Bộ lọc nước trong tủ lạnh cung cấp một cách tiện lợi để lưu trữ nước lọc lạnh mà bạn có thể uống một cách an toàn mà không phải lo lắng về chất bẩn trong nước.

Bộ lọc nước tủ lạnh

Nước đã được xử lý để loại bỏ các chất gây ô nhiễm thông thường như mùi vị và màu clo, chì, amiăng, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Kết quả là cả gia đình bạn có thể uống nước ngon, kể cả vật nuôi của bạn.

Có nhiều loại hệ thống lọc nước, nhưng bộ lọc nước trong tủ lạnh là một lựa chọn phổ biến do khả năng chi trả. Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho loại hệ thống này, thường sẽ kéo dài trong 6 tháng, tùy thuộc vào công suất của nó.

Ngoài ra, bạn sẽ thêm nước trực tiếp từ vòi. Tạm biệt những chuyến đi xa đến cửa hàng, lãng phí tiền cho nước đóng chai và không gian lưu trữ dành riêng cho nước đóng chai.

Tuy nhiên, thật khó để đưa ra quyết định đúng khi có quá nhiều bộ lọc nước tủ lạnh trên thị trường. Nếu bạn lo lắng về việc gọi nhầm, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì chúng tôi nghĩ là bộ lọc nước tủ lạnh tốt nhất hiện có.

Bạn cũng có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về bộ lọc nước tủ lạnh, chẳng hạn như ưu điểm và nhược điểm, cách chúng hoạt động, những khía cạnh cần lưu ý trước khi mua và cách làm sạch và bảo trì hiệu quả loại hệ thống này.

Nội dung bài viết

Đã đánh giá các bộ lọc nước tốt nhất trong tủ lạnh

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và xem mỗi bộ lọc nước tủ lạnh có những gì cung cấp, cùng với những ưu điểm và nhược điểm của nó.

1. Bộ lọc tủ lạnh nội tuyến đa năng được lọc rõ ràng

Bộ lọc tủ lạnh nội tuyến đa năng được lọc rõ ràng

Bộ lọc Tủ lạnh Nội tuyến Đa năng được Lọc rõ ràng là sản phẩm lý tưởng để lọc nước trong tủ lạnh, máy pha cà phê hoặc máy làm đá.

Nhờ một giá treo tường đơn giản, nó có thể dễ dàng lắp đặt trên mọi đường nước với kích thước tiêu chuẩn 1/4 inch.

Nó có kích thước 2,2 x 2,2 x 12,3 inch và tốc độ dòng chảy 0,75 GPM. Thêm vào đó, sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, phụ kiện dạng đẩy được tích hợp sẵn và công suất lọc 365 gallon nên dùng được 12 tháng.

Bộ lọc tủ lạnh nội tuyến đa năng được lọc rõ ràng không chỉ có thể nâng cao hương vị của nước mà còn loại bỏ 230 chất gây ô nhiễm khác nhau trong ba giai đoạn, bao gồm chloramine, clo, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, vi nhựa, dược phẩm, florua và asen. Nó đã được NSF International kiểm tra và chứng nhận với các tiêu chuẩn NSF 42, 53 và 401.

Để thiết lập Bộ lọc nội tuyến đa năng được lọc rõ ràng, bạn chỉ cần ngắt kết nối các đường nước đầu vào và đầu ra hiện tại khỏi tủ lạnh, sau đó gắn chúng vào một đầu của bộ lọc.

Nó có một sự phù hợp đa năng kết nối với đường cấp nước phía sau tủ lạnh, cho dù bạn có loại đường nước bằng nhựa, vinyl, đồng hoặc thép không gỉ bện. Nếu tủ lạnh của bạn sử dụng đường nước với loại hoặc kích thước không tương thích, bạn phải mua riêng một bộ chuyển đổi từ cửa hàng phần cứng.

Bộ lọc Tủ lạnh Nội tuyến Đa năng được Lọc rõ ràng đi kèm với bảo hành trọn đời. Hơn nữa, bạn sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi vĩnh viễn nào vì nó được lắp phía sau tủ lạnh của bạn chứ không phải bên trong tủ lạnh. Đó là một trợ giúp rất lớn nếu bạn có một chiếc tủ lạnh mới vì bạn sẽ có thể duy trì bảo hành của nó.

Ưu điểm

 • Loại bỏ hơn 230 chất gây ô nhiễm
 • Tuổi thọ dài 365 gallon (1 năm)
 • Đảm bảo trọn đời
 • Không làm mất hiệu lực bảo hành của tủ lạnh

Nhược điểm

 • Bạn cần không gian phía sau tủ lạnh
 • Đắt tiền

Xem giá trên Amazon

2. Bộ lọc nước tủ lạnh EveryDrop by Whirlpool

Bộ lọc nước tủ lạnh Everydrop by xoáy nước

Bộ lọc nước trong tủ lạnh EveryDrop by Whirlpool có thể giảm 99% lượng chì, cùng với 27 chất gây ô nhiễm khác như thuốc trừ sâu, dược phẩm và ký sinh trùng trong nước. Nó đã được NSF kiểm tra và chứng nhận với các tiêu chuẩn 401, 53 và 42.

Hệ thống này có kích thước 2,5 x 2,5 x 8,69 inch và có tốc độ dòng chảy là 0,75 GPM. Bộ thay thế bộ lọc nước tủ lạnh Whirlpool có thể được lắp đặt trong các tủ lạnh có thiết kế cạnh nhau hoặc với ngăn đá trên hoặc dưới.

Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng về các vấn đề tương thích vì bạn có thể nhập số kiểu tủ lạnh của mình trên Amazon trước khi mua EveryDrop, để tìm hiểu xem nó có phù hợp hay không.

Bộ lọc nước trong tủ lạnh EveryDrop by Whirlpool có dung tích 200 gallon, dùng được trong 6 tháng hoặc 1500 chai.

Nó sử dụng công nghệ lọc ba lần để chặn các chất gây ô nhiễm lớn, hấp thụ các chất gây ô nhiễm cực nhỏ và thu giữ các tạp chất có kích thước trung bình. Hơn nữa, bộ lọc của nó đã được phê duyệt bởi các thương hiệu lớn như Maytag, KitchenAid, Amana và Jenner.

Việc thiết lập Bộ lọc nước trong tủ lạnh EveryDrop by Whirlpool là khác nhau đối với mỗi kiểu tủ lạnh. Ví dụ, nếu tủ lạnh của bạn có một khe hở nhỏ phía trước, bạn có thể lắp bộ lọc ở đó. Hãy nhớ xem các hướng dẫn trên YouTube.

Ưu điểm

 • Được chấp thuận bởi các thương hiệu tủ lạnh lớn
 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Có thể chi trả

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

3. Bộ lọc nước siêu sạch Frigidaire ULTRAWF Pure Source Ultra

Bộ lọc nước siêu sạch nguồn siêu tinh khiết Frigidaire

Bộ lọc nước siêu sạch Frigidaire ULTRAWF Pure Source Ultra sử dụng phương tiện lọc cacbon ép đùn để loại bỏ mùi và vị clo, chì, nitrat, thuốc trừ sâu, thủy ngân, naproxen, ibuprofen, estrone, linuron, TECP và các chất gây ô nhiễm khác.

Nó được chứng nhận với WQA / ASPE / ANSI S 803 về tính bền vững, cũng như được NSF với Tiêu chuẩn NSF / ANSI 42, 53 và 401 để loại bỏ clo, chì và các hợp chất mới nổi.

Hệ thống lọc nước của tủ lạnh có kích thước 11,7 x 2,4 x 2,4 inch và công suất 200 gallon, có thể sử dụng đến 6 tháng. Bạn có thể dễ dàng thay thế bộ lọc vì bạn chỉ cần đẩy bộ lọc cũ ra khỏi vỏ và sau đó đặt bộ lọc mới và nhấp vào vị trí.

