Nội dung bài viết

Braxton Hicks Co thắt

Bạn nên kiểm tra với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh nếu bạn bắt đầu bị chuột rút, nhưng đừng hoảng sợ. Đây có thể chỉ là những điều khét tiếng Braxton Hicks các cơn co thắt.

Các nhà nghiên cứu vẫn còn bối rối về nguyên nhân gây ra chúng, nhưng nhiều người tin rằng chúng là cách cơ thể bạn chuẩn bị cho thỏa thuận thực sự. Cũng giống như nấc cụt là quá trình tập luyện của em bé cho công việc lớn là hít thở hơi thở đầu tiên … những cơn co thắt thực hành này có thể là do bụng mẹ của bạn đang thực hiện một số bài tập để săn chắc và tăng cường sức khỏe cho của bạn công việc lớn là đẩy cô ấy ra.

Braxton Hicks cảm thấy như thế nào?

Hầu hết phụ nữ mang thai có Braxton Hicks, nhưng đôi khi chúng nhẹ đến mức bạn thậm chí không nhận thấy chúng. Chúng thường không gây đau – chúng giống như một dải băng quấn quanh tử cung của bạn hoặc bụng của bạn trở nên cứng hơn.

Nếu chuột rút đủ mạnh để khiến bạn nghĩ rằng mình sắp chuyển dạ, đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ / nữ hộ sinh của bạn. Tuy nhiên, nói chung, bạn có thể biết liệu chúng có phải chỉ là Braxton Hicks hay không vì chúng biến mất khi bạn thay đổi vị trí, trong khi các cơn co thắt thực sự sẽ không bỏ qua khi chuyển động (và các cơn co thắt thực sự có xu hướng tăng dần theo thời gian). Những tiếng kêu ở phía trước của dạ dày, trong khi các cơn co thắt chuyển dạ thường bắt đầu ở phía sau và đi ra phía trước. Nếu bạn đã gần đến ngày dự sinh, Braxton Hicks có thể giúp giảm kích ứng (làm mỏng cổ tử cung của bạn).

Braxton Hicks vs Co thắt chuyển dạ thực sự

“Lao động giả” (còn gọi là “lao động hoang đàng”) hơi khác một chút. Chuyển dạ giả có cảm giác giống thật hơn – đau đớn – nhưng các cơn co thắt không đều và xảy ra theo khoảng thời gian ngẫu nhiên. Hầu hết phụ nữ không bao giờ trải qua nó, nhưng đối với những người khác, nó có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trước khi quá trình chuyển dạ thực sự bắt đầu. Nếu bạn có những cơn co thắt đau đớn không biến mất và tăng cường độ theo thời gian, hãy gọi cho bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn ngay lập tức. Đây là những dấu hiệu của chuyển dạ thực sự và thường đi kèm với việc bạn bị mất nút nhầy (còn được gọi là “màn ra máu”) và vỡ nước — có thể xảy ra như một trận lụt lớn hoặc một bồn rửa bị rò rỉ. Đối với một số phụ nữ, túi không bị vỡ cho đến khi họ đang chuyển dạ.

Biện pháp khắc phục cơn co thắt Braxton Hicks

Hoạt động quá sức hoặc mất nước có thể gây ra Braxton Hicks, vì vậy, di chuyển, thư giãn và uống một chút nước có thể làm dịu chúng. Đừng lo lắng, chúng sẽ không làm tổn thương đứa con nhỏ của bạn chút nào. Một lần nữa, nếu các cơn co thắt của bạn diễn ra đều đặn, ngày càng mạnh và nếu bạn cảm thấy bất kỳ cơn đau nào, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn. Hầu hết các bà mẹ sẽ nói với bạn rằng bạn sẽ biết khi bạn chuyển dạ… nhưng không bao giờ đau khi được kiểm tra nếu có điều gì đó không ổn.

Các cơn co thắt hoặc các dấu hiệu cảnh báo khác để gọi cho bác sĩ của bạn về

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.