banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Chắc chắn, chúng rất tiện lợi, nhưng túi đựng trái cây và rau không nên thay thế thực phẩm toàn phần trong chế độ ăn của trẻ.

TP-Các bước-trẻ-sức-khoẻ-ăn-uống-2015-Bài báo

Là cha mẹ của hai đứa con nhỏ, tôi luôn chú ý đến việc nhanh chóng, đồ ăn nhẹ lành mạnh. Nhưng với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi biết rằng hầu hết các món ăn nhẹ đóng gói đều chứa đầy đường, chất độn và chất bảo quản, và thiếu thực phẩm. dinh dưỡng. Vì vậy, tôi đã rất tò mò khi những chiếc túi đựng rau và trái cây có thể ép được xuất hiện trên các kệ hàng — đặc biệt là khi tôi thấy nhiều túi đựng hữu cơ sản xuất không có đường tinh luyện và ít chất bảo quản. Các bậc cha mẹ đã rất quan tâm đến họ và các công ty hiện cung cấp mọi kết hợp có thể tưởng tượng được, thậm chí bao gồm cả sữa chua Hy Lạp và quinoa. Đối với những bậc cha mẹ bận rộn, quan tâm đến sức khỏe, những chiếc túi này là vàng.

Hoặc là họ? Khi con trai Nolan của Meghan Fisher mới chập chững biết đi, họ đã tạo cho cô sự yên tâm. “Nolan yêu thích tất cả các combo, và bởi vì anh ấy là một kén ăn, Tôi rất vui khi anh ấy nhận được khẩu phần trái cây và rau hàng ngày, ”cô nói. Nhưng bây giờ Nolan đã bốn tuổi và có một em trai nhỏ, Mason, 2 tuổi, người mẹ Calgary nhận ra rằng cô ấy đã phụ thuộc quá nhiều vào những chiếc túi và đang cố gắng cố gắng để cung cấp cho con trai của mình. rau và trái cây thường xuyên hơn. Cô nói: “Tôi muốn họ biết cà rốt và bông cải xanh có mùi vị như thế nào, thay vì chỉ biết chúng ở dạng nấu chín.

Fisher nói đúng — tuổi mới biết đi là thời điểm quan trọng để phát triển suốt đời Sở thích ăn uống, vì vậy điều quan trọng là trẻ nhỏ phải tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau mỗi ngày. Hình thức, kết cấu và mùi vị thường thấy của thực phẩm đựng trong túi khác với trái cây và rau nguyên quả, với hương vị thực sự của rau hầu như luôn bị che khuất bởi vị ngọt của trái cây. Những người thanh niên cũng đang thiếu một số lợi ích của sản phẩm tươi và lén lút tìm một nguồn tập trung hơn Đường. So sánh táo với táo, một khẩu phần táo nghiền 90 gam của một thương hiệu nổi tiếng chứa 13 gam đường và 1 gam chất xơ, trong khi một khẩu phần tương đương táo tươi cắt nhỏ chứa 9 gam đường và 2 gam chất xơ.

Tại sao sự khác biệt? Sản phẩm có thể được lọc sạch mà không có da, làm giảm hàm lượng chất xơ. Và nhiều gói nước ép liệt kê “nước ép trái cây cô đặc”, là một thuật ngữ ưa thích để chỉ đường thêm vào. Trong quá trình chế biến, một phần nước từ trái cây cũng được loại bỏ, làm cô đặc đường tự nhiên hơn và tạo ra một sản phẩm rất ngọt.

Toàn bộ trái cây và rau cũng cung cấp cảm giác no hơn so với các loại trái cây đã nấu chín bởi vì chúng chứa nhiều chất xơ và nước hơn, và vì chúng mất nhiều thời gian hơn để nhai và tiêu hóa. Tôi thấy điều này khi con trai tôi hút lại một túi sản phẩm trong 10 giây và muốn một túi khác, nhưng mất khoảng 10 phút để ăn hết một quả lê hoặc đào và cảm thấy hài lòng sau đó.

Yoni Freedhoff, một bác sĩ gia đình ở Ottawa cho biết: “Túi bóp góp phần làm giảm khẩu vị của trẻ em. Anh ấy lo ngại rằng bằng cách dựa vào những đồ ăn nhẹ đóng gói, các bậc cha mẹ gửi cho con cái họ thông điệp rằng việc chuẩn bị thức ăn thật là quá khó, điều này có thể dẫn đến việc sau này sẽ phụ thuộc vào thức ăn đóng gói.

Việc tiêu thụ túi đựng sản phẩm cũng có thể có tác động tiêu cực đến răng trẻ em, nha sĩ Will Tunison ở Calgary cho biết. “Đường bám trên răng và theo thời gian sẽ gây sâu răng”. Túi cũng có thể sử dụng nước cốt chanh làm chất bảo quản, có chứa axit xitric. Ông giải thích: “Loại axit này có thể hòa tan cấu trúc răng và dẫn đến sâu răng”, đồng thời gợi ý rằng trẻ em nên uống nước sau đó để giúp rửa sạch axit khỏi răng và nướu.

Tôi cũng là một bà mẹ bận rộn, vì vậy tôi hiểu điều đó – việc ăn trái cây và rau tươi mọi lúc là không thực tế. Những chiếc túi này là một bước tiến so với hầu hết các món ăn nhẹ đóng gói nhưng, đội mũ chuyên gia dinh dưỡng của tôi trở lại, tôi khuyên bạn nên cung cấp chúng không quá ba lần một tuần, miễn là hầu hết thời gian được cung cấp toàn bộ rau và trái cây. Dạy trẻ biết rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể phù hợp với chế độ ăn uống của bạn — kể cả một số loại thực phẩm tiện lợi thỉnh thoảng — sẽ giúp trẻ phát triển mối quan hệ lành mạnh hơn với thực phẩm suốt đời.

MẸO THÍ NGHIỆM: Hãy tìm những chiếc túi có chứa cả rau và trái cây và không nên chứa nhiều hơn 12 gam đường và không ít hơn 3 gam chất xơ cho mỗi khẩu phần 120 gam. Đọc danh sách thành phần và tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa nước ép trái cây cô đặc.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 2 năm 2015 của chúng tôi với tiêu đề, “Vừa mới vắt”, p. 50.

Đọc thêm:

Theo dõi cân nặng của con bạn

5 loại thực phẩm để chống lại cảm lạnh và cảm cúm

7 sự kết hợp thực phẩm đáng ngạc nhiên mà con bạn sẽ thích