Không giống như các sản phẩm tương tự khác trong danh sách này, Máy lọc nước Frigidaire ULTRAWF Pure Source Ultra có đèn báo thay thế bộ lọc phát sáng màu đỏ để cho bạn biết rằng đã đến lúc thay bộ lọc. Sau khi lắp bộ lọc mới vào, cần nhấn nút Bộ lọc nước để thiết lập lại chỉ báo và đèn chuyển sang màu xanh lục.

Để đảm bảo rằng hệ thống này phù hợp với tủ lạnh sườn núi của bạn, bạn có thể nhập số sê-ri của nó trên Amazon trước khi mua hàng.

Ưu điểm

 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Dễ dàng thiết lập

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

4. Bộ lọc nước tủ lạnh Samsung DA29-00020B

Bộ lọc nước tủ lạnh Samsung Da29 00020b

Máy lọc nước tủ lạnh Samsung DA29-00020B sử dụng bộ lọc khối carbon cao cấp để tạo ra nước sạch và ngọt bằng cách loại bỏ hơn 99% chất gây ô nhiễm trong nước.

It can remove impurities such as lead, chemicals, microbial cysts, particulates class I, asbestos, atrazine, benzene, lindane, mercury, and chlorine taste and odor. The system was tested and certified by the NSF for standards 42 and 53.

You can install the Samsung DA29-00020B Refrigerator Water Filter on Samsung side-by-side refrigerators or those with French doors.

Made of plastic, it measures 9.38 x 5.5 x 2.69 inches, weighs 1.41 pounds, has a low speed of 52 dBA, and comes with a filter capacity of 300 gallons. It can be used for about 6 months until the filter needs to be replaced.

When you purchase this Samsung refrigerator water filter replacement, you will receive two packages so that you can install the water filtering system on the inner or outer part of your fridge. It has a digital panel with three speeds, which lets you know when it’s time to replace the filter.

Pros

 • Certified by the NSF
 • Filter replacement indicators
 • Easy to install

Cons

 • Works only with Samsung fridges
 • Pricier than others, considering the filter capacity

View price on Amazon

5. Waterdrop DA29-00020B Refrigerator Water Filter

Bộ lọc nước tủ lạnh Waterdrop Da29 00020b

The Waterdrop DA29-00020B Refrigerator Water Filter uses an activated carbon block based on coconut shells to efficiently remove water contaminants with a size of at least 0.5 microns, including 97% of chlorine taste and odor.

It’s certified with NSF/ANSI Standard 42 for removing chlorine taste and odor, rust, cysts, corrosion, and sediments. Moreover, the canister is certified with NSF Standard 372, which guarantees that it’s made from lead-free material.

The Waterdrop DA29-00020B Refrigerator Water Filter weighs 1.92 pounds, measures 9.06 x 2.17 x 6.5 inches, pours water at a 0.5 GPM flow rate, and has a filter capacity of 300 gallons or 6 months (whichever comes first).

You can use this product to replace other filters, including the Samsung HAF-CIN EXP. In fact, this Samsung water filter replacement perfectly fits so that you don’t have to worry about leaks. No special tools are required for installation, and you don’t have to turn to a professional for help.

Before buying the Waterdrop DA29-00020B Refrigerator Water Filter, check on its Amazon page to make sure that it’s compatible with your refrigerator. To do this, you just have to enter your model number.

Pros

 • Certified by the NSF
 • Compatible with various filters

Cons

 • Despite its assurances, some people had trouble with leaks

View price on Amazon

6. GE RPWFE Refrigerator Water Filter

Bộ lọc nước tủ lạnh Ge rpwfe

The GE RPWFE Refrigerator Water Filter has a filter capacity of 300 gallons, which means that it should last for around 6 months.

It’s compatible with GE Smart Water, Hotpoint, and Sears / Kenmore refrigerator water filters. The filter weighs 11.99 ounces and measures ‎5.5 x 3.5 x 3.5 inches.

Nó có khả năng loại bỏ một loạt các tác động tiêu cực đến nước do clo, chì, vi trùng, PFOA, PFOS, endrin, benzen, amiăng, trầm tích, atrazine, và các chất khác tạo ra.

Bộ lọc nước trong tủ lạnh GE RPWFE sử dụng bộ lọc carbon đậm đặc, giúp loại bỏ chất gây ô nhiễm hiệu quả cao. Nó có tốc độ dòng chảy là 0,66 GPM và được chứng nhận với Tiêu chuẩn 42 của NSF.

Thật dễ dàng để cài đặt bộ lọc này vì không cần công cụ đặc biệt. Và bạn cũng không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Bạn chỉ cần xác định vị trí khe bên trong của tủ lạnh và sau đó đặt GE RPWFE vào vị trí. Nó có chỉ báo thay thế bộ lọc và đi kèm với bảo hành trọn đời.

Ưu điểm

 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Rẻ

Nhược điểm

 • Chỉ báo thay thế bộ lọc không chính xác đối với một số người
 • Chỉ tương thích với tủ lạnh CE

Xem giá trên Amazon

7. Bộ lọc nước tủ lạnh ICEPURE UKF8001

Bộ lọc nước tủ lạnh Icepure ukf8001

Bộ lọc nước trong tủ lạnh ICEPURE UKF8001 loại bỏ 99% mùi và vị clo, THM, VOCs, các hạt và các tạp chất khác. Đồng thời, nó giữ lại tất cả các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, do đó làm tăng đáng kể hương vị của nước.

Nó sử dụng vật liệu cấp thực phẩm và không chứa BPA, bao gồm một khối than hoạt tính dựa trên gáo dừa. Lớp ngoài có kích thước 0,5 micron giúp loại bỏ triệt để các chất ô nhiễm trong nước.

Bộ lọc nước trong tủ lạnh ICEPURE UKF8001 đã được NSF International thử nghiệm và được chứng nhận với Tiêu chuẩn NSF / ANSI 42 và 372. Nó cũng đã được chứng nhận bởi các tổ chức khác, chẳng hạn như APMO, Quy định cấp thực phẩm châu Âu EC-1935/2016, ROHS, REACH , TUV và Australian Water Mark.

Nó phù hợp với các bộ lọc nước khác nhau như Maytag, Whirlpool, PURICLEAN II, GOLDEN, EcoBlueLife, Waterspecialist và Maxblue.

Bộ lọc nước trong tủ lạnh ICEPURE UKF8001 nặng 1,27 pound, có kích thước 4,82 x 2,4 x 7,99 inch và có dung tích bộ lọc là 300 gallon, có nghĩa là bạn phải thay nó 6 tháng một lần.

Bạn không phải lo lắng về việc theo dõi lượng nước tiêu thụ vì tủ lạnh sẽ cho bạn biết khi nào cần thay bộ lọc. Cài đặt bộ lọc mới thực sự dễ dàng vì bạn chỉ cần lấy bộ lọc cũ ra, vặn bộ lọc mới vào khe của nó cho đến khi nó kêu và đặt nắp bộ lọc trở lại vị trí.

Ưu điểm

 • Dễ dàng để cài đặt
 • Được chứng nhận bởi NSF và các tổ chức y tế khác
 • Tương thích với nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau

Nhược điểm

 • Một số người nói rằng nó bị hỏng nhanh chóng

Xem giá trên Amazon

8. Bộ lọc nước thay thế cho tủ lạnh Kenmore 9083

Kenmore 9083 thay thế bộ lọc nước tủ lạnh

Bộ lọc nước thay thế cho tủ lạnh Kenmore 9083 hoạt động với tủ lạnh side by side không chỉ của Kenmore mà còn của các công ty khác như Whirlpool, Maytag và Kitchenaid.

Nó được chứng nhận bởi NSF International với các tiêu chuẩn NSF 42, 53 và 401, đảm bảo rằng nó loại bỏ vị và mùi clo, trầm tích, các hợp chất mới nổi như estrone, DEET, ibuprofen, naproxen và TCPP, cùng với chì và các kim loại nặng khác.

Nó nặng 12 ounce, có kích thước 14,8 x 4,84 x 3,03 inch, đổ nước với tốc độ dòng chảy 0,5 GPM và có công suất lọc 300 gallon. Cần thay bộ lọc sau 6 tháng sử dụng, ngay cả khi bạn không uống hết 300 gallon nước cho đến lúc đó.

