Lấy một trang từ văn học với những cái tên em bé được lấy cảm hứng từ các nhà viết kịch, nhà thơ và nhân vật chính.

Bạn có được truyền cảm hứng từ Bé gái mới của Dave Grohl Ophelia? Lấy một trang từ văn học và xem xét những cái tên cổ điển này được lấy cảm hứng từ các nhà viết kịch, nhà thơ và nhân vật chính. Tác giả yêu thích của bạn có trong danh sách không?

Robertson
Huyền thoại văn học người Canada, Robertson Davies là một nhà viết kịch, tiểu thuyết gia và tiểu luận. Tác động của Roberston đối với nền văn hóa của đất nước chúng ta là rất sâu sắc: Davies đã đóng một vai trò trong việc phát động Lễ hội Stratford và là một Thạc sĩ sáng lập của Cao đẳng Massey.

Lucy
Người trẻ nhất trong số những đứa trẻ bước qua tủ quần áo trong CS Lewis ‘ Biên niên sử NarniaLucy tốt bụng và can đảm được tất cả các sinh vật trong vương quốc mê hoặc tôn thờ. Được trao vương miện “Nữ hoàng Lucy the Valient”, cô ấy là một chiến binh dũng cảm và là người bạn trung thành.

Anne
“Nhưng nếu bạn gọi tôi là Anne, hãy gọi tôi là Anne đánh vần bằng chữ ‘E’!” Lucy Maud Montgomery mồ côi sớm là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong văn học Canada và là nhân vật nữ chính trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Montgomery Anne of Green Gables.

Finn
Cũ này Tên Ailen nghĩa là hội chợ đã trở nên phổ biến và là một trong những cái tên hot nhất dành cho các bé trai vào đầu năm 2014. Các bậc cha mẹ lấy cảm hứng từ tinh thần kiên định của Huck Finn của Mark Twain (từ Cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) đã áp dụng tên cho bé trai và gần đây là bé gái.

Đọc thêm: Tên cho bé: Họ là tên>

Jane
Có nguồn gốc từ tiếng Anh, Jane là một cái tên cổ điển. Cho dù bạn được truyền cảm hứng bởi tiểu thuyết gia người Anh Charlotte Bronte, nữ anh hùng tinh thần trong Jane Eyre hay chính tiểu thuyết gia nổi tiếng Cô Austen, cái tên này chắc chắn không hề đơn giản.

Holden
Một trong những nhân vật quan trọng nhất trong văn học Mỹ, cái tên này được lấy từ tác phẩm của JD Salinger Bắt trẻ đồng xanh. Trong khi Caufield trẻ tuổi thường được coi là biểu tượng của sự nổi loạn ở tuổi thiếu niên, thì cái tên Holden thực sự có nghĩa là tử tế và lịch thiệp.

Juliet
Nàng Juliet nổi tiếng nhất dĩ nhiên là cô gái trẻ Capulet, một trong những người tình xuyên sao trong vở kịch của William Shakespeare. Romeo và Juliet. Tên có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có nghĩa là trẻ và đã đạt được đỉnh cao về sự nổi tiếng vào năm 2012.

Rhett
Nhân vật chính bảnh bao và cương nghị của Margaret Mitchell từ cuốn tiểu thuyết mang tính bước ngoặt của cô Cuốn theo chiều gió là nguồn cảm hứng cho cái tên em bé này. Mặc dù thường được coi là một họ, nhưng thành thật mà nói, chúng tôi nghĩ rằng nó là một cái tên tốt.

Elizabeth
Thông minh và có ý chí mạnh mẽ, Elizabeth Bennet là nữ anh hùng đáng mến trong tác phẩm kinh điển của Anh Kiêu hãnh và định kiến. Cái tên vượt thời gian này đã được phổ biến trong nhiều thế hệ, thường là tên đệm.

Sawyer
Lấy cảm hứng từ anh hùng dũng cảm của Mark Twain, ngôi sao của bộ phim kinh điển năm 1876 Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer. Họ thông thường này được chuyển thành tên chính thống khi Kate Capshaw và Steven Spielberg sử dụng nó cho con trai của họ vào năm 1992. Kể từ đó, những người nổi tiếng bao gồm Sara Gilbert đã sử dụng nó cho con gái của họ, khiến Saywer trở thành một cái tên phổ biến cho trẻ em unisex.

Đọc thêm: Tên trẻ em: 100 năm được nhiều người lựa chọn>

Josephine
Chàng trai tomboy mạnh mẽ Josephine March được coi là một trong những nhà nữ quyền đầu tiên của văn học và là nhân vật chính trong Phụ nữ nhỏ. Một người yêu văn học, Jo cũng góp mặt trong các phần tiếp theo không chính thức của tác giả Louisa May Alcott Chàng trai nhỏJo’s Boys.

Charlotte
Thế kỷ này tên Cu có nghĩa là mạnh mẽ và đang rất được yêu thích – Charlotte là tên bé gái phổ biến thứ 11 ở Canada vào năm 2013. Loài nhện thông minh của EB White trong cuốn tiểu thuyết của mình mạng lươi của Charlotte (thường được so sánh với Jo March về các đặc điểm tính cách) và nhà thơ kiêm tiểu thuyết gia lãng mạn Bronte đều có biệt danh này.

Oliver
Cuốn tiểu thuyết có ảnh hưởng của Charles Dickens Oliver Twist về cuộc sống của một cậu bé mồ côi sống ở Anh vào thế kỷ 19 là nguồn cảm hứng cho cái tên cậu bé này. Oliver (và Olivier người Pháp) là một trong những cái tên được yêu thích nhất ở Canada vào năm 2013.

Emily
Nhà thơ người Mỹ Emily Dickinson được biết đến với những bài thơ độc đáo và giàu cảm xúc. Cái tên vượt thời gian này là từ tiếng Latinh aemulus có nghĩa là đối thủ và là một cái tên phổ biến lâu năm.