào trường hợp này, xin đừng lo lắng. Nếu đây là trường hợp của bạn, xin vui lòng cho tôi biết và chúng ta có thể tìm ra nó cùng nhau.