Bạn không cần bất kỳ trợ giúp chuyên nghiệp nào để đặt bộ lọc vào đúng vị trí vì việc tự làm nó vô cùng đơn giản, ngay cả khi bạn chưa từng làm trước đây. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn trên YouTube nếu cần hỗ trợ.

Ưu điểm

 • Dễ dàng để cài đặt
 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Loại bỏ chì

Nhược điểm

 • Yêu cầu xả rộng
 • Một số người không nghĩ rằng nó so với bộ lọc ban đầu

Xem giá trên Amazon

9. Bộ lọc nước trong tủ lạnh EcoAqua EFF-6027A

Bộ lọc nước tủ lạnh Ecoaqua eff 6027a

Bộ lọc nước trong tủ lạnh EcoAqua EFF-6027A chỉ hoạt động với tủ lạnh Samsung, mặc dù EcoAqua là một thương hiệu độc lập. Tuy nhiên, nó phù hợp với hơn 30 mô hình khi nói đến tủ lạnh Samsung. Đảm bảo nhập số kiểu máy của bạn trên Amazon trước khi mua hàng.

It uses an activated carbon media made out of coconut shells, which uses microscopic pores to absorb the negative effects of water and allow only the beneficial minerals to pass through.

The EcoAqua EFF-6027A Refrigerator Water Filter has been tested and certified by the NSF with NSF/ANSI Standard 42 to remove chlorine taste and odor.

It’s also certified with NSF Standard 372, which guarantees that the water filter is perfectly safe since it’s made from lead-free materials.

This water filter weighs 1 pound, measures 2 x 2 x 8.88 inches, and has a filter capacity of 300 gallons or 6 months (whichever comes first).

Thay bộ lọc thực sự đơn giản: tháo bộ lọc cũ bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ, kiểm tra kỹ các vòng chữ O của EcoAqua có còn nguyên vẹn không, lắp bộ lọc mới vào bộ phận vỏ, vặn theo chiều kim đồng hồ rồi đổ nước vào trong vài phút. để xả nó ra ngoài.

Ưu điểm

 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Tương thích với nhiều dòng máy Samsung

Nhược điểm

 • Chỉ hoạt động với Samsung
 • Bộ lọc phải được rửa sạch sau khi cài đặt

Xem giá trên Amazon

10. Culligan IC 1 Hệ thống lọc máy làm đá và tủ lạnh nội tuyến cơ bản EZ-Change

Culligan ic 1 ez thay đổi máy làm đá nội tuyến cơ bản và hệ thống lọc tủ lạnh

Hệ thống lọc máy làm đá và tủ lạnh nội tuyến cơ bản Culligan IC 1 EZ-Change là phiên bản cơ bản của chế độ này, cũng cung cấp phiên bản nâng cao và cao cấp.

Tuy nhiên, so với hai loại đó, phiên bản cơ bản có công suất lọc ấn tượng là 3000 gallon, có thể sử dụng trong 1 năm cho một gia đình lớn hoặc 5 năm cho một gia đình nhỏ hơn.

Hệ thống này lý tưởng cho những tủ lạnh không có bộ lọc nước tích hợp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bộ lọc nội tuyến đặt giữa tủ lạnh và nguồn nước.

Nó có thể làm giảm mùi vị và mùi clo. Trên thực tế, nó đã được IAPMO chứng nhận theo Tiêu chuẩn 42 của NSF / ANSI về khả năng khử clo (vị và mùi) gây mất thẩm mỹ.

Hệ thống nặng 1,68 pound, kích thước 4 x 4 x 12,5 inch và đổ nước với tốc độ dòng chảy 0,5 GPM. Thật sự dễ dàng để thiết lập bộ lọc này vì nó có các phụ kiện kết nối nhanh chóng, cũng như cơ chế vặn và tắt.

Bạn cũng có thể tận dụng các nhãn dán nhắc bạn khi nào cần thay đổi bộ lọc. Nó đi kèm với một bảo hành giới hạn 2 năm.

Ưu điểm

 • Bộ lọc lâu dài 2000 gallon
 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Bảo hành giới hạn 2 năm
 • Rẻ

Nhược điểm

 • Chỉ có thể loại bỏ clo
 • Cần xả nước trên diện rộng sau khi lắp đặt

Xem giá trên Amazon

11. Bộ lọc nước tủ lạnh ICEPURE PLUS UKF8001

Bộ lọc nước tủ lạnh Icepure plus ukf8001

Bộ lọc nước trong tủ lạnh ICEPURE PLUS UKF8001 là phiên bản đắt tiền hơn của ICEPURE UKF8001 vì nó cung cấp các tính năng bổ sung.

Nó tương thích với các bộ lọc khác nhau từ Maytag, Whirlpool, EveryDrop Filter 4, Puriclean II, Amana, KitchenAid, EveryDrop, Kenmore, Sears, Aqua Fresh, Swift Green và Viking.

You can enter your model number on Amazon to make sure that it fits. There are two packs included in the package.

This system was tested and certified with NSF/ANSI standards 53, 42, and 372 by NSF International, IAPMO, European Food Grade Regulations EC-1935/2016, ROHS, REACH, BPA-Free, TUV, and Australian Water Mark.

It’s made from BPA-free and food-grade plastic that uses an activated carbon media based on coconut shells. Therefore, it efficiently absorbs the harmful effects of water while preserving the beneficial minerals required by the human body.

The ICEPURE PLUS, UKF8001 Refrigerator Water Filter, weighs 14.56 ounces, measures 4.82 x 2.4 x 7.99 inches, and has a filter capacity of 300 gallons or 6 months.

Nó có thể loại bỏ các kim loại nặng như crom, asen, 99,6% chì và 89,3% thủy ngân từ nước bị ô nhiễm. Hơn nữa, nó có thể làm giảm trầm tích, các hạt, cát, bụi bẩn, rỉ sét, 97,5% clo, clorua, benzen và phenol. Điều này cũng bao gồm 99,99% nang vi sinh vật và 99,8% hạt loại I.

Cài đặt dễ dàng, nhờ vào cơ chế bật nhanh.

Ưu điểm

 • Hoạt động với nhiều mô hình bộ lọc
 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Yên tĩnh

Nhược điểm

 • Một số người gặp sự cố với quá trình cài đặt (rò rỉ)

Xem giá trên Amazon

12. Thay thế bộ lọc nước Pureline DA29-00020B

Thay lõi lọc nước Pureline Da29 00020b

Bộ lọc nước Pureline DA29-00020B thay thế rẻ hơn cho Samsung DA29-00020B, tương thích với nhiều kiểu máy của Samsung và Kenmore.

Nó hoạt động với cửa kiểu Pháp và tủ lạnh side by side. Bạn có thể chỉ định số kiểu máy của mình để đảm bảo rằng nó phù hợp với tủ lạnh của bạn.

Nó sử dụng một khối carbon dừa hoạt tính tiên tiến để thực hiện quá trình lọc ba tác động, nhằm loại bỏ các chất cặn lớn và kim loại trước khi loại bỏ 99% các tạp chất khác trong nước.

Hệ thống được chứng nhận bởi NSF, WQA và IAPMO với các tiêu chuẩn NSF 42 và 372. Hệ thống được làm từ vật liệu không chì, không chứa BPA và cấp thực phẩm.

Nó nặng 2,1 pound, kích thước 7,38 x 2,75 x 9,31 inch, có công suất lọc 300 gallon và đổ nước với tốc độ đáng kinh ngạc là tốc độ dòng chảy 1 GPM. Sẽ mất khoảng 6 tháng cho đến khi bạn cần thay bộ lọc. Ba gói được bao gồm trong gói ban đầu, mà bạn có thể nhận được với giá cả phải chăng.

Việc thay thế lõi lọc nước Pureline DA29-00020B đi kèm với chính sách đổi trả trong 90 ngày, chính sách thay thế trong 180 ngày và bảo hành trọn đời.

