Cách tốt nhất để đối phó với cơn giận dữ của trẻ mới biết đi? Chặn họ lại trước họ bắt đầu! Một chìa khóa để ngăn chặn cơn giận dữ là biết các yếu tố kích hoạt cơn giận dữ của con bạn. Mặc dù các yếu tố kích hoạt của trẻ mới biết đi có thể là duy nhất, nhưng có một số kích hoạt điển hình có xu hướng làm mất cân bằng. Dưới đây là tám nguyên nhân phổ biến nhất có thể tránh được cơn giận dữ.

Nội dung bài viết

Tantrum Trigger # 1: Mệt mỏi

Nhiều trẻ em bị bệnh nếu chúng bỏ lỡ giấc ngủ ngắn hoặc ngủ không ngon giấc vào ban đêm. Dưới đây là cách xác định giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ mới biết đi của bạn. Và, nếu trẻ chập chững biết đi ngủ, hãy thử các thủ thuật sau để trẻ ngủ.

Tantrum Trigger # 2: Hunger

Tất cả chúng ta đều có chút cáu kỉnh khi đói và một số trẻ sẽ quấy khóc nếu bữa ăn của chúng đến muộn thậm chí 30 phút (do lượng đường trong máu thấp). Để giữ cho tyke của bạn không biến thành một con thú nôn nao, hãy cất giữ đồ ăn nhẹ khẩn cấp — như bánh quy giòn, trái cây hoặc các loại hạt — trong túi tã của bạn khi bạn đi ra ngoài.

Tantrum Trigger # 3: Caffeine và chất kích thích

Nhiều đứa trẻ bật tung tường sau khi uống đồ uống có chứa caffein (cola, trà đá, sữa sô cô la). Ngoài ra, quá nhiều đường hoặc chất thông mũi trong thuốc cảm cũng có thể là những tác nhân gây quái vật.

Tantrum Trigger # 4: Được Cooped-Up

Trẻ mới biết đi phát triển mạnh khi chơi ngoài trời. Những đứa trẻ hang động không đi lang thang trong rừng (sân sau nhà bạn hoặc công viên) hai hoặc ba lần một ngày thường cáu kỉnh khó chịu. Cố gắng dành thời gian để chơi ngoài trời (ngay cả khi đó là đi bộ nhanh quanh khu nhà) mỗi ngày.

Tantrum Trigger # 5: Bị phớt lờ

Trẻ mới biết đi thường hành động khi chúng ta phớt lờ chúng quá lâu. Đó là lý do tại sao việc cho đồng hồ đo bằng cách chơi trò chơi boob và bấm giờ — vài lần một giờ — có thể làm giảm nhu cầu bấm giờ của con bạn một cách thần kỳ.

Tantrum Trigger # 6: Bị cố gắng quá mức

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có nhiều đồ đạc hấp dẫn, con bạn có thể không đủ tự chủ để tránh xa mọi thứ. (Vì vậy, có thể để món đồ trang sức bằng thủy tinh siêu hấp dẫn đó ngoài tầm với…)

Tantrum Trigger # 7: Những thay đổi không mong muốn

Những đứa trẻ nhút nhát hoặc nhạy cảm có thể trở nên khó chịu khi chúng phải đối mặt với những thay đổi bất ngờ. Bạn có thể tránh những rắc rối với những người “công chúa và hạt đậu” nhỏ bé này bằng cách xem lại kế hoạch ngày hôm sau của mình, đề cập đến bất kỳ thay đổi nào trong thói quen có thể xảy ra. (Tìm hiểu thêm về cách thiết lập các thói quen cho trẻ mới biết đi ở mọi giai đoạn.)

Tantrum Trigger # 8: Căng thẳng và Bạo lực

Giữ sự bình yên trong ngôi nhà của bạn. Nhiều trẻ mới biết đi mô phỏng hành vi bạo lực mà chúng nhìn thấy trên TV, trực tuyến hoặc khi cha mẹ chúng đánh nhau ở nhà.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.