Scrub-a-dub-dub! Đã đến lúc cho lần tắm đầu tiên của bé… nhưng khi nào?

Lần tắm đầu tiên của em bé

Một số cha mẹ lo lắng rằng họ cần phải tắm cho con ngay sau khi sinh… vì mọi thứ có thể trở nên khá lộn xộn trong quá trình sinh nở. Mặc dù bạn sẽ lau sạch hoặc chà xát lên vết hăm (nhiều hơn nữa trên vernix trong chốc lát!) Trong vài giờ đầu tiên sau khi bé chào đời, bạn không cần phải tắm cho bé ngay lập tức. Trên thực tế, bạn nên cố gắng đợi ít nhất 24 giờ trước khi cho bé tắm lần đầu tiên (hoặc ít nhất là 6 giờ).

Vernix là gì?

Khi em bé của bạn được sinh ra, em bé sẽ được bao phủ bởi máu, chất nhầy … và vernix. Vernix caseosa như nó được gọi chính thức trong cộng đồng y tế là một chất dày, màu trắng như sáp bao phủ da của em bé của bạn để bảo vệ nó trong bụng mẹ và trong khi sinh. Cô ấy sẽ rụng gần hết lớp kem trông giống như pho mát đó trước khi sinh. (Các lớp lông tơ thường được phủ bên ngoài!) Lớp phủ thần kỳ này bảo vệ làn da mỏng manh của cô ấy… hãy tưởng tượng nếu bạn ở trong bồn tắm trong 9 tháng! Nó cũng hoạt động như một chất bôi trơn giúp cô ấy trượt xuống ống sinh trong khi sinh và mang lại lợi ích kháng khuẩn sau khi sinh. Các nhà khoa học hiện biết rằng cỏ roi ngựa giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ nhiệt sau khi sinh.

Khi nào nên tắm cho trẻ sơ sinh

Cho dù bạn lau sạch cỏ roi ngựa hay chà xát, hãy đảm bảo giữ ấm cho con của bạn sau đó, vì nó sẽ làm mất chất lượng giữ nhiệt mà nó cung cấp. Và mặc dù việc trì hoãn việc tắm gội cũng không sao, nhưng nếu để lâu quá, nó có thể trở thành nơi sinh sôi nảy nở của vi khuẩn trên da của bé. Nhiễm khuẩn là mối nguy hiểm lớn đối với trẻ sơ sinh vì hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu. Trong 3-4 tháng đầu đời, bạn sẽ muốn chăm sóc kỹ lưỡng hơn để bảo vệ cô ấy khỏi vi trùng trên thế giới!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.