Ưu điểm

 • Bảo hành trọn đời
 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Rẻ

Nhược điểm

 • Một số người gặp sự cố với quá trình cài đặt

Xem giá trên Amazon

13. Bộ lọc nước Waterdrop UKF8001

Bộ lọc nước Waterdrop ukf8001

Bộ lọc nước Waterdrop UKF8001 có thể được sử dụng cho nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau của Whirlpool và Maytag. Nó sử dụng một khối than hoạt tính dựa trên gáo dừa để loại bỏ các tác động tiêu cực của nước bị ô nhiễm, nhằm tạo ra nước ngọt, sạch và ngon, an toàn để uống.

Nếu bạn không chắc rằng nó hoạt động với tủ lạnh của riêng bạn, bạn có thể chỉ cần nhập số kiểu máy trên trang Amazon trước khi thêm bộ lọc vào giỏ hàng của mình.

Loại chất gây ô nhiễm mà nó có thể loại bỏ bao gồm kim loại nặng, 97% clo (vị và mùi), đồng, VOC, cát, rỉ sét và các hạt lơ lửng khác. Hệ thống đã được NSF kiểm tra và chứng nhận với Tiêu chuẩn 42 và 372 của NSF.

Bộ lọc nước Waterdrop UKF8001 nặng 1,88 pound, kích thước 2,2 x 6,5 x 9,8 inch, đổ nước với tốc độ dòng chảy 0,5 GPM và có công suất lọc 300 gallon. Vì vậy, bạn nên thay bộ lọc 6 tháng một lần vì cuối cùng nó sẽ bị tắc bởi các tạp chất trong nước.

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng đặt Waterdrop vào tủ lạnh của mình mà không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ. Nó được hỗ trợ bởi dịch vụ khách hàng trực tuyến 24/7.

Ưu điểm

 • Được chứng nhận bởi NSF
 • Dịch vụ khách hàng trực tuyến 24/7
 • Rẻ hơn những nơi khác

Nhược điểm

 • Yêu cầu xả rộng sau khi cài đặt

Xem giá trên Amazon

Everything You Need to Know About Fridge Water Filters

Before buying a water filter for your refrigerator, you should take into account several aspects. We’re breaking them down below, along with all the information you need to make an informed decision.

What Is Filtered Water?

Filtered water represents water that a special filter has processed to eliminate or reduce various impurities that are unsafe for your health. In some cases, the contaminants are safe, but water tastes bad or smells funny due to them.

The type of harmful effects removed from water may include chlorine, lead, heavy metals, sediments, herbicides, pesticides, VOCs, or pharmaceuticals.

It depends on how powerful is the filter media used by the water filtering system. Most of them rely on activated carbon, which is extremely efficient since it absorbs all the negative effects and allows beneficial minerals to pass through, such as sodium or calcium.

What Is a Refrigerator Water Filter?

A refrigerator water filter gets attached to your fridge. You pour unfiltered water into it (usually tap water) and wait until it produces filtered water.

At the same time, it cools down the water to the ideal temperature, which you can usually control (depends on the fridge model).

This type of water filter is compatible with various refrigerator models, such as side-by-side French doors, or those with top or bottom freezers.

However, it also works with fridges that don’t have a built-in water filter. Instead, you can set up an inline filter that sits between your fridge and the water source. It depends on the type of filter you purchase.

You can buy a refrigerator water filter straight from the manufacturer (same as the fridge) or from independent brands that usually design filters to fit the big brands and multiple fridge models.

Getting a water filter from an independent company is usually cheaper, but you might not be completely satisfied with the results. Sometimes it’s a lottery game if you don’t know where to look.

How Does a Refrigerator Water Filter Work?

To get started, you must install the filter into its housing unit, which comes bundled with the refrigerator. It’s typically a simple job that requires you to twist and turn the filter until it sits into place or until you hear a clicking sound.

If your fridge doesn’t have a built-in filter, then you can set up an inline filter that sits behind your fridge and the water source.

After doing so, you have to pour some tap water and press a button to dispense water for several minutes. This is necessary to flush out any contaminants from the filter media. Make sure to throw away the resulting water.

From that point on, you can start drinking water dispensed by the fridge’s water filter. It uses a filter media to isolate the water impurities and prevent them from passing through the filter, which usually consists of an activated carbon block based on coconut shells.

At the same time, it retains the beneficial minerals that human bodies need to stay healthy. The filter must be regularly filled with tap water and, after a while, it has to be replaced.

That’s because the filter media eventually gets clogged with a large number of water contaminants, depending on the quality of water that flows through your plumbing system.

In some cases, the water filter is equipped with a filter replacement indicator that lets you know when it’s time to replace the filter. It depends on the filter’s capacity (measured in gallons), how many people live in your home, the total water consumption, and the quality of your unfiltered water.

The Advantages of Using a Refrigerator Water Filter

A fridge water filter has many advantages. To take a step in the right direction, here are some key aspects you should be aware of:

Potable Water that’s Safe to Drink

The tap water of your home might be contaminated. The only way to know for sure is by performing a test. And, health risks are increased if you get your water from a private well that contains lead or iron.

However, you can treat your tap water using a refrigerator water filter, which eliminates the water contaminants and preserves the beneficial minerals to create tasty water that’s safe to drink by your entire family.

Use with an Ice Dispenser

You can hook up an inline water filter to your fridge’s ice dispenser in order to create ice using filtered water. It’s significantly safer than creating ice from unfiltered water, which you can add to your drinks, especially when you have friends and family coming over.

Use with a Coffee Maker or Tea

You can use filtered water when making coffee, in order to improve its taste. Coffee is definitely more delicious when using filtered water, and that also applies to tea.

If you get an inline water filter, you can attach it to your coffee maker. Otherwise, you can pour water into a glass and then add it to the coffee maker. When it comes to tea, you can pour a glass of cold filtered water in a pot, fire up the stove, and then add tea leaves or tea bags.

Have Cold Water All the Time

Summer can be cruel, depending on where you live. Having cold water in the fridge becomes an absolute necessity for all family members when it’s particularly hot outside, especially if your home is not equipped with an air conditioner.

A common solution is to fill bottles of water and store them in your fridge. However, it can become tiresome for a large family since there’s always someone who keeps forgetting to refill the bottle and put it back in the fridge.

Moreover, if your fridge doesn’t have a lot of storage space, it becomes difficult trying to make room for bottles of water.

However, all of this can be resolved by installing a refrigerator water filter. It has its own space, and your fridge will always dispense cool water. You just have to remember to fill the filter with tap water.

Furthermore, you won’t have to open the refrigerator door so often, which isn’t recommended in the summertime since the temperature differences can be damaging.

Always Have Fresh Water for Your Pets

Not only the human members of your family can enjoy cold, fresh, and tasty water but also your pets. Their water needs to be changed when it’s hot outside, whether they are indoor or outdoor pets.

We can’t really speak about the benefits of health here because animals have different needs than people. But you can keep them comfortable by giving them cold, filtered water instead of lukewarm tap water.

Cheaper and More Convenient than Bottled Water

Buying a refrigerator water filter is pretty cheap, ranging from $15 to $100, depending on what features you are interested in. Then, you will have to replace the filter when it reaches its end of life.

However, even if you opt for the more expensive version, you will end up saving a lot of money in the long run, which is otherwise spent on buying bottled water.

Additionally, you will no longer have to take long trips to the store in order to buy water bottles and then carry them into your car, into your home, and create dedicated storage space.

Kinder to the Environment

Using a refrigerator water filter is a wise decision when taking into account the impact you will have on the environment by not buying water bottles made of plastic or glasses.

Sure, the water filter is also made of plastic. But you will be buying less of it. For example, if you opt for a fridge water filter with a great capacity, you will rarely have to replace the filter.

Cheaper than Other Water Purification Systems

There are multiple ways to purify water. A refrigerator water filtering system is not the most efficient method, but it’s definitely cheaper than others.

