Nội dung bài viết

Trẻ sơ sinh nên ngủ gì?

Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời sau khi sinh con là: Wở đây em bé có nên ngủ không? Một chiếc nôi? Giường cũi? Cosleeper? Giường của bạn?

Đó là một quyết định đáng để bạn suy nghĩ nghiêm túc vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, giấc ngủ của con bạn và sự an toàn của con bạn.

Bỏ tay xuống, để con bạn trong phòng của bạn là nơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh ngủ! Nó gọn gàng hơn và thuận tiện hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng nghe thấy khi bé khạc ra, khó thở hoặc khó chịu theo bất kỳ cách nào. Và, như một phần thưởng tổng thể: Cha mẹ ngủ gần đó làm giảm nguy cơ SIDS của em bé. Khuyến nghị hiện tại của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ là giữ trẻ được quấn tã ngay bên giường, trong nôi, cũi hoặc nôi trong 6 tháng đầu đời.

Trẻ sơ sinh nên ngủ gì? Các chi tiết cụ thể

Đảm bảo chỗ ngủ của bé có đế rộng (để bé không dễ xô ngã). Nó cũng phải có một tấm nệm chắc chắn, vừa khít và các cạnh phải cao ít nhất 15 inch (tính từ đế nệm). Nếu bạn chọn cũi, hãy đảm bảo rằng cũi được an toàn và lắp ráp đúng cách. (Để được hướng dẫn, hãy truy cập trang web của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.)

Nơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh ngủ

Happhest Baby tự hào đã tạo ra giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, chiếc giường an toàn nhất cho bé từng được sản xuất. Đây là chiếc giường duy nhất tránh được việc lăn lộn do ngẫu nhiên, nhờ tấm quấn độc đáo của chúng tôi, cố định vào giường và giữ cho trẻ nằm ngửa một cách an toàn suốt đêm. Đây là nôi an toàn nhất cho trẻ sơ sinh. Trong giường cũi kỳ diệu, trẻ sơ sinh được hưởng lợi từ việc quấn tã mà không có bất kỳ rủi ro nào do chăn bị bung ra hoặc lỏng lẻo. Thêm vào đó, giường cũi kỳ diệu làm dịu tiếng khóc và thúc đẩy giấc ngủ (thường từ 1-2 giờ trở lên) bằng âm thanh và chuyển động giống như trong bụng mẹ.

Khoảng 5 hoặc 6 tháng, nhiều cặp vợ chồng chuyển con vào cũi trong phòng khác. Trẻ sơ sinh có thể chấp nhận việc chuyển đổi khá dễ dàng ở độ tuổi đó, mặc dù có thể đợi lâu hơn.

[Read more: When to Move Baby to Own Room]

Trẻ sơ sinh nên ngủ ở đâu? Các vị trí cần tránh

Một số chỗ ngủ tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh. Ngủ trên đồ nội thất phòng khách, ngủ ngồi thẳng lưng (ví dụ: trên ghế ô tô hoặc trên nôi), ngủ trên giường nghiêng, sử dụng thiết bị định vị giấc ngủ và ngủ trong cáp treo được thiết kế kém đều không an toàn.

Rủi ro của các lựa chọn ngủ khác nhau cho trẻ nhỏ

Đồ nội thất: Các nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đều đồng ý: Ngủ trên bàn ghế phòng khách là một rủi ro rất lớn! Các nhà nghiên cứu Scotland nhận thấy nguy cơ SIDS cao hơn 67 lần ở những trẻ được cho ngủ trên ghế dài. Rủi ro cũng cao đối với trẻ sơ sinh ngủ trên ghế tựa, ghế bành, đệm, ghế hạt đậu và đệm hơi.

Ghế xe hơi: Ghế ngồi trên xe hơi là một nơi không an toàn khác để bé ngủ lại, ngoại trừ những giấc ngủ ngắn mà bé thực hiện trong những chuyến đi ngắn trên xe hơi. Trong 6 tháng đầu đời, đầu nặng của trẻ có thể đổ về phía trước khi ngồi, gây khó thở và ngạt thở.

Cáp treo: Và làm thế nào về cáp treo? Cáp treo thật tuyệt vời. Chúng cung cấp một luồng cảm ứng, chuyển động và âm thanh tuyệt vời, cùng với sự đảm bảo liên tục về mùi hương của bạn. Hơn hết, họ còn để bạn rảnh tay làm những công việc khác. Những nếp gấp vải đơn giản này rất hữu ích cho những người mới làm mẹ; Tôi nghi ngờ chúng có thể là một trong những mảnh quần áo đầu tiên từng được phát minh.

Tuy nhiên, trẻ sơ sinh thường ngủ gật trong những chiếc địu ấm cúng của chúng, và có một số điều cần biết để giữ an toàn cho con bạn. Đảm bảo địu của bạn:

  • Không quá sâu. Nếu em bé của bạn có thể chìm vào vị trí hơi “C” ở phía dưới, bé có nguy cơ bị ngạt thở vì thiếu không khí trong lành. (Em bé của bạn nên ngồi đủ cao để bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của bé.)
  • Nâng đỡ lưng của bé để cằm bé không bị đổ về phía trước và bị đẩy xuống ngực khiến bé khó thở hoặc kêu cứu.
  • Giữ đứa con nhỏ của bạn vừa đủ để ngăn nó ngã.
  • Không có nếp gấp vải nào có thể ép vào mũi hoặc miệng của cô ấy.

Và một quy tắc địu nữa: Không bao giờ địu con khi bạn đang xử lý thức ăn hoặc chất lỏng quá nóng.

Xích đu: Ngủ xích đu thì sao? Hầu hết xích đu đều không an toàn vì chúng giữ trẻ nằm nghiêng, có thể khiến đầu trẻ chúi về phía trước và hạn chế hô hấp. Trong khi giường cũi kỳ diệu là một chiếc giường, nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc xích đu và một chiếc an toàn cho trẻ sơ sinh của bạn khi ngủ vì nó hoàn toàn bằng phẳng. Chuyển động êm dịu của nó giúp ru trẻ ngủ nhanh hơn và giữ cho trẻ ngủ lâu hơn.

Lời kết: Trẻ sơ sinh nên ngủ trong tư thế nào?

Mặc dù bạn có một số lựa chọn về nơi con bạn có thể ngủ, nhưng không phải tất cả chúng đều an toàn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi bạn chọn những gì tốt nhất cho gia đình mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu và tại sao đó là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho con bạn khi ngủ, hãy nhấp vào đây để khám phá tất cả các tính năng của nôi thông minh.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.