Ai cũng biết đặc tính của chim Tu Hú là đẻ nhờ vào ổ của loài chim khác, nhờ loài chim khác nuôi con hộ.

Lâu mình không lên vườn, hôm nay lên vườn thì ngay lối ra vườn sau là 1 cái tổ chim được làm trên 2 lá xoài. Nhìn mỏng manh, nhưng rất ấm áp. Không thấy chim mẹ đâu, ngó vào tổ thì thấy 1 cái đầu chim đen và mồm há to rộng ngoác đòi ăn. Và chỉ có 1 chim non mà thôi. Với thâm niên đã xem nhiều phim thế giới động vật, sự tìm tòi trên mạng và cộng đồng face mách bảo. Thì đây là một tổ chim Sâu và con chim đã nở là Tu Hú.

Bạn đang xem Bạn có biết đặc tính của chim Tu Hú

Tu Hú mẹ sẽ canh tổ của chim Sâu và sẽ ăn 1 quả trứng của chim Sâu, đẻ bù và ổ 1 quả trứng với kích thước và hoa văn vỏ trứng gần giống để chim Sâu bố mẹ không phát hiện ra, vẫn vô tư ấp. Và chọn lọc tự nhiên tiếp tục thể hiện bằng việc trứng chim Tu Hú sẽ nở bằng hoặc trước trứng chim Sâu 2-3 ngày. Tiếp theo sự độc ác của chim Tu Hú con đã di truyền từ chim mẹ sang. Tu Hú con sẽ dùng chân và cánh tì lưng và đẩy trứng chim Sâu hoặc chim Sâu đã nở ra khỏi tổ, để dành lấy sự chăm sóc của chim Sâu bố mẹ. Âm thầm độc chiếm nguồn thức ăn. Chim Sâu bố mẹ vẫn hàng ngày kiếm mồi để phục vụ cái mồm rộng ngoác, như mồm cá ngão, lúc nào cũng đòi ăn để nuôi thân thể to lớn của Tu Hú con và đêm vẫn vào tổ ngủ sưởi ấm cho đứa con lạc loài và ác độc.

Đằng sau sự lưu manh của bà mẹ và đứa con sát thủ thì có một sự thật khác, không phải Tu Hú nhác làm tổ mà là do Tu Hú bố mẹ có thể ăn cả mọi loại sâu, kể cả loại sâu có độc tố, chúng có sự miễn dịch nhưng con nó thì không. Nếu bắt sâu có độc về cho con nó ăn thì sẽ chết. Vậy nên sang mồm là Tình Mẫu tử hay là sự ngu dốt không phân biệt nổi sâu có độc hay không? Mà thực ra đây là sự chọn lọc tự nhiên. Đây cũng là mảnh ghép đặc biệt trong bức tranh sinh động về cuộc đấu tranh sinh tồn và duy trì nòi giống của muôn loài trong thiên nhiên hoang dã.

Một nhà chim học cho hay!?

Xem tiếp: Ước Mơ Làm “Dâu Trăm Họ” Của Cô Nàng M48

Yeu Bep Yeu Thien Nhien Tu Hu de nho
1651202839 14 Yeu Bep Yeu Thien Nhien Tu Hu de nho
1651202839 352 Yeu Bep Yeu Thien Nhien Tu Hu de nho
1651202840 307 Yeu Bep Yeu Thien Nhien Tu Hu de nho
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)