You just have to buy the filter and then pay for it again when it’s time to replace it. Installation costs aren’t necessary because a fridge water filter is incredibly easy to install without having to use any special tools or adapters. You just have to make sure that it’s right for your fridge model before making the purchase.

The Disadvantages of Using a Refrigerator Water Filter

After finding out the benefits of using a refrigerator water filter, let’s take a quick look at their disadvantages so that you can learn exactly what you’re getting yourself into:

Might Not Be Compatible with Your Fridge

The water filter you purchase might not be compatible with your fridge, especially if you buy one from an independent brand that creates products for big brands. A lot of people ended up being disappointed and regretting their decision because of this.

However, you should be able to avoid this issue by checking your fridge’s model before making the purchase. For instance, many brands from this list give you the possibility to enter your fridge’s model number on Amazon to see if it’s on the compatibility list.

Lower Water Flow Rate

A water filter decreases the water’s flow rate when comparing it to tap water, for example. That’s because the filter media takes a bit of time to absorb the contaminants and allow the minerals to pass through.

It also depends on the flow rate capability of the filter, which is measured in gallons per minute. Most filters on this list have a flow rate of 0.5 GPM. But if you feel that it’s too slow, you can go with the Pureline DA29-00020B Water Filter Replacement, you can take advantage of a 1 GPM flow rate.

The Filter Must Be Regularly Replaced

Bộ lọc nước trong tủ lạnh sẽ không tồn tại mãi mãi. Bởi vì chúng hấp thụ các tạp chất trong nước và không thể được làm sạch, cuối cùng chúng phải được thay thế khi bộ lọc đầy.

Tuy nhiên, mỗi thương hiệu cho bạn biết bạn có thể sử dụng bộ lọc trong bao lâu cho đến khi phải thay bộ lọc. Hầu hết trong danh sách này có sức chứa 300 gallon hoặc 6 tháng, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Tuy nhiên, nếu quan tâm đến dòng máy có công suất lớn hơn, bạn có thể mua Hệ thống lọc làm đá và tủ lạnh nội tuyến cơ bản Culligan IC 1 EZ-Change.

Nó có công suất lọc 3000 gallon, có thể sử dụng trong 1 năm cho một gia đình lớn hoặc 5 năm cho một gia đình nhỏ hơn.

Việc sử dụng bộ lọc có thể khó theo dõi

Tất cả các bộ lọc nước trong tủ lạnh đều có tuổi thọ hạn chế. Ví dụ: nếu bạn mua một mô hình có dung tích nước là 300 gallon, nó sẽ không kéo dài quá 6 tháng, tùy thuộc vào lượng nước lọc của cả gia đình bạn sử dụng, chất lượng của nước chưa được lọc và các khía cạnh khác.

Một số tủ lạnh hỗ trợ bạn trong vấn đề này bằng cách sử dụng chỉ báo thay thế bộ lọc. Vai trò của nó là đo tổng lượng nước tiêu thụ và cho bạn biết khi nào cần thay thế.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn không được trang bị tính năng này thì việc theo dõi toàn bộ lượng nước tiêu thụ của gia đình bạn có thể trở nên thực sự khó khăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy nhãn dán trong các gói bộ lọc, điều này sẽ giúp bạn theo dõi việc sử dụng nước theo cách cổ điển: bằng cách ghi thông tin ra giấy.

Cần tìm gì khi mua bộ lọc nước trong tủ lạnh

Tùy thuộc vào thương hiệu, bộ lọc nước trong tủ lạnh có thể có những đặc điểm khác so với đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua loại sản phẩm này:

Tương thích với tủ lạnh của bạn

Đây là khía cạnh quan trọng nhất khi nghiên cứu Internet và chuẩn bị thêm bộ lọc nước vào giỏ hàng Amazon của bạn.

Luôn kiểm tra xem nó có phù hợp với kiểu tủ lạnh của bạn không. Nếu không, bạn có thể kết thúc với một bộ lọc nước vô dụng mà bạn đã bỏ tiền ra mua.

Nhiều khách hàng để lại đánh giá không tốt vì máy lọc nước không hoạt động trên tủ lạnh của họ.

Tuy nhiên, rất nhiều thương hiệu cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng kiểm tra kỹ lưỡng bằng cách nhập mẫu tủ lạnh của bạn trên trang Amazon của họ.

Ví dụ, bộ lọc tủ lạnh Samsung được thiết kế rõ ràng cho tủ lạnh Samsung, vì vậy sẽ không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào ở đó.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một thương hiệu độc lập như ICEPURE hoặc EcoAqua, bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng nó tương thích với tủ lạnh Samsung của bạn (hoặc bất kỳ thương hiệu nào khác).

Ngoài ra, bộ lọc nước phải phù hợp với kiểu tủ lạnh của bạn: cạnh tủ, cửa kiểu Pháp hoặc với ngăn đá trên hoặc dưới.

Ngay cả khi tủ lạnh của bạn không có không gian tích hợp dành riêng cho việc đặt bộ lọc nước, bạn có thể mua và lắp bộ lọc nội tuyến phía sau tủ lạnh, bộ lọc này nằm giữa tủ lạnh và nguồn cấp nước.

Lọc phương tiện và chất gây ô nhiễm

Bộ lọc nước trong tủ lạnh chỉ hiệu quả như phương tiện lọc của nó. Nó đại diện cho công nghệ được sử dụng để loại bỏ tạp chất và sản xuất nước ngọt và sạch, an toàn để uống cho cả gia đình bạn.

Phương tiện lọc phổ biến nhất là than hoạt tính, có thể dựa trên gáo dừa hoặc thứ gì đó khác. Nó cô lập các chất gây ô nhiễm và ngăn chúng đi qua bộ lọc.

Đồng thời, nó cho phép các khoáng chất có lợi đi qua, do đó tạo ra nước ngọt và ngon.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ lọc nước trong tủ lạnh đều được trang bị phương tiện than hoạt tính, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ điều này trước khi mua hàng.

Trong khi làm như vậy, bạn nên kiểm tra mặt sau của hộp để biết danh sách các chất gây ô nhiễm mà bộ lọc có khả năng loại bỏ.

Ví dụ, ít nhất nó phải loại bỏ mùi và vị clo. Tuy nhiên, nếu bộ lọc nước đủ tiên tiến, nó cũng có thể làm giảm các tạp chất khác trong nước, chẳng hạn như asen, thủy ngân, radon, amiăng, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, v.v.

Nếu bạn có thể phát hiện chứng nhận NSF trên hộp, đó là một chỉ báo tốt về hiệu quả của bộ lọc nước trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm (sẽ nói thêm về điều này sau).

Công suất lọc

Công suất của bộ lọc được đo bằng gallon và cho bạn biết sẽ mất bao lâu cho đến khi bạn phải thay nó. Hầu hết các bộ lọc nước trong tủ lạnh trong danh sách này đều có công suất lọc tiêu chuẩn là 300 gallon, sẽ kéo dài trong 6 tháng cho đến khi bạn cần mua một cái mới.

Hoặc, nếu bạn không muốn phải lo lắng về việc mua bộ lọc mới 6 tháng một lần, bạn có thể sử dụng Hệ thống lọc máy làm đá và tủ lạnh nội tuyến cơ bản Culligan IC 1 EZ-Change.

Nó có công suất lọc ấn tượng là 3000 gallon, có thể sử dụng trong 1 năm cho một gia đình lớn hoặc 5 năm cho một gia đình nhỏ hơn.

Lưu lượng dòng chảy

Tốc độ dòng chảy của bộ lọc nước trong tủ lạnh cho biết tốc độ đổ nước. Nó được đo bằng gallon mỗi phút (GPM).

Tốc độ dòng chảy không quá quan trọng trong bộ lọc nước tủ lạnh như trong các hệ thống lọc nước khác, như bộ lọc nước vòi.

Vì dung tích nước của tủ lạnh đã khá nhỏ, nên sẽ không có gì khác biệt nếu bạn phải đợi 10 hoặc 15 giây để đổ đầy một cốc nước.

