“Không có găng tay! Không có mũ!” Bạn gặp khó khăn khi gói trẻ mới biết đi của mình? Trẻ em sẽ thấy lợi ích của thiết bị ấm cúng, nhưng có thể mất một lúc.

Nước mắt anh ấy trào ra khi bạn vén áo tuyết của anh ấy lên. Bạn đeo găng tay của anh ấy; anh ta ném chúng qua phòng. Bạn đội chiếc mũ của anh ấy lên; anh giật nó ra và cố gắng chạy ra khỏi cửa.

Trẻ mới biết đi và quần áo mùa đông dường như không phải là sự kết hợp ăn ý.

“Thật khó cho họ hiểu”, Natalie Nuys, mẹ của Isabella 9 tuổi, William 5 tuổi và Christopher một tuổi, cho biết. “Trong nhà thật ấm áp. Đối với họ không có ý nghĩa gì khi chúng ta đang nhét chúng vào những bộ quần áo nóng bỏng này ”.

Khi mỗi đứa con của cô ấy trở nên nói nhiều hơn, Nuys cố gắng giải thích về việc cần phải mặc ấm. Nhưng cách tiếp cận của cô ấy không phải là để thúc đẩy nó: “Nếu họ nói, ‘Không đeo găng tay’, chúng tôi đi ra ngoài với tay không,” cô nói. Cô ấy mang găng tay với cô ấy. “Không thể tránh khỏi, họ bắt đầu cảm thấy lạnh và khó chịu. Sau đó tôi nhanh chóng đến ứng cứu ”. Lần tới khi họ ra ngoài vào một ngày lạnh giá, Nuys sẽ nói, “Bạn có nhớ lần trước khi bạn khóc vì tay mình lạnh quá không? Đó là cách nó trở lại ngày hôm nay ”. Làm mẫu đóng vai luôn hữu ích — Nuys nhận thấy việc thuyết phục bọn trẻ đội mũ sẽ dễ dàng hơn khi cô ấy không để ý đến những gì nó làm với tóc và đội một chiếc mũ vào chính mình.

Khi Beth McMillan làm việc tại một nhà trẻ ở Ottawa, cô nhận thấy những đứa trẻ mới biết đi mà cô chăm sóc thường xuyên cởi bỏ quần áo mùa đông của chúng. Một cậu bé đi ủng của anh ấy tắt mỗi khi họ đi ra ngoài. McMillan nói: “Một ngày nọ, anh ấy đứng trên tuyết bằng một chân trần và bắt đầu đi về phía tôi. Vào lúc anh ấy băng qua mặt đất đầy tuyết năm feet, anh ấy đã khóc.
Nhưng cô không ngăn cản anh ta. Thay vào đó, cô làm phiền đôi chân lạnh giá của anh ta, làm ấm chúng và giúp anh ta xỏ giày trở lại. Anh ấy đã không cởi giày nữa – hôm đó.

Nếu trời đủ lạnh, hầu hết trẻ mới biết đi sẽ thấy lợi ích của quần áo ấm. McMillan cũng làm việc trong một nhà trẻ Iqaluit, nơi những đứa trẻ phải được bao bọc rất kỹ trước khi ra ngoài. “Nhiều người mặc quần áo truyền thống của người Inuit và có găng tay lót lông và lông thú trên mũ trùm đầu parka của họ. Mặc dù chuẩn bị sẵn sàng đôi khi là một thách thức, nhưng tôi không nhớ bất kỳ ai trong số họ đã từng bỏ mũ hoặc găng tay khi chúng tôi ra ngoài, ”McMillan nói. Điều tốt quá: Quy tắc của nhà trẻ là trẻ em chơi bên ngoài nếu nhiệt độ cao hơn -20C.

Các mẹo khác từ McMillan và Nuys để giúp trẻ mới biết đi sẵn sàng vui đùa trong tuyết:
• Tìm găng tay dài đến khuỷu tay của trẻ. Chúng giữ cho cánh tay ấm hơn và khó tháo ra hơn.
• Không có găng tay dài? Hãy thử sử dụng tất đầu gối. Cắt một lỗ ở cuối cho ngón tay cái và đeo tất lên trên găng tay.
• Mũ có phải là vấn đề? Balaclavas (một loại mũ che kín cổ và mặt, có lỗ cho mắt và miệng) khó cởi ra hơn và chúng giữ cho mặt và cổ được bảo vệ khỏi cái lạnh nhiều hơn.
• Đối với một chiếc mũ nhô cao dưới cằm, việc đeo Velcro hoặc kẹp đính vào sẽ nhanh hơn so với mũ có dây. Nó cũng an toàn hơn nếu đứa trẻ bị vướng vào thứ gì đó.
• Chuẩn bị sẵn sàng để đi chơi bên ngoài vui vẻ. McMillan nói: “Chúng tôi đã hát những bài hát về mặc quần áo, và chúng tôi luôn sắp xếp mọi thứ theo đúng thứ tự. “

Nuys cho biết thêm: “Sẽ rất hữu ích nếu không để nó trở thành một cuộc tranh giành quyền lực. “Tôi cố gắng kiên nhẫn. Một khi họ hiểu rõ hơn về khái niệm thời tiết lạnh, găng tay và mũ trở nên ít vấn đề hơn ”.

0/5 (0 Reviews)