Nhà mình có bác chị dâu nấu ăn rất ngon. Những ngày Tết nhất của đại gia đình toàn là chị xuống bếp làm món. Lấy chồng hơn 50 năm thì cũng hơn 50 năm đứng bếp nấu cơm. Gọi là chị dâu nhưng tuổi chị còn lớn hơn mẹ mình vì chồng mình là con út trong 1 gia đình đông con. Nên anh chị lớn với em út cách nhau cả thế hệ ?.
Ngày mới sang Malaysia mình là đứa vụng về chả biết gì về bếp núc. Đến dầu hào, xì dầu, dầu mè… Còn chả phân biệt được mùi vị. Vì ở nhà cũng chỉ quanh quẩn với mì chính, muối, nước mắm mà thôi. Sang đây chỉ còn cách cắp sách sang nhà chị học. Không chỉ học được các món ngon mà còn học được tính cẩn thận, kiên nhẫn, gọn gàng trong việc bếp núc.
Đương nhiên món ăn người Hoa không phải món nào cũng hợp khẩu vị với mình nhưng ăn dần, ở lâu thì mình cũng bắt đầu làm quen và yêu thích các món ăn của người Hoa nơi đây.
Gia đình chồng mình gốc là người Khách Gia Quảng Đông. Sinh sống tại Malaysia đã được 3 đời nhưng vẫn giữ được những văn hóa truyền thống và ẩm thực của những thế hệ trước.

Bạn đang xem Câu chuyện về bác dâu nấu ăn rất ngon

Hơn 1 năm rưỡi nay, tình hình dịch bệnh tại Malaysia rất nghiêm trọng. Thời gian gần đây mỗi ngày cũng 20 ngàn người mắc bệnh nên chính phủ liên tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Ở nhà nhiều đần hết cả người nên mình mới rủ chị dâu làm nhiều món mà mọi người hay ăn . Mình muốn lưu giữ lại để cho con cháu cùng học nấu. Tiện thể chia sẻ với mọi người văn hóa ẩm thực của gia đình.

Hôm nay nhà mình làm món Khâu nhục khoai môn- Một món ăn rất đưa cơm và có thể chia nhỏ vào hộp hoặc bát cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Chỉ cần rã đông hấp lại 15 phút là có món ngon ăn với cơm. Rất phù hợp cho những ngày dịch dã như này.
Cách làm mình đã ghi dưới từng ảnh. Phần nguyên liệu có dùng chao đỏ hay còn gọi đậu phụ nhự, mọi người có thể mua ở Shopee nhé. Chao đỏ có mùi rượu, hương vị cũng khác với chao trắng. Mình có chụp cái hình loại mình dùng mà mọi người chỉ cần xem chữ tiếng Anh mua đúng là được. Hiệu gì cũng ok.
Nguyên liệu mình điều chỉnh theo gia vị mua tại Malaysia. Các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình mình.
Thời gian sau này mình cũng sẽ tiếp tục có bài về các món khác. Hi vọng mọi người yêu thích.
Xem tiếp: Bánh mì Rán Thái Bình – Món ăn gắn liền với tuổi thơ của 8x,9x một thời, luôn thuộc loại best seller

Nha minh co bac chi dau nau an rat ngon
1641465779 345 Nha minh co bac chi dau nau an rat ngon
1641465779 760 Nha minh co bac chi dau nau an rat ngon
1641465779 753 Nha minh co bac chi dau nau an rat ngon
1641465779 728 Nha minh co bac chi dau nau an rat ngon

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)