Nhưng nó rất quan trọng trong một số trường hợp, đặc biệt là khi đối với những gia đình đông người uống nhiều nước lạnh vào mùa hè.

Hầu hết các bộ lọc nước trong tủ lạnh trong danh sách này có tốc độ dòng chảy là 0,5 GPM, khá tiêu chuẩn. Có nghĩa là bạn có thể đổ đầy 8 cốc nước lọc trong 1 phút hoặc 1 cốc nước trong gần 8 giây.

Nhưng điều này có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng nước chưa lọc của bạn. Nếu nó rất cứng và chứa nhiều chất gây ô nhiễm, có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nó mất nhiều thời gian như vậy bởi vì phương tiện lọc cần một chút thời gian để hấp thụ tất cả các chất ô nhiễm có hại từ nước.

Nếu độ cứng của nước trong khu vực của bạn cao, bạn có thể không thích ngồi xung quanh và đợi một cốc đầy nước. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm bộ lọc nước tủ lạnh có tốc độ dòng chảy cao hơn.

Thay thế bộ lọc nước Pureline DA29-00020B là một ví dụ điển hình vì nó cung cấp tốc độ dòng chảy 1 GPM, gấp đôi đối thủ cạnh tranh. Nhưng nó kém hiệu quả hơn trong việc loại bỏ nhiều loại chất gây ô nhiễm.

Vật liệu

Vật liệu mà bộ lọc được làm là quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bạn nên luôn có một bộ lọc nước trong tủ lạnh được làm từ vật liệu không chứa BPA, không chứa chì và thực phẩm.

Điều này đảm bảo rằng vật liệu sẽ không bị rò rỉ vào nước lọc, điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe về lâu dài.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này ở mặt sau của hộp. Nếu không có đề cập về các vật liệu được sử dụng, có lẽ bạn nên tránh xa bộ lọc nước cụ thể trong tủ lạnh đó.

Hơn nữa, bạn nên kiểm tra mặt hàng để biết tem NSF Standard 372, tem này đảm bảo rằng chì sẽ không ngấm vào nước.

Chứng nhận NSF

NSF International đại diện cho một tổ chức y tế độc lập, phi lợi nhuận, thường xuyên kiểm tra các sản phẩm tiêu dùng để đảm bảo chúng tuân thủ các quy định về sức khỏe. Ngành công nghiệp nước chỉ là một lĩnh vực chuyên môn của công ty này.

Bất cứ khi nào bạn muốn mua một hệ thống lọc nước như bộ lọc nước tại vòi, bộ lọc nước dưới chậu rửa, bình lọc nước hoặc bộ lọc nước trong tủ lạnh, bạn phải luôn kiểm tra xem sản phẩm đã được kiểm tra và chứng nhận bởi NSF hay chưa.

Đặc biệt chú ý đến các điều khoản này – thử nghiệm và chứng nhận. Một bộ lọc nước trong tủ lạnh đã được chứng nhận bởi NSF có nghĩa là nó đã được tổ chức phê duyệt, vì vậy những tuyên bố của nó là đúng khi loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước.

Tuy nhiên, nếu bộ lọc nước trong tủ lạnh chỉ được thử nghiệm nhưng không nhận được chứng nhận, thì nó đã bị lỗi hoặc quá trình thử nghiệm vẫn đang tiếp tục.

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin cụ thể này trên trang web của nhà sản xuất, thì bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu trực tuyến của NSF. Trên thực tế, bạn nên kiểm tra cơ sở dữ liệu theo cách nào đó vì trang web chính thức có thể nói bất cứ điều gì.

 • Tiêu chuẩn NSF 42 . Nó chứng tỏ rằng bộ lọc nước trong tủ lạnh có thể loại bỏ mùi và vị clo một cách hiệu quả. Ít nhất, bộ lọc phải có chứng nhận này
 • Tiêu chuẩn NSF 53 . Bộ lọc có thể làm giảm nhiều chất ô nhiễm nước hơn có nguy cơ sức khỏe, chẳng hạn như asen, thủy ngân, radon và amiăng
 • Tiêu chuẩn NSF 401 . Các hóa chất nguy hiểm có thể được loại bỏ khỏi nước chưa lọc, bao gồm thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và chất tẩy rửa
 • Tiêu chuẩn NSF 372 . Bộ lọc được làm bằng vật liệu không chứa chì, do đó không có nguy cơ rửa trôi vào nước lọc
 • Tiêu chuẩn NSF 61 . Bộ lọc được làm từ vật liệu cấp thực phẩm và không chứa BPA, do đó không có nguy cơ rửa trôi các hóa chất độc hại vào nước gây hại cho sức khỏe của bạn

Cài đặt

Máy lọc nước trong tủ lạnh thường có thiết kế nhỏ gọn để dễ dàng lắp vào ngăn đặc biệt bên trong tủ lạnh. Hơn nữa, chúng có thể được cài đặt dễ dàng mà không cần phải nhờ đến chuyên gia để được trợ giúp hoặc thậm chí sử dụng các công cụ khác với những gì có trong gói ban đầu.

Bạn gắn bộ lọc vào một ổ cắm để nó khóa vào một vị trí cố định khi nắp bộ lọc được đóng lại. Nếu không, họ có thể sử dụng ổ cắm có khóa xoắn, giúp việc thay thế bộ lọc vô cùng dễ dàng và thuận tiện vì bạn không phải giữ cửa tủ lạnh mở và có nguy cơ bị hỏng do chênh lệch nhiệt độ lớn vào mùa hè.

Việc thay thế bộ lọc sẽ không thành vấn đề, miễn là bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Bạn cũng có thể xem nhiều hướng dẫn trên YouTube. Những gì xảy ra sau đó có thể là một công việc tẻ nhạt vì bạn phải xả bộ lọc để loại bỏ cặn bụi carbon cũng như bất kỳ mảnh vụn nào có thể bị lỏng ra trong quá trình vận chuyển.

Trên hết, bạn phải đổ vài gallon nước và để bộ lọc chạy cho đến khi cạn kiệt tất cả các gallon. Bạn sẽ mất nhiều thời gian kể từ khi bạn phải thực hiện nhiều chuyến đi đến bồn rửa mặt và đợi cho đến khi nước rút hết. Và, nếu bạn có kiểu tủ lạnh yêu cầu bạn lắp bộ lọc ở bên trong, bạn cũng phải giữ cho tủ lạnh luôn mở.

Sự bảo đảm

Bạn có thể tìm thấy một số nhà sản xuất cung cấp bảo hành cho bộ lọc nước tủ lạnh của họ, điều này cho thấy mức độ tin tưởng của họ đối với sản phẩm của họ và mức độ tôn trọng khách hàng của họ.

Hoặc, nếu không có bảo hành, bạn nên tìm kiếm một bảo hành hoàn tiền lâu dài, không thắc mắc. Bởi vì nó mang lại cho bạn cơ hội để kiểm tra máy lọc nước đúng cách mà không phải lo lắng rằng bạn tốn nhiều tiền mà không có gì. Hãy nhớ rằng chi phí vận chuyển không được bao gồm.

Giá cả và chi phí bảo trì

Cuối ngày, tất cả đều sôi sục về giá cả và liệu bộ lọc nước tủ lạnh có đáng đồng tiền bát gạo hay không. Rất may, trong số tất cả các hệ thống lọc nước, bộ lọc nước trong tủ lạnh là một trong những lựa chọn rẻ nhất.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng bạn phải mua bộ lọc mới định kỳ ngay khi công suất bộ lọc đầy. Công suất lõi lọc càng lớn thì thời gian thay thế càng lâu. Và, nếu giao hàng không miễn phí, bạn cũng phải ghi nhớ điều đó khi mua hàng.

Thương hiệu gốc hoặc bên thứ ba

Khi mua bộ lọc nước trong tủ lạnh, bạn có thể lựa chọn giữa thương hiệu gốc cũng đã thiết kế tủ lạnh của bạn hoặc thương hiệu của bên thứ ba thiết kế sản phẩm tương thích với nhiều mẫu mã khác nhau của một hoặc nhiều thương hiệu tủ lạnh.

Hầu hết mọi người sử dụng các nhãn hiệu chính hãng, mặc dù bộ lọc nước trong tủ lạnh của họ thường đắt hơn các lựa chọn không chính thức. Họ sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vì họ cảm thấy an toàn hơn khi biết rằng thương hiệu ban đầu đã tạo ra một bộ lọc nước phù hợp hoàn hảo với tủ lạnh của chính họ.

Hơn nữa, việc được các tổ chức y tế kiểm nghiệm và chứng nhận giá thành không hề rẻ chút nào nên các thương hiệu lớn chắc chắn có thể mua được. Chẳng hạn, bạn không cần phải lo lắng rằng bộ lọc nước trong tủ lạnh Samsung của mình có chứng nhận NSF giả mạo.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi khi nói đến các thương hiệu của bên thứ ba. Chúng chắc chắn rẻ hơn và linh hoạt hơn vì chúng đồng thời phù hợp với nhiều thương hiệu. Nhưng nó có nghĩa là bộ lọc không phải là một bản sao giống hệt bản gốc vì đây là cách duy nhất để nó có thể tương thích với rất nhiều kiểu máy.

There’s a higher risk involved with unofficial brands when it comes to installation, fittings, and leaks. On top of that, a wide range of them are rebranded, usually to escape the bad reputation that accompanies the previous name of the brand.

What does all of this mean for you? If you wish to purchase a third-party water filter for your refrigerator because it’s cheaper, you must carefully research it to make sure that it does what it says. This includes reading reviews left by people on independent websites like Amazon.

It’s also a good idea to double-check its certifications by searching the online database or NSF, IAPMO, WQA, or any other independent audit organizations involved. The box can say anything, but that doesn’t automatically make it true.

How to Install and Replace a Refrigerator Water Filter

It’s incredibly easy to install and replace a fridge water filter. You don’t need to use any special tools, nor to resort to a plumber.

Get started by consulting the manual of instructions released by the manufacturer. It should be in the box or available for download on the official website.

It’s also worth checking out YouTube videos that should give you a better view of where everything should go. Instructions may slightly vary for each brand, which mostly depends on your fridge model and the type of water filter installation it has.

However, the following steps should generally cover all kinds of refrigerator water filters.

 1. Find the water filter cover inside or outside the refrigerator
 2. Remove the cover
 3. If there’s already a filter there, remove it. Otherwise, you can skip this step
 4. Đặt bộ lọc mới vào bộ phận chứa. Bạn có thể phải vặn hoặc đẩy nó cho đến khi nó kêu. Đặt chắc chắn bộ lọc vào một vị trí cố định (không lắc lư) nhưng không tác dụng lực
 5. Đặt nắp lại để nó khớp vào vị trí
 6. Đổ đầy nước máy vào bộ lọc, sau đó xả nước bằng ly rỗng hoặc chai. Làm điều này với 4 gallon nước máy và đảm bảo đổ bỏ nước đã lọc sau đó vì nó vẫn có thể chứa vi khuẩn
 7. Bây giờ bạn có thể uống nước bạn lọc một cách an toàn

Điều gì về Bộ lọc nước nội tuyến?

Nếu bạn muốn thiết lập một bộ lọc nước nội tuyến, nó phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, bạn không cần phải nhờ đến chuyên gia để được giúp đỡ.

 1. Đầu tiên, bạn phải tắt nguồn cấp nước.
 2. Sau đó, bạn phải cẩn thận kéo tủ lạnh ra để có thể tiếp cận đường ống cấp nước ở phía sau. Trong trường hợp này, bộ lọc nước nên được gắn trên tường phía sau tủ lạnh để nó kết nối với nguồn cấp nước trong nhà bếp của bạn.
 3. Tháo bộ lọc khỏi giá đỡ của nó, đặt một cái xô bên dưới nó, sau đó nhẹ nhàng đẩy vòng đệm của bộ lọc nước và kéo đường nước. Làm điều này cho cả hai đầu của bộ lọc.
 4. Tiếp theo, chọn bộ lọc mới và lưu ý đến hướng dòng nước được khắc trên vỏ, đặt bộ lọc vào đúng vị trí trước khi lắp các đường nước ở cả hai đầu.
 5. Đẩy dây vào và sau đó cẩn thận kéo nó để đảm bảo rằng nó được giữ chặt bởi cổ áo.
 6. Để xả bộ lọc ra ngoài, hãy giữ nó hướng vào thùng trong khi bật nguồn cấp nước. Đong 4 gallon nước đã cạn cho đến khi bạn có thể dừng lại.
 7. Nước ban đầu được cho là có màu sẫm, vì vậy đừng lo lắng về điều đó vì nó chỉ là bụi carbon và cặn bẩn.
  Trong quá trình xả nước và ngay sau khi kết thúc, hãy kiểm tra bộ lọc xem có bị rò rỉ không.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Bộ lọc nước tủ lạnh

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bộ lọc nước trong tủ lạnh, có thể những câu trả lời sau đây sẽ giúp bạn lập kỷ lục.

Bộ lọc nước tủ lạnh có giá trị không?

Nếu bạn thích uống nước lạnh, thì một bộ lọc nước trong tủ lạnh sẽ rất đáng để đầu tư. Nó loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi nước máy của bạn và giữ lại tất cả các khoáng chất có lợi, để tạo ra nước trong, sạch, tươi và ngon mà cả gia đình bạn có thể thưởng thức.

Hơn nữa, bạn sẽ không phải mất những chuyến đi xa đến cửa hàng để mua nước đóng chai nữa, tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc. Và bạn sẽ tử tế hơn với môi trường vì bạn sẽ không mua quá nhiều đồ nhựa hoặc thủy tinh nữa.

Bộ lọc nước trong tủ lạnh có giá siêu phải chăng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng tự mình lắp đặt mà không cần phải sử dụng các công cụ đặc biệt hoặc gọi thợ sửa ống nước. Nhược điểm duy nhất là bạn phải thay bộ lọc định kỳ.

Bạn có thường xuyên thay bộ lọc nước trong tủ lạnh không?

Nó phụ thuộc vào công suất bộ lọc. Ví dụ, nếu nó là 300 gallon, điều này thường sẽ kéo dài 6 tháng trước khi bạn cần thay bộ lọc nước trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn lâu dài như Hệ thống lọc tủ lạnh và máy làm đá nội tuyến cơ bản Culligan IC 1 EZ-Change. Nó có công suất lọc ấn tượng là 3000 gallon, có thể sử dụng trong 1 năm cho một gia đình lớn hoặc 5 năm cho một gia đình nhỏ hơn.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này không cố định, vì nó còn phụ thuộc vào các khía cạnh khác, như số lượng người sống trong nhà bạn, lượng nước lọc của mọi người sử dụng và chất lượng nước chưa lọc của bạn.

Làm cách nào để biết liệu bộ lọc nước trong tủ lạnh của tôi có cần được thay thế hay không?

Có thể có nhiều dấu hiệu cho bạn biết đã đến lúc phải thay bộ lọc nước trong tủ lạnh . Ví dụ: nước có thể bắt đầu có vị nhạt như nước máy hoặc tốc độ đổ nước có thể giảm xuống mức thấp. Điều này cho bạn biết rằng bộ lọc bị tắc và không còn hoạt động được nữa.

Nếu bạn có một bộ lọc nước nội tuyến được nối với máy làm đá hoặc máy pha cà phê, đá và cà phê cũng có thể có mùi vị lạ. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nước cũng bắt đầu có mùi hôi, có nghĩa là lúc này bộ lọc đã chứa đầy vi khuẩn.

Nhưng cách chắc chắn nhất là kiểm tra chỉ báo thay thế bộ lọc, giả sử rằng tủ lạnh của bạn được trang bị tính năng này. Đèn thay đổi màu sắc hoặc bắt đầu phát ra tiếng bíp để thu hút sự chú ý của bạn.

Các bộ lọc nước trong tủ lạnh có giống nhau không?

Không, bộ lọc nước trong tủ lạnh không giống nhau. Họ có thể sử dụng một loại phương tiện lọc khác để lọc nước và loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau. Tất cả các bộ lọc nước trong tủ lạnh ít nhất phải loại bỏ mùi và vị clo từ nước máy, nhưng những bộ lọc tốt nhất có khả năng xử lý nhiều loại chất gây ô nhiễm hơn, chẳng hạn như asen, thủy ngân, radon, amiăng, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và chất tẩy rửa.

Bạn cũng phải tính đến các chứng nhận của bộ lọc nước cho tủ lạnh của bạn vì chúng chứng minh rằng tuyên bố của nhà sản xuất là đúng. Các yếu tố khác cần kiểm tra là khả năng tương thích của tủ lạnh, công suất lọc, tốc độ dòng nước, vật liệu có an toàn hay không, mức độ dễ lắp đặt, bảo hành và liệu đó là thương hiệu chính hãng hay của bên thứ ba mà bạn đang kinh doanh.

Điều gì xảy ra nếu bạn không thay bộ lọc nước trong tủ lạnh?

Nếu bạn không thay bộ lọc nước tủ lạnh khi cần thiết, bộ lọc cuối cùng sẽ bị tắc với tất cả các chất bẩn khó chịu được loại bỏ khỏi nước. Phương tiện lọc sẽ không hoạt động, do đó nước sẽ không được lọc nữa. Nó sẽ giống như thể bạn đang uống nước thẳng từ trên xuống.

Trên hết, máy nước hoặc đá sẽ bắt đầu bám cặn, khó làm sạch hơn. Và, nếu không được điều trị, điều này có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho tủ lạnh của bạn và việc sửa chữa nó sẽ trở thành một thử thách thực sự tốn kém.

Một bộ lọc nước cũ có thể làm cho bạn bị bệnh?

Có, một bộ lọc nước cũ cho tủ lạnh của bạn có thể khiến bạn bị ốm do tích tụ cặn vôi và cặn vi khuẩn. Đó là lý do tại sao bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo thay bộ lọc sau khi công suất bộ lọc đầy hoặc sau quá nhiều thời gian kể từ lần thay bộ lọc cuối cùng.

Tôi có cần bộ lọc nước trong tủ lạnh nếu tôi bị thẩm thấu ngược không?

Không, bạn không cần bộ lọc nước trong tủ lạnh nếu bạn đã có hệ thống thẩm thấu ngược (RO). RO hiệu quả hơn đáng kể so với bộ lọc nước trong tủ lạnh vì nó có thể loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm hơn có trong nước của bạn.

Ví dụ, một hệ thống RO là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có giếng tư nhân vì nó có thể loại bỏ các kim loại nặng như chì và sắt. Nó cũng loại bỏ các khoáng chất có lợi từ nước máy, nhưng sau đó nó sẽ bổ sung chúng trở lại để tạo ra nước sạch và lành mạnh có đủ mọi thứ mà cơ thể bạn cần.

Mặt khác, bộ lọc nước trong tủ lạnh không thể loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm như hệ thống RO. Nếu bạn có cả hai hệ thống, ưu điểm duy nhất của bộ lọc nước trong tủ lạnh là bạn luôn có thể có nước lạnh để uống. Nhưng nó sẽ không tốt cho sức khỏe như nước RO. Bên cạnh đó, một cách giải quyết đơn giản là bạn hãy cất những chai nước RO trong tủ lạnh.

Bộ lọc nước tủ lạnh nào loại bỏ được nhiều chất bẩn nhất?

Bộ lọc Tủ lạnh Nội tuyến Clear Filtered Universal là một trong những bộ lọc nước tủ lạnh tốt nhất. Nó có thể loại bỏ hơn 230 loại chất gây ô nhiễm từ nước chưa được lọc, bao gồm chloramine, clo, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, vi nhựa, dược phẩm, florua và asen.

Ngoài ra, nó được chứng nhận với các tiêu chuẩn NSF 42, 53 và 401. Và bạn có thể kết nối nó với bất kỳ loại tủ lạnh nào vì nó là một bộ lọc nội tuyến kết nối tủ lạnh của bạn với đường cấp nước.

Tôi có thể tái chế bộ lọc nước tủ lạnh cũ của mình không?

Mặc dù bạn không thể tái chế bộ lọc nước trong tủ lạnh theo cách truyền thống, nhưng bạn có thể xem các chương trình tái chế đặc biệt dành riêng cho bộ lọc và được tổ chức bởi các nhà sản xuất thương hiệu lớn.

Máy lọc nước tủ lạnh giá bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào bộ lọc và việc nó được bán bởi nhà sản xuất thương hiệu (ví dụ: Whirlpool, Samsung) hay thương hiệu của bên thứ ba. Bộ lọc nước tủ lạnh ban đầu đắt hơn và bạn có thể mua một bộ với giá khoảng 60 đô la. Bộ lọc do các thương hiệu độc lập tạo ra có giá cả phải chăng hơn và bạn có thể mua một bộ với giá thấp nhất là 15 đô la.

Tuy nhiên, mọi người thường mua bộ lọc nước ban đầu cho tủ lạnh của họ vì họ tin tưởng công ty. Luôn có rủi ro liên quan đến các nhà sản xuất không chính thức, như vật liệu chất lượng thấp, không tương thích với các tủ lạnh khác nhau và thậm chí cả chứng nhận NSF giả trong một số trường hợp. Nếu bạn muốn mua một bộ lọc nước trong tủ lạnh từ một nhà sản xuất độc lập, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu cẩn thận trước.

Những suy nghĩ cuối cùng về Bộ lọc nước trong tủ lạnh

Máy lọc nước trong tủ lạnh là một sự lựa chọn thông minh mà bạn có thể làm cho gia đình mình vì bạn sẽ có thể uống một cốc nước lạnh, sạch và ngon bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích.

Ý chính của nó là một phương tiện lọc đặc biệt thường dựa trên than hoạt tính có vai trò hấp thụ tất cả các tạp chất có hại từ nước, chẳng hạn như mùi và vị clo, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dược phẩm và thậm chí một số kim loại nặng.

Đồng thời, nó bảo tồn tất cả các khoáng chất có lợi mà cơ thể bạn cần. Loại hệ thống này đi kèm với nhiều lợi ích vượt trội so với nhược điểm.

Tuy nhiên, đây không phải là kiểu bạn vội vàng lựa chọn vì có nhiều bánh xe đặt bộ lọc nước trong tủ lạnh chuyển động.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bộ lọc tương thích với tủ lạnh của bạn, cho dù bạn đang tìm hiểu các tùy chọn được cung cấp bởi cùng một nhà sản xuất tủ lạnh của bạn hay bởi một thương hiệu bên thứ ba không chính thức.

Sau đó, điều quan trọng là phải xem xét bộ lọc khi nói đến phương tiện lọc và các loại chất gây ô nhiễm mà nó có thể loại bỏ, chứng nhận, công suất bộ lọc, tốc độ dòng nước, vật liệu có an toàn không, cách lắp đặt dễ dàng và bảo hành.

Khi bạn hoàn thành tất cả các yếu tố này, bạn có thể mua bộ lọc nước tủ lạnh mới và dễ dàng thay thế bộ lọc cũ. Cài đặt nó là một hoạt động siêu dễ dàng mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào. Bạn thậm chí không cần phải gọi một thợ sửa ống nước. Thay vào đó, bạn có thể làm quen với sổ tay hướng dẫn và xem hướng dẫn trên YouTube để biết chính xác những gì bạn phải làm.

Cuối cùng, sau khi thiết lập và xả sạch bộ lọc nước trong tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức nước sạch từ bộ lọc mới và thêm nước máy bất cứ khi nào hết.

Sau khi kiểm tra bộ lọc nước tủ lạnh mới của bạn, hãy nhớ quay lại trang này và cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn. Chúng tôi rất nóng lòng được nghe ý kiến ​​của bạn, vì vậy hãy tận dụng phần bình luận bên dưới.

Nguồn: diys.com