trắng soi rọi được tạo ra bằng cách trộn tất cả các màu sắc khác nhau của ánh sáng với nhau. (Cầu vồng là do ánh sáng trắng nứt trở lại thành tất cả các màu riêng lẻ). Tương tự, màu trắng tiếng ồn là sự pha trộn của tất cả các cao độ âm thanh khác nhau hòa quyện vào nhau.

Tiếng ồn trắng là một công cụ tuyệt vời để làm dịu cơn quấy khóc và thúc đẩy giấc ngủ. Nhưng có một số hiểu lầm phổ biến về cách sử dụng nó. Một số cha mẹ nghĩ:

Nội dung bài viết

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 1: “Con tôi ngủ rất ngon, bé không cần tiếng ồn trắng.”

Ngay cả đối với trẻ sơ sinh dễ tính, tiếng ồn trắng là điều bắt buộc. Nó làm cho giấc ngủ ngon thậm chí còn tốt hơn. Và nó giúp ngăn ngừa những thảm họa về giấc ngủ có thể hủy hoại cuộc sống của bạn từ bốn đến mười hai tháng!

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh đột ngột rất phổ biến tan rã sau tam cá nguyệt thứ tư. Đó là bởi vì:

  1. Phản xạ làm dịu mất dần
  2. Trẻ sơ sinh trở nên siêu xã giao và thức giấc khi nghe thấy tiếng động nhỏ vào nửa đêm
  3. Cai sữa do quấn tã
  4. Mọc răng

Tất cả bốn yếu tố dẫn đến một dâng trào trong các vấn đề về giấc ngủ. . . chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã đóng đinh nó.

Sử dụng tiếng ồn trắng phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề này. Trong vòng vài tuần, con bạn sẽ liên kết âm thanh với niềm vui khi ngủ. Ồ đúng rồi, tôi nhận ra âm thanh đó. . . Bây giờ tôi sẽ báo lại một chút. Khi vượt qua giai đoạn sơ sinh, cô ấy sẽ có thể ngủ mặc dù ngoài phiền nhiễu, chẳng hạn như TV và xe tải đi qua, hoặc bên trong phiền nhiễu, chẳng hạn như đau khi mọc răng, cảm lạnh nhẹ, đói nhẹ.

Ghi chú: Không sử dụng tiếng ồn trắng suốt cả ngày. Nghe những âm thanh bình thường ở nhà, trong nhiều giờ mỗi ngày, sẽ giúp con bạn nắm vững sắc thái của tất cả các âm thanh thú vị xung quanh mình, chẳng hạn như lời nói, âm nhạc, v.v.

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 2: “Tất cả các âm thanh khi ngủ có tiếng ồn trắng — tiếng sóng, tiếng mưa, âm thanh thiên nhiên — đều hoạt động tốt như nhau.”

Mọi người nói về tiếng ồn trắng như thể nó chỉ là một chuyện. Nhưng thực tế có hai loại tiếng ồn trắng – âm độ cao và âm độ thấp – và chúng có hoàn toàn trái ngược các hiệu ứng!

Tiếng ồn trắng ở cường độ cao rất chói tai, rít, rít và khó chịu – nghĩ đến còi báo động, báo thức, bíp bíp, la hét. Những âm thanh này rất tốt để thu hút sự chú ý của bạn (và xoa dịu tiếng khóc của trẻ), nhưng chúng rất tệ đối với giấc ngủ.

Mặt khác, âm thanh ở âm vực thấp có thể bị thôi miên và thôi miên – hãy nghĩ đến tiếng ầm ầm đơn điệu của một chiếc ô tô và máy bay; mưa trên mái nhà; hoặc nghe một bài giảng nhàm chán. Âm thanh đó thật khủng khiếp để thu hút sự chú ý, nhưng thật tuyệt vời khi ru chúng ta vào giấc ngủ.

Điều thú vị là âm thanh của bụng mẹ bắt đầu thô và rít, nhưng các bức tường nhung của tử cung và biển nước ối xung quanh em bé của bạn lọc bỏ các tần số âm độ cao, chỉ để lại một tiếng ầm ầm trầm đục.

Hơn nữa, những âm thanh liên tục, như máy sấy tóc hoặc tiếng mưa trên mái nhà, có hiệu quả hơn nhiều so với nhịp tim, sóng biển và tiếng ồn tự nhiên. (Đối với máy tiếng ồn trắng có tính năng âm thanh do bác sĩ thiết kế, được thiết kế đặc biệt cho giấc ngủ, hãy xem SNOObear — chiếc máy này nhân đôi như một cuộc yêu âu yếm!)

Ghi chú: Cha mẹ sử dụng trực giác cao độ phù hợp để xoa dịu tiếng khóc của trẻ. Chúng bắt đầu bằng cách tạo ra một âm thanh ồn ào, rít suỵt âm thanh và sau đó giảm dần cao độ và âm lượng khi đứa trẻ của họ thư giãn vào giấc ngủ.

Sai lầm tiếng ồn trắng # 3: “Nên phát âm thanh tiếng ồn trắng khi ngủ càng lặng lẽ càng tốt. “

Khi con bạn khóc, bạn phải: bật phản xạ làm dịu và thứ hai, hãy tiếp tục bật nó lên.

Để bật tính năng này, hãy sử dụng âm thanh rít mạnh như tiếng khóc. Máy hút bụi gầm ở mức 75 dB và máy sấy tóc kêu ở mức 90 dB. Nhưng em bé của bạn khiến tất cả chúng phải xấu hổ! Tiếng rên của cô ấy bắn ra ở mức 100 dB, hoặc hơn! Điều đó giống như âm thanh của máy cắt cỏ phát ra chỉ cách tai cô ấy vài inch! Hèn chi im lặng hiếm khi làm dịu tiếng la hét; trẻ sơ sinh lớn đến mức chúng thậm chí không thể nghe thấy chúng tôi.

Khi cơn bùng phát bắt đầu lắng xuống, hãy duy trì phản xạ làm dịu bằng cách bật âm thanh ầm ầm, có cường độ tương đương với cường độ của một cơn mưa rào nhẹ nhàng (65 đến 70 dB). Đó là nơi giường cũi kỳ diệu có thể hữu ích. Chiếc máy ru ngủ thông minh này sẽ tự động giảm tiếng ồn khi trẻ khóc và giảm tiếng ồn xuống thành âm thanh trầm đục khi trẻ bình tĩnh.

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 4: Không sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Không phải tất cả các máy tiếng ồn trắng đều được tạo ra như nhau, hầu hết không thể tạo ra tiếng ồn nhỏ mà trẻ sơ sinh cần. Thêm vào đó, nhiều thiết bị sẽ tắt sau một khoảng thời gian nhất định. giường cũi kỳ diệu không chỉ tự động và liên tục phát tiếng ồn trắng tăng dần theo tiếng khóc của trẻ, mà giường cũi kỳ diệu được thiết kế đặc biệt để bắt chước tiếng ồn nhỏ, ồn ào mà trẻ yêu thích nhất.

Để biết những câu chuyện thực tế từ các bậc cha mẹ thực sự có giường cũi kỳ diệu, hãy xem các Bài đánh giá giường cũi kỳ diệu gần đây nhất của chúng tôi.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, tiếng ồn trắng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.