Trong khi địu và địu em bé từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc nuôi dạy con cái ở một số nền văn hóa, trong số nhiều bậc cha mẹ Mỹ, chúng phần lớn đã bỏ sử dụng … cho đến những năm gần đây! Nhờ các nghiên cứu khoa học, địu em bé, khăn quấn em bé và cáp treo đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trở lại rộng rãi hơn ở Mỹ. Những nếp vải đơn giản này có giá trị đối với những người mới làm cha mẹ đến nỗi tôi nghi ngờ chúng là một trong những mặt hàng quần áo đầu tiên từng được phát minh ra!

Tuy nhiên, mặc dù có tính thực tiễn tuyệt vời, những vật mang trẻ sơ sinh đã bị loại bỏ rộng rãi trong văn hóa phương Tây từ nhiều thế hệ trước. Vào cuối những năm 1800, những chiếc xe nôi đã thay thế thói quen cũ là chở trẻ sơ sinh đi dạo. Đẩy “xe đẩy trẻ em” hoặc “xe đẩy”, như những chiếc xe ngựa này được đề cập đến, được coi là tinh tế và giống một người phụ nữ hơn là đi dạo trên đại lộ với em bé khoác trên vai bạn.

Sở thích không bế trẻ sơ sinh này được củng cố bởi ý kiến ​​của các chuyên gia, những người đã cảnh báo các bậc cha mẹ nên tránh bế con của họ “quá nhiều”. Năm 1894, Tiến sĩ Emmett Holt, “Dr. Spock ”trong ngày của ông, đã cảnh báo các bậc cha mẹ không bế trẻ đang khóc, không bế trẻ quá nhiều và không bao giờ đung đưa trẻ đi ngủ! Vì vậy, trong nhiều thập kỷ, các bậc cha mẹ tiếp tục vận chuyển trẻ sơ sinh của họ hoàn toàn bằng xe nôi và xe đẩy.

Xe đẩy so với Xe nôi

Tuy nhiên, hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào trong một chiếc xe đẩy… theo quan điểm của bé. Cô ấy đó, chìm trong chiếc ghế xô không thể nhìn thấy bạn hoặc thậm chí nghe thấy bạn rất rõ. Và, khi bạn dừng bước, một sự tĩnh lặng kỳ lạ bao trùm quanh cô ấy! Xe đẩy chắc chắn là công cụ hữu ích và có giá trị cho những chuyến đi xa (và, trẻ sơ sinh nặng).

Tuy nhiên, vào cuối những năm 1980, một loạt báo cáo y tế và nhân chủng học mới bắt đầu đẩy những chiếc ghế lăn trẻ em này trở lại một vai trò hạn chế hơn. Những nghiên cứu này của các nhà khoa học hàng đầu, như Ron Barr từ Đại học McGill, đã tái hiện nền văn hóa của chúng ta với thực hành thời tiền sử là mang trẻ sơ sinh trên xe nôi.

Trẻ em yêu thích cáp treo và địu em bé. Chúng nuôi dưỡng các giác quan của mình một cách nhịp nhàng, êm dịu. Những em bé được bế trở nên bao bọc bởi sự hiện diện thường xuyên của hơi ấm, mùi hương, cử động, xúc giác và âm thanh của cha mẹ. Nếu tôi được yêu cầu so sánh xe đẩy với cáp treo, tôi sẽ nói rằng xe đẩy giống như hát lặp đi lặp lại “Chèo, chèo, chèo thuyền của bạn” trong khi những người chở bao tải trẻ em giống như một dàn đồng ca đầy đủ biểu diễn “The Hallelujah Chorus”!

Lợi ích của một chiếc nôi trẻ em

Vào năm 1986, Tiến sĩ Barr và cộng sự của ông là Tiến sĩ Urs Hunziker đã yêu cầu phụ nữ bế con ít nhất 3 giờ một ngày (trong nôi hoặc trên tay của họ). Họ phát hiện ra rằng em bé càng được bế càng bình tĩnh và hạnh phúc hơn. Nhìn chung, những trẻ được ôm ấp này ít khóc hơn 43%. Một phần là nhờ những nghiên cứu như thế này, những người mang mầm non đã được cứu khỏi bờ vực tuyệt chủng và được đưa trở lại “đầu bảng xếp hạng”.

Vào những năm 1970, phụ nữ bế con trong một chiếc xe nôi có thể bị coi là sự kỳ quặc phản văn hóa ở nhiều cộng đồng, nhưng ngày nay, các bà mẹ từ Tacoma đến Tallahassee đang săn đón trẻ như tôm tươi. Bây giờ, họ là một phần của việc nuôi dạy con cái, thật là kỳ quặc khi một người mẹ không “mặc cho con mình”!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.