Sau chín tháng kiêng cữ, bạn có thể hào hứng khởi động lại bằng một ly rượu khi em bé chào đời. Nhưng liệu uống rượu có an toàn nếu bạn đang cho con bú? Như với rất nhiều câu hỏi xung quanh việc trở thành một bà mẹ mới, câu trả lời là có không.

Nội dung bài viết

Tôi có thể uống rượu khi cho con bú không?

Các bà mẹ cho con bú không nhất thiết phải trở thành người mọc răng, nhưng bạn cần lưu ý đến việc uống bao nhiêu – và khi nào – bạn uống.

Rượu bắt đầu đi vào máu của bạn ngay sau khi nó chạm vào dạ dày của bạn. Đó là lý do tại sao rượu có thể khiến bạn có tâm trạng tiệc tùng nhanh chóng. Hầu hết nó được xử lý trong gan của bạn, giúp loại bỏ chất cồn từ khoảng một lần uống mỗi giờ (đó là 12 ounce bia, 5 ounce rượu vang hoặc 1,5 ounce đồ cứng). Vì vậy, sau một hoặc hai giờ, cơ thể bạn đã làm sạch khá nhiều chất cồn khỏi sự ham mê nhỏ của bạn.

Bạn phải đợi bao lâu để cho con bú sau khi uống?

Theo CDC, “Người mẹ đang cho con bú uống rượu vừa phải… không được biết là có hại cho trẻ sơ sinh, đặc biệt nếu người mẹ đợi ít nhất hai giờ trước khi cho con bú.”

Trong khi gan của bạn đang loại bỏ các bằng chứng, ngực của bạn đã uống một ít rượu và để nó ngấm vào sữa của bạn. Đó là lý do tại sao thời điểm lý tưởng để đánh bay cảm lạnh là đúng sau một buổi cho ăn hoặc bơm. Khi trẻ đói trở lại, rượu ngấm vào sẽ được pha loãng bởi vài ounce sữa.

Uống nhiều hơn một ly sẽ kéo dài khoảng thời gian bạn phải chờ để cho con bú. Hai hoặc ba ly có nghĩa là đợi bốn giờ. May mắn thay, bà mẹ cho con bú trung bình mệt mỏi không cần nhiều rượu để cảm thấy thư giãn hoặc tham gia vào cuộc vui. Một ly có thể rất nhiều!

Vì vậy, nếu bạn uống bia với đối tác của mình lúc 8 giờ tối, bạn vẫn có thể quản lý nguồn cấp dữ liệu mơ ước 10:30 tối.

Tôi có phải bơm và đổ sau khi uống rượu không?

Nếu bạn đã chia tay khó hơn một chút, bạn có thể muốn bơm và bãi sữa hai đến ba giờ sau khi lễ kỷ niệm kết thúc. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn cảm thấy ngà ngà say, tốt nhất hãy đợi cho con bú và để cho con bạn bú. cũng đánh chai (tất nhiên là sữa hoặc sữa công thức đã bơm trước đó).

Điều gì xảy ra nếu bạn cho con bú sữa mẹ trong khi có cồn trong sữa?

Mặc dù cồn trong sữa của bạn có thể truyền sang em bé của bạn, nhưng em bé chỉ nhận được một phần nhỏ những gì bạn đã hấp thụ. Tiếp xúc một lần sẽ không gây hại cho em bé của bạn, nhưng tốt nhất bạn không nên tạo thói quen như vậy. Các biến chứng khác do pha quá nhiều rượu và cho con bú bao gồm giảm nguồn cung cấp, ức chế sữa tiết ra và ảnh hưởng đến mùi vị khiến trẻ từ chối sữa. Không ai muốn điều đó!

Điểm mấu chốt: Nói chung, thưởng thức đồ uống có cồn một hoặc hai lần một tuần, được hẹn giờ ít nhất hai giờ trước khi cho bú lần tiếp theo, sẽ an toàn cho bạn và con bạn. Chúc mừng!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.