Bạn đã lấy hết can đảm để lấy hạt lạc của mình ra ngoài trời lạnh, nhưng cô ấy nên mặc gì? Dưới đây là cách giữ ấm cho bé trong mùa đông.

Jenny Berthiaume’s con gái, Amie, được sinh ra trong một mùa đông ở Montreal, và lần đầu làm mẹ nhanh chóng trở thành một chuyên gia trong việc mặc quần áo cho trẻ sơ sinh khi thời tiết lạnh giá nghiêm trọng. “Có rất nhiều điều bất tiện về mùa đông ở Canada, và một trong số đó là ra khỏi nhà với một em bé. Nhưng bạn phải làm điều đó, cả về mặt thiết thực và hạnh phúc của bạn, ”cô nói. Chúng tôi phỏng đoán về cách mặc quần áo cho bé vào mùa đông.

Trên ghế xe hơi

Điều đầu tiên là đầu tiên: Quần áo cồng kềnh, bao gồm áo tuyết phồng, không an toàn cho ghế ô tô. Kelly Drury Laffin, một kỹ thuật viên ghế ô tô đã nghỉ hưu gần đây giải thích: “Nếu có quá nhiều khối lượng lớn, bạn không thắt dây đủ chặt. Edmonton. Thay vào đó, cô ấy gợi ý đặt con bạn vào một chiếc giường ngủ (hoặc bộ quần áo lông cừu vừa vặn) và đội mũ, thắt dây an toàn và đắp chăn lên trên, cẩn thận không che mặt. Các sản phẩm lót ghế ô tô và đóng vai trò như túi ngủ giữ ấm cho bé vào mùa đông không an toàn vì chúng can thiệp vào dây nịt. Drury Laffin nói, nếu bạn muốn mua thứ gì đó để che chỗ ngồi, hãy chọn một chiếc túi kiểu mũ tắm có mũ trùm đầu và có lỗ mở cho khuôn mặt của em bé.

Trong một tàu sân bay

Đi chơi với trẻ sơ sinh của bạn trong một chiếc xe chở có thể thuận tiện vào mùa hè, nhưng nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hơn vào mùa đông. Drury Laffin, người đồng sáng lập tổ chức Trường nuôi dạy trẻ sơ sinh của Canada. Tình huống tốt nhất sẽ là để con bạn mặc đồ ngủ hoặc thứ gì đó tương tự, buộc vào giá đỡ bên cạnh quần áo của bạn với áo khoác trẻ em bao gồm cả hai bạn. Nếu bạn không có áo khoác trẻ em, chuyên gia tư vấn về chăm sóc trẻ sơ sinh tại Montreal, Amy Ma, khuyên bạn nên mua một chiếc bảng điều khiển mở rộng có thể kéo vào áo khoác của bạn, và nhấn mạnh rằng áo khoác của bạn không bao giờ được kéo khóa cao hơn cổ trẻ sơ sinh để không bao giờ bị che đầu và mặt. Tránh những chiếc khăn quàng cổ to và dài, vì chúng có thể gây khó chịucấu trúc nhịp thở của em bé.

Drury Laffin cho biết cha mẹ có thể đội mũ và mặc áo tuyết cho bé vào mùa đông, sau đó đặt người vận chuyển vào áo khoác của chính mình, nhưng tất cả những thứ đó có thể gây khó chịu cho bạn và khó biết tình trạng của bé hơn. Nếu bạn đi theo con đường này, hãy chú ý giữ cho đường thở của trẻ được thông thoáng và kiểm tra tay chân của trẻ thường xuyên để đảm bảo chúng đã đủ ấm. Kỹ thuật này cũng khiến bạn khó cởi áo khoác hơn nếu bạn đi vào trong nhà và nếu con bạn ngủ gật, bạn sẽ phải dồn con lại nơi bạn đến và có nguy cơ đánh thức con.

Trong xe đẩy

Nếu bạn đang mạo hiểm ra ngoài với một chiếc xe đẩy, Catherine Pound, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Đông Ontario, khuyên bạn nên mặc quần áo nhiều lớp cho bé. Bắt đầu với một chiếc áo dài tay, quần dài và tất hoặc một chiếc áo ngủ, sau đó thêm một chiếc áo len hoặc áo nỉ có khóa kéo và cuối cùng là một bộ đồ tuyết. Cô nói, tai, tay và chân có nhiều nguy cơ bị tê cóng nhất, vì vậy hãy đảm bảo chúng được che chắn cẩn thận. Hầu hết các bộ đồ tuyết đều gấp được trên tay của trẻ sơ sinh, nhưng nếu áo của bạn không gấp, bạn sẽ cần mang găng tay vào. Sonia Verma, một bà mẹ ở Hamilton, Ont., Có một mẹo nhỏ để giữ găng tay trên những đôi bàn tay nhỏ bé: đeo tất của trẻ em lên chúng. Cô nói: “Chúng đi gần hết vòng tay của trẻ sơ sinh và vừa khít với những bộ quần áo ấm xốp, và chúng rất khó để kéo ra. Không sử dụng găng tay với dây hoặc khăn quàng cổ, vì chúng đều gây nguy hiểm cho bạn. Sau khi con bạn đã được gói gọn trong quần áo và áo khoác ngoài, bạn cũng có thể nhét nó vào một chiếc túi kéo xe đẩy ấm cúng để che tay và chân và có thể mở ra nếu bạn đi vào nhà. (Hoặc chỉ quấn chăn cho em bé của bạn.)

Berthiaume, hiện là bà mẹ hai con, nói điều đó trong khi giữ một Việc giữ ấm cho em bé vào mùa đông thoạt đầu có vẻ khó khăn nhưng sau đó sẽ dễ dàng hơn. “Bạn chỉ cần tìm ra cách làm của bạn, và nó trở thành bản chất thứ hai, ”cô nói. Và đừng sợ, mùa xuân sẽ đến.

Mẹo của chuyên gia
Catherine Pound, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Đông Ontario, cho biết nếu nhiệt độ từ -20C trở xuống, bạn nên hạn chế thời gian ở ngoài trời (chẳng hạn như không đi bộ lâu), đặc biệt là khi trời có gió và mặt trời ẩn. Cô nói: “Thật khó để một em bé nói với bạn rằng chúng không thoải mái và chúng rất dễ mất thân nhiệt. Khi bạn đi ra ngoài, đừng bao giờ quên mũ.