Kích thước lớn hơn có thể mang lại nhiều thách thức cho thai kỳ của bạn.

mang thai ngoại cỡ

Ảnh: Stocksy

Nó không phải là Melody Bachlow tốt nhất thai kỳ chốc lát. “Có ai muốn nhường ghế cho một phụ nữ mang thai không ?!” người Torontonian 30 tuổi, sau đó bảy tháng, đã dũng cảm hỏi một chiếc xe điện đầy đủ.

May mắn thay, ai đó đã làm, nhưng Bachlow không hài lòng. “Tôi muốn trở thành ngỏ ý một chỗ ngồi, ”cô giải thích. Cô cũng khao khát những cái xoa bụng đầy xâm lấn đó, biết những nụ cười và những câu hỏi tọc mạch từ những người lạ mà những bà mẹ tương lai khác thường không ưa. Nhưng ở kích thước 18, và chủ yếu là “hiển thị“Chỉ với những người đủ gần để nhận thấy sự thay đổi hình dạng của cô ấy, Bachlow cảm thấy bị loại khỏi cái mà cô ấy gọi là” câu lạc bộ phụ nữ mang thai đặc biệt “. Đối với một số bà mẹ sắp sinh ngoại cỡ, thai kỳ phần lớn vô hình có thể là một trải nghiệm cô đơn và thất vọng.

Phản ánh thống kê cân nặng Trong dân số nói chung, cứ bốn phụ nữ thì có một người sẽ không thích mang thai trong tưởng tượng với một cái bụng tròn trịa hoàn hảo với đôi chân thon gọn. “Bạn có biết chỉ phụ nữ gầy mới có thai? Bởi vì đó là tất cả những gì chúng ta từng thấy! ” nói đùa Jen McLellan, một người ủng hộ việc mang thai ngoại cỡ và là người sáng lập của tổ chức có trụ sở tại Denver plussizebirth.com.

Với kích thước 24 tuổi khỏe mạnh và năng động, McLellan đã rất quen thuộc với việc mang thai ngoại cỡ thường bị bỏ qua. “Tôi đang mong đợi cùng một lúc với một người bạn thân, vì vậy chúng tôi sẽ đi vào phòng tắm và so sánh các vết sưng tấy.” Trong khi người bạn gầy hơn của cô có một vết lồi mịn màng thì bụng của McLellan lại ít lộ ra và mất nhiều thời gian hơn để làm như vậy. “Mọi người sẽ nói với cô ấy, ‘Omigosh, nhìn cái bụng của bạn dễ thương làm sao!’ Sau đó, họ nhìn tôi và hỏi liệu tôi đã giảm cân chưa, ”cô nhớ lại. “Tôi đã nói,” Xin lỗi, tôi cũng đang mang thai! “

Các bà mẹ ngoại cỡ thường mất nhiều thời gian hơn để “bật” —một thời điểm kỳ lạ và tùy ý khi bụng được cho là đột ngột nhô ra từ em bé có thể là burrito-baby-on-board rõ ràng — và vì có thêm một chút đệm, nó có thể mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy em bé di chuyển. McLellan nói: “Có thể khó khăn khi những người bạn ít mang thai của bạn cảm thấy xoay người và đạp và tất cả những gì bạn cảm thấy là khí”. Đối tác và những người thân yêu sẽ phải kiên nhẫn, nhưng họ vẫn nên hào phóng với những lời xoa dịu tình cảm. “Hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu được chạm vào vết sưng của những người bạn ngoại cỡ của mình, vì nó có thể không xảy ra thường xuyên.”

Cô ấy nói, bụng bầu của McLellan có hình dạng giống chữ B hơn là chữ D, “với phần trên cùng và sau đó gần như cạp quần nhỏ nơi quần của tôi, và sau đó là phần dưới”. McLellan gọi đây là “B-Belly” hay “bụng đôi cỡ lớn” và nó phổ biến đối với những phụ nữ lớn hơn. Nếu nó khiến bạn khó chịu, một chiếc băng quấn bụng hoặc băng hỗ trợ lưng có thể làm phẳng hình chữ B.

Trên thực tế, quần áo bà bầu có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Phù hợp với tủ quần áo thông thường của bạn là một lợi ích, nhưng nó có thể làm một công việc quá tốt trong việc che giấu, không làm nổi bật cái bụng của bạn. “Hãy mặc quần áo dành cho bà bầu có kích thước lớn hơn, không phải mặc quần áo thông thường có kích cỡ tiếp theo. Julie Berg, New Dundee, Ont., Nhà thiết kế đứng sau dòng sản phẩm D Dress to Deliver, giải thích. “Nếu bạn muốn mọi người nhìn thấy bụng của mình, bạn cần phải khoe nó ra.”

Trang phục đến Deliver sản xuất một chiếc váy sơ sinh với kích cỡ lớn hơn đủ thời trang để tăng gấp đôi so với trang phục dành cho bà bầu và Berg có kế hoạch mở rộng trong một thị trường đang rất cần những lựa chọn tốt hơn. Cho đến lúc đó, cô ấy gợi ý về những chiếc váy ngắn, váy maxi và những chiếc áo cardigan hở hang. Đừng né tránh những hình thức vừa vặn, và đừng từ bỏ thời trang. “Mang thai là thời điểm tuyệt vời để thử ngoại hình mới và thử nghiệm,” cô ấy nói.

Tuy nhiên, bất kể kích thước của bạn, đôi khi mọi người sẽ không biết điều gì có thể chấp nhận được và sợ hãi khi xúc phạm một người không mang thai, vì vậy họ không nói bất cứ điều gì. Vì vậy, hãy lên tiếng. McLellan nói: “Một phần của việc ôm lấy thai kỳ ngoại cỡ của bạn là nói về nó. Và cô ấy không chỉ có ý nghĩa bằng lời nói. “Hãy chạm vào bụng, cười thật tươi và nói rằng bạn rất vui mừng được chia sẻ tin vui”.

Bạn có biết không?
Không có gì lạ khi phụ nữ ngoại cỡ thực sự giảm cân khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Các bác sĩ cho rằng đó là sự kết hợp của việc ăn uống lành mạnh hơn, thay đổi lối sống và — vâng, một vấn đề ở mọi quy mô—ốm nghén.

Đọc thêm:
Đặc quyền khi mang thai: Lợi ích sức khỏe cho mẹ
Hướng dẫn thực phẩm dành cho bà bầu: Sự thật về những gì bạn có thể ăn (+ trang ăn gian)
Phương pháp chữa trị tự nhiên cho các triệu chứng phổ biến khi mang thai