Bây giờ là 2 giờ sáng Bạn vừa chìm vào giấc ngủ khi nghe thấy tiếng rít từ nôi. Bạn nói, “Ồ, làm ơn… làm ơn… chỉ vài phút nữa, con yêu!” Nhưng bạn đã tỉnh rồi – đang chờ tiếng kêu tiếp theo – và vùng đất ngủ gật đang nhanh chóng biến mất trong gương chiếu hậu của bạn.

Chu kỳ giấc ngủ của con bạn (toàn bộ mạch từ giấc ngủ NREM nhẹ đến sâu đến nhẹ… cộng với một chút REM) chỉ kéo dài 60 phút. Vì vậy, khoảng mỗi giờ, em bé của bạn sẽ đi vào một giấc ngủ nhẹ… hoặc thậm chí một thời gian ngắn thức dậy và phát ra tiếng rên rỉ ngắn hoặc tiếng kêu thất thanh.

Trừ khi cô ấy khóc, hãy cho người bạn nhỏ của bạn một vài phút để xoa dịu bản thân và chìm ngay vào giấc ngủ. Nếu cô ấy đang quấn tã và bạn phát ra tiếng ồn trắng thô ráp và ầm ĩ, cô ấy sẽ giải quyết trong vòng 30 giây. Chúng tôi đã tạo ra nôi giường cũi kỳ diệu cho mục đích này.

Tuy nhiên, nếu công chúa của bạn khăng khăng bạn đến gặp cô ấy lúc 1 giờ sáng (và 3 giờ sáng… và 4 giờ sáng), điều gì đó có thể đang làm phiền cô ấy. Tiếng ồn — từ cha mẹ đang ngủ ngáy cho đến một chiếc xe tải chạy qua –– có thể khiến cô ấy thức giấc mỗi khi cô ấy trở lại giấc ngủ nhẹ (đặc biệt nếu cô ấy có tính khí nhạy cảm). Nhưng hãy bình tĩnh lại, sự quấy rầy số 1 vào lúc nửa đêm của bé là cơn đói.

Tăng cữ bú ban ngày nếu trẻ thức giấc mỗi giờ.

Trong những tháng đầu đời, chủ đề yêu thích của bạn có thể là giấc ngủ – nhưng con bạn chắc chắn là thức ăn!

Khi còn trong bụng mẹ, bạn đã cho cô ấy ăn theo đúng nghĩa đen từng giây một. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cô ấy cần cho ăn thường xuyên để duy trì tốc độ phát triển nhanh của mình. Trên thực tế, các bà mẹ ở một số nền văn hóa thực sự cho con bú 50-100 lần một ngày! Tôi không khuyên bạn điều đó, nhưng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cần ít nhất mười đến mười hai lần bú mỗi ngày. (Trẻ bú bình cần 6-8.)

Có thể quản lý được điều đó mà vẫn ngủ hơn 2 tiếng liên tục? Đúng! Chìa khóa quan trọng: trong những tháng đầu tiên, hãy cho con bạn bú 1,5-2 giờ một lần trong ngày (nếu trẻ đang ngủ, hãy đánh thức trẻ sau 2 giờ). Điều đó sẽ giúp bạn có được một vài giấc ngủ dài hơn liên tục (3, 4, hoặc thậm chí 5 giờ) vào ban đêm, và cuối cùng tăng thêm 6 giờ… sau đó kéo dài 7 giờ, trong 3 tháng.

Phải làm gì nếu bạn tăng cữ bú và trẻ vẫn thức giấc hàng giờ …

Nếu bạn tăng cữ bú trong ngày, nhưng con bạn vẫn thức dậy hàng giờ, hãy thử kết hợp các chiến thuật sau:

  • Quấn khăn cho bé trước khi đi ngủ
  • Sử dụng tiếng ồn trắng
  • Thử cho ăn trong mơ

Những biện pháp tăng cường này sẽ giúp kích hoạt phản xạ bình tĩnh ở con bạn và khuyến khích giấc ngủ dài hơn. Để biết thêm các mẹo và lời khuyên về cách xoa dịu con bạn và giúp chúng ngủ lâu hơn, hãy xem cuốn sách Kool Style trên khối hoặc tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu — một chiếc giường trẻ em tự động làm dịu cơn quấy khóc.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.