Lời khuyên của chuyên gia về cách chia sẻ thói quen hàng ngày để nuôi dạy con cái sau khi ly hôn

ParentingDivorce Jan11 istockBạn đang xem Nuôi dạy con cái sau khi ly hôn

H: Tôi và người yêu cũ chia sẻ quyền nuôi con trai 2 tuổi rưỡi. Thách thức của tôi là giải quyết các vấn đề như tập đi vệ sinh và thói quen ngủ – cũng như tôi nghĩ rằng mình đang tiến bộ trong những lĩnh vực này, anh ấy đến gặp bố và mọi tiến bộ đều bị xóa sổ.

MỘT: Việc qua lại giữa hai cha mẹ có thể rất khó khăn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ chưa có kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp về trải nghiệm của chúng. Đồng thời, con trai bạn cần có thời gian ở bên cả bố và mẹ. Mối quan hệ hợp tác giữa bạn và người yêu cũ liên quan đến các vấn đề nuôi dạy con cái sẽ mang lại cho con trai bạn sự kiên định cần thiết để phát triển và trưởng thành.

Nói chuyện riêng với người yêu cũ của bạn về các chiến lược bạn đang sử dụng với con trai của bạn và về những tiến bộ mà anh ấy đang đạt được. Xem liệu người yêu cũ của bạn có sẵn sàng sử dụng cùng một cách tiếp cận hay không, hoặc liệu hai bạn có thể cùng nhau đưa ra một kế hoạch phù hợp với cả hai người hay không. Cố gắng tập trung vào sức khỏe của con trai bạn; Nếu bạn thấy mình có cảm giác đau đớn, hãy xử lý chúng ở nơi khác, với một người bạn đáng tin cậy hoặc một nhà trị liệu.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi cả hai bạn quản lý để sử dụng các chiến lược và thói quen rất giống nhau, con trai của bạn có thể tiếp tục gặp phải những thất bại khi về nhà cha, đó có thể là kết quả của việc xa bạn, đặc biệt là nếu bạn đang nuôi dạy nó gần hết. của thời gian. Để giúp đỡ, hãy chuẩn bị cho anh ta một cách tích cực cho mỗi lần chờ xử lý với cha. Nhắc anh ấy về chuyến thăm sắp tới của anh ấy trước một hoặc hai ngày, và ủng hộ nhu cầu của con trai bạn đến thăm cùng bố. Bạn có thể muốn xem liệu người yêu cũ có sẵn sàng giới hạn thời gian ở bên con trai vào ban ngày hay không và dần dần bổ sung các chuyến thăm qua đêm khi con trai bạn có vẻ đã sẵn sàng cho chúng.

Làm việc nhóm với người yêu cũ có thể không dễ dàng – có thể cần phải nhờ đến một nhà trị liệu hoặc một người hòa giải để giúp bạn thiết lập mối quan hệ đồng nuôi dạy.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu