Nếu bạn đang mong đợi một em bé và đã xem xét các ý tưởng thay thế cho nhà trẻ, bạn có thể tình cờ bắt gặp khái niệm Montessori cho phòng trẻ em. Phương pháp Montessori liên quan đến lý thuyết và thực hành được áp dụng cho các kỹ thuật, hoạt động và giáo dục nuôi dạy trẻ… và cũng có toàn bộ các nguyên tắc hướng dẫn cho nhà trẻ Montessori.

Các bậc cha mẹ ủng hộ Phương pháp Montessori đã quen thuộc với các trụ cột, bao gồm sự đơn giản về hình thức để cho phép trẻ sáng tạo; tự do khám phá môi trường xung quanh và phát triển và học hỏi thông qua khám phá tự hướng dẫn này; và tập trung vào tính cá nhân và ra quyết định, ngay cả khi còn rất trẻ.

Còn rất nhiều điều để tìm hiểu về cách nuôi dạy con theo phong cách Montessori; để tập trung vào phòng của em bé, đây là những yếu tố quan trọng: Con bạn nên có quyền tự do di chuyển xung quanh không gian của chúng và tương tác với những gì thu hút chúng. , rủi ro rơi, hoặc các vật dụng cần sự giúp đỡ của người lớn để tiếp cận. Sách và đồ chơi nên được đặt trên kệ thấp và trong thùng sàn để Bé có thể kéo ra và chơi với những gì bé di chuyển mà không cần sự giúp đỡ của Bố hoặc Mẹ. Nhà trẻ Montessori luôn tôn trọng sự phát triển của Bé, tạo ra một không gian nuôi dưỡng và không lộn xộn để học hỏi, phát triển và vui chơi. Dưới đây là một số cách dễ dàng để bạn có thể đạt được loại phòng này trong nhà của mình.

Nội dung bài viết

Không gian chơi mềm

Nhà trẻ Montessori với không gian vui chơi mềm mại ở trung tâm phòng

Ảnh: Instagram / ilayinka

Con bạn có thể tự do di chuyển trong phòng và theo ý mình, vì vậy hãy đảm bảo có các khu vực vui chơi bền, sạch, mềm trong suốt không gian nơi con bạn có thể nhảy, lăn và tìm hiểu về cơ thể của chúng trong quá trình.

Trường mầm non Montessori Neutrals và Rainbows

Kệ Montessori với đồ chơi bằng gỗ cầu vồng được trưng bày

Ảnh: Instagram / maryann_hall23

Vật liệu tự nhiên rất quan trọng trong một nhà trẻ Montessori, có nghĩa là sẽ có rất nhiều gỗ trần, len, v.v. Trong khi màu trung tính vốn dĩ là một phần của không gian lấy cảm hứng từ Montessori, trẻ sơ sinh cũng phát triển mạnh về màu sắc. Đảm bảo kết hợp một số mảnh cầu vồng tuyệt đẹp trong thiết lập đồ chơi và nghệ thuật treo tường để khuyến khích khám phá màu sắc ngoài các chủ đề trung tính thanh bình của bạn trong toàn bộ không gian.

Gương và Barre của trường mầm non Montessori

Trẻ mới biết đi đứng ở quầy rượu cỡ trẻ em và nhìn vào gương trong nhà trẻ theo phong cách Montessori

Ảnh: Instagram / little_one_studio

Gương treo ngang, thường được treo thấp là một vật chủ yếu trong phòng trẻ Montessori. Ngay từ những tuần đầu tiên của cuộc đời, bạn có thể nằm sấp và tương tác với bé trước gương. Quầy bar ở đây là nơi tuyệt vời để khiêu vũ, nhưng cũng giúp Bé đứng lên, ngay cả trước khi bé tự đi.

Tam giác Pikler Nursery Montessori

Bé trèo cấu trúc hình tam giác Pikler trong nhà trẻ theo phong cách Montessori

Ảnh: Instagram / patty0jin

Mặc dù nó không phải là một mặt hàng chính thức trong nhà trẻ Montessori, nhưng màn chơi trong nhà thông minh này lại được các bậc cha mẹ có cùng chí hướng yêu thích. Hình tam giác đóng vai trò như một bề mặt leo trèo cho trò chơi vận động và có nhiều mục đích sử dụng để khuyến khích trí tưởng tượng và học tập thực tế.

Cấu trúc đồ chơi bằng gỗ chức năng

Cấu trúc đồ chơi bằng gỗ chức năng trong nhà trẻ Montessori

Ảnh & để mua: Etsy / WoodJoyCollection

Chơi giả vờ kết thúc mở là một thành phần thiết yếu của không gian Montessori. Thiết lập bồn rửa bằng gỗ đơn giản này bắt chước một nhà bếp hoặc phòng bùn mà không có đề can hướng dẫn, hàng tấn phụ kiện hoặc sự lộn xộn gây mất tập trung. Ngay sau khi Bé có thể nhấc lên để đứng, trò chơi này sẽ được chơi liên tục. Giá đỡ tùy chọn bên cạnh nó là hoàn hảo để lưu trữ và đồ chơi.

Giá đỡ thấp cho trường mẫu giáo Montessori

Kệ thấp trong nhà trẻ Montessori

Ảnh & để mua: Mục tiêu

Các phòng của bé Montessori yêu cầu những giá đỡ dài, thấp, nơi có thể đặt đồ chơi, sách và đồ trang sức khám phá. Thiết lập này cho phép con bạn truy cập vào những thứ chúng muốn chơi cùng lúc này mà không cần bạn giúp đỡ. Thêm vào đó, nó khuyến khích việc thiếu quá tải và lộn xộn vì các đường nét sạch sẽ và sự đơn giản của tác phẩm không bị quá tải. Ít hơn là nhiều hơn ở đây!

Montessori Nursery Open Closet

Mở tủ quần áo trong nhà trẻ Montessori

Ảnh & để mua: Amazon

Học tập và sinh hoạt theo phương pháp Montessori khuyến khích trẻ tự đưa ra lựa chọn, và điều đó bao gồm cả tủ quần áo của chúng. Quá nhiều sự lựa chọn có thể gây choáng ngợp và có tác dụng ngược lại với mong muốn, vì vậy hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên cất phần lớn các món đồ của họ trong tủ quần áo hoặc tủ trang điểm sang một bên, nhưng hãy để lại một số ít trang phục và một vài đôi giày trong một cấu trúc mở như thế này, nơi họ có thể chọn và gỡ bỏ các lựa chọn để mặc quần áo mỗi ngày.

Đồ nội thất dành cho trẻ em có kích thước của trường mẫu giáo Montessori

Một em bé chơi trên bàn cỡ trẻ em trong nhà trẻ Montessori

Ảnh: Instagram / maninemontessori

Đồ nội thất được xây dựng theo kích thước của chúng rất quan trọng vì nó khuyến khích sự độc lập và quyền sở hữu. Một bộ bàn ghế đơn giản như thế này là hoàn hảo cho vườn trẻ Montessori. Tất cả mọi thứ từ xếp hình đến tô màu đến thùng giác quan và lật sách đều có thể diễn ra trong góc ấm cúng này.

Giường tầng cho trẻ mới biết đi Montessori

Giường tầng cho trẻ mới biết đi trong nhà trẻ theo phong cách Montessori

Ảnh: Instagram / balance_and_barefoot

Phòng trẻ em Montessori được khuyến khích có “giường tầng”, về cơ bản là một tấm nệm trên sàn nhà hoặc một chiếc giường có khung thấp cho phép chúng di chuyển tự do trong không gian. Trong khi Em bé vẫn đang ngủ trong nôi hoặc cũi cạnh giường, giường tầng là nơi tuyệt vời để chơi khi thức và dành thời gian yên tĩnh hoặc giấc ngủ ngắn có giám sát. Khi con bạn đã sẵn sàng chuyển sang cách sắp xếp ngủ trên giường cho trẻ mới biết đi, giường tầng sẽ được thiết lập để đón chúng vào nhà trẻ.

Gối lót sàn cho trẻ sơ sinh Montessori

Gối lót sàn cho bé

Ảnh & Để mua: Mục tiêu

Để phù hợp với khái niệm chơi trên sàn, không lộn xộn và không có thời gian tưởng tượng, hãy bắt đầu sớm với một chiếc thảm tập nằm sấp đơn giản hoặc gối trên sàn. Đây là không gian dành riêng cho chúng để chơi và suy nghĩ, và khi chúng lớn lên, nó sẽ được kết hợp trong trò chơi sáng tạo của chúng theo nhiều cách khác nhau.

Hình ảnh treo thấp Montessori Nursery

Một em bé nhìn những bức tranh treo thấp trên sàn nhà

Ảnh: How We Montessori

Chìa khóa để trang trí các bức tường trong nhà trẻ Montessori là giữ cho nghệ thuật thấp và đơn giản. Bạn muốn bé có thể nhìn thấy những gì trên tường ngay từ những ngày đầu và tương tác với những mảnh này theo thời gian. Bài đăng trên blog được liên kết ở đây đưa ra những lời khuyên tuyệt vời về cách đạt được mục tiêu này.

Đồ chơi phát triển có thể tiếp cận được

Kệ thấp đựng đồ chơi trẻ em

Ảnh: Instagram / Half_montessori

Trò chơi cảm giác và không gian mở, đồ vật trong đời thực và sách đơn giản tạo nên phần lớn lựa chọn đồ chơi trong lớp học Montessori truyền thống hoặc phòng dành cho trẻ nhỏ. Sắp xếp trên kệ thấp của bạn và để niềm vui bắt đầu!

Montessori Nursery Play Gym

Phòng tập thể dục cho bé chơi bằng gỗ

Ảnh & Để mua: Poppyseed Play

Các phòng tập thể dục chơi gỗ boho hiện đại cho trẻ sơ sinh này cực kỳ phổ biến với các bậc cha mẹ mới, không chỉ vì chúng thú vị cho Bé mà còn vì chúng quá đẹp. Vì chúng được làm bằng vật liệu tự nhiên, chúng khuyến khích thời gian sử dụng sàn và có thể được chuyển đổi cho các mục đích sử dụng sáng tạo khác sau này, chúng là một bổ sung tuyệt vời cho vườn trẻ Montessori.

Thêm Cảm hứng cho Phòng Nursery & Toddler:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ thiết kế nhà trẻ, chủ đề nhà trẻ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.