Rạp hát tại nhà, gần như hoàn chỉnh

Tạo một phòng hát tại nhà tuyệt vời

Rạp hát tại nhà hoặc phòng chiếu phim là những điểm vui chơi mang đến trải nghiệm rạp hát truyền thống. Bên cạnh việc thưởng thức một trong những gói truyền hình trực tiếp phổ biến trên tivi, căn phòng này là nơi bạn có thể quây quần bên gia đình, bạn bè và dành thời gian bên nhau, xem và thưởng thức những bộ phim mà không cần rời khỏi sự thoải mái như ở nhà của mình. Bạn có thể thiết lập tâm trạng của rạp hát tại nhà bằng Điều khiển ánh sáng tại nhà có thể nâng cao trải nghiệm xem của bạn.

Tạo ra một phòng hát gia đình tuyệt vời là điều mà nhiều gia chủ mong muốn. Nếu làm đúng, nó có thể tạo ra một căn phòng đẹp và tiện dụng, nơi có thể thưởng thức các bộ phim / chương trình truyền hình khác nhau. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ xem xét các bước bạn cần thực hiện để tạo ra một phòng hát tại nhà tuyệt vời…

Bạn đang xem Tạo một phòng hát tại nhà tuyệt vời

Bước # 1: Chọn vị trí

Tạo một phòng hát gia đình tốt bắt đầu bằng việc chọn khu vực cho nó, lưu ý những điều như số lượng người ngồi, kích thước của TV và tất nhiên, các biến số ánh sáng tự nhiên. Luôn nhớ rằng không gian bạn chọn phải đủ lớn để chứa gia đình và bạn bè của bạn. Ngoài ra, phòng này càng có ít cửa sổ thì càng tốt.

Bước # 2: Chọn màu tường

Khi chọn màu sắc cho tường, hãy chọn những màu tối. Tại sao? Vì màu tường nhạt sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ ánh sáng. Màu sắc lý tưởng cho phòng hát gia đình là những màu như đỏ tía, xám hoặc thậm chí là nâu. Những bức tường tối màu xung quanh tivi không chỉ giúp hình ảnh có chiều sâu hơn mà còn tạo thêm độ tương phản màu sắc tuyệt vời.

Bước # 3: Thiết lập TV của bạn

Để có trải nghiệm xem tốt nhất, hãy đảm bảo rằng chiếc tivi lớn của bạn được treo ngang tầm mắt trên bức tường phía trước. Điều này giúp ích rất nhiều vì bạn sẽ không phải vặn cổ nhiều lần trong khi xem. Ngoài ra, khi bố trí loa, hãy treo chúng lên tường hoặc đặt trên giá đỡ để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bước # 4: Làm việc trên Ánh sáng

Tận dụng tối đa trải nghiệm rạp hát tại nhà của bạn có liên quan rất nhiều đến hệ thống ánh sáng. Bạn có thể sử dụng “đèn treo tường” trên bộ điều chỉnh độ sáng để có ánh sáng tốt nhất trong phòng hát tại nhà của bạn. Khi ánh sáng mờ đi, mắt bạn dần dần thích nghi với màn hình TV.

Bước # 5: Trải thảm sàn nhà

Trong khi nhiều người bỏ qua việc thêm thảm cho phòng chiếu phim tại nhà, thì bạn không nên. Trải thảm giúp không gian rất nhiều trong việc chứa âm thanh và mang lại những gì tốt nhất cho loa. Khi chọn màu cho thảm, hãy thử và kết hợp với những bức tường tối màu để màu sắc trên màn hình trông rực rỡ.

Bước # 6: Sử dụng rèm cửa dày

Hầu hết các không gian rạp hát tại nhà thường được đặt trong các phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn có nhiều cửa sổ thì hãy lưu ý rằng bạn nên sử dụng những tấm rèm dày, tối màu để có thể dễ dàng chặn mọi ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Điều này giúp bạn trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt nhất trên màn hình.

Tạo một phòng chiếu phim tại nhà tuyệt vời không phải là khoa học tên lửa. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước trên cùng với một số ghế rạp hát tại nhà thoải mái, bạn có thể dễ dàng tạo một căn phòng để thưởng thức những bộ phim bạn chọn cùng bạn bè và gia đình.

Xem tiếp Làm thế nào để loại bỏ sáp khỏi thủy tinh