Chế độ nghỉ thai sản ở Canada đã thay đổi. Đây là những gì bạn cần biết

MaternityLeaveUpdate

iStock

Với tư cách là bậc làm cha mẹ, bạn có rất nhiều điều phải suy nghĩ, nhưng chúng tôi đã đề cập đến bạn về những thay đổi đối với chế độ nghỉ thai sản ở Canada. Đọc để biết tất cả các tin tức mới nhất và những điểm cần biết khác.

Có gì mới

Kể từ tháng 1 năm 2011, bây giờ bạn có thể đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản hoặc nghỉ việc chăm sóc con cái nếu bạn tự kinh doanh. Nhưng hãy lưu ý:

• Bạn phải đăng ký với Ủy ban Bảo hiểm Việc làm Canada thông qua Dịch vụ Canada trong ít nhất 12 tháng trước khi bạn có thể yêu cầu bất kỳ quyền lợi nào.

• Khi bạn đã đăng ký và chờ đủ 12 tháng bắt buộc, bạn có thể đủ điều kiện nhận các quyền lợi đặc biệt của EI miễn là bạn đã giảm hơn 40% thời gian dành cho công việc kinh doanh của mình do sinh con và / hoặc chăm sóc trẻ sơ sinh hoặc con nuôi.

• Bạn cũng phải đáp ứng mức lương tối thiểu hàng năm, thay đổi theo từng năm, vì vậy hãy nhớ theo dõi trang web của Service Canada. Hiện tại, để nộp đơn xin trợ cấp vào năm 2011, bạn phải kiếm được tối thiểu 6.000 đô la trong năm 2010.
Ngoài ra, lợi ích hàng tuần tối đa đã tăng lên. Trợ cấp thai sản hàng tuần từng được giới hạn ở mức 447 đô la nhưng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011, số tiền này đã tăng lên tối đa là 468 đô la. Con số này được xác định bằng cách tính 55% thu nhập trung bình hàng năm của bạn, lên đến mức lương tối đa là 44.200 đô la. Ngay cả khi mức lương hàng năm của bạn cao hơn mức này, bạn vẫn chỉ nhận được tối đa 468 đô la mỗi tuần.

Bạn có biết không?

• Bạn có thể bắt đầu nhận tiền nghỉ thai sản sớm nhất là tám tuần trước ngày dự sinh. Và bạn phải bắt đầu nhận trợ cấp thai sản trong vòng 17 tuần kể từ ngày đến hạn thực tế hoặc dự kiến, tùy theo điều kiện nào đến sau.

• Nếu em bé của bạn phải nhập viện sau khi sinh, bạn có thể bắt đầu nghỉ phép ngay lập tức hoặc bạn có thể trì hoãn trợ cấp cho đến khi em bé được đưa về nhà. Mỗi tuần em bé nhập viện kéo dài thời gian yêu cầu bắt đầu quyền lợi nghỉ phép của cha mẹ bạn, lên đến giới hạn thời gian tối đa là 104 tuần. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù thời gian yêu cầu được gia hạn, nhưng thời gian nhận trợ cấp sẽ vẫn như cũ, là 35 tuần.

• Nếu bạn sống ở Quebec, bạn phải nộp đơn xin trợ cấp thai sản hoặc phụ huynh thông qua Chương trình Bảo hiểm Phụ huynh Quebec.